Tại sao lại chọn ngành dược

Tháng Hai 29, 2020Tháng Ba 11, 2020

Dược sĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và khỏe lại nhanh nhất có thể. Bệnh nhân làm tốt nhất khi dược sĩ là một phần của đội chăm sóc sức khỏe của họ vì dược sĩ là chuyên gia về thuốc. Dược sĩ cải thiện tuân thủ thuốc. Họ là những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có văn hóa, giao tiếp hiệu quả để đánh giá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng dùng thuốc của bệnh nhân. Chúng bao gồm chế độ ăn uống, lối sống, giao thông, rào cản ngôn ngữ và nhiều hơn nữa.

2. Tôi thích làm việc trực tiếp với bệnh nhân

Dược sĩ có thể truy cập trong tất cả các cài đặt chăm sóc sức khỏe: bệnh nhân nội trú, xe cứu thương và cộng đồng. Dược sĩ sẵn sàng gặp bệnh nhân vào những thời điểm thuận tiện mỗi ngày trong tuần, vào buổi sáng, buổi tối và cuối tuần, và không có cuộc hẹn. 

3. Tôi thích nhiều cơ hội nghề nghiệp

Dược là một nghề nghiệp đa dạng và bổ ích, với các cơ hội chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu khoa học và đổi mới. Dược sĩ có thể làm việc trong vô số các thiết lập chuyên nghiệp. Phần lớn dược sĩ (45 phần trăm) làm việc trong một nhà thuốc cộng đồng chuỗi bán lẻ độc lập và tư vấn cho bệnh nhân về việc sử dụng thuốc theo toa và thuốc không kê đơn (OTC). Dược sĩ cũng làm việc trong nhiều môi trường chăm sóc sức khỏe khác, bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão, các tổ chức chăm sóc được quản lý, ngành dược phẩm, cao đẳng và trường học. Dược sĩ đóng vai trò lãnh đạo chủ chốt trong tất cả các khía cạnh của hệ thống chăm sóc sức khỏe. 

4. Tôi có thể hưởng lợi từ nhu cầu cho dược sĩ

Có một nhu cầu liên tục cho các dịch vụ dược phẩm trong hầu hết các lĩnh vực của nghề nghiệp. Nhu cầu được thúc đẩy bởi các yếu tố sau:

  • Nhu cầu dịch vụ bệnh nhân tăng lên. Dược sĩ có thể làm việc trong một loạt các công việc và vị trí thực hành rộng hơn bao giờ hết. 
  • Tăng số lượng đơn thuốc mỗi năm. Theo Hiệp hội các chuỗi cửa hàng dược phẩm quốc gia, số lượng đơn thuốc đã tăng từ 1,9 triệu vào năm 1992 lên 3,9 tỷ đơn thuốc trong năm 2013 và năm 2015, 4,1 tỷ đơn thuốc đã được lấp đầy (dự kiến ​​là 4,7 tỷ vào năm 2021). Xã hội của chúng ta sẽ tiếp tục cần nhiều dược sĩ hơn để quản lý số lượng đơn thuốc ngày càng tăng khi có nhiều loại thuốc hơn và dân số già đi. 
  • Tăng số lượng thuốc có sẵn trên thị trường. Có nhiều lựa chọn thuốc kê đơn và OTC được sản xuất ngày nay hơn so với trước đây. Nhiều loại thuốc thường có sẵn để điều trị một bệnh duy nhất. Dược sĩ giúp bác sĩ kê đơn và bệnh nhân quyết định loại thuốc nào sẽ có kết quả có lợi nhất. Khi dược sĩ tham gia chăm sóc bệnh nhân, kết quả sẽ được cải thiện và chi phí giảm.
Xem thêm  Dở tiếng Nhật là gì

5. Tôi muốn trở thành một thành viên quan trọng của nhóm chăm sóc sức khỏe

Dược sĩ làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để tối đa hóa kết quả sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sự hiện diện của dược sĩ trong các vòng bệnh viện với tư cách là thành viên đầy đủ của nhóm chăm sóc bệnh nhân đã được chứng minh là ngăn ngừa lỗi thuốc và giảm chi phí. Dược sĩ cung cấp quản lý tối ưu thuốc cho các bệnh mãn tính như tiểu đường, hen suyễn, tăng huyết áp, vv Sự hợp tác của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, như bác sĩ và dược sĩ, có thể giúp đảm bảo rằng bệnh nhân dùng thuốc đúng theo quy định và tránh mọi tác hại.

6. Tôi có thể có tính cơ động, ổn định và linh hoạt trong công việc

Dược sĩ được tuyển dụng ở mọi miền đất nước. Dược sĩ có thể thiết lập giờ làm việc không truyền thống hoặc bán thời gian, tùy thuộc vào cài đặt thực hành. 

7. Tôi rất vui mừng là một phần của những đổi mới chính trong trị liệu bằng thuốc

Một trong nhiều phát triển thú vị trong nghề dược là sự phát triển của một ngành học, được gọi là dược điển học. Các biến thể di truyền trong gen có thể ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể với thuốc. Trong tương lai, các chuyên gia trong lĩnh vực này hy vọng sẽ giải trình tự toàn bộ gen người ở mỗi cá nhân. Dược sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác sẽ có thể sử dụng thông tin đó để chọn loại thuốc tốt nhất, điều trị bệnh sớm hơn có thể hoặc ngăn chặn chúng hoàn toàn bằng các liệu pháp thuốc được thiết kế riêng.

8. Tôi muốn làm việc với công nghệ tiên tiến

Đổi mới kỹ thuật số trong dược phẩm bao gồm đơn thuốc điện tử, robot cho xử lý đơn thuốc trung tâm và các chương trình theo dõi đơn thuốc trên toàn quốc, cũng như nghiên cứu dược phẩm. Những tiến bộ công nghệ này tăng cường hiệu quả và giúp thúc đẩy sự an toàn của bệnh nhân. Dược sĩ sử dụng các công cụ tương tự để giúp ưu tiên công việc, quản lý quy trình pha chế và dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.

Xem thêm  Đề bài - thảo luận và trả lời câu hỏi: hãy so sánh hình thức sinh sản vô tính và hình thức sinh sản hữu tính...

9. Tôi có thể giúp bảo vệ chống lại chủ nghĩa sinh học

Dược sĩ được giáo dục để nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng của các bệnh có thể được sử dụng trong một cuộc tấn công sinh học. Khả năng tiếp cận của các nhà thuốc có thể là một trong những chìa khóa cho chương trình phân phối thuốc hoặc tiêm chủng hàng loạt thành công trong trường hợp khẩn cấp. Trong tình huống dịch bệnh hoặc thuốc kích thích sinh học, dược sĩ sẵn sàng đóng vai trò chính trong việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh và giám sát việc phân phối thuốc phù hợp và an toàn.

10. Tôi muốn trở thành một thành viên được kính trọng trong cộng đồng của tôi 

Thầy thuốc và thầy giáo, chính là 2 nghề vô cùng được kính trọng. Vì vậy Dược sỹ là một nghề cao quý và thiêng liêng.

Trên đây là 10 lý do để thành dược sỹ.  Các bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành dược tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đăng ký xét tuyển online tại đây:

Người đăng: Yến My | 3843 lượt xem

Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm. Hàng năm, các trường y dược đón nhận biết bao hồ sơ đăng ký vào học ngành này. Vậy đâu là những lý do khiến ngành Dược trở thành ngành học được yêu thích đến thế?

Có rất nhiều trường đào tạo ngành Dược chi thí sinh lựa chọn

Ngành Dược rất cần thiết

Dược sĩ là một trong số những ngành nghề được đánh giá cao hiện nay và luôn cho chúng ta những cơ hội việc làm tốt nhất. Dược là một ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Trước kia chúng ta phát triển ngành dược dưới hình thức là các lang chung bốc thuốc đông y. Cho đến ngày nay có một bộ phận vẫn hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên đại đa số chúng ta lại chuyển về mặt tây y sau khi đã tốt nghiệp các trường có đào tạo đại học, Cao đẳng Dược.

Đây là một trong những bước tiến của con người khi mà ngành Dược phát triển, tìm kiếm được các phương pháp chữa bệnh khoa học và có trình tự. Các đối tượng làm việc trong chuyên ngành này có rất nhiều và mỗi bộ phận sẽ có vai trò của nó. Dược sỹ là những cá nhân bốc thuốc tây y theo những chỉ dẫn của bác sỹ chuyên ngành. Chính vì thế mà bộ phận này rất quan trọng đối với cuộc sống của người dân hiện nay.

Dược sỹ đang vô cùng thiếu

Bước sang năm 2018 hiện nay chúng ta có rất nhiều những vấn đề cần phải chú ý đến. Một trong số đó là kỳ thi tuyển sinh năm 2017 – 2018 chuẩn bị đến gần. Công tác chuẩn bị đã dần hoàn tất các bạn học sinh, sinh viên cũng đang trong quá trình ôn tập và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình nhất.

Xem thêm  Tại sao điện thoại iphone không tải được ứng dụng

Thực tế hiện nay cho thấy, số lượng dược sỹ trong đời sống nhân dân cũng còn thiếu rất nhiều. Với tỷ lệ 1.19/10.000 dân. Hiện nay nhu cầu sử dụng đến các dược sỹ chuyên môn của chúng ta là vô cùng thiếu. Trong khi đó các quốc gia phát triển có tỷ lệ cao hơn. Đây là một thách thức đối với sự quản lý và phát triển đất nước của chúng ta trong giai đoạn hội nhập.

Cơ hội việc làm

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay nhu cầu cần Dược sỹ là rất lớn cũng như là số lượng cá nhân dược sỹ của chúng ta hiện nay có rất ít. Ngành học cao đnăgr dược sẽ có tiềm năng phát triển tkhông thua kém gì những ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Vì thế mà những bạn học Dược sĩ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Không chỉ có việc làm trong nước các bạn cũng có rất nhiều những cơ hội được học tập và làm việc trên thị trường nước ngoài với đãi ngộ cao.

Làm việc tại nhiều vị trí khác nhau

Nhắc đến được sỹ chúng ta hay nhớ đến công việc của người bán thuốc. Tuy nhiên học chuyên ngành dược không chỉ có làm việc tại các nhà thuốc tư nhân và của bệnh viện mà còn có thể làm việc tại các đơn vị khác nhau như là công ty nghiên cứu dược, làm trình dược viên,……

Học Dược có rất nhiều cơ hội việc làm

Khi theo học ngành Dược bạn có thể xin được việc làm ở nhiều cơ sở y tế khác nhau, có thể tự mở của hàng bán thuốc hay làm nghiên cứu về dược học ở trung tâm nghiên cứu khoa học,…

Nhu cầu xã hội ngày càng tăng

Dân số Việt Nam ngày càng tăng cao, thêm vào đó là nền kinh tế phát triển. Chính vì thế mà những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người cũng được chú trọng nhiều hơn. Việc thị trường lao động cần những dược sỹ chuyên môn cao là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn thế nữa hiện nay chúng ta đã tạo rất nhiều cơ hội học tập và rèn luyện liên quan đến chuyên ngành cho các đối tượng cụ thể, mở rộng cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước.

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành dược khác nhau. Nổi bật lên trong số đó là Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn, trường đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng chính quy với thời gian khoảng 3 năm học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đến 95% tìm được công việc phù hợp và đúng với nguyện vọng của mình.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.