Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Màn hình camera theo dõi thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội – Ảnh: K.T

Ngày 7-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thảo cho biết đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT vào ngày 26 và 27-2 tổ chức tại Hà Nội và Thái Nguyên với 1.142 thí sinh dự thi, chiếm 87,8% tổng số thí sinh; trong đó có 2 thí sinh bị kỷ luật.

“Sau hai tuần sẽ có điểm trên mạng, giấy báo sẽ được gửi theo đường bưu điện. Nhìn chung, phân bố điểm thi đợt 1 năm 2022 không khác biệt nhiều so với phổ điểm năm 2021. Năm trước mức điểm cao nhất là 122/150 điểm”, ông Thảo thông tin.

Chia sẻ thêm những lỗi phổ biến của thí sinh trong đợt đầu của kỳ thi đánh giá năng lực, ông Thảo nhìn nhận là trước đợt thi, đã công bố đề tham khảo và được làm thử trực tuyến nên thí sinh không gặp khó khăn gì.

“Chỉ có điều một số thí sinh ở nông thôn, chưa tương tác máy tính nhiều nên bị run, hoặc bối rối đôi chút khi làm các câu hỏi điền đáp án vì loại câu hỏi này các bạn ít được luyện tập trước”, ông Thảo nhận xét.

Để thí sinh đợt tiếp theo rút kinh nghiệm từ đợt thi đầu, ông Thảo cũng đưa ra những lưu ý: “Thí sinh cần tương tác với máy tính liên tục để bảo đảm đường truyền luôn được duy trì tốt. Gặp câu hỏi khó, hãy bỏ qua và quay trở lại sau vì đầu tư thời gian lâu, ảnh hưởng câu dễ. Vì làm câu dễ trước, thứ nhất là được điểm, thứ hai kết nối máy tính được đảm bảo. Sau 10 phút thí sinh không có bất cứ thao tác gì, cán bộ coi thi sẽ nhắc thí sinh tương tác với máy tính”.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 7 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều tỉnh thành, từ khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 ở các tỉnh phía Bắc. Kỳ thi nhằm giúp thí sinh tăng khả năng được trúng tuyển vào Đại học Quốc gia; cũng như thử sức kiểm tra kiến thức, kỹ năng đã học trong 3 năm trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Xem thêm:  Biểu hiện nào đúng với tôn trọng và học hỏi các dân tộc khác

Sau đợt 1, đợt thi tiếp theo sẽ tổ chức ngày 19-3.

THẢO THƯƠNG

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, cho biết có 64.074 lượt thí sinh đăng ký dự thi (thí sinh được đăng ký nhiều hơn một đợt). Tổng số đợt thi đã tổ chức là 10, từ 26/2 đến 26/6.

Bài thi HSA gồm ba phần: Tư duy định tính (50 câu, 60 phút), Tư duy định lượng (50 câu, 75 phút), Khoa học (50 câu, 60 phút). Tổng điểm cho cả bài thi là 150.

Thống kê dữ liệu cho thấy mức điểm cao nhất là 135/150 và chỉ một em đạt được; thấp nhất là 24. Điểm trung bình là 79,3. Ở nhóm thí sinh điểm cao, có 16 em trong khoảng 125-131 điểm. Số thí sinh đạt 75 điểm trở lên chiếm gần 62%, từ 80 trở lên là 48,3%, từ 90 là 23,9%. Chỉ 8% thí sinh đạt 100 điểm trở lên và 1,6% có điểm thi bằng hoặc cao hơn 110.

Phổ điểm cụ thể:

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Năm 2022, phiếu báo kết quả thi HSA của thí sinh cung cấp thêm thông tin về tỷ lệ phần trăm số người cùng thi đạt kết quả bằng hoặc thấp hơn; giúp các em có căn cứ đánh giá cơ hội trúng tuyển của bản thân; đồng thời là công cụ quan trọng để các trường tham khảo, xác định điểm sàn nhận hồ sơ đầu vào bằng phương thức xét tuyển theo kết quả HSA.

