Trường Đại học Ngoại thương tiếng Anh là gì

Trong thời gian gần đây, khi các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước các ngã rẽ chọn trường, admin nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc học ngoại ngữ ở FTU như: Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Có phải sinh viên FTU đều nói tiếng Anh như gió hay không,? Sự thật sẽ được giải đáp qua bài viết sau nhé!

Những nội dung chính:

 • 1 Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Tại sao lại xuất hiện câu hỏi này?
  • Điểm thi môn tiếng Anh của sinh viên Ngoại thương khối D01 thường rất cao khởi nguồn cho câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học FTU?
  • Một trong các phương thức xét tuyển vào trường có yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ trăn trở của các bạn học sinh tiếng Anh chưa tốt muốn chọn Ngoại thương
  • Kém tiếng Anh có nên học FTU? Nỗi băn khoăn khi sinh viên Ngoại thương cất tiếng nói trên sóng truyền hình
 • 2 Trả lời cho câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương hay không?
  • Tiếng Anh không tốt có nên chọn FTU? Ngoại ngữ là một yêu cầu cấp thiết cho sinh viên hiện nay
  • Kém tiếng Anh có nên học ngoại thương? Áp lực đến từ các bạn đồng trang lứa peer pressure
  • Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Hãy suy nghĩ kĩ khi bạn cần qua 7 học phần tiếng Anh để ra trường
 • 3 Vậy nên làm gì để phát triển kĩ năng ngoại ngữ trong môi trường của Ngoại thương?
 • 4 Tổng kết nội dung

1 Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Tại sao lại xuất hiện câu hỏi này?

Nội dung bài viết

Có học được tiếng Anh không? Không thì đừng chọn Ngoại thương nhé!

Sinh viên Ngoại thương đấy à? Nói tiếng Anh hay lắm phải không?

Không giỏi tiếng Anh không theo kịp các bạn khi học ở Ngoại thương đâu!

Nhắc đến Đại học Ngoại thương, chắc hẳn sẽ có một bộ phận độc giả nghĩ ngay đến đặc sản của ngôi trường này chính là sinh viên nói tiếng Anh như gió. Có lẽ đây đã trở thành một thứ mặc định trong suy nghĩ của người ta khi nói về Ngoại thương. Sự thật là có rất nhiều lý do cho nhận định này.

Điểm thi môn tiếng Anh của sinh viên Ngoại thương khối D01 thường rất cao khởi nguồn cho câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học FTU?

Sinh viên Ngoại thương có một bộ phận lớn là thí sinh khối D01 Toán, Văn, Anh. Mặt khác, điểm chuẩn của trường luôn nằm trong top đầu của cả nước. Chính vì thế mà rất nhiều thí sinh thi tuyển vào trường có một số điểm cao chót vót. Điểm thi môn tiếng Anh không phải một ngoại lệ.

>> Tham khảo thêm: Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021

Một trong các phương thức xét tuyển vào trường có yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ trăn trở của các bạn học sinh tiếng Anh chưa tốt muốn chọn Ngoại thương

Kém tiếng Anh có nên học FTU? Câu hỏi này dường như lại được bàn tán sôi nổi hơn trong những năm gần đây. Bởi lẽ, từ năm 2019, FTU có thêm một số phương thức xét tuyển kết hợp. Đó là xét điểm học bạ THPT hoặc kết quả thi THPTQG với chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL,). Với danh tiếng đã có được từ trước của trường, đơn đăng kí theo phương thức này là rất nhiều. Bởi vậy mà ở Ngoại thương luôn luôn có mặt một bộ phận không nhỏ những sinh viên vừa giỏi tiếng Anh, vừa giỏi các môn văn hóa khác.

>> Tham khảo thêm: Các phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương 2021

Kém tiếng Anh có nên học FTU? Nỗi băn khoăn khi sinh viên Ngoại thương cất tiếng nói trên sóng truyền hình

Lương Thùy Linh đăng quang Miss World Việt Nam 2019

Hay gần gũi hơn cả, FTU được biết đến như một lò đào tạo hoa hậu theo quan niệm của nhiều người. Và chính những nàng hậu tài sắc vẹn toàn đó của Ngoại thương đã thể hiện tài năng ngoại ngữ một cách xuất sắc trên sóng truyền hình. Một ví dụ điển hình gần đây là hoa hậu Lương Thùy Linh. Xuất phát điểm của cô là sinh viên hệ chất lượng cao (học bằng tiếng Anh) của chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Khán giả theo dõi cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 chắc hẳn đã rất tâm đắc và khâm phục trước phần thuyết trình bằng tiếng Anh về vùng đất Cao Bằng nơi cô sinh sống. Sự thể hiện trau chuốt này đã càng củng cố thêm cho nối băn khăn của các bạn học sinh kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương?

