Số khung xe wave nằm ở đâu

Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài chia sẽ Chia Sẻ Cách Xem Số Khung Số Máy Xe Wave Alpha, Cách Xem Số Khung Số Máy Xe Wave Chính Xác Nhất

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Sử dụng số khung của xe máy, bạn có thể tìm kiếm thông tin của chiếc xe mình đang sở hữu. Mỗi mẫu xe có số khung và số động cơ khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách xem số Gầm, Số máy của xe Wave và các dòng xe khác, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách xem số khung của xe máy Wave

Số khung của xe máy là bao nhiêu?

Số khung, số máy nằm ở đâu?

– Số khung xe máy hay còn gọi là VIN (Số nhận dạng xe) giống như tem dán trên sản phẩm, bao gồm một dãy số và ký tự được đóng trên khung xe trước khi xuất xưởng đến tay người tiêu dùng.

Số khung bắt đầu được các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ sử dụng với mục đích chính là mô tả chính xác các chi tiết của xe trong dây chuyền sản xuất hàng loạt do số lượng và chủng loại xe được sản xuất nhiều. . Tùy từng hãng mà số khung của xe máy sẽ có những ký hiệu khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:Lò xo nồi có tác dụng gì? Cách điều chỉnh xe máy ăn ít xăng?

Cách xem số khung, số máy của Wave

Số khung thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên xe như: cổ xe, lốc máy, dưới yên xe, sổ tay bảo dưỡng xe, giấy đăng ký xe …

Vị trí số mô tô sóng

– Đối với xe Wave, bạn có thể tìm số khung của xe máy bằng cách quay đầu xe một chiều và nhìn vào cổ xe. Và muốn tìm số máy của xe, bạn chỉ cần đặt giá đỡ chính giữa của xe, nhìn xuống phía dưới xe.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tra số khung, số máy cho các dòng xe khác như:

Chiếc Air Blade có số khung nằm dưới yên, ngay sau thanh sắt. Số máy nằm dưới gầm xe, bạn chỉ cần nghiêng xe và nhìn vào vị trí dưới cùng của xe là có thể thấy được. Xe Dream số máy nằm ở lốc máy, ngay vị trí cần số. Số khung xe hơi khó nhìn, bạn phải mở khẩu trang ngang cổ xe mới thấy được.Honda Lead có số khung nằm trên thanh sắt ngay phía trên bộ giảm thanh, sau lốp một chút. Số máy nằm ở góc phuộc sau, Sirius để số máy ở cần số bên trái phía dưới. Số khung nằm trên cổ bi. Chiếc Exciter có số khung nằm dưới yên xe, gần cảng sau. Lốc số nằm dưới lốc máy ngay cạnh cần số.

Xem thêm:  Dàn diễn viên phim vì sao đưa anh tới

Xem thêm: Cách hỏi tuổi ai đó và cách trả lời tuổi bằng tiếng anh đơn giản nhất

Chi tiết về cách đọc số khung của xe máy

– Vào đầu những năm 1980, Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia bắt đầu yêu cầu các phương tiện phải có số khung xe máy 17 ký tự. Các ký tự trên khung có thể là các số 0 – 9 và các chữ cái A – Z, ngoại trừ I, O và Q vì nó khá giống với 0 và 1. Trong số khung của xe máy, các ký tự n không bao gồm dấu và và dấu cách.

– Mỗi con số hoặc chữ cái của ký tự cũng như vị trí của nó thể hiện những thông tin quan trọng về phương tiện này. Thông tin này có thể là: nơi sản xuất xe, thời gian sản xuất, loại động cơ, v.v.

Thông thường chúng ta sẽ đọc số khung xe máy từ trái sang phải, mỗi ký tự sẽ có một ý nghĩa chính xác như sau:

Mô tả cách đọc số khungKí tự đầu tiên: cho biết nước sản xuất xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, cùng một loại xe nhưng có thể lắp ráp ở nhiều nước khác nhau nên chất lượng cũng khác nhau. Ví dụ: Nước Mỹ có giá trị 1, 4 hoặc 5; Canada có 2; Mexico có 3; Nhật Bản là J; Tiếng Hàn là K; Tôi là s; Ý tôi là Z… Ký tự thứ hai: chỉ nhà sản xuất xe. Ví dụ: Audi là A, BMW là B, Honda là H, Nissan là N, Toyota là T… Kí tự thứ 3: kết hợp với 2 chữ cái đầu tiên cho biết loại xe hoặc bộ phận sản xuất. Ví dụ: 1G1 là xe gia đình Chevrolet, 1GC là xe bán tải Chevrolet… Các ký tự thứ 4 đến thứ 8 biểu thị các đặc điểm của xe như: loại động cơ, kiểu thùng xe, kiểu xe, đời xe… 9 kiểm tra độ đúng của khung xe. Chữ số 10 là năm sản xuất xe Chữ số 11 là nhà máy lắp ráp xe Chữ số thứ 12 đến 17 là dây chuyền sản xuất xe, công đoạn sản xuất.

Ví dụ: Số VIN của xe: RL4XW43G869205813 cho bạn biết đây là xe Toyota Innova sản xuất tại Việt Nam năm 2006 với động cơ 2.0 và số thứ tự 205813.

Trên đây bạn sẽ tìm thấy cách xem Số khung, Số máy của Wave và các dòng xe phổ biến khác mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình.

Xem thêm:  1 gói xôi bao nhiêu gam?

Thể loại: Chung

Chào cả nhà, mình là Duy, mình là một người sống tình cảm, yêu động vật và dành cực nhiều thời gian chăm sóc chó mèo. Hiện mình đồng thời là chủ của trang web duypets.com này. Với kinh nghiệm 25 năm yêu chó mèo và 3 năm chăm sóc các giống chó cảnh, mình tin những bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các sen

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam với nhiều dòng xe từ mới đến cũ được sử dụng. Hàng ngày thì có rất nhiều chiếc xe được mua bán giao dịch, việc kiểm tra số khung số máy của xe là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp xe bị làm giả số khung số máy xe máy dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Để đem lại những thông tin giúp ích cho bạn đọc, chúng tôi xin chia sẻ bài viết về cách xem số khung số máy xe Wave và cách cà số khung số máy giúp mọi người có thêm thông tin khi mua xe nhé

Xem thêm:

Số khung số máy là gì? Ý nghĩa số khung số máy xe máy Wave

Xe máy cũng giống như những sản phẩm trong siêu thị được bán ra, đều phải có tem mác. Vậy tem mác của xe máy được nhà sản xuất niêm yết chính là số khung và số máy. Đây là những chuỗi ký tự được khắc lên trên khung xe trước khi xe được đưa ra thị trường. Chuỗi số khung số máy này có nhiều mục đích dùng khác nhau, nhưng mục đích chủ yếu vẫn là để nhận dạng chiếc xe. 

Cụ thể hơn thì với cơ quan chức năng, số khung số máy giúp xác định nguồn gốc và xuất xứ của xe, các vấn đề liên quan đến pháp lý. Còn với nhà sản xuất thì dãy số này giúp xác định đời xe và năm sản xuất, dùng đối chứng phụ tùng xe. Các loại xe Wave đều có số khung số máy riêng và thường số khung trùng với số máy. Để biết cà số khung số máy ở đâu trên xe Wave hãy cùng đọc tiếp bài viết. 

Ý nghĩa số khung số máy xe máy Wave

Cách đọc số khung số máy xe máy Wave

Để tránh bị nhầm lẫn khi mua bán xe máy Wave cũ, bạn cần phải biết cách xem số khung xe máy. Thường thì cách đọc sẽ đọc từ trái sang phải, và mỗi ký tự có ý nghĩa khác nhau. Với dòng xe Wave thì số khung xe thường nằm ở phần cổ xe, phía bên trên gần phuộc phải. Số máy thường sẽ nằm trên lốc máy, nếu để ý kỹ sẽ dễ dàng phát hiện. 

Ý nghĩa mỗi ký tự như sau: 

Xem thêm:  Gà hàm bao nhiêu calo

     Chữ số thứ 1: quốc gia sản xuất. (Ví dụ: Mỹ là số 1, 4, 5; Nhật Bản là J; Hàn Quốc là K; Anh là S; Đức là W; Canada là 2; Mexico là 3; …)

     Chữ số thứ 2: nhà sản xuất. (Ví dụ: Audi là A; BMW là B; Nissan là N;…) Tuy nhiên chi với những chữ số này thì nhiều trường hợp vẫn chưa đọc đúng được nhà sản xuất. Những ký tự tiếp theo sẽ giúp chúng ta sáng tỏ hơn. 

     Chữ số thứ 3: Kết hợp với 2 chữ số đầu tiên chúng ta sẽ định danh được loại xe hoặc bộ phận sản xuất. 

     Chữ số thứ 4 đến chữ số thứ 8: Thông tin về mẫu xe, dạng thân xe, mã hộp số, mã động cơ…

     Chữ số thứ 9: Kiểm tra mã số VIN (Theo quy chuẩn của mỹ)

     Chữ số thứ 10: Năm sản xuất xe

     Chữ số thứ 11: Nhà máy lắp ráp xe

     Chữ số 12 đến 17: Dây chuyền sản xuất xe, các công đoạn sản xuất.

Hiểu được cách xem số khung số máy của xe giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản.

Cách cà số khung số máy xe Wave

Đối với xe Wave thì số khung thường ở trên cổ, sườn xe Wave, số máy thường ở chỗ để chân bên lốc điện. Cách cà số khung số máy xe máy Wave nên tháo yếm xe ra cho dễ thao tác

Dụng cụ chuẩn bị gồm: giấy cà số khung số máy có thể dùng giấy trắng A4, hoặc giấy Fax mua ở bưu điện, kéo cắt giấy, bút chì. 

Thực hiện: Cắt tờ giấy với chiều cao và chiều rộng vừa đủ để cà số khung. Tiếp theo dùng bút chì cà lên mảnh giấy sao cho số khung hiện lên đầy đủ và rõ nhất. Có thể cà bút chì từ trái qua phải một cách từ từ, như vậy đến khi hiện rõ số khung xe. 

Đối với cách cà số máy xe Wave cũng tương tự. Công đoạn thực hiện cần từ tốn để có hiệu quả cao nhất. Số khung số máy xe Wave thường sẽ bị mờ do thời gian nên cần làm sạch trước khì cà số. 

Tên đây là bài viết chia sẻ về cách xem số khung số máy xe Wave đơn giản dễ hiểu nhất. Cách cà số khung số máy xe Wave đơn giản và hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin bổ ích, tránh bị nhầm lẫn khi đi mua xe cũ. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể đến với hệ thống sửa xe máy Alobike để được hỗ trợ tư vấn thêm. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được dịch vụ bảo dưỡng xe máy tốt nhất hiện nay. Ngoài ra bạn còn được thay thế các phụ tùng Honda Wave chính hãng chất lượng tốt mà giá phải chăng.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Related Posts