Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Tổ chức đào tạo chính quy nguồn nhân lực y tế có chuyên môn và tay nghề trình độ cao đẳng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập.

Liên kết hợp tác đào tạo với các trường Đại học trong nước và quốc tế để đào tạo các kỹ thuật viên y học, dược sĩ và các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược.

Tăng cường đầu tư nguồn lực (nhân lực, tài lực, vật lực) đảm bảo đúng Quy chuẩn đào tạo cao đẳng chính quy, đồng thời tạo môi trường thực hành thực tế phù hợp để học sinh có điều kiện nâng cao tay nghề chuyên môn và rèn luyện y đức, có khả năng hành nghề độc lập ngay sau khi ra trường.

Học viên sau khi tốt nghiệp được trang bị kiến thức vững vàng về thuốc, kỹ năng marketing ngành dược, có đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh dược phẩm hoặc các cơ sở y tế nhà nước trên toàn quốc. Ngoài ra, nhà trường còn tạo ra những cơ hội thuận lợi để hoc sinh có thể được tư vấn, được giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, cơ sở có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lao động y dược trong nước và quốc tế.

HỌC DƯỢC SĨ CAO ĐẲNG DỄ CÓ VIỆC LÀM

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao, trong đó sức khỏe con người được chú trọng hơn. Dân số nước ta hiện nay trên 90 triệu người, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng rất lớn. Tuy nhiên thực tế ngành y tế nói chung trong đó có ngành dược chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Các hoạt động đào tạo chuyên ngành ở trình độ đại học và sau đại học nhằm mục tiêu đào tạo các chuyên gia trình độ cao sẽ đảm nhận chủ trì công việc; nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu hoặc cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc của nhà nước và tư nhân… Do đó, đã dẫn đến một thực trạng là chỉ có một đội ngũ nhân lực ngành y tế thiếu hẳn một đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ cao đẳng chất lượng cao. Nhiều khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ có việc làm sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược luôn rất cao, hầu hết các sinh viên này đều kiếm được việc làm phù hợp, mức lương ổn định ngay sau khi ra trường.

Việc xây dựng đội ngũ nhân lực y tế có trình độ kỹ thuật cao, chuyên môn giỏi, có cơ cấu hợp lý và đồng bộ, để kiện toàn và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực hiện có là đòi hỏi bức thiết của xã hội.

Đồng thời nhằm nâng cao năng lực có trình độ chuyên môn cho đội ngũ dược sỹ trung cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực có trình độ chuyên môn dược trong hệ thống phân phối, kinh doanh dược phẩm ngoài công lập.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện của nhà trường, đào tạo cán bộ dược tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn bước đầu theo định hướng về quản lý và kinh doanh Dược.

Do chi phí đào tạo Dược sĩ rất tốn kém, đó là một trong những lý do dẫn tới cơ sở đào tạo ở nước ta hiện nay chưa nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp so với nhiều ngành khác. Trong khi nhu cầu nguồn nhân lực này lại rất cao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là đơn vị được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo ngành Dược trình độ cao đẳng hệ chính quy. Bên cạnh đó, trường đã đầu tư với nhiều cơ sở vật chất đồng bộ, chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT, chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Xem thêm:  How much là gì

Một số hình ảnh phòng thực hành Dược:

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Cập nhật: 20/05/2022 04:28 | Người đăng: Ánh Vũ

Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức lương thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ Cao đẳng được gọi là cử nhân Dược. Đây là tên gọi của người tốt nghiệp Cao đẳng Dược và đang làm việc liên quan đến Dược phẩm như quản lý thuốc, bào chế thuốc, kinh doanh thuốc đồng thời có thể hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân qua các loại giấy tờ thủ tục pháp lý đối với ngành Dược…

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ được chia thành 3 cấp bậc: Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp. Với mỗi trình độ đào tạo theo cấp bậc này, thì năng lực ở mỗi người cũng khác nhau. Người học ngành Dược nói chung thì sẽ được đào tạo kiến thức về thuốc, sự liên quan của thuốc với cơ thể đồng thời nắm được các thành phần của thuốc qua đó giúp mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Khi học trình độ Dược sĩ Cao đẳng, các bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức về Dược liệu, Dược lý, Dược lâm sàng, dược học cổ truyền, đồng thời giúp đảm bảo chất lượng thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn. Đồng thời có kỹ năng tư vấn người bệnh điều trị sử dụng thuốc, Marketing Dược…

Tiêu chuẩn đào tạo dược sĩ Cao đẳng

Từ năm 2021, nước ta sẽ chuẩn hóa năng lực ngành Y Dược. Vì vậy, Dược sĩ phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược trở lên theo quy định của Nhà nước. Với những bạn có bằng Trung cấp Y Dược thì có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Vậy để chuẩn hóa năng lực đó, kiến thức Dược sĩ học hệ Cao đẳng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức:

 • Vi sinh
 • Ký sinh trùng
 • Đảm bảo chất lượng thuốc
 • Y Đức
 • Giải phẫu-Sinh lý học
 • Dược lý
 • Hóa dược
 • Dược phẩm
 • Bệnh lý học
 • Tiếp thị dược phẩm
 • Quản lý kinh doanh dược phẩm
 • Quản lý lưu trữ thuốc
 • Dược lâm sàng
 • Dược phẩm pháp luật
 • Kinh tế dược phẩm
 • Tổ chức và quản lý dược phẩm
 • Thử nghiệm thuốc …

Bên cạnh kiến thức chuyên môn về Ngành Dược thì để phục vụ tốt cho công việc thì đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng cần thiết của Dược sĩ. Chẳng hạn như các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm …

Về nội dung đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trường có đào tạo về ngành Dược sĩ uy tín tại TPHCM hiện nay.

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Nội dung đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại CĐYK Phạm Ngọc Thạch

Khi học tại đây, các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cơ bản, nâng cao dưới đây:

 1. Chương trình khoa học cơ bản: Nắm được nguyên tắc của chủ nghĩa Mác – Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối Cộng sản Hồ Chí Minh, Tin học văn phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh, ngoại ngữ và giáo dục thể chất
 2. Chương trình chuyên ngành Dược: giải phẫu sinh lý, Y Đức, Vi sinh – Ký sinh trùng, Bệnh lý bên trong, Tổ chức và quản lý dược, Bệnh lý bên ngoài, Hóa dược, Chuẩn bị, Bán hoặc Tiếp thị Dược phẩm
 3. Chương trình thực tập: Có chương trình thực tập, thực hành theo chương trình giảng dạy của ngành Dược giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành và trau dồi kỹ năng chuyên môn một cách chuyên nghiệp và trôi chảy hơn.
Xem thêm:  So sánh kháng cáo và kháng nghị trong xét xử phúc thẩm

Hội tụ đầy đủ kiến thức trên quyết định đến 70% yếu tố công việc. Bạn sẽ dễ dàng đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng và thực hiện tốt công việc được giao.

4 công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng

Công việc sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng là gì? Các bạn đã biết chưa? Những công việc này mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn đã được các Giảng Viên Cao Đẳng Dược HCM tổng hợp lại. Dưới đây là top 4 công việc hấp dẫn được nhiều cử nhân ngành Dược lựa chọn:

Sản xuất thuốc

Sản xuất thuốc hiện nay là ngành công nghiệp mũi nhọn trên cả nước. Đồng thời còn có tiềm năng phát triển trong tương lai. Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng phát triển ngành Dược khi hầu hết các sản phẩm dược hiện nay đều được nhập khẩu. Do vậy mà nhiều doanh nghiệp đã vào Việt Nam để phát triển và sản xuất lĩnh vực này.  Do vậy với những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì đây là một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn.

Trình Dược Viên

Tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở ra cơ hội được trở thành trình dược viên giỏi với công việc ổn định. Công việc của mỗi trình Dược viên là phụ trách giới thiệu các sản phẩm thuốc mới  trên thị trường đến các bác sĩ, nhà thuốc, bệnh viện hay phòng khám…

Công việc Trình dược viên hiện nay được đánh giá có mức lương khá cao. Ngoài mức lương cứng theo quy định thì công việc này còn giúp bạn được hưởng tỷ lệ % hoa hồng hấp dẫn. Với những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì đây là một trải nghiệm khá tốt. 

Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc

Với những bạn yêu thích nghiên cứu thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển vào vị trí kiểm nghiệm thuốc. Đây là môi trường tiềm năng để bạn phát huy được sở thích và năng lực của mình. Cụ thể bạn có thể lựa chọn lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc đối với các phòng thí nghiệm, các công ty sản xuất thuốc, hay các trung tâm kiểm nghiệm, Viện kiểm nghiệm…

Kinh doanh quầy thuốc

Nếu bạn muốn tự làm chủ về công việc thì kinh doanh quầy thuốc được nhiều bạn trẻ hướng đến. Vừa giúp bạn có mức thu nhập ổn định mà còn làm giàu cho bản thân, được làm chủ sự nghiệp của mình. Do vậy bạn không phải lo lắng về công việc ngành này.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Ngành Dược sĩ được đánh giá là ngành học có tỷ lệ việc làm cao đồng thời mức lương ổn định. Các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện nhà nước, quầy thuốc tư nhân… Do vậy với vị trí này thì mức lương ngành Dược được đánh giá ổn định.

Với công việc linh hoạt, bạn có thể lựa chọn công việc khác nhau, có thể tự phát triển kinh doanh với nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Ngoài ra ngành nghề này có tiềm năng phát triển và bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Thống kê chung, mức lương Dược sĩ Cao đẳng khi mới ra trường trong khoảng từ 4tr-5tr/tháng. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc thì mức lương trên sẽ được tăng theo kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào vị trí làm việc của dược sĩ sẽ có mức lương khác nhau. 

Xem thêm:  Thay màn hình Samsung A7 2018 FPT

Vì vậy, hiện nay vẫn chưa có thống kê chính xác mức lương dược sĩ chủ yếu dựa vào kỹ năng công việc, kiến thức tích lũy và vị trí việc làm. Do vậy điều quan trọng bạn phải học tập tốt ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có kiến thức thì sau này sẽ có nhiều sự lựa chọn việc làm hấp dẫn phù hợp.

Địa chỉ đào tạo Cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi cùng với cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng khoa học chú trọng vào thực hành, học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh, cấp bằng cao đẳng chính quy và giới thiệu việc làm sau cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, ngoài đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, tùy thuộc vào sở thích của mình thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển các ngành nghề sau:

 • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng
 • Cao đẳng Điều dưỡng
Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Dược xét đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược cũng giống như các ngành đào tạo khác đều là tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là có thể được xét tuyển thẳng vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trở thành Dược sĩ Cao đẳng

Để có thể trở thành Dược sĩ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trước hết thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với hình thức đăng ký xét tuyển này, nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh. Nếu thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về địa chỉ mà thí sinh đăng ký và thí sinh cần phải lên trường đúng thời gian quy định để hoàn thiện hồ sơ nhập học.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường bằng cách nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với hình thức này thì thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau
Trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng

Bộ hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để tránh tính trạng thất lạc hồ sơ gây ra những hậu quả đáng tiếc, nhà trường khuyến kích các bạn thí sinh nên đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhà trường xét tuyển nhiều đợt trong  năm nên bất cứ khi nào có nhu cầu học tập thí sinh đều có thể đăng ký xét tuyển.

Bạn cũng đừng lo lắng bằng Cao đẳng Dược ra làm gì. Vì chính khi học tại Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh rồi.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về Dược sĩ Cao đẳng gọi là gìmức lương thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng là bao nhiêu rồi đúng không? Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment nhé. Chúc bạn thành công trên con đường tương lai mình đã lựa chọn nhé!

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts