Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần

Sau khi quan hệ tình dục, 24 giờ sau đó các bạn nữ giới đã có thể thụ thai và bắt đầu quá trình mang thai 7 ngày sau đó. Trong khoảng thời gian này cơ thể của các bạn nữ bắt đầu có những thay đổi được coi là dấu hiệu mang thai nhưng chưa rõ ràng và khó nhận biết. đến khi xảy ra tình trạng trễ kinh thì lúc này các bạn nữ mới bắt đầu quan tâm, cảm thấy mình có khả năng mang thai và không biết rõ bản thân mình trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần? Để gỡ rối những thắc mắc này cho các bạn nữ thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tính tuổi thai dựa vào ngày trễ kinh nhé!

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần
Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

Sau khi quan hệ tình dục và kể từ 7 ngày khi thụ thai, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai, nhưng để cảm nhận được rõ hơn những dấu hiệu đó thì phải đến 6 – 8 tuần sau nữa mới có thể kiểm tra cũng như biết được chính xác mình đã mang thai từ lúc nào. Với những người có sức khỏe tốt, kinh nguyệt diễn ra đều đặn và việc quan hệ vợ chồng bình thường thì việc bị trễ kinh từ 10 ngày trở lên là một dấu hiệu rất cần được quan tâm và chú ý đến. Còn đối với chị em bị rối loạn kinh nguyệt lâu ngày do bị stress, áp lực công việc, bệnh lý mãn tính hoặc đang cho con bú thì khả năng mang thai có thể thấp hơn.

Đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh đều đặn thì khi xảy ra hiện tượng trễ kinh 10 ngày trở lên các chị em nên dùng que thử thai để kiểm tra xem mình đã mang thai hay chưa và bắt đầu tìm hiểu về việc trễ kinh 10 ngày thai được bao mấy tuần để có những quyết định và kế hoạch cho việc mang thai lâu dài.

Theo cách tính mà bác sĩ hướng dẫn, cách tính tuổi thai nhi sẽ được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng. Đây cách tính được hầu hết các bác sĩ sản phụ khoa và thai phụ hướng dẫn. Dựa vào đó, tuổi thai  sẽ được tính dựa trên chu kỳ kinh nguyệt sẽ như sau:

  • Trễ kinh 1 tuần: Thai nhi đã 5 tuần tuổi
  • Trễ kinh 2 tuần: Thai nhi đã 6 tuần tuổi
  • Trễ kinh 3 tuần: Thai nhi đã 7 tuần tuổi
  • Trễ kinh 4 tuần: Thai nhi đã 8 tuần tuổi
  • Trễ kinh 5 tuần: Thai nhi đã 9 tuần tuổi

Như vậy, các chị em phụ nữ có thể tính số tuổi của thai bằng cách tính trên để có thể biết được chính xác trễ kinh 10 ngày thai mấy tuần. Tuy nhiên, đây chỉ là cách dùng để ước lượng ban đầu và để biết chính xác hơn về kết quả mang thai cũng như tuổi thai thì các chị em phụ nữa nên đến khám trực tiếp tại các phòng khoa phụ sản để tiến hành các siêu âm và xét nghiệm, kiểm tra rõ hơn. Đặc biệt hơn hết, khi đi bác sĩ thì sẽ giúp chị em sớm có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe cũng như chuẩn bị mọi thứ cho con mình.

Một số dấu hiệu khi đã thụ thai

Bên cạnh việc quan tâm đến việc trễ kinh 10 ngày thai được bao nhiêu tuần để tính tuổi của thai nhi một cách chính xác thì chị em cũng nên chú ý về một số dấu hiệu khi đã mang thai vì sau khoảng 1 tuần mang thai, ngoài biểu hiện trễ kinh, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng khác kèm theo

Ngực căng tức, trở nên đau nhức:

Khi đã thụ thai thì ngực của chị em phụ nữ sẽ luôn căng tức, cứng và đau nhức hơn bình thường. Bầu ngực trở nên nhạy cảm, đầu ti bắt đầu to hơn và bị sẫm màu.

Đi tiểu thường xuyên:

Khi mang thai  tử cung của chị em sẽ tăng thêm dẫn đến việc chèn ép lên bàng quang nên sẽ phải đi tiểu nhiều hơn lúc chưa mang thai.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi, tăng cao:

Khi mang thai cơ thể của chị em bắt đầu thay đổi nhiệt độ, sẽ tăng cao nhiều nhất vào lúc chiều tối.

Mệt mỏi và khó thở:

Do lượng hormone tăng lên nhiều trong thai kì sẽ khiến cơ thể của các chị em phụ nữ trở nên mệt mỏi, nhịp tim bắt đầu đập mạnh hơn dẫn đến việc trở nên khó thở và mệt mỏi.

Buồn nôn và ốm nghén:

Các chị em phụ nữ sẽ bắt đầu của triệu chứng buồn nôn và nhạy cảm với mùi thức ăn trong chu kỳ mang thai của mình.

Bài viết trên đây là những dấu hiệu mà chị em có thể cảm nhận được thông qua sự biến đổi khác thường của cơ thể trong thời kì bắt đầu mang thai. Để chắc chắn hơn về việc mang thai thì chị em đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được siêu âm, tư vấn về vấn đề sức khỏe trong thời gian này có đủ điều kiện để mang thai không. Nếu xảy ra những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và muốn phá thai mà cảm thấy lo lắng và bất an thì vẫn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ.