Tuyển dụng kỹ sư Cấp thoát nước mới ra trường

Tìm việc nhanh theo ngành nghề / địa điểm

Khám phá nhà tuyển dụng hàng đầu

Giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp

Xã hội ngày càng xuất hiện những ngành nghề và công việc thời thượng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và tính chất của từng công việc. Ngành nghề kỹ sư cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người và đặc biệt là những sinh viên chuẩn bị ra trường. Họ luôn tự đặt ra các câu hỏi về nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Nếu xét về cơ hội việc làm thì không hề thiếu nhưng để tìm được việc làm phù hợp với mình là điều vô cùng khó khăn. Vậy kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường, họ làm gì, mức lương của họ có cao không? Tất cả những thông tin đó sẽ được cập nhật trong bài viết này.

1. Những điều cần biết về kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường.

Hệ thống cấp thoát nước được hiểu là tổ hợp những công trình thu nước, vận chuyển và xử lý nước, phân phối đến người sử dụng và công cụ ống thoát nước, vận chuyển xử lý nước thải trước khi xả ra nguồn. 

Kỹ sư cấp thoát nước sẽ là những người đảm nhiệm các công việc về thiết kế, giám sát, khai thác, vận hành và bảo trì bảo dưỡng những công trình cấp thoát nước của đô thị và nông thôn trên cả nước. 

Những điều cần biết về kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường

Kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường chính là những người đang mang trong mình sự nhiệt huyết với công việc và có những kiến thức chuyên môn được thẩm thấu trong cả quá trình học tập tại trường của họ. Chính vì vậy, kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường là người có những kiến thức uyên bác về lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp cụ thể nhất.

Để đảm nhiệm được vai trò của một kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường cần chịu trách nhiệm về việc thiết kế hệ thống dẫn nước, kiểm soát lượng nước cho từng công việc cụ thể cũng như cung cấp nước và xử lý nước sinh hoạt tại đô thị và cho sản xuất.

Xem thêm  Mẫu đánh giá, xếp loại Đảng viên cuối năm

Những công việc chính mà kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường cần phải thực hiện là:

– Hẹn khách hàng, họp mặt với cấp trên để nắm được tình hình cũng như yêu cầu tiêu chí về xây dựng và thi công đường ống, hệ thống cấp thoát nước.

– Đi thực địa để xác định được thực tế về nơi chuẩn bị tiến hành cấp thoát nước, xác định việc sử dụng hệ thống cấp thoát nước phù hợp.

– Thiết kế và thi công những công trình và hệ thống cấp thoát nước chủ yếu làm việc tại văn phòng.

Những công việc chính của kỹ sư cấp thoát nước

– Giám sát các khu vực vận hành hệ thống cấp thoát nước được phân công.

– Trực tiếp tham gia vào quá trình lắp đặt và xây dựng hệ thống cấp thoát nước.

– Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cấp thoát nước, phát hiện nguyên nhân và tìm hướng giải quyết khắc phục tình trạng vấn đề.

– Sửa chữa những hệ thống và đường ống bị rò rỉ, gặp sự cố.

– Vận dụng những phương pháp tân tiến nhất vào việc giải quyết các vấn đề cấp thoát nước môi trường đô thị và giao thông nội đồng tại nông thôn; có kế hoạch cụ thể để triển khai kế hoạch nâng cấp hệ thống cấp thoát nước.

– Bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống bị hỏng hóc hoặc không thoát nước được.

– Tính toàn thời gian hợp lý về chi phí và nhân công, nguyên vật liệu phục vụ cho việc cấp thoát nước hoặc đặt sửa chữa hệ thống.

– Tham gia trực tiếp vào việc thiết kế hệ thống xả lũ và kiểm soát tình hình lũ tại vùng miền.

3. Yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng đối với kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường

3.1. Kinh nghiệm làm việc

Để phù hợp với vị trí kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường, ít nhất bạn phải cầm trên tay tấm bằng đại học hoặc cử nhân ngành kỹ sư công trình thủy hoặc các chuyên ngành liên quan đến địa chất xây dựng dân dụng và khoa học môi trường. Để trở thành kỹ sư bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

Xem thêm  Top 13 jordan low white black island green tốt nhất 2022

Đối với kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường bạn vẫn cần có sự giám sát và theo dõi sát sao từ những người đi trước có chuyên môn để học hỏi kinh nghiệm. Khi đã nâng cao được năng lực và kỹ năng của bản thân, bạn có thể tự tin trở thành một kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường lành nghề hơn.

Kinh nghiệm làm việc của kỹ sư cấp thoát nước

Ngoài những điều kiện tiên quyết kể trên cũng cần có những điều kiện kèm theo sau đây.

– Am hiểu về các nguyên tắc và nguyên lý hoạt động về xây dựng dân dụng

– Biết cách thiết kế và tính toán thủy lực.

– Có kinh nghiệm về thiết kế ảnh 3D AutoCAD.

– Kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc nếu là sinh viên mới ra trường thì bạn có thể đi lên từ vị trí thực tập sinh hoặc trợ lý kỹ sư.

3.2. Kỹ năng cần có

Song song với những kinh nghiệm làm việc bắt buộc phải có là những kỹ năng chuyên môn mà một kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường chắc chắn vẫn còn nhớ rất rõ.

Thứ nhất, bạn cần có kỹ năng về thiết kế bản vẽ và hệ thống 3D AutoCAD tốt, kỹ năng về tư duy toán học, vật lý áp dụng cho từng mô hình và quy trình khác nhau. 

Kỹ năng làm việc 

Thứ hai, am hiểu về công nghệ và khoa học kỹ thuật liên quan đến việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước dân dụng.

Thứ ba, khả năng phân tích và tư duy chiến lược tốt; cẩn thận tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc.

Thứ tư là kỹ năng giao tiếp tốt để gặp gỡ đối tác cũng như khách hàng.

4. Những chế độ đãi ngộ đối với kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường

4.1. Mức lương

Mức lương đối với kỹ sư bao giờ cũng cao hơn các chức vụ và cấp bậc khác trong cùng lĩnh vực. 

Mức lương trung bình mà kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường thực nhận rơi vào tầm 11,6 triệu đồng/ tháng. Với mức lương trung bình thấp nhất là 6 triệu/ tháng, có nghĩa là mức lương khởi điểm của kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường sẽ không bao giờ dưới 6 triệu/ tháng. Mức lương trung bình cao nhất là 30 triệu/ tháng. 

Mức lương bậc thấp sẽ là 9,3 triệu/ tháng và lương hệ bậc cao sẽ là 13,9 triệu/ tháng.

Xem thêm  Top 11 máy đo nhiệt độ hồng ngoại 1503 tốt nhất 2022

4.2. Hoa hồng

Mức hoa hồng sẽ phụ thuộc vào việc hoàn thành KPI và những đầu việc cần làm trong ngành cần được làm xong trong ngày đó và báo cáo công việc cụ thể với cấp trên để cấp trên xét duyệt và đưa ra mức thưởng cho bạn.

Số tiền mà kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường được nhận bên cạnh mức lương cố định còn có tiền thưởng hoàn thành công việc hoặc vượt chỉ tiêu công việc. Tiền thưởng nóng khi thu về được cho doanh nghiệp các dự án và đầu tư xây dựng.

4.3. Các chế độ đãi ngộ khác

Đối với những kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường việc được gia nhập vào công ty cùng với những chế độ đãi ngộ đặc biệt đã đem đến một môi trường làm việc năng động và cơ hội thăng tiến là rất cao.

Chế độ đãi ngộ đối với kỹ sư cấp thoát nước

Bên cạnh những chế độ về lương thưởng, các doanh nghiệp cũng chú trọng vào việc đem đến những buổi tham quan, chế độ nghỉ mát, nghỉ lễ  tết và nghỉ theo quy định của nhà nước. 

Thường xuyên quan tâm đến các công việc và gia đình của kỹ sư là điều được đánh giá cao. 

5. Học gì để trở thành kỹ sư cấp thoát nước giỏi.

Để trở thành một kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường nhưng dày dặn kinh nghiệm và có những cái nhìn bao quát tổng thể về thị trường lao động và cạnh tranh về nguồn nhân lực, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình tâm thế tốt và những kiến thức chuyên môn được học tại trường tốt. 

Những ngôi trường chuyên đào tạo các nhân tài cho vị trí kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường đó là trường Đại học Thủy lợi, đại học Mở, Đại học Xây dựng, … Đây đều là những ngôi trường có tiếng tăm trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho vị trí ứng viên kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường.

Bài viết này đã khái quát tổng thể về các vấn đề liên quan đến ngành nghề kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường cho các bạn sinh viên và người mới đi làm. Thông qua đó bạn có thể có thêm những cơ hội và lựa chọn nghề nghiệp việc làm tốt cho mình.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.