Trong Microsoft Word chọn Behind Text trong Wrap Text có nghĩa là gì

Bài viết này giải thích cách thêm văn bản vào ảnh hoặc hình trong Word 2010.

Tôi tạo tài liệu trong Word 2010 nhưng tài liệu trông hơi khó coi. Tôi muốn tài liệu trông đẹp mắt hơn.

Trong Word 2010, bạn có thể thêm văn bản vào ảnh hoặc hình. Đặt tiêu đề tài liệu lên hình hoặc ảnh thì sao? Bạn có biết cách chèn không?

Trong tab Insert (Chèn) trong Ruy băng, bấm Shape (Hình) và bấm vào hình mà bạn thích trong số các hình được hiển thị, phải vậy không?

Khi tôi đã chọn một hình, con trỏ chuột sẽ có hình gạch chéo. Chọn vị trí chèn hình.

Trước khi bạn chèn tiêu đề lên hình, bạn nên sắp xếp kích thước và kiểu của hình.Chèn văn bản lên hình rất dễ. Bấm chuột phải vào đường viền của hình và bấm Add text (Thêm văn bản). Khi đó văn bản được chèn lên hình.

Văn bản đã được nhập vào hình!

Khi văn bản đã được chèn, sử dụng nhóm Font (Phông chữ) hoặc nhóm Paragraph (Đoạn) trong tab Home (Trang chủ) để cấu hình kiểu văn bản.

Bạn có thể thay đổi vị trí và màu sắc của hình bằng cách bấm vào đường viền của hình và bấm Format Shape (Định dạng Hình). Format Shape (Định dạng Hình)sẽ được hiển thị.

Xong! Nhìn rất đẹp.

Nếu bạn muốn đặt chồng văn bản lên ảnh, bạn có thể tạo một hộp văn bản trên ảnh.

Về cách chèn ảnh, bấm Picture (Ảnh) hoặc Clip Art (Chữ Nghệ thuật) trong tab Insert (Chèn). Nếu bạn muốn biết thêm về Clip Art, hãy ghé thăm “Cách tìm Clip Art ưa thích của bạn”.

Hãy để tôi chọn Clip Art này. Vâng, Clip Art đã được chèn và điều chỉnh.

Tiếp theo, bạn sẽ chèn hộp văn bản. Trong tab Insert (Chèn), tìm nhóm Text (Văn bản) và bấm Textbox (Hộp văn bản). Sau đó chọn kiểu của hộp văn bản.

Sau đó, điều tôi nên làm tiếp theo là đặt hộp văn bản vào ảnh, đúng không?

Bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ trong hộp văn bản. Để làm như vậy, hãy sử dụng các chức năng trong nhóm Font (Phông chữ) hoặc Paragraph (Đoạn) trong tab Home (Trang chủ). Xong!

Bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ trong hộp văn bản. Để làm như vậy, hãy sử dụng các chức năng trong nhóm Font (Phông chữ) hoặc Paragraph (Đoạn) trong tab Home (Trang chủ).

Khi tôi đã đặt văn bản lên ảnh, tài liệu trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 • Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 12): Cách ngắt trang, ngắt đoạn
 • Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 13): Chia cột văn bản
 • Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 14): Tiêu đề trang, chân trang và đánh số trang
Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt camera 360 độ

Thêm hình ảnh vào văn bản tài liệu trên Word 2013 có thể là một cách tuyệt vời để minh họa những thông tin quan trọng hoặc nhằm làm nổi bật thêm cho đoạn văn bản hiện tại. Việc chèn các hình ảnh vào Word không khó, với những tips thú vị mà chúng tôi cung cấp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được những tài liệu với hình ảnh ưng ý, đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu thêm cách chèn ảnh và chức năng Text Wrapping trong Word 2013 nhé!

Xem thêm

Chèn hình ảnh từ tập tin:

Nếu bạn đã có sẵn một hình ảnh cụ thể nào đó được lưu trên máy tính, bạn có thể chèn một hình ảnh từ tập tin. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sẽ chèn một hình ảnh đang được lưu sẵn trên máy tính.

1. Đặt điểm chèn tại nơi mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn Insert trên tab Ribbon và nhấp vào lệnh Pictures.

3. Hộp thoại Insert Picture (Chèn ảnh) sẽ xuất hiện. Chọn tệp hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

4. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

 • Để chỉnh kích thước ảnh, hãy click và kéo một trong các chấm tròn ở góc

  , khi đó hình ảnh sẽ thay đổi kích thước mà vẫn giữ được tỷ lệ giữa các cạnh. Nếu muốn kéo nó theo chiều ngang hoặc chiều dọc, bạn có thể sử dụng các chấm tròn ở bên cạnh

  , nhưng khi đó hình ảnh sẽ bị méo. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi kéo.

