Tại sao smartphone nhanh hết pin

Chúng ta thường nghĩ điện thoại mới mua thì nguồn pin sẽ dồi dào và lâu hết pin. Thế nhung không hẳn như vậy, máy vẫn sẽ nhanh hết pin nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Hiện tại, có rất nhiều bạn gặp phải tình trạng điện thoại mới mua tụt pin nhanh. Lý do tại sao điện thoại mới mua lại nhanh hết pin, sẽ được CPMshare giải đáp. Cùng đó là những biện pháp khắc phục nhanh hết pin ở điện thoại.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Lý do tại sao điện thoại mới mua lại nhanh hết pin

Bạn có biết? Dù cho là điện thoại mới như thế nào nếu như không sử dụng đúng cách pin sẽ dễ hết. Chưa kể đến trường hợp điện thoại mới mua bị nóng khiến bạn hốt hoảng. Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng điện thoại mới mua nhanh hết pin. Nhưng lý do chủ yếu vẫn là:

 • Bạn đang để độ sáng màn hình của mình quá cao khiến tiêu hao nhanh năng lượng.
 • Bạn đang bật wifi, 3G, Bluetooth… liên tục kể cả những lúc không sử dụng đến.
 • Thường xuyên nghe, gọi điện video, xem tin tức, lướt web trong thời gian dài. 
 • Mở nhiều ứng dụng trong cùng một lúc dẫn đến tình trạng quá tải cho điện thoại mới.
 • Một ứng dụng nào đó của điện thoại bạn đang bị lỗi khiến pin hao nhanh.
 • Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin có thể khiến điện thoại mới mua bị chai pin.
 • Sử dụng GPS định vị và luôn bật tính năng này (ứng dụng nền gây hao hụt pin).
 • Khi sử dụng điện thoại trong môi trường nóng khiến chức năng tỏa, thoát nhiệt kém. 
 • Sử dụng cáp sạc không chính hãng để sạc, sạc pin ở nơi có nguồn điện không ổn định.
 • Kết nối mạng chập chờn (tại nơi sóng yếu) khiến pin bị giảm liên tục.

Trên là những nguyên nhân cơ bản có thể khiến điện thoại mới mua bị tụt pin nhanh. Cũng đã giải thích lý do tại sao điện thoại mới mua lại nhanh hết pin. Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo về các cách khắc phục hiệu quả tình trạng này bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt tiếng chụp ảnh trên instagram cực đơn giản

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Meo xử lý tình trạng điện thoại mới mua lại nhanh hết pin

Sau khi đã tìm hiểu được lý do tại sao điện thoại nhanh hết pin. Bạn hẳn đã phần nào có dự đoán về cách khắc phục tình trạng này rồi đúng không. Hãy thử các biện pháp của chúng tôi để cải thiện tình trạng này nhé!

Xem thêm:  Có nên gội đầu trước khi duỗi tóc

Hướng dẫn tắt các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng sau khi thoát ra ngoài thường chưa được tắt hẳn mà vẫn ở lại trên bộ nhớ tạm thời. Nó sẽ vẫn hoạt động, truyền kết nối dữ liệu nên gây hao pin nhanh cho dù là điện thoại mới. Chính vì thế, bạn nên tắt hẳn nó đi nếu như không còn sử dụng nữa.

Mỗi điện thoại sẽ có những thao tác khác nhau, dưới đây là cách cơ bản nhất: Cài đặt => Cài đặt Pin (biểu tượng Pin) => Sử dụng pin => Kiểm tra và tắt các ứng dụng bạn không sử dụng nữa.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Tắt kết nối định vị, 3G, 4G, 5G và ứng dụng khi không dùng

Định vị, 3G, 4G, 5G, bluetooth là một trong những thứ khiến cho máy nhanh hết pin dù là máy mới. Chính vì thế, bạn nên tắt những ứng dụng nầy nếu như không dùng đến.

