Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Facebook không có chế độ tối làm cho tín đồ của mạng xã hội này khá khó chịu. Dù không mấy ảnh hưởng nhưng đây vẫn là một thiếu sót đối với người dùng. Vậy phải làm gì để xử lý?

Nếu là một tín đồ của facebook, chắc hẳn bạn đã biết đến chế độ tối của ứng dụng này. Thay vì giao diện màu trắng quen thuộc từ trước đến này, chế độ tối có nền màu đen chữ trắng. Được nhiều người đánh giá là khá thuận mắt. Nhất là những bạn thích dùng facebook vào ban đêm. Chế độ này còn giúp mắt của chúng mình đỡ phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên, khi muốn chuyển qua chế độ này thì bạn gặp phải khó khăn vì Facebook không có chế độ tối. Trùm Thủ Thuật sẽ lý giải cho bạn sự cố này nhé!

Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Facebook không có chế độ tối

Tại sao facebook không có chế độ tối?

Mặc dù mới được ra mắt gần đây nhưng chế độ tối (hay còn được gọi là Dark Mode rất được lòng tín đồ Facebook. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển chế độ cho facebook của mình. Thế nhưng, một vài người dùng lại gặp rắc rối vì Facebook không hiện chế độ tối. Mặc dù đây không phải là sự cố “to tát”. Nhưng vẫn làm cho bạn “bực bội” vì ai ai cũng dùng được, riêng mình thì không. Việc không bật được chế độ tối trên Facebook có thể do một vài nguyên nhân sau:

Xem thêm:  Cách làm trứng rim nước mắm

Bạn chưa thao tác đúng cách nên mới không bật được chế độ tối trên facebook.

Một vài người nói đùa rằng, có dùng được chế độ Dark Mode hay không còn tùy thuộc vào “nhân phẩm”. Có thể Facebook chưa kịp cập nhật tính năng này trên tài khoản của bạn. Đây cũng là lý do vì sao bạn không tìm thấy chế độ tối trên Facebook.

Theo như admin tìm hiểu, vào ngày 27/05/2021, một vài thiết bị iOS và Android gặp tình trạng facebook bị mất chế độ tối. Sau khi đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới. Facebook chưa đưa ra lý giải cho trường hợp “biến mất” của chế độ này, nhưng người đại diện của facebook đã thông báo rằng sẽ khắc phục nhanh nhất có thể.

Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Facebook bị mất chế độ tối

Đây chính là những nguyên nhân giải thích vì sao Facebook không tìm thấy chế độ tối. Đừng quá hoang mang! Vấn đề này vẫn có cách để khắc phục.

Chia sẻ cách bật chế độ tối trên Facebook siêu đơn giản

Vì tính năng này còn khá “mới mẻ”, nên nhiều người dùng vẫn chưa biết cách cài đặt. Do vậy, mình sẽ hướng dẫn bật chế độ tối trên Facebook iOS và Android như sau:

#Cách bật chế độ tối trên Facebook điện thoại 

Để cài đặt chế độ tối cho Facebook trên Android cũng như iOS, bạn chỉ cần vào ứng dụng Facebook của mình. Tiếp tục làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tín đồ facebook hãy nhấn vào biểu tượng 3 thanh ngang (góc trên bên phải màn hình, nằm ở dưới biểu tượng tin nhắn).
 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy) > Nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Kéo xuống chọn vào Chế độ tối (Dark Mode) > Tick chọn vào Bật là hoàn thành.

Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Xem thêm:  Top 1 cửa hàng bikini Huyện Thạch Thất Hà Nội 2022

(Lưu ý: Ở một số giao diện, chế độ tối Dark Mode này ngay dưới Cài đặt & Quyền riêng tư, nên bạn không cần phải bấm vào Cài đặt nhé).

#Cách bật chế độ tối trên Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Nhấn chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược (nằm ở góc trên bên phải màn hình).
 • Bước 2: Chọn vào Màn hình & Trợ năng.
 • Bước 3: Bật chế độ tối (Dark Mode) là hoàn tất.
Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Cách bật chế độ tối trên Facebook trên máy tính

#Kích hoạt chế độ tối trên Facebook Lite

 • Bước 1: Vào Facebook và nhấn chọn vào biểu tượng 3 thanh ngang.
 • Bước 2: Kéo xuống phía dưới, tìm và chọn vào Cài đặt.
 • Bước 3: Tại Chế độ tối (Dark Mode) > Kéo công tắc sang phải để bật chế độ này là được thôi nè!
Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Bật chế độ tối trên Facebook Lite

Facebook không có chế độ tối, bạn cần làm gì?

Nếu bạn vẫn không đổi được giao diện tối trên Facebook, người dùng có thể áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

Bạn có “bỏ lỡ” nhiều bản cập nhật của ứng dụng này không? Nếu dùng phiên bản quá “lỗi thời”, bạn sẽ không “kịp” cập nhật những tính năng mới của ứng dụng. Do vậy, người dùng hãy vào App Store hoặc CH Play, gõ vào thanh tìm kiếm tên Facebook. Nếu thấy bản Update thì nhanh chóng cập nhật cho ứng dụng này nha!

Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Một cách khác để người dùng có thể khắc phục sự cố Facebook không có chế độ tối là: gỡ và cài đặt lại từ đầu. Phương pháp này cũng đã khắc phục kha khá sự cố liên quan đến ứng dụng này đó!

#Thanh lối tắt: Hãy thử tắt hết đi!

Nhiều người dùng Facebook đã áp dụng cách này khi Facebook không có chế độ tối và đã thành công. Vì thế, bạn hãy thực hiện xem sao nhé!

 • Bước 1: Vào Facebook và chọn vào biểu tượng 3 thanh ngang.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Tiếp tục chọn vào Cài đặt.
 • Bước 3: Chọn vào Lối tắt > Thanh lối tắt > Tắt hết tất cả các mục ở thanh lối tắt đi.
Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Thanh lối tắt facebook

Xem thêm:  Máy đo khoảng cách lazer

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại mục Dark Mode (chế độ tối) trên Facebook của mình nha!

#Thử dùng Facebook ở một nền tảng khác

Nếu bạn quá thích chế độ này và muốn trải nghiệm nó, bạn hãy đổi qua một nền tảng khác thử xem. Ví dụ như app Facebook trên điện thoại của bạn không có giao diện tối. Thì hãy thử tải và sử dụng Facebook Lite. Hoặc đăng nhập trên máy tính để trải nghiệm chế độ Dark Mode này!

Vậy khi tất cả các nền tảng đều không có chế độ tối thì sao? Như mình đã nói ở trên, có lẽ là Facebook tạm thời chưa cập nhật trên tài khoản của bạn. Việc tín đồ Facebook cần làm là chờ đợi được update.

#Cách lấy lại chế độ tối cho người dùng iPhone

Một giải pháp khác dành cho tín đồ của “Táo khuyết” chính là bật chế độ tải lên HD. Phương pháp này đã giúp nhiều iFan lấy lại chế độ tối thành công! Và theo như mình tìm hiểu, cách này chỉ áp dụng cho người dùng iOS.

 • Bước 1: Người dùng cần tắt đa nhiệm Facebook (bạn cần tắt facebook trong số các ứng dụng đang chạy trên iPhone).
 • Bước 2: Đi đến ứng dụng Cài đặt > Kéo xuống và chọn vào Facebook > Kích hoạt Tải lên HD (Cả phần video ảnh luôn bạn nha). Khi đã bật lên, bạn hãy quay trở lại ứng dụng facebook, xem thử có chế độ tối Dark Mode hay chưa nhé!
Tắt chế độ tối trên Facebook máy tính

Bật chế độ tải ảnh lên ở dạng HD trên Facebook

Mong rằng qua những chia sẻ của mình, bạn sẽ khắc phục được tình trạng Facebook không có chế độ tối. Chúc thành công!

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts