Top 10 quốc gia uống rượu nhiều nhất trên thế giới năm 2013

Với mức tiêu thụ bia tăng từ 2,8 tỷ lít năm 2012 lên hơn 3 tỷ lít năm 2013, Việt Nam đang trở thành quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc.

 

Mặc dù mức thu nhập chỉ đứng thứ 8 Đông Nam Á, nhưng mức tiêu thụ bia của Việt Nam đang cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc.

Những con số báo động

Gần 2 thập kỷ qua, mức tiêu thụ đồ uống có cồn toàn cầu đang chững lại thì Việt Nam là một trong số ít quốc gia có xu hướng tăng nhanh về tiêu thụ đồ uống có cồn ở mức cao trên thế giới. Mức tiêu thụ chất có cồn tính trên bình quân đầu người (đối với người trên 15 tuổi) của Việt Nam tăng từ 3,8 lít/người năm 2005 lên 6,6 lít/người năm 2010. Trung bình 1 ngày, người uống rượu bia trên 15 tuổi tiêu thụ khoảng 37,7 gam cồn nguyên chất.
Điều rất đáng lo ngại là tỷ lệ thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng đồ uống có cồn tiếp tục tăng cao. Khoảng 79,9% nam và 36,5% nữ thanh thiếu niên độ tuổi từ 14-25 có sử dụng đồ uống có cồn (năm 2008), tăng 10% với nam và 8% với nữ sau 5 năm. Trong đó, 60,5% nam và 22% nữ đã từng uống say. Tỷ lệ sử dụng rượu bia ở nhóm 14-17 tuổi tăng từ 34,9% lên 47,5% và ở nhóm tuổi 18-21 tăng từ 55,9% lên 67%.

Với mức tiêu thụ bia tăng từ 2,8 tỷ lít năm 2012 lên hơn 3 tỷ lít năm 2013, Việt Nam đang trở thành quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 3 châu Á, chỉ sau Nhật Bản, Trung Quốc.

   

Hình 1. Tiêu thụ chất có cồn bình quân đầu người uống (trên 15 tuổi)

 

 

Bảng 1. Tiêu thụ đồ uống có cồn

      tại Việt Nam

Hình 2. Loại đồ uống có cồn sử
dụng tại Việt Nam

Hậu quả và những hệ lụy xã hội
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đồ uống có cồn là một trong 5 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong trên thế giới. Năm 2012 đã ghi nhận 3,3 triệu người tử vong do liên quan đến sử dụng chất có cồn – chiếm khoảng 5,9% tất cả các trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Đồ uống có cồn còn là nguyên nhân của 5,1% gánh nặng bệnh tật toàn cầu, trở thành vấn đề lớn của các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Hiện có 30 bệnh do nguyên nhân trực tiếp là sử dụng đồ uống có cồn và 200 loại bệnh tật, chấn thương mang nguyên nhân gián tiếp từ việc sử dụng đồ uống có cồn.