Chèn hình ảnh trực tuyến

Nếu không có sẵn hình ảnh trên máy tính, bạn có thể tìm hình ảnh trên mạng và chèn vào văn bản tài liệu của mình. Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để tìm ảnh trực tuyến.

 • OneDrive: Nếu có sẵn ảnh trên dịch vụ lưu trữ OneDrive (trước đây gọi là SkyDrive), bạn có thể chọn và chèn vào file. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết tài khoản Microsoft với các tài khoản khác như Facebook hoặc Flickr.
 • Bing Image Search: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tìm kiếm hình ảnh trên Internet. Theo mặc định, Bing chỉ hiển thị các hình ảnh được cấp phép bởi Creative Commons, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào liên kết tới trang web của hình ảnh để xem nó có bị giới hạn sử dụng hay không.

Trước đây, Word cũng có tùy chọn chèn hình ảnh Clip Art từ Office.com, nhưng dịch vụ này đã bị ngưng lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Bing Image Search để tìm hình ảnh cho tài liệu của bạn.

Để chèn một hình ảnh trực tuyến:

1. Đặt điểm chèn vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn tab Insert, sau đó nhấp vào lệnh Online Pictures.

3. Hộp thoại Insert Pictures sẽ xuất hiện.

4. Chọn Bing Image Search hoặc OneDrive của bạn. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng Bing Image Search.

5. Nhấn phím Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong hộp thoại.

6. Chọn hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

7. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

 • Khi thêm hình ảnh, video hoặc nhạc vào dự án của riêng bạn, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo quyền hợp pháp sử dụng chúng. Hầu hết mọi thứ bạn mua hoặc tải xuống trực tuyến đều được bảo vệ bản quyền, có nghĩa là bạn không được phép sử dụng chúng.

Thay đổi cài đặt text wrapping

Khi chèn một hình ảnh, bạn có thể nhận thấy rất khó để di chuyển hình ảnh một cách chính xác như bạn mong muốn. Điều này xảy ra là bởi theo mặc định, hình ảnh là phù hợp với văn bản.

Nếu muốn di chuyển hình ảnh một cách tự do hoặc văn bản quấn quanh hình ảnh một cách tự nhiên hơn, bạn cần phải chọn một thiết lập text wrapping khác. Text wrapping cho một hình ảnh được đặt thành In Line with Text.

Để thay đổi kiểu hiển thị ảnh trong Word 2013 và cách văn bản xuất hiện quanh hình ảnh bạn cần làm theo các bước sau:

1. Chọn hình ảnh bạn muốn để quấn quanh. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Wrap Text trong nhóm Arrange. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

3. Di chuột qua các tùy chọn text-wrapping khác nhau. Bản xem trước trực tiếp của text-wrapping sẽ xuất hiện trong tài liệu. Khi đã tìm thấy tùy chọn text-wrapping mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể chọn More Layout Options… để tinh chỉnh thêm bố cục.

4. Văn bản sẽ quấn quanh hình ảnh. Bạn có thể di chuyển hình ảnh nếu muốn. Chỉ cần nhấp vào ảnh và kéo nó đến vị trí mong muốn. Khi di chuyển, hướng dẫn alignment guides sẽ xuất hiện để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh trên trang.

 • Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tùy chọn text-wrapping bằng cách chọn hình ảnh và nhấp vào nút Layout Options xuất hiện.
 • Nếu hướng dẫn alignment guides trên không xuất hiện, bạn click vào tab Page Layout, nhấp vào lệnh Align. Sử dụng Alignment Guides từ menu thả xuống.

Để sử dụng thiết lập text wrapping được xác định trước:

Sử dụng kiểu hiển thị ảnh được thiết lập sẵn: Word 2013 có sẵn những kiểu Text Wrapping giúp bạn nhanh chóng di chuyển hình ảnh đến những vị trí đặc biệt trên trang. Văn bản sẽ tự động cuốn quanh hình ảnh và các đối tượng khác mà vẫn dễ dàng để đọc.

1. Chọn hình ảnh bạn muốn di chuyển. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Position trong nhóm Arrange.

3. Trình đơn thả xuống của vị trí hình ảnh được xác định trước sẽ xuất hiện. Chọn vị trí hình ảnh mong muốn. Hình ảnh sẽ điều chỉnh trong tài liệu và văn bản sẽ quấn quanh nó.

Xem thêm: Hướng dẫn toàn tập Word 2013 (Phần 8): Sử dụng Indents và Tabs

Chúc các bạn vui vẻ!

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.