Xem thêm  Tai sao phu nu khong ham muon chuyen ay

2 Trả lời cho câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương hay không?

Với những lý do nêu trên, có lẽ các bạn học sinh càng thêm lo lắng suy nghĩ rằng: kém tiếng Anh có nên học FTU? Nhưng các bạn nên biết rằng: hằng năm, vẫn có một số lượng không nhỏ các thí sinh khối A00 đăng kí vào trường. Khối thi này không hề có yêu cầu gì về môn Ngoại ngữ.

Do vậy, lời đáp cho câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? là: Bạn có thể không giỏi tiếng Anh ở xuất phát điểm. Nhưng khi đã là sinh viên của trường, bạn NÊN học tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác nào đó. Không chỉ vậy, hãy học cách sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó. Tại sao lại như vậy?

Youtuber Khánh Vy thử tài tiếng Anh sinh viên Ngoại thương

Tiếng Anh không tốt có nên chọn FTU? Ngoại ngữ là một yêu cầu cấp thiết cho sinh viên hiện nay

Đất nước ta đang trong thời gian hội nhập sâu rộng với thế giới. Mặt khác, tiếng Anh hiện tại đang là ngôn ngữ quốc tế. Chúng ta đều không có cách nào phủ nhận điều này. Không chỉ riêng sinh viên Ngoại thương. Giới trẻ ngày nay đều đổ xô đi học tiếng Anh. Đó là để thuận lợi cho việc bước chân vào kỷ nguyên mà toàn cầu hóa lên ngôi. Việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ sẽ giúp bạn có được lợi thế xin việc sau này.

Kém tiếng Anh có nên học ngoại thương? Áp lực đến từ các bạn đồng trang lứa peer pressure

Ở Ngoại thương, các bạn tân sinh viên có lẽ sẽ rất quen thuộc với câu nói: Không học bây giờ là không theo kịp các bạn ấy đâu. Tại sao lại như vậy? Ở Ngoại thương, sinh viên không những năng động mà còn chăm chỉ cày cuốc học hành. Trong một môi trường toàn những người giỏi Ngoại ngữ, chắc chắn sẽ có một nguồn động lực nào đó thôi thúc bạn phải học, phải học ngay bây giờ. Chính vì thế, ảnh hưởng của những người xung quanh đến quyết định của chúng ta là rất lớn.

Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Hãy suy nghĩ kĩ khi bạn cần qua 7 học phần tiếng Anh để ra trường

Với tiêu chuẩn, trong suốt 4 năm Đại học, sinh viên sẽ phải trải qua 7 học phần tiếng Anh. Từ tiếng Anh cơ sở đến tiếng Anh chuyên ngành. Nếu trường đã dành ra một con số khá lớn như vậy, thì không có lý do gì mà ta không nắm lấy cơ hội và trau dồi kĩ năng ngoại ngữ của mình phải không?

Xem thêm  Cách mở khóa xe dream khi mất chìa

Vì vậy, kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Câu trả lời là kém tiếng Anh thì hãy vào Ngoại thương. Để bản thân được thôi thúc phải giỏi tiếng Anh.

3 Vậy nên làm gì để phát triển kĩ năng ngoại ngữ trong môi trường của Ngoại thương?

Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương? Câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Với những luận điểm ở trên, admin có một số lời khuyên sau đây dành cho bạn. Mong rằng bạn có thể vận dụng để nâng cao được khả năng Ngoại ngữ của mình trong môi trường Ngoại thương nhé!

 • Không ngừng học tập bạn bè xung quanh và thầy cô của bạn. Hãy biết cách để trau dồi kiến thức của mình từ những nguồn lực vô giá ấy.
 • Ở FTU có rất nhiều hội thảo, hoạt động giao lưu với các học sinh trao đổi đến từ nước ngoài. Bạn hãy tận dụng cơ hội để phát triển bản thân mọi lúc, mọi nơi.
 • Học hành chăm chỉ và pass 7 học phần tiếng Anh ở FTU một cách xuất sắc! Đó là điều mà rất nhiều sinh viên đi trước đã làm được. Và bạn cũng không phải là một ngoại lệ, phải không nào?
 • Tham gia các lớp học thêm về tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm Bạn có thể làm quen dần với môi trường doanh nghiệp sau này.

Sinh viên Đại học Ngoại thương rạng rỡ ngày nhập học

4 Tổng kết nội dung

Vậy là qua bài viết vừa rồi, admin đã giúp bạn trả lời câu hỏi Kém tiếng Anh có nên học Đại học Ngoại thương?. Nếu xuất phát điểm của bạn là dân khối A, không có lợi thế về Ngoại ngữ thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Ngoại thương sẽ trao cho bạn những cơ hội vô giá. Việc bạn cần làm chỉ là nắm bắt và không ngừng học hỏi, thể hiện hết mình mà thôi. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải tỏa được nỗi băn khoăn của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về trường Đại học Ngoại thương. Tại sao FTU hot như vậy? Hãy đọc ngay bài viết Review Đại học Ngoại thương vô cùng chân thực này nhé!

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.