Trần Tùng Anh Tuyệt đỉnh song ca

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ trẻ Trần Tùng Anh về sự trở lại bất ngờ mang nhiều hứa hẹn.

Khá bất ngờ khi thấy Trần Tùng Anh xuất hiện tại Tuyệt đỉnh song ca 2018?

– Tùng Anh từ nhỏ vốn đã rất thích dòng nhạc dân ca, quê hương, trữ tình,… Và đó cũng là dòng nhạc sở trường của Tùng Anh. Ở The Voice 2017 Tùng Anh, dù đó là một sân chơi lớn và là mơ ước của Tùng Anh, nhưng nghệ thuật thì biết bao nhiêu cho đủ (cười), vì thế Tùng Anh luôn cảm thấy dường như vẫn chưa thoả mãn được đất diễn và sở trường của mình. Trong các cuộc thi, showgame âm nhạc thì Tùng Anh đã theo dõi Tuyệt đỉnh song ca hai năm nay và thấy rất ấn tượng vì vậy mới quyết định sẽ thử sức tại mùa 3 này.

Nhưng đã đi thi thì đều phải nỗ lực, và còn cả yếu tố tâm lý nữa…

– Thú thực nỗ lực thì đương nhiên, còn cao hơn thế, phải nghĩ làm sao thể hiện tốt nhất những gì mình có. Nhưng tâm lý thì lần này đỡ hơn. Lần này Tùng Anh không bị mang tâm lý của một người đi thi gì cả. Chắc tại năm vừa qua đã quen với các sân khấu lớn và trước đó là cuộc thi The Voice nên khi bước vào cuộc thi này Tùng Anh ở tâm thế thoải mái, tự tin hơn.

Và có lẽ khán giả cũng cảm nhận được độ chuyên nghiệp hơn từ phần trình diễn của Tùng Anh. Trước ngày thi mình liên hệ stylist thiết kế quần áo riêng, make up riêng… thật chỉn chu để lên sân khấu trình diễn. Khi Tùng Anh hát thì tất cả khán giả đều đứng hết dậy và vỗ tay hò hét theo làm mình càng thêm phấn chấn để thăng hoa.

Lần xuất hiện trở lại này Trần Tùng Anh có điều gì mới mẻ?

Xem thêm  Top 3 cửa hàng agribank Huyện Phú Xuyên Hà Nội 2022

– Một Tùng Anh hoàn toàn mới mẻ, từ ngoại hình, phong thái đến dòng nhạc. Tùng Anh muốn mọi người thấy mình còn nhiều thế mạnh hơn khác nữa. Ngoài nhạc trẻ, mọi người sẽ thấy Tùng Anh khi hào hùng với nhạc cách mạng, lúc lại nhẹ nhàng với trữ tình bolero và cả nhạc mang âm hưởng dân gian.

Và để chứng minh điều đó, bạn đã chọn bài Cô gái vót chông?

– Nói thật đây là bài “tủ” của Tùng Anh, là một ca khúc mang âm hưởng vui tươi hào hùng nên bất kể ai khi nghe ca khúc này đều dễ dàng hứng khởi và thích thú ngay khi giai điệu cất lên. Cô gái vót chông là một ca khúc đủ và vừa khít với mình. Từ ngày Tùng Anh còn nhỏ, ở gia đình mình đã rất hay mở ca khúc này, cho tới lớn lên được nghe cô Lan Anh hát lại càng mê ca khúc này hơn.

Cảm giác của bạn khi được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt thế nào?

– Vui lắm, rất hạnh phúc! Tùng Anh ghi nhớ hình ảnh bất kể là người quen hay người lạ khi nghe mình hát ca khúc này đều có cảm giác rất ngạc nhiên và hình như mọi người cũng thán phục vì mọi nốt cao trong bài này Tùng Anh hát nhẹ như gió (cười).

Thí sinh Tuyệt đỉnh song ca quyết định về đội của Đàm Vĩnh Hưng

Xem thêm  Tiếng anh 5 unit 15 lesson 1

Có lẽ vì thế mà bạn thuyết phục tuyệt đối các vị HLV?

– Cảm giác được 3 ghế HLV chọn tới giờ nghĩ vẫn thấy vui và tự hào. Tuy lần trước đã từng được một lần cả 4 HLV bấm chọn nhưng với lần này lại là một cảm giác khác. Rất rất khó tả.

Tại sao Tùng Anh chọn về đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ ?

– Nếu hôm đó anh Hưng và anh Vũ không bấm nút phong toả thì chắc Tùng Anh thật sự rối bời khi phải chọn về đội của ai. Nhưng khi được hai anh thuyết phục hoàn toàn thì mình nghĩ mình về đội Mr. Đàm là điều hoàn toàn đúng đắn. Và cho tới giờ Tùng Anh chưa một giây nào hối hận về quyết định của mình.

Bất ngờ hơn nữa là ngay sau buổi ghi hình hôm đó anh Hưng có nói với Tùng Anh là anh rất vui và đã rất lo sợ em không chọn về đội của anh ấy. Anh lại còn khẳng định thêm một lần nữa là “Em sẽ không hối hận khi về đội của anh”. Tùng Anh thật sự bất ngờ khi thấy anh Hưng thân thiện và gần gũi đến vậy.

HLV Đàm Vĩnh Hưng có định hướng gì cho Tùng Anh không?

– Sau quá tình làm việc, HLV Đàm Vĩnh Hưng thấy Tùng Anh có thể hát tốt nhiều thể loại nên dặn Tùng Anh ngoài nhạc trẻ và cách mạng phải về nghe và thuộc bolero thật nhiều.

Xem thêm  tic tacs là gì - Nghĩa của từ tic tacs

Quay trở lại phần dự thi, có lẽ thắc mắc nhiều nhất của mọi người là chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhưng phần trình diễn của Tùng Anh chỉ có một mình?

– Khi đi casting Tùng Anh cũng tới dự thi như bao người khác và được BTC quyết định cho hát một mình ở vòng Lộ diện. Còn ở các vòng tiếp theo khả năng Tùng Anh sẽ được ghép cặp với một thí sinh khác.

Bạn có thể bật mí dự kiến phần thể hiện ở chặng đường tiếp theo của cuộc thi?

– Đường dài mới biết ngựa hay. Phim hay chờ tới hồi kết. (cười) Vậy nên chỉ mong mọi người chờ đón và theo dõi thôi còn hiện tại Tùng Anh chưa thể tiết lộ được (Cười).

Nhưng nếu xuất hiện thêm một giọng hát hát cùng thì sẽ là giọng gì? Giọng nam hay nữ, nhân vật nam hay nữ?

– Một bài hát sẽ xử lý được rất nhiều cách và phân chia câu như thế nào, hát làm sao, hát giọng gì, hát sao cho phù hợp và hoàn hảo nhất nên dù giọng nữ hay nam, nhân vật nữ hay nam Tùng Anh đều cảm thấy không quan trọng bằng việc phải làm sao để có được một tiết mục đáng để mọi người chờ đợi.

Cảm ơn Trần Tùng Anh và chúc bạn may mắn!

T.Nam (thực hiện)

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.