Tải nhiều ứng dụng trên máy có thể khiến cho ram làm việc quá tải và dẫn đến nhanh hết pin. Chính vì thế, bạn có thể tìm và xóa những ứng dụng đã không còn sử dụng nữa. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi điện thoại mới mua lại nhanh hết pin.

Cài đặt lại màn hình sáng điện thoại

Độ sáng màn hình và sử dụng ảnh động làm hình nền cũng là nguyên nhân khiến máy tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Bạn có thể vào các bảng điều khiển nhanh trên Smartphone để giảm độ sáng ở mức phù hợp. Hoặc bạn vào Cài đặt => Hiển Thị => Độ sáng tự động => Tắt (độ sáng tự động) => Cài độ sáng theo ý muốn của mình. đồng thời hạn chế việc dùng ảnh động làm hình nên cho máy.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Thử kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Bạn có thể thử bật tính năng tiết kiệm trên trên pin thoại của mình. Chức năng này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa các dịch vụ cũng như tính năng không thiết yếu. Điều này có thể giúp cho máy tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng. Cách thực hiện: Bạn tìm đến Cài đặt => Pin => Tiết kiệm pin => Bật nó lên.

Lưu ý: Một vài trường hợp nó có thể sẽ không hoạt động do xung đột phần mềm, hoặc lỗi phần cứng.

Xem thêm: Zalo không có biểu tượng gọi video nhóm

Khởi động lại máy là giải pháp đơn giản và hữu hiệu được nhiều người dùng sử dụng. Bạn có thể thực hiện nó nếu như có cảm giác máy đang gặp phải tình trạng hao pin nhanh. Thủ thuật này có thể khiến cho máy tắt hết ứng dụng trên máy.

Khôi phục cài đặt góc cũng là giải pháp khắc phục cho tình trạng này. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể xóa hết dữ liệu trên máy. Chính vì thế, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nó.

Xem thêm:  Activator làm slime mua ở đâu

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Một số lưu ý khi sử dụng điện thoại mới mua

 • Bạn có thể loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng các ứng dụng mà có quá nhiều quảng cáo.
 • Hạn chế hoặc loại bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc, nó nó đẩy nhanh tình trạng chai pin.
 • Tắt máy và hạn chế sử dụng điện thoại trong thời tiết, nhiệt độ quá nóng cho điện thoại.
 • Sử dụng cáp sạc chính hãng và đừng sạc pin qua PC hoặc nguồn trực tiếp khác. 

Còn khá nhiều cách khắc phục khác cho điện thoại của bạn giảm tình trạng hết pin nhanh chóng. Bình luận nếu bạn đã sử dụng hiệu quả biện pháp nào ở trên nhé.

Xem thêm: Lỗi không kéo được thanh trạng thái iPhone

Qua bài viết bạn đã hiểu hơn về việc tại sao điện thoại mới mua lại nhanh hết pin như vậy. Cùng đó là cách khắc phục thường dùng nhất. Hy vọng rằng bạn thành công giúp cho điện thoại mình không còn bị tình trạng này. Nếu thấy hay bạn đừng quên like và share bài viết đến nhiều người nhé!

Super

Có rất nhiều trường hợp smartphone bị rơi vào tình trạng sụt pin nghiêm trọng chỉ sau vài tiếng sử dụng, ngay cả khi đã sạc pin đầy dung lượng. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc sử dụng điện thoại, đặc biệt là những khi chúng ta có công việc quan trọng cần sử dụng đến smartphone. Vậy đâu là nguyên nhân khiến pin smartphone nhanh chóng cạn kiệt?Chúng ta có thể kể đến một số những lý do phổ biến như bạn bật 3G liên tục trên thiết bị, hoặc bật định vị GPS chẳng hạn. Ngoài ra, còn một số những “thủ phạm” khác cũng khiến thiết bị của chúng ta nhanh bị cạn kiệt pin mà bạn không để ý đến.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

