Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu

Bất kỳ bà mẹ nào khi mang thai, cũng mong muốn bé yêu của mình chào đời một cách an toàn và khỏe mạnh, do đó trong quá trình mang thai, các mẹ luôn tìm hiểu thông tin về thai giáo. Một trong vấn đề của các mẹ quan tâm nhất là thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu, hầu hết các mẹ đều không nắm được thời gian. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu thông tin thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu nhé ! Để các mẹ có thể đoán được, sẵn sàng vượt cạn để chào đón bé yêu của mình.

Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu
Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu

Thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu

Thai nhi khi còn trong bụng mẹ sẽ có đầu hứng lên trên, và chân hướng xuống dưới. Nhưng khi thời gian gần vỡ nước ối là các dấu hiệu và thời điểm bé quay đầu ngược lại, hướng đầu xuống dưới để dễ dàng thoát ra khỏi bụng mẹ.

Về thời gian thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu còn phụ thuộc vào từng cơ địa, thể trạng của từng mẹ thông thường thì thai sẽ quay đầu ở tuần thứ 35.

Tùy vào số lần sinh, nếu như không có gì bất thường thì con đầu lòng sẽ quay đầu tuần thứ 35, con thứ 2, thứ 3 thì thai nhi sẽ quay đầu ở tuần 36, hoặc 37.

Một số trường hợp thai nhi không chịu quay đầu vào khoảng thời gian trên, sớm hơn hay trễ hơn như tuần 40 mới bắt đầu đổi chiều, hoặc phôi thai ngược, … thì các mẹ nên nhờ sự hổ trợ của bác sĩ để tránh các trường hợp không muốn cho bé và mẹ.

Phương pháp hổ trợ thai nhi quay đầu dễ dàng

Thai nhi trong tuần thứ 35 mà chưa có dấu hiệu quay đầu thì các mẹ nên giúp đỡ bé yêu của mình bằng những phương pháp đơn giản sau đây:

Vận động, tập thể dục, đi bộ nhẹ nhàng, đều đặn không nên ngồi yên một chổ, ưu tiên sử dụng cả tay và chân như vậy sẽ “ khuyến khích” thai nhi quay đầu lại.

Xoay hông, hay đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng cũng sẽ giúp ích hiệu quả.

Thực hiện tư thế bò nhẹ nhàng sẽ giúp thai nhi cử động hổ trỡ thai nhi quay đầu.

Tư thế nằm: nằm nghiêng khi ngủ hay nghỉ ngơi, để tăng tuần hoàn máu đến thai nhi.

Cho thai nhi nghe nhạc cũng là một cách giúp thai nhi quay đầu, vì trong giai đoạn này các giác quan của bé đã dần hoàn thiện, vừa thu giản vừa giúp bé yêu. Hay với việc ba mẹ thường xuyên nói chuyện với bé vừa giúp ích lại thêm gắn kết tình cảm gia đình.

Mẹ có dấu hiệu gì khi thai nhi quay đầu

Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ thay đổi theo từng giai đoạn. Với những biểu hiện sau đây các mẹ sẽ vui mừng khi chuẩn bị đón bé yêu của mình ra đời.

Khi thai nhi có dấu hiệu quay đầu sẽ ghì phần dạ dưới nhiều do đó mẹ bầu sẽ cảm thấy nặng phần bụng dưới.

Đi vệ sinh nhiều lần, do áp lực vùng chậu gia tăng, các mẹ sẽ có cảm giác xương chậu nở ra nhiều, và hơi thốn.

Đau lưng dưới vì lúc này thai nhi quay đầu sẽ gây ra một lực đè lên xương chậu, và phần lưng dưới.

Chất dịch thay đổi nhầy hơn hay dính nhiều hơn, một số mẹ còn có thể bị chảy máu.

Đau thắt tử cung và phần dạ dưới cũng là một trong những biểu hiện của thai nhi quay đầu, cơn đau có thể tương tự như đau bụng kinh nguyệt.

Ngoài những biểu hiển nêu trên, nếu có những thay đổi bất thường như chảy máu nhiều hơn, hay thai cử động quá mức thì các mẹ bầu nên gặp ngay bác sĩ để thăm khám bảo vệ bé yêu của bạn và chính bạn.

Các mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng khi thai nhi quay đầu ở thời điểm không như mong muốn, bới ngày nay có rất nhiều phương pháp hổ trở sinh sản từ y khoa giúp bé yêu chào đời an toàn và khỏe mạnh khỏe.

Trên đây là những thông tin về việc thai nhi bao nhiêu tuần thì quay đầu. Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp các mẹ bầu biết được thời điểm để chuẩn bị những gì cần thiết chào đón bé yêu của mình. Chúc các mẹ bầu luôn vui vẻ trong ngững ngày tháng vất vả của thai kỳ.