Ông Thảo cho biết về tổng thể, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 gần như được tổ chức xong. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội còn tổ chức đợt thi tại Hà Nội, Hải Phòng và Thái Nguyên nhưng hiện đã đóng đăng ký. Đợt này chỉ có khoảng 2.200 em dự thi.

Xem thêm:  Kỹ năng giao tiếp ứng xử hiệu quả của lãnh đạo cấp phong

TPO – Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Phổ điểm năm nay được đánh giá tương đương năm 2021.

Theo phân tích của PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, phổ điểm đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội phân phối chuẩn.

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Phổ điểm HSA ổn định so với năm 2021, có tính phân hoá cao, phân loại tốt. HSA có thể là cơ sở rất tốt cho các trường top đầu tuyển sinh.

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022
Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

PGS Bùi Đức Triệu cũng khẳng định, phổ điểm đợt 1 năm 2022 của HSA do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tương đồng so với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Nhưng ông cũng cho biết, trước đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự ký điểm sàn nộp hồ sơ vào trường trong mùa xét tuyển năm 2022 với kết quả kỳ thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội là 100 điểm thì hơi cao, chỉ có khoảng 6% đạt mức này. Vì vậy, thời gian tới, PGS Triệu sẽ kiến nghị lên Hội đồng tuyển sinh nhà trường hạ mức điểm sàn này để có thể đạt được mục tiêu và tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội xét tuyển vào trường.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về đăng ký dự thi HSA các đợt thi tháng 5-7 năm 2022.

Theo đó, trở lại trạng thái đăng ký dự thi bình thường từ 10h ngày 26/4 sau thời gian ưu tiên ca thi cho thí sinh mới. Thời gian đăng ký giữa 2 ca thi liền kề cách nhau tối thiểu 28 ngày. Đối tượng dự thi là các thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT có nguyện vọng thi HSA để xét tuyển đại học/cao đẳng và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch COVID-19. Trung tâm Khảo thí không khuyến khích thí sinh đăng ký dự thi nhiều lượt và có thể dừng phục vụ để đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi đợt thi trong trường hợp cần thiết.

Xem thêm:  Phim bo thai lan nguoc dong thoi gian de yeu anh

Lịch các đợt thi tháng 7 có thể thay đổi hoặc dừng phục vụ tùy thuộc vào lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và nhu cầu đăng ký thi của thí sinh.

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Giáo viên mầm non nghỉ hưu tuổi 60: Tội cô, tội luôn cả trò (?!)

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Bị cấm trông trẻ tại nhà, nhiều giáo viên mầm non viết đơn xin nghỉ việc

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Điểm kiểm tra học kỳ thấp: Phụ huynh sốc, giáo viên nói ‘không bất ngờ’

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Giáo viên Đắk Lắk tố chọn sách giáo khoa bị ‘làm luật’, ‘bình mới rượu cũ’

Bài thi ĐGNL do trường ĐHQGHN tổ chức đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía học sinh và phụ huynh bởi nó được nhiều đại học danh tiếng trên cả nước sử dụng cho xét tuyển đại học. Bài thi ĐGNL có độ phân hóa cao nhằm hướng tới đa mục đích phục vụ cho tuyển sinh đại học. Dưới đây là danh sách các trường đại học sử dụng kết quả ĐGNL trong tuyển sinh đại học năm học 2022-2023. (Nội dung được cập nhật gần nhất ngày 19/4/2022).

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Người lao động)

Xem thêm: Danh sách các trường xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2022

Top thi đánh giá năng lực đhqg hà nội năm 2022

Xem thêm: Danh sách các trường đại học xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế

Xem thêm: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT

Tất tần tật hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Updating…

(Theo Đại học Quốc gia Hà Nội)

Xét học bạ 2022 Full: Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT 2022

Đánh giá năng lực ĐGNL Tuyển sinh 2022

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts