Triệt lông bằng laser có hại không

Những lưu ý trước khi triệt lông bằng tia laser

Phân biệt công nghệ IPL và laser

Có rất nhiều phương pháp laser hoặc có liên quan đến laser được dùng để triệt lông vĩnh viễn. Tia laser sẽ tạo ra năng lượng dưới dạng sức nóng, sức nóng này sẽ được hấp thu bởi các tế bào sắc tố có trong lông và nang lông, sau đó các tế bào này sẽ bị phá hủy.

Một lựa chọn khác để triệt lông cũng rất tốt là sử dụng công nghệ IPL (Intense Pulsed Light) sử dụng ánh sáng cường độ cao, phổ rộng và sẽ được các tế bào tối màu hấp thu. Do vậy, công nghệ IPL có thể được sử dụng để triệt lông có màu tối. Tuy nhiên, công nghệ IPL có thể sẽ bị “nhiễu” nếu bạn có làn da cũng tối màu. Đối tượng thích hợp nhất để sử dụng công nghệ IPL là những người có làn da sáng nhưng lại có lông sậm màu. IPL là một công nghệ cũ nhưng vẫn còn tương đối hiệu quả hiện nay. Điều này có nghĩa là, nếu bạn có lông tóc sáng màu hoặc nếu bạn có làn da tối màu, thì công nghệ IPL có thể sẽ không hiệu quả với bạn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các phương pháp dùng tia laser vì các tùy chỉnh cài đặt có thể sẽ thích hợp với màu lông tóc và nước da của bạn hơn.

Triệt lông bằng laser sẽ không đau như bạn nghĩ

Triệt lông bằng laser không phải là không đau đớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể chịu được kiểu đau này. Bạn sẽ có cảm giác như bị cọ một sợi dây cao su vào vùng da được tác động trong vòng một phần nghìn dây. Mọi việc xảy ra rất nhanh, nên gần như có thể nói rằng, triệt lông bằng tia laser không gây đau đớn.

Sau khi triệt lông bằng tia laser, bạn có thể sẽ có cảm giác nóng, ngứa và đỏ tại vùng da bị tác động, nhưng những hiện tượng này sẽ biến mất trong khoảng từ 20 phút đến 2 tiếng. Nếu bạn vẫn lo ngại về việc bị đau, thì tai một số cơ sở có các thiết bị sẽ làm lạnh vùng da bị tác động ngay trước và sau khi trị liệu.

Không chăm sóc vùng da triệt lông vào ngày tiến hành trị liệu

Vào ngày bạn tiến hành triệt lông bằng tia laser, bạn nên tránh sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hoặc trang điểm tại vùng da đó. Những sản phẩm này có thể tương tác với tia laser và gây ra tình trạng đổi màu da sau khi hoàn thành trị liệu. Nếu bạn sử dụng các loại kem có chứa retinol để dưỡng da, bạn nên ngừng sử dụng những sản phẩm này trong vòng 2-4 tuần trước khi triệt lông.

Cạo lông 1-2 ngày trước khi triệt lông

Tẩy lông sẽ khiến bạn mất đi phần chân lông, trong khi phần chân lông lại là phần mà tia laser tác động vào, do vậy, việc tẩy lông trước khi triệt lông sẽ khiến việc triệt lông bằng laser không hiệu quả. Nhưng nếu những sợi lông của bạn quá dài ở phía ngoài da thì sẽ khiến năng lượng laser bị phân tán và giảm khả năng hấp thu của chân lông, gây hao tổn năng lượng laser vào phần không cần thiết.

Do vậy, bạn nên cạo vùng lông có ý định triệt bằng dao cạo trong vòng 1-2 ngày trước khi tiến hành triệt lông bằng laser. Bằng cách này, phần chân lông vẫn sẽ còn ở lại tại các nang lông để tia laser tác động vào. Còn về việc tẩy lông, bạn nên ngừng tẩy lông khoảng 3 tuần trước khi tiến hành triệt lông bằng laser.

