Tôi có nên tỏ tình với một người không thích mình không?

Thông tin tác giả

X

wikiHow là một trang web “wiki”, có nghĩa là nhiều bài báo ở đây được viết bởi nhiều tác giả. Để tạo ra bài viết này, 129 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 116,018 lần.

Có lẽ đã đến lúc nói cho người ấy biết cảm giác thực sự của bạn, nhưng làm thế nào? Cần phải can đảm để thổ lộ cảm xúc thật của mình, nhưng một khi bạn thành thật và cởi mở với đối tác của mình, dù kết quả thế nào, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Nếu bạn muốn biết cách tỏ tình mà không quá lo lắng hoặc làm những điều kỳ lạ, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Các bước

Phương pháp 1/3: Câu trả lời đúng

Đầu tiênĐừng thất vọng nếu đối tác của bạn không chia sẻ cảm xúc của bạn. Nếu họ không cảm thấy như vậy, đó không phải là ngày tận thế. Bạn nên tự hào rằng bạn đã đủ tự tin để lên tiếng và nhận được câu trả lời mà bạn đã băn khoăn bấy lâu, ngay cả khi kết quả không như bạn mong muốn. Nếu người đó không cảm thấy như vậy, bạn chỉ cần nói, “Không sao cả” hoặc “Dù sao, cảm ơn vì đã lắng nghe”. Lịch sự và tử tế khi chào tạm biệt và không nói những điều khiến họ cảm thấy tồi tệ, chẳng hạn như “Tôi biết mọi chuyện sẽ như thế này” hoặc “Không ai thích tôi.”

 • Hãy nhớ rằng, đủ dũng cảm để nói với người bạn thích về cảm xúc của mình sẽ giúp bạn tự tin hơn vào những mối quan hệ và lựa chọn sắp tới của mình.

2Đừng tỏ ra kỳ lạ khi gặp đối tác nếu bạn biết họ không thích bạn. Nếu cô ấy không cảm thấy giống bạn, không sao cả! Nếu là bạn bè, bạn nên làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trong một thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên chạy trốn hoặc trốn tránh họ trong lần gặp mặt tiếp theo. Chỉ cần làm những gì bạn thường làm và hành động vui vẻ vào lần tiếp theo khi bạn gặp người đó. Hãy nhớ rằng người đó không thể kiểm soát cảm xúc của họ, và bạn chỉ có thể giả vờ tỏ ra điềm tĩnh.

3Ăn mừng nếu người đó cũng thích bạn. Nếu cô ấy đáp lại tình cảm của bạn thì hãy tận hưởng cảm giác như đang ở trên mây này. Bạn nên tự hào về bản thân vì đã chia sẻ cảm xúc và vui vẻ khi đi chơi hoặc thậm chí hẹn hò. Bạn có thể làm chậm lại và cẩn thận quyết định việc cần làm tiếp theo. Người ấy sẽ ấn tượng bởi sự trung thực và dũng cảm của bạn, họ sẽ muốn đi chơi với bạn càng sớm càng tốt.

Xem thêm  Top 13 Vòng đeo tay phong thủy tốt nhất 2022

Phương pháp 2/3: Thú nhận trực tiếp

Đầu tiênĂn mặc đẹp nhưng đừng quá hở hang. Tất nhiên, bạn cần phải trông thật tốt cho màn tỏ tình sắp tới của mình. Chỉ cần không ăn mặc quá lố nếu bạn muốn trông tự nhiên, hoặc mặc một bộ quần áo mới nếu bạn thường mặc quần áo thoải mái. Bạn có thể không muốn người ấy nghĩ rằng bạn đang cố gắng quá mức nếu bạn muốn gửi đúng thông điệp cho họ. Chỉ cần cố gắng ăn mặc một chút và ăn mặc giản dị hơn bình thường sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện bản thân.

2Chọn thời gian và không gian phù hợp. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải chọn thời điểm mà đối tác của bạn chủ yếu ở một mình, trong một môi trường không căng thẳng. Đừng làm điều này giữa các tiết học, người đó có thể ngạc nhiên hoặc cảm thấy lo lắng về bài kiểm tra toán kỳ sau và bị choáng ngợp. Thay vào đó, hãy chọn thời điểm mà bạn biết cả hai có thể có chút riêng tư, chẳng hạn như sau giờ học hoặc tại một hoạt động nhóm, khi bạn biết bạn có thể kéo họ ra xa nhau và nói chuyện nhanh chóng.

3Nói với người đó rằng bạn có điều gì đó để nói về. Đừng quá chỉ trích mà chỉ làm như thể bạn sắp yêu cầu giúp đỡ về bài tập về nhà hoặc những thứ tương tự. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn muốn nói về điều gì đó trong bối cảnh hai người, nhưng không bị áp lực bởi một cuộc trò chuyện nghiêm túc. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đơn giản nhưng không làm cho tất cả cũng vậy thông thường. Chỉ cần nói, “Này, tôi có chuyện muốn nói với bạn sau giờ học, chỉ trong vài phút, được không?”

4Cười hoặc nói đùa để làm cho đối phương cảm thấy thoải mái. Bạn không nên nói, “Tôi thích bạn!” đúng bởi vì anh ấy có thể vẫn hơi khó chịu hoặc bối rối về lý do tại sao chỉ có hai bạn. Thay vào đó, hãy khiến anh ấy cảm thấy thoải mái bằng một trò đùa ngớ ngẩn, tự ti hoặc cười lớn hơn về điều mà người kia nói. Tiếng cười sẽ đưa người đó vào trạng thái tâm lý tích cực và dễ tiếp thu hơn về những điều bạn sắp nói.

5Nói ra. Không cần phải do dự. Khi bạn ở một mình và anh ấy thoải mái hơn, bạn nên nói về cảm giác của mình càng sớm càng tốt. Bằng cách này bạn sẽ bớt căng thẳng hơn và hạn chế được việc nói dài dòng, lan man. Chỉ cần nói một cách đơn giản và trực tiếp, “Tôi muốn nói với bạn rằng tôi thích bạn” hoặc “Tôi thực sự thích đi chơi với bạn và tôi muốn bạn biết cảm giác của tôi”.

 • Khi bạn nói, hãy giao tiếp bằng mắt và thư giãn cơ thể. Đừng đứng quá gần họ, hoặc nhìn xuống sàn, nếu không bạn sẽ trông quá đói hoặc quá thờ ơ.
 • Sử dụng tên của anh ấy khi bạn nói về cảm xúc của mình. “Nam, em có chuyện muốn nói với anh …” Câu này thân mật hơn là chỉ nói: “Em có chuyện muốn nói với anh”.
 • Đừng chuẩn bị quá nhiều để nói. Bạn chỉ cảm thấy áp lực hơn.
Xem thêm  The lime là gì

6Chờ phản hồi. Đừng tạo áp lực cho người đó ngay lập tức và nói: “Vậy bạn nghĩ thế nào?” Đối tác của bạn có thể ngạc nhiên và cần thời gian để cân nhắc lời nói của bạn, xem họ có tình cảm với bạn hay không. Hít thở sâu, ra khỏi đó và chờ đợi câu trả lời của họ. Nếu câu trả lời là “Cảm ơn vì đã nói” hoặc “Bạn có thể cho tôi một chút thời gian để suy nghĩ được không?” thì anh ấy hoặc cô ấy có thể nghĩ giống như bạn, nhưng có vẻ như họ cần thêm thời gian. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Nếu muốn tăng khả năng thành công, sau khi nói xong, bạn nên bình tĩnh.

Phương pháp 3/3: Thể hiện cảm giác của bạn theo một cách khác

Đầu tiênLàm tình qua điện thoại. Mặc dù nói chuyện trực tiếp sẽ khiến bạn trông tự tin và trưởng thành hơn, và nói chuyện qua điện thoại là một trong những cách không tốt, nhưng nếu bạn thực sự ngại ngùng và không thể nói ra cảm xúc thật của mình, hãy gọi cho họ và thể hiện tình cảm. sự lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần chào hỏi, làm cho anh ấy / cô ấy thoải mái bằng một vài câu chuyện cười hoặc bình luận thông thường, sau đó nói “Tôi có điều này muốn nói với bạn” và sau đó bày tỏ cảm xúc của bạn.

 • Nói chuyện qua điện thoại giúp bạn bớt lo lắng hơn vì bạn sẽ không thể đối mặt trực tiếp với người đó. Tuy nhiên, nếu lo lắng, bạn có thể di chuyển qua lại để giảm bớt cảm giác bồn chồn.
 • Nếu bạn quyết định nói chuyện điện thoại với người ấy, bạn có thể luyện tập bằng cách gọi cho một người bạn của mình và luyện tập những gì bạn muốn nói trước.

2Thể hiện tình yêu của bạn bằng một tin nhắn đáng yêu. Để lại một ghi chú dễ thương trong tủ, sổ tay hoặc ba lô của đối tượng có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện nó. Chỉ cần viết một cái gì đó như, “Chào Bảo, tôi chỉ muốn nói rằng tôi thích bạn.“Tìm thấy tin nhắn vào đúng thời điểm có thể là một bất ngờ thú vị – chỉ cần đảm bảo ghi chú ở vị trí dễ tìm.

3Yêu cầu anh ấy / cô ấy đi chơi bình thường. Nếu bạn quá lo lắng khi nói, “Tôi thích bạn”, bạn có thể tránh tình huống bằng cách hỏi họ. Bạn có thể nói rằng bạn có thời gian rảnh cho một bộ phim hoặc chương trình và muốn anh ấy đi cùng, hỏi xem họ có đói hay muốn ăn nhẹ hoặc cà phê ở đâu đó, hoặc rủ họ đi dạo trong công viên. Việc rủ anh ấy / cô ấy đi chơi riêng sẽ khiến tình cảm của hai bạn rõ ràng hơn, vì vậy anh ấy / cô ấy sẽ chủ động nếu nhận thấy điều này.

Xem thêm  Lê thúy là ai

4Biết những gì không nên làm. Có một số điều bạn cần hạn chế nếu muốn tỏ tình và đạt kết quả tốt nhất. Nếu muốn trông tự tin và trưởng thành, bạn cần lưu ý:

 • Đừng nhờ bạn bè nói hộ bạn. Nếu bạn muốn trông trưởng thành hơn trong mắt anh ấy, bạn phải tự mình làm điều này.
 • Không bày tỏ qua Facebook. Điều này sẽ tạo ấn tượng rằng bạn không đủ nghiêm túc hoặc không đủ tự tin để đối mặt với họ.
 • Đừng quá nôn nóng khi nói với ai đó rằng bạn thích họ. Một câu “Tôi thích bạn” đơn giản sẽ hiệu quả hơn và ít đáng sợ hơn là nói, “Tôi đã yêu bạn từ năm lớp hai …”

Lời khuyên

 • Nếu thực sự lo lắng, bạn có thể viết ra những gì bạn muốn nói và những gì bạn sẽ nói nếu người đó trả lời có / không.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn thích người đó đủ để thể hiện điều đó. Nếu không, bạn nên tìm hiểu thêm về chúng.
 • Nếu bạn đang lo lắng, cố gắng không trông quá nghiêm túc hoặc cười quá nhiều.
 • Ăn mặc theo cách khiến bạn cảm thấy tự tin. Khi bạn ăn mặc và cảm thấy tự tin, hành động của bạn cũng thể hiện sự tự tin.
 • Nếu bạn đỏ mặt quá nhiều, đừng lo lắng hoặc cố gắng che giấu nó. Chỉ cần hít thở sâu và nhìn thẳng vào mắt người bạn thích.
 • Bạn cần chắc chắn rằng bạn thích người ấy, không chỉ vì mục đích cặp đôi hay vì tất cả bạn bè của bạn đều đã hẹn hò.
 • Hãy thoải mái trong môi trường của bạn. Nếu không, hãy yêu cầu họ đi nơi khác.
 • Đừng tỏ tình khi bạn bè của họ ở đó, phòng trường hợp họ chế giễu bạn.
 • Đừng thúc giục một người bạn khác rủ anh ấy đi chơi.
 • Đừng hỏi bất kỳ ai khác để tìm hiểu xem người đó có thích bạn hay không. Điều đó sẽ khiến họ nghi ngờ và kế hoạch của bạn sẽ phản tác dụng.
 • Nếu người đó nói “Xin lỗi, nhưng tôi không cảm thấy như vậy”, hãy đáp lại bằng “Tôi hiểu”!

Cảnh báo

 • Đừng bày tỏ cảm xúc của bạn một cách không thích hợp hoặc táo bạo. Tán tỉnh hoạt động, nhưng không phải theo cách này.
 • Nếu bạn bị người này từ chối, đừng hỏi ngay người khác, đặc biệt là bạn bè của họ đặc biệt vừa từ chối bạn.
 • Nếu bị từ chối thì khó chấp nhận nhưng bạn sẽ vượt qua được nhờ sự động viên to lớn từ gia đình, bạn bè và những niềm vui nho nhỏ khác trong cuộc sống. Vấn đề nằm ở thời gian.

Thuộc website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.