Tên hay cho be gái 2022 họ Nguyên

Đặt tên cho con rất quan trọng, nhiều người tin rằng nếu ba mẹ đặt cho con cái tên tốt, cả cuộc đời bé sẽ gặp những điều tốt lành, và ngược lại. Tên của một người không chỉ dùng để gọi, nó còn là một “thương hiệu” gắn liền với một con người cụ thể, nó tồn tại suốt đời từ khi người đó sinh ra và thậm chí sẽ còn sống mãi với thời gian và không gian mai sau.

Năm mới 2016 của bạn như thế nào? Hãy xem ngay TỬ VI 2016 mới nhất nhé!

Đặt tên cho con rất quan trọng, nhiều người tin rằng nếu ba mẹ đặt cho con cái tên tốt, cả cuộc đời bé sẽ gặp những điều tốt lành, và ngược lại. Tên của một người không chỉ dùng để gọi, nó còn là một “thương hiệu” gắn liền với một con người cụ thể, nó tồn tại suốt đời từ khi người đó sinh ra và thậm chí sẽ còn sống mãi với thời gian và không gian mai sau.

Xưa nay người ta coi trọng cái tên bởi tên gọi của con người gắn liền với danh dự, sự nghiệp, niềm tự hào của cá nhân, của gia đình và của cả dòng họ. Đặt tên cho con cần phải căn cứ vào những đặc tính riêng của bé mà lựa chọn cho phù hợp. Một cái tên không chỉ mang những nét đặc trưng của bé mà trong đó cần phải được gửi gắm những ước mơ, tình cảm và niềm tự hào của cha mẹ và dòng họ đối với thế hệ sau.

Đặt tên con phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy lấy ngũ hành bản mệnh của con làm trọng. Phối giữa Thiên Can và Địa Chi mà tạo thành hành mới của bản mệnh. Chẳng hạn sinh năm Tý, địa chi Tý vốn là hành Thủy nhưng nếu phối giới thiên can Giáp thì Giáp Tý lại là hành Kim (Hải trung kim); phối với Mậu thì Mậu Tý lại là hành Hỏa (Tích lịch hỏa) …

Trong mỗi nhóm đều chia làm mức độ mạnh yếu theo từng bậc: rất vượng > vượng > trung bình > yếu. Nếu hành nào yếu thì cần bổ trợ, hành nào vượng lại phải khắc chế. Tuy nhiên, ngũ hành bản mệnh lại chỉ được tính theo năm, như vậy những người cùng năm sinh đều phải tuân theo cùng một mối quan hệ khắc chế – bổ trợ giống nhau. Do đó sẽ dẫn đến sai lệch lớn, làm mất đặc trưng riêng của mỗi cá nhân.

Một phương pháp nâng cao hơn có độ chính xác tới từng người đó là cách đặt tên theo ngũ hành của tứ trụ. Sử dụng ngày giờ tháng năm sinh của mỗi người mà xác định ngũ hành khuyết thiếu, từ đó lựa chọn chính xác quy luật khắc chế – bố trợ nào thích hợp cho chính bản thân người đó.

Dù cùng ngũ hành nhưng đặt tên con trai và đặt tên con gái cũng có sự khác nhau. Tên con trai nên mang các phẩm đức của nam giới như: nhân, nghĩa, trí, tín, đức, hùng kiệt, hoài bão… Tên con gái nên mang các phẩm đức của nữ giới như: hiền thục, thanh nhã, đoan trang, yêu kiều… Chẳng hạn như hành Hỏa, con trai có thể lấy tên là Minh (Đức Minh, Ngọc Minh) thể hiện sự đức độ, trí tuệ và phẩm chất trong sáng của người con trai. Với con gái, hành Hỏa có thể lấy tên là Hiền (Thanh Hiền, Lan Hiền) thể hiện sự dịu dàng, tinh tế và thanh nhã của người con gái.

Đặc điểm tính cách của bé sinh năm Bính Thân 2016

Theo lịch âm, năm con Khỉ (năm Bính Thân) bắt đầu từ ngày 8-2-2016 đến hết ngày 27/1/2017. Sinh con năm 2016, năm Bính Thân, bé con nhà bạn thuộc mạng Hỏa (Sơn hạ hỏa, Lửa dưới chân núi).

Xếp thứ 9 trong bảng thứ tự 12 con giáp, khỉ là động vật cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn. Vì vậy, không có gì khó hiểu nếu đứa trẻ sinh năm 2016, năm Bính Thân, sẽ sở hữu những đặc tính tuyệt vời này.

Trong thời Xuân Thu (770 TCM – 476 TCN), người ta không gọi khỉ, mà có tên chính thức trang nghiêm dành cho loài vật có chức vị hầu tước này: Hou. Từ đó về sau, khỉ chính là tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. Hình ảnh của khỉ thường được điêu khắc hoặc dán trên các bức tường và cửa ra vào với mục đích kêu gọi phước lành và niềm vui.

Điểm mạnh của bé Khỉ không gì khác đó chính là sự sống động, linh hoạt, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh, lém lỉnh. Đôi khi, ba mẹ sẽ rất bất ngờ với những ưu điểm mang đặc tính khá thất thường này của bé. Điều này đồng nghĩa trong trường hợp tưởng chừng không giải quyết nổi, bé sẽ có cách vượt qua.
Bé tuổi Khỉ thích thể thao, năng động và lúc nào cũng muốn chạy nhảy. Về mặt quan hệ, xã hội, ba mẹ cứ yên tâm vì bé rất tự tin, hòa đồng.

Xem thêm:  Đừng sống mà vô tri Đừng ác mà không biết

Chính từ những đặc tính này, Khỉ con luôn có khát khao mạnh mẽ để tìm tòi và khám phá những mới mẻ trong cuộc sống. Khi giao tiếp, bé không thích bị kiểm soát nhưng lại rất muốn thể hiện mình. Trong học tập hay công việc, Khỉ con luôn chứng tỏ mình là người sáng tạo.

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, Khỉ con vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Bé sinh năm 2016, năm Bính Thân, không được kiên nhẫn cho lắm. Muốn gì cũng muốn ngay và luôn, nhưng khi đạt được rồi lại cả thèm chóng chán. Thiếu sót của Khỉ con còn có tính ganh tỵ, nghi ngờ, khá ích kỷ và kiêu ngạo. Nếu khắc phục được các điểm yếu này, bé sẽ đạt được thành tích đáng gờm.

>>> Năm mới 2016 AI xông đất nhà bạn? Sẽ mang lại nhiều may mắn tài lộc?

Xem ngay XEM TUỔI XÔNG ĐẤT 2016 mới nhất >>>

Cách đặt tên cho con trai gái năm 2016 Bính Thân hay ý nghĩa hợp phong thủy

Sẽ có rất nhiều gợi ý tên hay cho những bé sinh năm 2016 Bính Thân dưới đây phù hợp cho con trai và con gái cũng như phong thủy ngũ hành tuổi bố mẹ cho các bạn tham khảo. Nào hãy cùng lựa chọn cái tên yêu thích nhất cho bé yêu của mình thật hoàn hảo nhé!

Đặt tên cho con theo Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thân nằm trong Tam hợp Thân – Tý – Thìn nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Đặt tên cho con theo Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

Đặt tên cho con theo Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Đặt tên cho con theo quy luật tự nhiên

Loài khỉ, con giáp tượng trưng cho tuổi của bé thường sinh sống theo từng bầy trong rừng. Vì vậy, những từ thuộc hành Mộc sẽ thích hợp để chọn tên cho bé. Một số gợi ý cho bạn: Khôi, Lê, Đỗ, Mai, Đào,Trúc, Tùng, Quỳnh, Thảo, Liễu, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Xuân, Quý, Hạnh, Thôn, Phương, Phần, Chi,Thị, Bính, Bình, Sa, Phúc, Phước…

Ngoài ra, những bộ thủ như Khẩu, Miên, Mịch có ý nghĩa liên quan đến “cái hang khỉ” cũng thích hợp để đặt tên cho bé. Bạn có thể chọn những cái tên như: Trung, Quân, Trình, Thiện, Hòa, Gia, An, Thất, Dung, Nghi, Hoành, Bảo, Thực, Khoan…

Khỉ cũng rất thích bắt chước cử chỉ và tiếng nói của con người, bởi chúng là loài động vật cao cấp rất gần gũi với con người trên nấc thang tiến hóa. Vì vậy, cái tên chứa bộ Nhân, Ngôn cũng là lựa chọn thích hợp mà bạn nên cân nhắc. Ví dụ: Nhân, Giới, Kim, Đại, Nhiệm, Trọng, Tín, Hà, Bảo, Hưu, Nghi, Huấn, Thành

Đặt tên cho con theo tính cách

Loài khỉ rất lanh lợi, hoạt bát, nên những cái tên có bộ Sam, Cân, Y, Mịch sẽ giúp tôn lên sự duyên dáng, đẹp đẽ. Bạn có thể chọn cho con những cái tên như: Hình, Ngạn, Ảnh, Chương, Đồng, Thường, Hi, Sư, Phàm, Ước, Tố, Kinh, Hồng, Duyên…

Thân tam hợp với Tý, Thìn. Nếu tên của người tuổi Thân có các chữ trong tam hợp đó thì họ sẽ được sự trợ giúp rất lớn và có vận mệnh tốt đẹp. Mặt khác, Thân thuộc hành Kim, Thủy tương sinh Kim nên những chữ thuộc bộ Thủy cũng rất tốt cho vận mệnh của người tuổi Thân.

Theo đó, bạn có thể chọn những tên như: Khổng, Tự, Tồn, Tôn, Học, Hiếu, Nông, Thìn, Thần, Giá, Lệ, Chân, Khánh, Lân, Cầu, Băng, Tuyền, Giang, Hồng, Hồ, Tân, Nguyên, Hải…

Rừng cây là nơi sinh sống của khỉ nên những chữ thuộc bộ Mộc rất thích hợp cho người tuổi Thân, ví dụ như: Bản, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Lâm, Liễu, Cách, Đào, Lương, Dương… Nhưng Thân thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi dùng những tên trên.

Những chữ thuộc bộ Khẩu, Miên, Mịch gợi liên tưởng đến nghĩa “cái hang của khỉ” sẽ giúp người tuổi Thân có cuộc sống nhàn nhã, bình an. Đó là những tên như: Đài, Trung, Sử, Tư, Đồng, Hướng, Quân, Trình, Thiện, Hòa, Gia, Đường, An, Thủ, Tông, Quan, Thất, Dung, Nghi, Ninh, Hoành, Bảo, Hựu, Thực, Khoan…

Người tuổi Thân thích hợp với những tên thuộc bộ Nhân hoặc bộ Ngôn bởi khỉ rất thích bắt chước động tác của người và có quan hệ gần gũi với loài người. Những tên gọi thuộc các bộ đó gồm: Nhân, Giới, Kim, Đại, Nhiệm, Trọng, Tín, Hà, Bảo, Hưu, Nghi, Huấn, Từ, Ngữ, Thành, Mưu, Nghị, Cảnh…

Xem thêm:  Bố hơn con 30 tuổi, biết 5 năm nữa tổng số tuổi của hai bố con là 62 Tính tuổi hai bố con hiện nay

Khỉ rất thích xưng vương nhưng để trở thành Hầu vương và có được uy phong thì chúng phải trả giá rất đắt. Do vậy, những chữ thuộc bộ vương như: Ngọc, Cửu, Linh, San, Trân, Cầu, Cầm, Lâm, Dao, Anh… khá phù hợp với người tuổi Thân. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi sử dụng những tên đó.

Dùng những tên thuộc bộ Sam, Cân, Mịch, Y, Thị để biểu thị sự linh hoạt và vẻ đẹp đẽ của chúng như: Hình, Ngạn, Ảnh, Chương, Bân, Lệ, Đồng, Thường, Hi, Tịch, Thị, Sư, Phàm, Ước, Hệ, Tố, Kinh, Hồng, Duyên… sẽ giúp người tuổi Thân có được vẻ anh tuấn, phú quý song toàn.

Những tên hay đặt cho con năm 2016

*Những tên hay đặt tên cho con gái năm 2016

– Diệu Anh: Con sẽ là đứa trẻ biết kính trên nhường dưới và được nhiều người yêu mến
– Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh
– Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội
– Ngọc Anh: Bé là viên ngọc trong sáng, quý giá tuyệt vời của bố mẹ
– Nguyệt Ánh: Bé là ánh trăng mùa thu dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng
– Ngọc Bích: Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khuyết
– Gia Bảo: Gia sản quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình
– Bảo Châu: Viên ngọc trai quý giá
– Minh Châu: Con là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ
– Quế Chi: Con là cành quế thơm thảo, đáng yêu
– Kim Chi: Kiều diễm và quý phái
– Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng
– Ngọc Diệp: Xinh đẹp, duyên dáng và nữ tính
– Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu
– Thu Giang: Dòng sông mùa thu hiền hòa, dịu dàng
– Thanh Hà: Dòng sông xanh, êm đềm, tên ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng.
– Lan Hương: Nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính, đáng yêu
– Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái
– Gia Hân: Mang đến niềm hân hoan, vui vẻ và cả sự may mắn
– Quỳnh Hương: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp
– Thiên Hương: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời
– Vân Khánh: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót
– Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết
– Minh Khuê: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
– Bạch Liên: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát
– Gia Linh: Sự tinh anh, nhanh nhẹn và hoạt bát
– Mỹ Lệ: Gợi lên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa đài các
– Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ
– Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
– Diễm My: Đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn lớn lao
– Thanh Mai: Biểu tượng nét nữ tính cao quý
– Nguyệt Minh: Ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ
– Tuệ Mẫn: Người con gái sắc sảo, thông minh, sáng suốt
– Bảo Ngọc: Viên ngọc quý của bố mẹ
– Khánh Ngọc: Đứa trẻ mang đến niềm vui và may mắn
– Hồng Nhung: Bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa
– Kim Ngân: Món trang sức quý giá
– Hiền Nhi: Đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ
– Yến Oanh: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày
– Kim Oanh: Đứa trẻ vui vẻ nhưng không kém phần tinh tế
– Diễm Phương: Gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng và tỏa hương
– Lệ Thu: mùa thu đẹp
– Hồng Thu: mùa thu có sắc đỏ
– Quế Thu: thu thơm
– Thanh Thu: mùa thu xanh
– Thanh Tâm: Trái tim con luôn trong sáng
– Thanh Trúc: Trong sáng, trẻ trung và tràn đầy sức sống
– Cát Tường: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ
– Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo
– Xuân Thủy: nước mùa xuân
– Thi Xuân: bài thơ tình lãng mạn mùa xuân
– Bích Thủy: Hình ảnh gợi về dòng nước trong xanh, hiền hòa
– Ðoan Trang: Đẹp đẽ trong sự kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính
– Ngọc Trâm: Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn liền khí chất nữ tính
– Mỹ Tâm: Đứa con gái xinh đẹp và nhân hậu
– Thủy Tiên: Một loài hoa đẹp
– Phương Thảo: Tỏa hương thơm nhân ái và cao quý
– Bảo Quyên: Xinh đẹp, quý phái, sang trọng
– Nhã Uyên: Thanh nhã, sâu sắc và đầy trí tuệ

Xem thêm:  Công việc cần làm của bước Lắp đặt thiết bị điện của bảng điện là

– Như Ý: Niềm mong mỏi bấy lâu nay của bố mẹ

*Những tên hay đặt cho con trai năm 2016

– Anh Dũng: Mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công
– Anh Minh: Tài năng xuất chúng, thông minh, lỗi lạc
– Anh Tuấn: Tướng mạo uy phong, thông minh, lịch lãm
– Bảo Long: Con rồng gia bảo, là kỳ vọng lớn lao của cả nhà
– Chấn Phong: Chấn là sấm, Phong là gió, Chấn Phong biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần có ở một vị lãnh đạo oai phong.
– Chí Thanh: Ý chí kiên định, bền bỉ và sáng lạn
– Ðăng Khoa: Học vấn cao thâm, tài năng xuất chúng
– Ðức Bình: Đức độ và bình an trong tâm hồn
– Đức Duy: Người có đức và an vui với điều đó suốt cuộc đời
– Ðức Tài: Tài, đức vẹn toàn
– Ðức Thắng: Chọn chữ đức làm kim chỉ nam cho cuộc đời
– Ðức Toàn: Người luôn thắng vượt cái xấu để chọn cho mình con đường tốt
– Gia Hưng: Làm cho mọi thứ trở nên hưng thịnh
– Gia Huy: Người phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia tộc
– Gia Khánh: Là tiếng chuông ngân vang mang đến niềm vui cho mọi người
– Hùng Cường: Mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống
– Hữu Đạt: Có được những điều mình mong ước
– Hữu Nghĩa: Bản chất hào hiệp, thuận theo lẽ phải
– Hữu Tâm: Người có tấm lòng cao cả, khoan dung, độ lượng
– Hữu Thiện: Người luôn hướng về điều thiện và mang điềm lành đến cho mọi người
– Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác
– Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm
– Kiến Văn: Người đẹp đẽ, có tri thức, ý chí và sáng suốt
– Mạnh Hùng: Mạnh mẽ và luôn quyết liệt
– Minh Anh: Người tài giỏi và thông minh vượt trội
– Minh Đức: Đức tính tốt đẹp sáng như gương soi
– Minh Khang: Sáng sủa và luôn được an bình
– Minh Khôi: Khôi ngô, đẹp đẽ
– Minh Quân: Nhà lãnh đạo sáng suốt
– Minh Quang: Tiền đồ rực rỡ ở phía trước
– Minh Triết: Trí tuệ và tài năng hơn người
– Ngọc Minh: Viên ngọc sáng
– Phúc Hưng: Làm hưng thịnh gia tộc
– Phúc Lâm: Mang đến nhiều phúc lớn trong dòng họ, gia tộc
– Phúc Thịnh: Người duy trì phúc lộc của dòng họ
– Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
– Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc
– Quốc Bảo: Báu vật của bố mẹ, thành đạt và vang danh khắp chốn
– Quốc Trung: Người đại lượng, hào hiệp và có lòng tận trung với quê hương
– Tấn Phát: Thành công, tiền tài và danh vọng cao quý
– Thái Sơn: Vững vàng, thành đạt cả về công danh lẫn tài lộc
– Thanh Tùng: Vững vàng, công chính và ngay thẳng
– Thiên Ân: Ân đức của trời dành cho gia đình
– Thiện Nhân: Tấm lòng bao la, bác ái, thương người
– Trung Kiên: Người có lập trường, có quyết tâm và có chính kiến
– Trường An: Cuộc đời an lành, may mắn và hạnh phúc nhờ vào chính tài năng và đức độ của mình.
– Trường Phúc: Duy trì phúc đức của dòng họ
– Tuấn Kiệt: Đẹp đẽ và tài giỏi

– Xuân Trường: Mùa xuân vĩnh hằng, là niềm vui và hy vọng của bố mẹ

Những tên cấm kỵ đặt cho bé sinh năm Bính Thân 2016

+ Những tên thuộc các bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài: Bởi lẽ Thân thuộc hành Kim, nếu Kim tụ lại nhiều quá mức sẽ không tốt, dễ dẫn đến hình khắc và sinh họa. Tên cần tránh: Trân, Nhuệ, Xuyến, Ngân, Cẩm, Kim, Thoa, Trâm, Chung, Cương….

+ Do khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Thân không nên đặt những cái tên thuộc các bộ: Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền. Tên cần tránh: Lương, Lượng, Tinh, Tú, Binh, Thu, Nam, Do, Đường, Tùng, Chủng, Tú, Thân, Giới, Đạo, Khoa, Phan…

+ Do Thân xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Thân cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu….

+ Người tuổi Thân vì khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm do đó cần tránh đặt tên có bộ Khẩu. Những tên cần tránh như: Cát, Hòa, Huynh, Tướng, Quân, Lực, Đao…

>>Đã có VẬN HẠN 2016 mới nhất. Hãy xem ngay, trong năm 2016 vận mệnh bạn như thế nào nhé!

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts