Top 10 nước có hệ thống đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng QS 2018, Xứ sở hoa tulip xếp thứ 7 trong top 10 nước có hệ thống đào tạo ngành tâm lý tốt nhất thế giới. Đặc biệt, các trường giảng dạy ngành này tại đây không chỉ giúp các bạn đi sâu vào nghiên cứu hành vi con người thông qua việc thử nghiệm, xây dựng giả thuyết, phân tích báo cáo, dữ liệu mà còn hỗ trợ phát triển kỹ năng về giao tiếp, tư vấn, đọc hiểu và đánh giá tâm lý con người,… Do đó, đa số sinh viên sau tốt nghiệp hầu như đều tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt các nhà tuyển dụng nhờ vào những kiến thức cũng như kinh nghiệm mà các bạn đã tích lũy trong suốt quá trình học tập tại Hà Lan.

Bên cạnh đó, ngành tâm lý học còn mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh quốc tế từ làm việc cho các tổ chức nghiên cứu, trung tâm sức khỏe cộng đồng cho đến các bệnh viện hay thậm chí trở thành giảng viên tâm lý học nếu bạn có kiến thức chuyên sâu. Chính vì lẽ đó mà xu hướng du học Hà Lan ngành tâm lý học đang ngày càng nở rộ và được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu những lý do khiến ngành này trở nên hot trong những năm qua nhé!

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Một số trường có chất lượng giảng dạy ngành tâm lý học hàng đầu thế giới tại Xứ sở hoa tulip như: Đại học Groningen, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Radboud, Đại học Twenteđều thuộc TOP 200 các trường đại học tốt nhất thế giới với các chương trình tâm lý học tốt nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings).

Trong chương trìnhTâm lý học tại các trường đại học ở Hà Lan, các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên là những chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực. Nhờ vào sự hướng dẫn nhiệt tình của họ cùng chương trình học tập trung vào cả lý thuyết và thực hành, bạn sẽ học cách phân tích các vấn đề tâm lý và đưa ra các giải pháp thực tế nhằm tác động đến hành vi của con người.

Xem thêm:

Học ở trường Đại học nghiên cứu tại Hà Lan có khó không?

Xem thêm  Cách làm trà sữa phô mai tươi

Du học Hà Lan – Mẫu bài kiểm tra môn toán đầu vào của các trường nghiên cứu

Du học Hà Lan – TOP trường hàng đầu ngành tâm lý học

Môi trường đa văn hóa, thân thiện

Du học sinh hơn 157 quốc gia trên khắp thế giới đã lựa chọn Hà Lan để trao gửi niềm tin về điểm đến học tập, nghiên cứu chất lượng, trong đó HSSV từ các nước Đức, Bỉ, Ý và Tây Ban Nha chiếm đa số. Hầu hết các trường tâm lý học của Hà Lan đều có những trung tâm dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn các em gặp phải trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, với việc hơn 90% dân số sử dụng thành thạo tiếng Anh nên cuộc sống du học Hà Lan trở nên dễ thích nghi hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Du học Hà Lan – Có nên học tiếng Hà Lan không?

Chi phí hợp lý

So sánh với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ,Anh, Canada hay Úc thì học phí ngành tâm lý học ở Hà Lan được xem khá là phù hợp với học sinh sinh viên Việt Nam. Trung bình mức học phí dành cho sinh viên đến từ khu vực ngoài EU dao động khoảng 7,000 9,000 euro/năm, riêng ngành tâm lý học, thông thường các bạn sẽ học tại các trường đại học nghiên cứu trong vòng 3 năm. Bên cạnh đó, quốc gia này còn có chương trình hỗ trợ tài chính từ chính phủ cũng như các trường Hà Lan như Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship và rất nhiều loại học bổng nhỏ khác, nên có thể nói mức học phí tại Xứ sở hoa tulip là hoàn toàn hợp lý.

Còn về chi phí sinh hoạt, du học sinh quốc tế sẽ mất khoảng từ 8,000 15,000 euro/năm, tùy thuộc vào cách chi tiêu và khu vực các bạn ở. Và đa số các bạn đều chọn cách làm thêm 16 giờ/tuần với mức lương từ 7 15 euro/giờ, một mặt giúp sinh viên giảm tải được gánh nặng về chi phí, mặt khác tạo điều kiện cho các bạn hòa nhập cuộc sống và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Xem thêm:

Du học Hà Lan 2021 – Cập nhật thông tin mới nhất về học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS) cực HOT!

Xem thêm  Kỹ thuật chuẩn độ sử dụng trong phương pháp Fajans là

Du học Hà Lan – Câu hỏi thường gặp về học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS)

Du học Hà Lan – Chi phí sinh hoạt 1 năm của sinh viên có cao không?

Những thông tin cần nắm về chi phí du học Hà Lan 2021

Phương pháp giảng dạy sáng tạo – Phát triển kỹ năng mềm

Tâm lý học chỉ thực sự phù hợp với những bạn có sự thấu cảm, tinh tế, giao tiếp tốt cũng như yêu thích việc giúp đỡ, tương tác trong nhiều hoàn cảnh và có tư duy rộng mở, hiểu được cốt lõi của vấn đề. Điều này sẽ còn phát triển và thăng hoa hơn khi bạn học tập đúng môi trường, không đâu khác chính là xứ sở hoa tulip . Phương pháp đào tạo tại Xứ sở Tulip là Problem – Based Learning học tập bằng cách giải quyết vấn đề thực tế. Sinh viên không tiếp thu kiến thức 1 chiều mà chủ động trong việc tìm hiểu, chắt lọc thông tin dưới sự hướng dẫn tận tâm của giảng viên.

Ngoài ra, các bạn còn có dịp thảo luận trong các nhóm nhỏ về các trường hợp thực tế mà các nhà tâm lý học phải đối mặt trong công việc hàng ngày, điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thực tiễn tâm lý học liên quan đến các chủ đề như phát triển kỹ năng nghề nghiệp (kỹ năng phân tích, đánh giá thông tin; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn; làm việc nhóm, tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, tư duy sáng tạo, khả năng lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân, khả năng cân bằng cuộc sống, khả năng chịu đựng áp lực…). Trong quá trình học, các bạn còn được thực tập tại các bệnh viện; trung tâm tham vấn, trị liệu tâm lý; trung tâm quản trị nhân sự; doanh nghiệp; trường học,…

Xem thêm:

Du học Hà Lan – Phương pháp học tập đặc biệt – Problems – Based Learning

Du học Hà Lan – TOP những kỹ năng, tố chất sinh viên cần có khi học ngành Tâm lý học

Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức lương hấp dẫn

Với chất lượng đào tạo xuất sắc của các trường đại học thuộc hàng tốt nhất thế giới, sinh viên du học Hà Lan sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý họcsẽ sở hữu trên tay tấm bằng có giá trị toàn cầu và đó cũng sẽ là bàn đạp giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến ở bất cứ một quốc gia nào.

Xem thêm  Xem bóng đá việt nam-campuchia hôm nay

Không giống như những gì mọi người thường hay nghĩ, ra trường ngành này chỉ có thể làm bác sĩ tâm lý thôi. Tư tưởng này là sai! Thực chất, đây là một ngành học có đầu ra rất rộng, những người được đào tạo cơ bản về tâm lý học có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực như:

  • Trong các cơ sở đào tạo (làm giảng viên giảng dạy tâm lý học tại các trường cao đẳng, đại học, hướng nghiệp cho học sinh hay tư vấn tâm lý học đường,…)
  • Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các viện tâm lý học, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng tâm lý học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước).
  • Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm sức khỏe để hỗ trợ cho bác sĩ hoặc phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý bên ngoài và bên trong con người; làm chuyên viên tham vấn,

Dễ dàng nhận thấy, sinh viên hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm được công việc với mức lương trung bình 35,000 euro/năm, không chỉ tại Hà Lan mà còn các quốc gia khác tại Châu Âu hoặc thậm chí Mỹ, Canada, New Zealand,

Xem thêm:

Mức lương tối thiểu để được định cư tại Hà Lan 2020

Một số mẹo nhỏ để tránh bị lừa đảo khi thuê nhà tại Hà Lan

Những phương tiện đi lại chủ yếu của sinh viên du học Hà Lan

Điều kiện xin visa làm việc diện tay nghề cao tại Hà Lan

Lương làm thêm tại Hà Lan có cao không?

Du học Hà Lan – Học ở đại học nghiên cứu có khó không?

Du học Hà Lan ngành tâm lý – Lương có cao như lời đồn

Nếu bạn đang dự định du học Hà Lannhưng còn lo lắng trong việc chọn trường, chọn ngành thì đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline:0943 556 128hoặc email:để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.