Thời gian sử dụng trên iPhone bị sai

iPhone hiển thị sai ngày giờ chắc chắn khiến bạn vô cùng khó chịu. Bởi nếu không cẩn thận sẽ gây trể nảy công việc, và nhất là những cuộc hẹn quan trọng với đối tác. Hơn nữa nếu iPhone hiển thị sai thời gian sẽ làm cho nhật kí cuộc gọi và tin nhắn bị đảo lộn, mất kết nối wifi,.. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm máy. Vì vậy để khắc phục bạn hãy áp dụng ngay những thủ thuật mà mình chia sẻ sau.

iPhone hiển thị sai ngày giờ

Lỗi iPhone hiển thị sai ngày giờ do đâu?

Dù bạn đã cài đặt ngày giờ cho máy nhưng khi thoát ra ngoài thì ngày giờ không được cập nhật trên màn hình iPhone ngày và giờ chính xác. Lỗi này là do:

Bạn cài đặt muí giờ không chính xác với quốc gia vùng hiện tại

iPhone của bạn bị xung đột phần mềm do cài đặt ứng dụng không tương thích với máy. Đây cũng là nguyên do khiến iPhone không chỉnh được ngày giờ.

Lỗi xung đột trong chipset trên mainboard. Đây là lỗi liên quan phần cứng.

Bài liên quan: iPhone không có quản lý cấu hình và thiết bị làm sao đây?

Khi lỗi iPhone hiển thị sai ngày giờ chắc chắn sẽ gây khó khăn trong quá trình trải nghiệm máy. Vì vậy để đảm bảo việc sử dụng máy được trọn vẹn bạn hãy thực hiện ngay những thủ thuật sau:

❖ Thực hiện cách đặt lại ngày tháng năm trên iPhone

Nhiều khi do bạn cài đặt ngày và giờ chưa đúng thao tác hoặc chọn múi giờ sai nên có thể khiến lỗi ngày giờ trên iPhone. Để cài đặt lại ngày và giờ trên iPhone bạn vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Ngày và giờ. Tại đây bạn có thể chọn chế độ Thời gian 24 giờ hoặc Đặt tự động (iPhone sẽ tự động cập nhật thời gian theo múi giờ trên thiết bị)

Cách đặt lại ngày tháng năm trên iPhone

Xem thêm  Cách làm ớt sa tế chay

Nếu bạn muốn cài đặt ngày và giờ theo ý mình thì tắt chế độ Đặt tự động và chọn Múi giờ Hà Nội. Sau đó tiến hành cài đặt lại ngày tháng năm theo hiện tại.

❖ Khởi động lại iPhone

Tắt nguồn và khởi động lại Iphone sẽ giúp máy khôi phục hệ thống tạm thời nhanh chóng, giải phóng các bộ nhớ RAM khắc phục lỗi phần mềm hiệu quả. Khi đó lỗi iPhone sai ngày và giờ cũng được khắc phục.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chạm 2 lần ghi âm trên iPhone dễ dàng

Phiên bản hệ điều hành iOS quá cũ cũng là nguyên do khiến iPhone không tự cập nhật ngày giờ từ đó hiển thị sai trên màn hình. Vì vậy bạn nên nâng cấp phần mềm, cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất để đảm bảo tính năng máy hoạt động trơn tru hơn.

❖ Chuyển đổi ngôn ngữ trên điện thoại iPhone

Chuyển đổi ngôn ngữ trên điện thoại có thể thay đổi được một số tùy chọn mặc định trên iPhone Khi đó, lỗi ngày giờ có thể sẽ được khắc phục.

Để thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ iPhone bạn vào: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng > nhấn vào Ngôn ngữ của iPhone. Sau đó chọn ngôn ngữ rồi xác nhận là ok.

Chuyển đổi ngôn ngữ trên điện thoại iPhone

❖ Đặt lại cài đặt iPhone

Thao tác này sẽ giúp máy khôi phục lại iPhone lúc mới mua về nhưng không làm mất dữ liệu. cách thực hiện như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

❖ Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi iPhone hiển thị sai ngày và giờ. Tuy nhiên thao tác này sẽ làm khôi phục iPhone như ban đầu và mất đi hoàn toàn dữ liệu trên máy. Vì vậy bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

=> Thao tác Khôi phục cài đặt gốc iPhone như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Ngoài ra, nếu áp dụng tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra khắc phục nhé!

Xem thêm  Thùng sữa bịch TH true MILK It đường

Như vậy, thông tin trên đã giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi iPhone hiển thị sai ngày giờ nhanh chóng. Xem thêm bài viết khác của Tinh Hoa Tự Nhiên để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

Chúc bạn thành công!

iPhone không hiển thị thời gian sử dụng pin có thể khiến người dùng gặp khó khăn, trong việc kiểm soát mức độ tiêu hao năng lượng của từng ứng dụng trên máy. Do vậy, dù không phải là một lỗi nghiêm trọng, sự cố này vẫn gây ra cảm giác khó chịu cho các iFan.

Với tính năng hiển thị thời gian sử dụng pin, các tín đồ nhà Táo có thể dễ dàng biết được đâu là “thủ phạm” âm thầm “hút máu” dung lượng pin trên máy. Từ đó, bạn có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong thói quen sử dụng dế yêu, để kéo dài thời gian trải nghiệm như mong muốn. Tuy nhiên, một số người lại gặp phải lỗi iPhone không hiển thị thời gian sử dụng pin. Khiến việc kiểm soát việc sử dụng pin gặp nhiều cản trở.

Cách xem thời gian sử dụng pin iPhone đơn giản

Để xem thời gian sử dụng pin trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery). Tại đây, bạn kéo xuống dưới phần Sử dụng pin (Battery Usage). Danh sách các ứng dụng sử dụng pin sẽ hiện ra. Bạn nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở bên phải để biết thời gian sử dụng pin của các ứng dụng này khi Onscreen và khi ở chế độ nền (Background).

Cách xem thời gian sử dụng pin trên iPhone

Ngoài ra, nếu muốn biết thời gian bạn bỏ ra để trải nghiệm từng ứng dụng. Bạn cũng có thể áp dụng cách hiển thị thời gian sử dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thời gian sử dụng và bật tính năng này lên là được.

=> Nếu hư bạn đang quan tâm đến mức giá thay màn hình iPhone 12 Pro Max tại FASTCARE. Hãy nhanh chóng gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn cũng như báo giá trực tiếp.

Xem thêm  Vịt nấu chao ăn bún

iPhone không hiển thị thời gian sử dụng pin, nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân chính khiến iPhone không hiện thời gian sử dụng pin là những yếu tố ở phần mềm và thói quen của người sử dụng. Cụ thể như sau:

Trong thời gian sạc pin, bạn từng khởi động lại máy trước khi rút sạc. Hoặc trong quá trình sử dụng máy, bạn đã từng reset thiết bị. Điều này sẽ khiến thời gian sử dụng pin không được hiển thị sau đó. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi iPhone xuất hiện lỗi tự khởi động lại thường gặp.

iPhone bị lỗi ở hệ điều hành iOS hoặc xung đột phần mềm. Yếu tố này có thể gây ra nhiều rối loạn bất thường trong hoạt động của máy. Vì vậy, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến thời gian sử dụng pin trên iPhone không được hiển thị. Dẫn đến tình trạng iPhone không hiển thị tình trạng pin.

Thói quen sạc pin có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Không hiển thị thời gian sử dụng pin trên iPhone, bạn nên làm thế nào?

Cách khắc phục sự cố iPhone không hiển thị thời gian sử dụng pin tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần:

Bạn cắm sạc cho điện thoại như bình thường. Đảm bảo sạc đầy cho iPhone từ 90% trở lên rồi rút sạc. Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối KHÔNG được tắt nguồn hay khởi động máy. Sau khi rút sạc ra, máy sẽ hiển thị thời gian sử dụng pin như bình thường.

Chỉ với thao tác kể trên, lỗi không hiện thời gian dùng pin trên iPhone sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể xử lý sự cố này, bạn hãy tiến hành cập nhật phần mềm, nếu phiên bản iOS mới chính thức đã được tung ra. Đồng thời, khôi phục cài đặt gốc cũng là giải pháp bạn nên áp dụng, khi những giải pháp trên chưa đem lại hiệu quả.

Bạn hãy cắm sạc cho iPhone và không khởi động lại máy

Với tình trạng iPhone không hiển thị thời gian sử dụng pin. Hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công với những thủ thuật được gợi ý trong bài. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng đặt câu hỏi bên dưới bài viết. FASTCARE sẽ hỗ trợ  bạn nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm:

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.