 
Hình 3: Đồ uống có cồn và bệnh tật trên toàn cầu

Bên cạnh đó, khoa học đã xác định có mối liên quan giữa lượng đồ uống có cồn và mức độ tâm thần, rối loạn hành vi. Thậm chí chúng là một trong các nguyên nhân gây ra nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm (bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư). Một nghiên cứu mới nhất của WHO còn cho thấy tồn tại mối liên quan giữa đồ uống có cồn với tỷ lệ mắc mới các bệnh truyền nhiễm như bệnh lao, viêm phổi, HIV/AIDS. Đồ uống có cồn là một trong những nguyên nhân gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay. Thống kê từ Điều tra quốc gia vị thành niên Việt Nam 2009 cho biết 20,8% nam vị thành niên đã lái xe sau uống rượu bia dẫn đến các chấn thương phải nghỉ học hoặc nghỉ lao động 1 tuần trở lên. Nghiêm trọng hơn, 1/5 các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam có nguyên nhân sử dụng chất có cồn. Ngoài ra, bạo lực gia đình – một vấn đề xã hội đang lên án mạnh mẽ trong những năm trở lại đây – có nhiều vụ việc đáng tiếc xuất phát từ việc sử dụng rượu bia. Theo số liệu điều tra, đồ uống có cồn là nguyên nhân lớn nhất gây ra khoảng 33,7% các vụ bạo lực gia đình ở Việt Nam.
Trẻ em Việt Nam cũng đang là nạn nhân trong việc lạm dụng đồ uống có cồn của người lớn như: bị xúc phạm, nhục mạ, mắng chửi (11,1%), bị bỏ mặc, thiếu sự chăm sóc bảo vệ của người lớn (6,5%), phải chứng kiến bạo lực nghiêm trọng trong gia đình (6,1%), bị đánh đập gây đau đớn về thể xác (3,8%), hoặc chịu ít nhất 1 trong 4 vấn đề nêu trên (13,8%), cao hơn các quốc gia khác như: Úc (11,8%), Ai Len (11,1%), Thái Lan (13,1%).

Hậu quả khác của đồ uống có cồn đối với các vấn đề xã hội bao gồm: giảm năng suất lao động, tăng nguy cơ tai nạn lao động, mất việc làm, bạo lực, tội phạm. Phí tổn kinh tế do đồ uống có cồn từ 1,3%-12% GDP của mỗi quốc gia, trong đó chi phí gián tiếp để giải quyết hậu quả do đồ uống có cồn thường cao hơn so với chi phí trực tiếp. Đức là quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn đứng thứ 9 trên thế giới, thiệt hại do đồ uống có cồn khoảng 32 tỷ USD/năm (2006), trong khi chi phí trực tiếp cho chăm sóc y tế là 9,4 tỷ USD. Thái Lan là quốc gia tiêu thụ đồ uống có cồn ở mức trung bình, thiệt hại do rượu bia năm 2006 là 1,99% GDP, gấp 2,4 lần nộp ngân sách từ thuế. Chi phí cho sử dụng đồ uống có cồn chiếm 11% chi tiêu hộ gia đình tại Rumani; 3-45% tại Ấn Độ.

Chiến lược toàn cầu giảm lượng tiêu thụ đồ uống có cồn
Trước những tác hại nghiệm trọng của việc lạm dụng đồ uống có cồn, Đại hội đồng Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia xây dựng và thực thi chính sách phòng ngừa tác hại của đồ uống có cồn năm 1979, 1983, 2005 và gần đây là Chiến lược toàn cầu giảm sử dụng đồ uống có cồn đã được thông qua năm 2010. Trên cơ sở Chiến lược của Tổ chức Y tế thế giới, ngày 12/02/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 244/QĐ-TTg về Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020. Sự ra đời của Chính sách quốc gia thể hiện rõ cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn.
Chính sách quốc gia xác định những định hướng chung nhằm tạo nên sự đồng bộ trong các quy định thuộc mọi lĩnh vực của đời sống xã hội về phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Xem thêm  Cách nấu cơm nát bằng nồi nấu chậm

Chính sách đã nêu rõ quan điểm của Chính phủ Việt Nam đối với sức khỏe nhân dân, gồm những nội dung:

 1. Lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác gây tác hại đến sức khoẻ của người sử dụng, đến gia đình, cộng đồng và kinh tế – xã hội; Nhà nước không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác.
 2. Mọi người có quyền được bảo vệ khỏi ảnh hưởng bởi tác hại của lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác.
 3. Thông tin, giáo dục truyền thông là biện pháp quan trọng để nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác.
 4. Kiểm soát toàn diện, đồng bộ đối với sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tập quán văn hoá truyền thống đề phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.
 5. Tham gia phòng, chống tác hại của lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cá nhân.

Hiện nay Bộ Y tế đang phối hợp với các đơn vị hữu quan xây dựng Luật Phòng chống tác hại của đồ uống có cồn, góp phần ngăn ngừa các thiệt hại về kinh tế, những tổn thất về sức khỏe do đồ uống có cồn gây ra, hướng tới một xã hội phát triển khỏe mạnh và bền vững.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

 
 
 

Admin

Duới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề tháng 03 năm 2013 top 10 quốc gia uống rượu nhiều nhất trên thế giới trung quốc xếp hạng mấy hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

1. Danh sách quốc gia theo tiêu thụ rượu bia trên đầu người

 • Tác giả: vi.wikipedia.org

 • Ngày đăng: 29/4/2021

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 10903 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Danh sách quốc gia theo tiêu thụ rượu bia trên đầu người. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dữ liệu năm 2010 của WHO. Bản đồ các quốc gia theo tỷ lệ sử dụng rượu bia (2008) Bảng dưới đây cho 191 quốc gia sử dụng dữ liệu năm 2010 từ báo cáo của WHO được công bố vào năm 2014. Phương pháp được WHO sử dụng tính toán sử dụng cho những người từ 15 tuổi ……

 • Xem Ngay

2. Quốc gia nào uống rượu nhiều nhất thế giới? – netnews.vn

 • Tác giả: netnews.vn

 • Ngày đăng: 2/6/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 73100 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Quốc gia nào uống rượu nhiều nhất thế giới? – netnews.vn. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2021-12-06 · Theo một nghiên cứu quốc tế hàng năm về việc sử dụng chất gây nghiện, người Australia được cho là quốc gia uống nhiều rượu nhất thế giới. … Thế giới. Đó đây ; ……

 • Xem Ngay

3. Top 10 Quốc Gia Uống Nhiều Bia Nhất Thế Giới

 • Tác giả: top10bian.com

 • Ngày đăng: 4/3/2021

 • Xếp hạng: 4 ⭐ ( 55269 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐

 • Tóm tắt: Trong danh sách các quốc gia uống nhiều bia nhất thế giới thì Việt Nam đứng hạng 40 Vậy top 10 trong danh sách này sẽ là những quốc gia nào?

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2021-06-05 · Chắc nhiều người nghĩ rằng lượng tiêu thụ bia ở Việt Nam sẽ nằm trong top thế giới. Tuy vậy theo một báo cáo của cổng thông tin Statistics, thật bất ngờ khi Việt Nam đứng hạng 40 (Tiêu thụ 45.1 lít/người trong năm 2020) trong ……

 • Xem Ngay

4. tailieuXANH – Quốc Gia Uống Nhiều Rượu Bia Nhất Thế Giới

 • Tác giả: tailieuxanh.com

 • Ngày đăng: 8/8/2021

 • Xếp hạng: 4 ⭐ ( 71526 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Moldova là quốc gia tiêu thụ nhiều cồn nhất. Nga đứng thứ 4 trong danh sách này. Đánh giá này dựa vào lượng cồn trung bình mà một người trên 15 tuổi sử dụng trong một năm. Các chất chứa cồn gồm rượu, bia và các chất khác., download, tải miễn phí, pdf, doc, docx, xls, xlsx, ppt,pptx

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Moldova là quốc gia tiêu thụ nhiều cồn nhất. Nga đứng thứ 4 trong danh sách này. Đánh giá này dựa vào lượng cồn trung bình mà một người trên 15 tuổi sử dụng trong một năm. Các chất chứa cồn gồm rượu, bia và các chất khác., download, tải miễn phí, pdf ……

 • Xem Ngay

5. Bất ngờ với danh sách 10 quốc gia

 • Tác giả: vietnamnet.vn

 • Ngày đăng: 13/3/2021

 • Xếp hạng: 3 ⭐ ( 1643 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Bất ngờ với danh sách 10 quốc gia . Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2021-12-06 · Bất ngờ với danh sách 10 quốc gia ‘nhậu nhẹt say sưa’ nhất thế giới. Sao chép liên kết. Theo một khảo sát mới được công bố, Australia là quốc gia có tỷ lệ sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có cồn cao gần gấp đôi so với mức trung bình của toàn cầu. Dịch bệnh ……

 • Xem Ngay

Xem thêm  Top 15 Kính cận tốt nhất 2022

6. Đàn ông Việt Nam uống rượu nhiều nhất thế giới

 • Tác giả: www.phuchoichucnang.net

 • Ngày đăng: 16/3/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 31608 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Đàn ông Việt Nam uống rượu nhiều nhất thế giới. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2016-09-25 · Đặc biệt, mỗi năm Việt Nam còn tiêu thụ khoảng 200 triệu lít rượu không chính thống do người dân tự nấu. Trung bình, một người nam giới trưởng thành uống khoảng 27,4 lít cồn nguyên chất. Nước ta là một trong số những quốc gia đứng hàng đầu thế giới về tỷ lệ ……

 • Xem Ngay

7. Top 7 Quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới

 • Tác giả: topchuan.com

 • Ngày đăng: 9/8/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 77633 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Rượu vang biết đến như một loại thức uống có cồn phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Có nhiều loại rượu vang khác nhau đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia đều mang đến một loại vang riêng, đặc trưng của nước đó. Trong thời gian gần đây, sản lượng sản xuất rượu vang đã ngày càng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng. Dưới đây là top những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới để bạn có thể hiểu hơn về một khía cạnh của loại rượu được yêu thích này.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rượu vang biết đến như một loại thức uống có cồn phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Có nhiều loại rượu vang khác nhau đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia đều mang đến một loại vang riêng, đặc trưng của nước đó. Trong ……

 • Xem Ngay

8. Các quốc gia uống nhiều rượu nhất trên thế giới, xếp hạng năm …

 • Tác giả: itop-vi.polrestrojakpus.com

 • Ngày đăng: 24/3/2021

 • Xếp hạng: 4 ⭐ ( 85934 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Các quốc gia uống nhiều rượu nhất trên thế giới, xếp hạng năm …. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vị trí của Nga trong bảng xếp hạng các quốc gia uống rượu nhiều nhất trên thế giới năm 2019. Quốc gia nào uống nhiều nhất và ít nhất – dữ liệu từ một nghiên cứu mới của Health at a Glance. Xếp hạng; Nhiều nhất; Tự động; Kỷ thuật học. Điện thoại thông minh; Bộ phim….

 • Xem Ngay

9. Bảng xếp hạng top 10 những chai rượu vang đắt nhất thế giới

 • Tác giả: thiennhuong.com

 • Ngày đăng: 9/1/2021

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 25549 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt: Rượu vang có nguồn gốc từ xa xưa, nó được hoàng gia sử dụng trong các bữa tiệc linh đình cho đến những trận chiến oanh liệt. Giờ đây mỗi lần thưởng thức vang,

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Cài Được Itunes Trên Win 7 32Bit Archives – https://thiennhuong.com; Snagit 2021 – Phần mềm chụp ảnh, quay video màn hình trên Mac, Windows; Phụ nữ làm nhiều việc cùng lúc tốt hơn đàn ông; Tổng hợp các phím tắt trong KMPlayer thông dụng bạn cần biết…

 • Xem Ngay

10. Top 10 quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới – Toplist.vn

 • Tác giả: toplist.vn

 • Ngày đăng: 18/3/2021

 • Xếp hạng: 3 ⭐ ( 55242 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng.: Mỹ, Đức, Italia, Pháp, Nga, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hà Lan,

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2020-07-25 · 10. quốc gia có dự trữ vàng lớn nhất thế giới. Vàng là một trong những thứ quý giá nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải có những chính sách hợp lý để sử dụng cũng như tăng thêm lượng vàng….

 • Xem Ngay

11. Top 10 quốc gia ‘ôm’ nhiều vàng nhất thế giới – ivivu.com

 • Tác giả: www.ivivu.com

 • Ngày đăng: 25/6/2021

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 64909 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Top 10 quốc gia ‘ôm’ nhiều vàng nhất thế giới – ivivu.com. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2014-08-28 · Top 10 quốc gia ‘ôm’ nhiều vàng nhất thế giới. Ấn Độ và Trung Quốc tiêu thụ nhiều vàng bậc nhất thế giới, nhưng lại không lọt top 5 trong danh sách các quốc gia “ôm” nhiều kim loại quý này, Business Insider tổng kết. 10. Ấn Độ. Lượng vàng nhập khẩu vào Ấn Độ ……

 • Xem Ngay

12. Quốc gia uống rượu nhiều nhất Hệ thống Siêu thị Việt Nam

 • Tác giả: vinmarts.vn

 • Ngày đăng: 4/1/2021

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 29129 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Đứng đầu danh sách các nước uống rượu nhiều nhất là Moldova, thứ hai và thứ ba là Séc và Hungary. Nga đứng thứ tư, xếp trên Ucraina một bậc. Người dân Mondova uống nhiều nhất so với dân các nước khác, báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO nêu rõ. Người dân nước Đông-Nam Âu này trung bình uống 18,22 lít rượu một năm, nh

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đứng đầu danh sách các nước uống rượu nhiều nhất là Moldova, thứ hai và thứ ba là Séc và Hungary. Nga đứng thứ tư, xếp trên Ucraina một bậc. Người dân Mondova uống nhiều nhất so với dân các nước khác, báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO nêu rõ. Người dân nước Đông-Nam Âu này trung bình uống 18,22 lít ……

 • Xem Ngay

Xem thêm  Pin laptop HP EliteBook 8440p chính hãng

13. 5 quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới

 • Tác giả: it60s.blogspot.com

 • Ngày đăng: 21/3/2021

 • Xếp hạng: 4 ⭐ ( 20503 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: [Nhất thế giới] Quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới – Có thể nói rượu bia là một trong những thức uống không thể thiếu trên thế g…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2016-11-05 · [Nhất thế giới] Quốc gia sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới – Có thể nói rượu bia là một trong những thức uống không thể thiếu trên thế giới hiện nay, nó được sử dụng hầu hết trong các lĩnh vực, cho dù bạn đang công tác trong lĩnh vực nào thì chắc chắn một ……

 • Xem Ngay

14. Điểm tin nổi bật trong nước và quốc tế từ ngày 20 đến ngày 23 …

 • Tác giả: dienbien.gov.vn

 • Ngày đăng: 24/7/2021

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 49451 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Điểm tin nổi bật trong nước và quốc tế từ ngày 20 đến ngày 23 …. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2021-03-23 · Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới thường niên do Liên Hợp Quốc tài trợ được công bố vào ngày 19/3, các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu của Gallup, khảo sát ý kiến của người dân tại 149 quốc gia để xếp hạng mức độ hạnh phúc của họ, đồng thời có tính đến các dữ liệu khác như tổng thu nhập quốc ……

 • Xem Ngay

15. 10 quốc gia giàu có nhất thế giới – Anle20

 • Tác giả: anle20.wordpress.com

 • Ngày đăng: 11/2/2021

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 26150 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Theo công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth, năm 2017, các quốc gia trên toàn thế giới tích lũy được tới 215 nghìn tỷ USD tài sản tư nhân, tăng 12% so với năm 2016. Và đáng ngạc nhiên hơn l…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2018-05-08 · Trong 10 năm qua (2007-2017), sự giàu có của top 10 quốc gia giàu nhất thế giới đã thay đổi rất nhiều. Trung Quốc và Ấn Độ đã tăng hơn gấp đôi sự giàu có, cụ thể: Trung Quốc tăng từ 8,3 nghìn tỷ USD lên 24,8 nghìn tỷ USD (tăng 198%); Ấn Độ từ 3,2 nghìn tỷ USD lên 8,2 nghìn tỷ USD (160%)….

 • Xem Ngay

16. Top 10 Quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới

 • Tác giả: toplist.vn

 • Ngày đăng: 13/6/2021

 • Xếp hạng: 3 ⭐ ( 50026 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Con người thông minh chính là một trong những đặc điểm để giúp kinh tế phát triển. Vậy thì những nước giàu có trên thế giới giống như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật… có phải là những đất nước sở hữu nhiều người có chỉ số IQ cao nhất thế giới không? Hãy cùng toplist tìm hiểu về những quốc gia có nhiều người thông minh nhất thế giới nhé!: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Italia, Mông Cổ, Thụy Sĩ, Áo, Hà Lan, Na Uy, Vương Quốc Anh,

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2022-04-04 · Trung Quốc là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á. Đây là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số trên 1,405 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia đơn đảng do Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh….

 • Xem Ngay

17. Những quốc gia nào đang trữ vàng nhiều nhất thế giới?

 • Tác giả: baomoi.com

 • Ngày đăng: 14/6/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 27473 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Trong năm 2019, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã mua vào 650 tấn vàng, mức cao thứ 2 trong vòng 50 năm qua. Con số này chỉ đứng sau mức mua vào 656 tấn vàng của năm 2018.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2020-07-24 · Trung Quốc hiện là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 12% tổng thị phần khai thác kim loại quý này trên toàn cầu. Quốc gia này cũng là thị trường tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới. Nhu cầu vàng tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong những năm gần đây do ……

 • Xem Ngay

18. Việt Nam nhất thế giới về gia tăng uống bia rượu

 • Tác giả: www.uybanchongvhtgvcs.com

 • Ngày đăng: 10/6/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 86769 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Việt Nam nhất thế giới về gia tăng uống bia rượu. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Lancet, năm 2017, người Việt Nam tiêu thụ 8.9 lít rượu, gia tăng 89.4% so với năm 2010. Người Ấn Độ tiêu thụ 5.9 lít, gia tăng 37.2% trong khi người Nhật uống 7.9 lít một năm nhưng chỉ gia tăng 11.3% bởi truyền thống uống bia rượu nhiều những năm trước đó….

 • Xem Ngay

19. Ngày Lễ Uống Rượu Vang Quốc Gia 18/2 Có Gì Hấp Dẫn?

 • Tác giả: xwine.vn

 • Ngày đăng: 13/5/2021

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 13452 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt: Bài viết về Ngày Lễ Uống Rượu Vang Quốc Gia 18/2 Có Gì Hấp Dẫn?. Đang cập nhật…

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 2 hàng năm là Ngày uống rượu vang,. Xwine make a moment last forever! Cửa hàng rượu vang chất lượng giá tốt Danh mục sản phẩm. Rượu vang Argentina; … Ngày Lễ Uống Rượu Vang Quốc Gia 18/2 Có Gì Hấp Dẫn?…

 • Xem Ngay

20. Những quốc gia nào đang trữ vàng nhiều nhất thế giới?

 • Tác giả: soha.vn

 • Ngày đăng: 14/8/2021

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 89901 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐

 • Tóm tắt: Trong năm 2019, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã mua vào 650 tấn vàng, mức cao thứ 2 trong vòng 50 năm qua. Con số này chỉ đứng sau mức mua vào 656 tấn vàng của năm 2018.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2020-07-24 · Trung Quốc hiện là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 12% tổng thị phần khai thác kim loại quý này trên toàn cầu. Quốc gia này cũng là thị trường tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới. Nhu cầu vàng tại Trung Quốc đã tăng mạnh trong những năm gần đây do ……

 • Xem Ngay

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.