Xem thêm  Top 20 cửa hàng gaming gear Huyện Minh Long Quảng Ngãi 2022

Không nhuộm da

Cũng giống như việc các sản phẩm chăm sóc da có thể tương tác với tia laser, việc nhuộm da có thể sẽ làm tăng nguy cơ đổi màu vùng da trị liệu sau khi triệt lông bằng laser. Kể cả với những người không nhuộm da, thì bạn cũng nên hoãn lại việc triệt lông bằng laser nếu bạn vừa bị đổi màu da một cách tạm thời (ví dụ như vừa bị cháy nắng). Khuyến nghị được đưa ra là bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong khoảng 3 tuần trước và sau khi triệt lông bằng laser.

Bạn nên tránh sử dụng một số loại thuốc

Các loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng, ví dụ như Accutane, có thể sẽ khiến làn da của bạn nhạy cảm hơn với với tia UV từ ánh sáng laser và có thể sẽ dẫn đến các phản ứng như bị phồng rộp hoặc đổi màu da. Do vậy, bạn nên ngừng sử dụng những loại thuốc uống nhạy cảm với ánh sáng như vậy. Mặc dù các thông tin chính thức về việc liệu những loại thuốc này có thể gây ra nguy cơ hay không còn đang gây tranh cãi nhưng, an toàn vẫn tốt hơn.

Bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ về bất cứ loại thuốc nào bạn đang sử dụng nếu chúng khiến da bạn nhạy cảm với ánh sáng hơn, trước khi tiến hành triệt lông bằng laser.

Bạn có thể sẽ phải vắng mặt tại cơ quan trong một khoảng thời gian

Phụ thuộc vào vùng da mà bạn triệt lông, bạn có thể sẽ cần phải đi kiểm tra lại vùng da này trong thời gian nghỉ trưa, hoặc lâu hơn. Khoảng thời gian bạn vắng mặt (tạm thời) tại cơ quan sẽ phụ thuộc vào kích thước vùng da được triệt lông. Nếu là vùng ở phía dưới môi thì việc kiểm tra chỉ mất vài phút, nhưng nếu bạn triệt lông ở cả vùng bụng chân thì việc kiểm tra có thể sẽ mất tới 1 tiếng.

Bạn có thể sẽ cần tiến hành triệt lông nhiều lần

Triệt lông bằng tia laser là một dạng giảm lông mọc một cách vĩnh viễn, chứ không phải triệt lông vĩnh viễn. Sự thay đổi hormone do mang thai hoặc do sử dụng thuốc tránh thai có thể sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển lông sau này và có thể sẽ khiến phương pháp trị liệu này kém hiệu quả hơn. Thông thường, bạn sẽ phải triệt lông khoảng 4 lần, trong vòng 4 tuần riêng rẽ. Phụ thuộc vào phản ứng của cơ thể với việc dùng tia laser, bạn có thể sẽ phải tiến hành nhiều lần hơn. Và điều này đúng với tất cả mọi vùng da trên cơ thể.

Nhưng bạn vẫn có thể quan sát được kết quả ngay lập tức

Mặc dù để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải tiến hành triệt lông vài lần, nhưng bạn vẫn có thể quan sát được sự thay đổi về sự phát triển của lông ngay sau lần trị liệu đầu tiên. Lông sẽ mảnh hơn và mọc chậm hơn.

Bạn vẫn có thể sẽ mọc lông, nhưng với lượng ít hơn

Bạn đừng bao giờ mơ tưởng đến một làn da láng mịn không tỳ vết sau khi triệt lông bằng tia laser, bởi triệt được 70% lông đã được coi là một kết quả tốt và do vậy, sẽ còn một lượng ít lông vẫn sẽ phát triển tại vùng da được trị liệu. Tuy nhiên, phần lông này sẽ mỏng và có màu sáng hơn so với lông “nguyên thủy” ban đầu.

Bạn nên tạm ngừng việc tập luyện thể thao

Cơ thể bạn cần 48 tiếng để hồi phục sau khi triệt lông bằng laser trước khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu luyện tập thể thao trở lại. Khi bạn luyện tập, các sợi vải ở quần áo có thể sẽ cọ xát vào vùng da nhạy cảm vừa được trị liệu và do vậy, có thể sẽ gây kích ứng thêm vùng da này. Nếu da bạn trông đỏ và sưng, bạn nên tránh các hoạt động gây ma sát cho vùng da này, hoặc đến gặp bác sỹ da liễu. Bạn cũng nên tránh xông hơi hoặc tắm nước quá nóng bởi những việc này cũng có thể gây ma sát cho vùng da vừa được trị liệu.

Xem thêm  Top 20 cửa hàng trung sơn Huyện Đông Sơn Thanh Hóa 2022

Không tẩy da chết sau khi triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser thực ra là một phương pháp gây tổn thương bằng hơi nóng, do vậy, bạn có thể sẽ bị sưng hoặc phồng rộp sau khi triệt lông. Tình trạng này hoàn toàn vô hại nếu bạn nhẹ nhàng với vùng da này. Do vậy, việc tẩy da chết và cạo lông sau khi trị liệu có thể gây kích ứng da và để lại sẹo.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Hiểu thêm về trị liệu bằng tia laser

Làn da sáng đẹp, khỏe khoắn và không có dấu hiệu của những sợi vi – ô – lông đáng ghét là điều mà hầu hết các cô gái luôn ao ước. Trên thực tế không phải công nghệ triệt lông nào cũng đem lại làn da nuột nà như ý nếu không tìm hiểu kỹ về công nghệ tại các địa chỉ làm dịch vụ triệt lông. Chỉ cần một phút “yếu lòng” nghe theo lời quảng cáo từ những trung tâm kém chất lượng, các bạn sẽ có nguy cơ gặp phải rủi ro về sức khỏe.

Các bạn sẽ có nguy cơ gặp phải rủi ro về sức khỏe nếu chọn nhầm dịch vụ triệt lông không uy tín.

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe

Tia laser hoạt động dựa trên phương thức làm nóng và đốt cháy lông, nên chúng cũng có thể gây bỏng da. Đặc biệt, những người có sắc tố da sáng màu dễ bị bỏng da hơn bởi sắc tố da sẫm màu hấp thụ tia laser dễ dàng hơn. Nhưng nhìn chung, các vết bỏng do triệt lông bằng tia laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và một vài trường hợp cũng có nhưng không nhiều.

Laser có thể gây ra trường hợp thay đổi sắc tố da, bao gồm tăng và giảm sắc tố. Khi triệt lông bằng công nghệ laser, tia laser kích thích sản xuất melanin, một loại phản ứng tự vệ của da giống như da bị đen sạm để chống nắng.

Ngược lại, sự hấp thụ ánh sáng laser của da có thể ức chế quá trình sản xuất melanin nên người triệt lông bằng laser bị mất sắc tố da, dẫn đến tình trạng da bị nhợt và không đều màu với các vùng da khác không triệt lông trên cơ thể.

Bạn phải tẩy lông bằng tia laser nhiều lần để đạt hiệu quả triệt lông vĩnh viễn. Mỗi lần triệt lông như vậy khiến da bị tổn thương và ngứa rát, đặc biệt là khi các lần tẩy lông cách nhau quá gần. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị tổn thương da sâu bên trong dẫn đến tình trạng đâm sâu bên trong da thịt, thậm chí là tê bì da, hoặc da không có cảm giác. Rất nhiều trường hợp tẩy lông vĩnh viễn bằng công nghệ laser xong gặp vấn đề da khô và có vảy. Đây là biểu hiện của việc da bị tổn thương lớn. Nếu không được điều trị kịp thời, da sẽ bị lão hóa nhanh hơn và thiếu sức sống. Một vài người còn bị bầm tím da sau khi triệt lông bằng laser. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do tia laser hoạt động mạnh ở các vùng da mỏng và da có nhiều lông cứng cần triệt.

Xem thêm  Uốn mái tôn giá bao nhiêu?

Dù là phương pháp triệt lông vĩnh viễn an toàn và tiên tiến nhất hiện nay, bạn không nên chủ quan với tác dụng phụ gây nhiễm trùng da của công nghệ laser. Mấu chốt của vấn đề là triệt lông bằng tia laser cũng gây tổn thương da như các phương pháp triệt lông khác. Khi da bị tổn thương, chúng dễ bị nhiễm trùng hơn. Nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ da đúng cách sau khi triệt lông bằng laser, nguy cơ da bị tổn thương sâu, thậm chí là ung thư da có thể xảy ra trong tương lai gần.

Bên cạnh ảnh hưởng về da, tia laser còn gây hại cho mắt. Dù được trang bị kính đeo mắt, không gì có thể đảm bảo rằng kính chống tia laser ở các trung tâm triệt lông không gây hại cho mắt của bạn.

Giải pháp an toàn cho chị em ấp ủ dự định nói lời tạm biệt vi – ô – lông

Nắm rõ nguồn gốc xuất xứ của máy móc là điều rất cần thiết, bởi với những hãng máy lớn, chuyên nghiệp họ không bao giờ bán trực tiếp đến salon mà thường thông qua nhà phân phối tại quốc gia đó. Ngoài ra khách hàng cần phải có kiến thức tránh hàng xách tay, hoặc đối tượng sử dụng không am hiểu kỹ thuật gây hậu quả nghiêm trọng khi điều trị, ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu. Những loại máy móc này phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả của các tổ chức uy tín thế giới như FDA, CE và đạt tiêu chuẩn ISO – Đây là những tổ chức đòi hỏi những tiêu chuẩn cao và có quy trình kiểm định và đánh giá chất lượng rất khắt khe.

Trang bị kiến thức cho mình về các thiết bị triệt lông cũng là một cách bảo vệ sức khỏe bản thân khi làm đẹp các bạn nhé!

Bên cạnh máy móc chất lượng, phương pháp điều trị triệt lông cũng rất đáng để các bạn cân nhắc. Diode Laser được đánh giá là công nghệ triệt lông hiệu quả nhất thế giới được FDA Hoa Kỳ chứng nhận kết quả loại bỏ 99% lông vĩnh viễn chỉ sau 5 lần triệt. Tia laser Diode được chiếu lên diện tích cần triệt với công suất đỉnh thấp hơn các loại laser thường và nhiệt độ chỉ 45-50 độ C không gây bất kỳ tổn thương nào.

GangNam Spa & Clinic có dịch vụ triệt lông được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu Việt Nam do chuyên gia đào tạo, đảm bảo loại bỏ hắc sắc tố, làm trắng sáng vùng da thâm sau khi triệt, làm sạch cả lông cứng và lông tơ vĩnh viễn.

Công nghệ này ở GangNam Spa & Clinic còn giúp bổ sung protein, khoáng chất và vitamin giúp làn da ngày càng trắng mịn. Các bạn gái hoàn toàn có thể yên tâm về độ chất lượng của phương pháp làm đẹp này.

GangNam Spa & Clinic là địa chỉ cung cấp những dịch vụ làm đẹp an toàn và hiệu quả rất đáng tin cậy cho khách hàng ở mọi độ tuổi. Spa áp dụng những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới như: Hifu, Laser Q-Switched ND Yag, Laser Co2, Plasma, RF… Bằng công nghệ y khoa độc quyền và máy móc hiện đại, mỗi liệu trình làm đẹp tại GangNam Spa & Clinic sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.