1. Sạc pin không đúng cách:

Việc sạc pin sai cách không đơn giản khiến thiết bị rơi vào trạng thái cạn kiêt, mà có thể dẫn tới tình trạng nổ thiết bị do quá trình sạc, điện thoại sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn.Nhiều người có thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, gây ảnh hưởng không nhỏ tới pin. Nếu sử dụng trong thời gian dài khi smartphone vẫn còn sạc có thể ảnh hưởng tới người sử dụng. Bên cạnh đó, tránh sạc điện thoại qua đêm sẽ không tốt cho thiết bị.Lưu ý với với những ai sử dụng thêm pin dự phòng cần sử dụng pin chính hãng, đảm bảo. Nếu sử dụng pin trôi nổi, không rõ nguồn gốc lâu ngày có thể ảnh hướng xấu tới thiết bị, nguy hiểm hơn đó là xảy ra tình trạng nổ điện thoại.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

2. Tắt kết nối WiFi/Bluetooth khi không sử dụng:

Nhiều trường hợp khi bạn bật 3G, Bluetooth hay kết nối WiFi và quên không tắt chúng đi khi dùng xong mà vẫn kết nối trên điện thoại, cũng khiến pin thiết bị giảm dung lượng. Ngay cả khi chúng ta không truy cập và sử dụng thì những dịch vụ đó cũng sẽ tự động dò kết nối như WiFi hay 3G chẳng hạn. Bên cạnh đó, một số những ứng dụng cần sử dụng mạng đang chạy ngầm sẽ làm hao pin, hơn nữa tốn dung lượng truy cập mạng.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

3. Quản lý các ứng dụng chạy ngầm:

Xem thêm:  Nhà sách có khu vui chơi ở Hà Nội

Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến dung lượng pin giảm đáng kể. Những ứng dụng như mạng xã hội Facebook, Instagram, hay tin nhắn, email sẽ luôn tự động cập nhập dữ liệu, ngay cả khi bạn không mở chúng làm tiêu hao năng lượng pin khá nhiều. Bên cạnh đó, việc để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị còn khiến máy xảy ra tình trạng chậm, ì ạch trong quá trình sử dụng.

4. Điều chỉnh lại hệ thống màn hình:

Việc bạn để màn hình có độ sáng cao, hay thậm chí để màn hình nhiều màu sắc sặc sỡ cũng phần nào khiến pin thiết bị nhanh sụt pin hơn.Khi điện thoại có màn hình càng lớn và chỉnh ánh sáng màn hình càng cao thì sẽ tiêu hao nhiều dung lượng pin hơn rất nhiều. Tốt hơn hết bạn nên giảm ánh sáng trên thiết bị ở mức vừa phải, không qua tối để khó nhìn, không quá sáng để ảnh hưởng tới thị lực. Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình tại phần thiết lập nhanh trên thiết bị.

Tại sao smartphone nhanh hết pin

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các màn hình màu sắc quá sặc sỡ cũng không nên. Với các smartphone hiện nay như Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED mỗi một điểm ảnh sẽ tự động phát sáng. Khi chúng ta sử dụng những hình nền quá sáng màu, sặc sỡ, điện thoại sẽ tự có khả năng phát sáng hơn. Ngược lại khi sử dụng các hình nền đơn giản màu đen thì ánh sáng sẽ sản xuất ra ít hơn, từ đó giúp tiết kiệm pin khá nhiều.

5. Nhiệt độ môi trường:

Với những nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng tới điện thoại, khiến pin sụt nhanh hơn, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cả phần cứng của thiết bị.

Trên đây là một số những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng dung lượng pin smartphone giảm nghiêm trọng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta nên kiểm soát những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị, cũng như điều chỉnh lại các cài đặt sao cho phù hợp, sạc pin đúng cách để tránh việc hao pin cũng như một số những trường hợp nguy hiểm khác xảy ra.

Tham khảo thêm: thay pin điện thoại Sony, pin Samsung giá rẻ, pin LG Hàn Quốc, pin Lenovo giá tốt

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts