Quy trình cấp phát thuốc tại khoa Dược bệnh viện Phú Nhuận

Đăng nhập

Nội dung bài viết

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích

Zalo

  • Nóng

  • Mới

  • VIDEO

  • CHỦ ĐỀ

Tuy nhiên, tại BV Quận Phú Nhuận, thực trạng này đã được giải quyết triệt để nhờ cải tiến quy trình khám chữa bệnh, cung cấp thông tin thuốc nhanh, kịp thời, góp phần giúp bác sĩ kê đơn an toàn, hạn chế tương tác thuốc bất lợi… nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân khi đến khám và điều trị. 

Thời gian lãnh thuốc chỉ còn 12 phút

Mới 7 giờ sáng, tại Khoa Khám bệnh BV Quận Phú Nhuận đã có rất đông bệnh nhân. Ngồi chờ con trai lấy xe khi đã hoàn tất thủ tục khám chữa bệnh, bà Nguyễn Thị Ái Trang (56 tuổi, ngụ phường 3 quận Phú Nhuận) cho hay hàng tháng đều phải đến BV tái khám, nhận thuốc tiểu đường và cao huyết áp.

“Những năm trước, con trai đưa tôi đến BV rồi về đi làm vì tôi phải chờ đợi khám rất lâu, sợ trễ giờ làm việc của con. Nhưng dạo gần đây, khoảng hơn 6 giờ hai mẹ con đến BV để được khám và nhận thuốc, sau đó đưa tôi về nhà mà con vẫn kịp đến công ty. Nếu như trước kia phải chờ đợi, từ xếp hàng để được thăm khám, đến lãnh thuốc, thì nay quá trình đó cũng đã diễn ra nhanh gọn hơn, nhất là khi khám xong xuống lãnh thuốc thì thuốc đã có trong bịch để đem về, không mất công chờ đợi”, bà Ái Trang cho hay.

Bệnh nhân nhận thuốc tại Khoa Dược Bệnh viện Quận Phú Nhuận

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Văn Minh, Giám đốc BV Quận Phú Nhuận, trước kia khi bệnh nhân thăm khám xong, đến Khoa Dược lãnh thuốc sẽ mất thêm một khoảng thời gian chờ đợi để nhân viên kiểm tra đơn thuốc rồi mới bắt đầu soạn thuốc, dẫn đến tình trạng đầu giờ chưa có đơn thuốc để phát, cuối giờ dồn đơn, bệnh nhân và nhân viên đều rất mệt mỏi. Trước thực trạng đó, BV thực hiện đề án cải cách thủ tục hành chính rút ngắn quy trình cấp phát thuốc nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Cụ thể, sau khi bác sĩ khám và kê đơn thuốc xong, đơn thuốc sẽ được phần mềm cấp số thứ tự. Thông tin về đơn thuốc và số thứ tự sẽ được chuyển xuống máy vi tính của Khoa Dược. Tại đây, nhân viên tiến hành soạn thuốc và sắp xếp các khay thuốc đã được soạn theo số thứ tự. Bệnh nhân được mời nhận thuốc thông qua hệ thống gọi số thứ tự tự động.  

Quy trình cấp phát thuốc mới đã hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, người bệnh cũng không còn thắc mắc, khiếu nại về việc nộp đơn thuốc trước nhưng được nhận thuốc sau.

“Quy trình mới đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi cho người bệnh, bản thân nhân viên Khoa Dược cũng được giảm tải áp lực khi hoàn tất công việc cấp phát thuốc cho người bệnh nhanh chóng, kịp thời mà không phải làm ngoài giờ, cũng như không bị bệnh nhân phàn nàn. Người bệnh dựa vào số thứ tự trên đơn thuốc dễ dàng xác định khoảng thời gian đến lượt lấy thuốc của mình. Quy trình cấp phát thuốc mới đã thể hiện hiệu quả thiết thực, rút ngắn tối đa thời gian chờ lãnh thuốc của bệnh nhân, trung bình 12 phút (trước đây là 34 phút) kể từ khi bác sĩ kê đơn xong và cấp số thứ tự nhận thuốc cho người bệnh”, bác sĩ Võ Văn Minh cho hay. 

Quyết tâm cải tiến

Theo bác sĩ Võ Văn Minh, cải tiến quy trình, cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của BV nhằm giảm thời gian chờ đợi, nâng cao sự hài lòng của người dân. BV Quận Phú Nhuận là bệnh viện đa khoa công lập duy nhất đóng trên địa bàn quận Phú Nhuận, là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu của gần 200.000 người dân trong quận (phần lớn bệnh nhân lớn tuổi, mắc nhiều bệnh mãn tính, phải sử dụng đồng thời nhiều loại thuốc).

Trước áp lực bệnh nhân đông, thời gian để bác sĩ tra cứu tương tác thuốc rất hạn hẹp, nên nếu chỉ dựa vào trí nhớ của bác sĩ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tương tác thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Do vậy, quy trình cấp phát thuốc mới không chỉ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, mà còn ngăn ngừa được nguy cơ để xảy ra tương tác thuốc.

Bên cạnh đó, BV Quận Phú Nhuận cũng triển khai quy trình thu phí một lần nhằm rút ngắn thời gian chờ, tránh gây phiền hà và tăng sự hài lòng của bệnh nhân. Người bệnh vào BV chỉ cần nộp thẻ bảo hiểm y tế, trước khi được phát, lãnh thuốc sẽ thu viện phí một lần, người bệnh không phải tạm ứng viện phí trong quá trình khám bệnh. Bộ phận thu phí là khâu trả thẻ cuối cùng cho bệnh nhân sau khi thu đủ các khoản phí mà bệnh nhân phải đóng.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, trong nỗ lực cải tiến quy trình khám chữa bệnh, các BV đều có những sáng kiến, định hướng riêng để phù hợp với chuyên khoa hoặc điều kiện cơ sở vật chất của mình. Khó khăn thì muôn kiểu, mỗi nơi mỗi cảnh, nếu không có sự sâu sát thực tế và cái tâm của đội ngũ lãnh đạo thì việc trông chờ ngân sách là không đủ để giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng nhất là quyết tâm của lãnh đạo các BV và luôn phải xem việc đổi mới, cải tiến quy trình khám chữa bệnh là mục tiêu trọng tâm của BV, theo phương châm “rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm bớt các thủ tục không cần thiết, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tạo sự hài lòng cho người bệnh”.

Theo SGGP

BÁC SĨ QUẢN TRỊ LÂM SÀNG

26-05-2022

Đảm bảo việc thực hiện HSBA theo đúng quy trình, tuân thủ phác đồ; Hạn chế sai sót y khoa; Tham gia và đề xuất nội dung cần đào tạo nhằm phục vụ mục tiêu quản trị lâm sàng; Tham gia hội chẩn, kiểm thảo tử vong. Thư ký hội chẩn toàn viện khi có yêu cầu; Ký duyệt HSBA, biên bản hội chẩn và các giấy tờ hành chánh y khoa khi được ủy quyền. Đề xuất xây dựng các quy định, quy trình của bệnh viện để thực hiện các quy chế quản trị lâm sàng của Bộ Y tế, chỉ đạo của Sở Y tế và cập nhật của Thế giới; Giám sát và hỗ trợ các hoạt động chuyên môn (clinic) bao gồm rà soát, kiểm tra, hỗ trợ hoạt động chẩn đoán và điều trị của các khoa lâm sàng, cận lâm sàng từ khi nhập viện đến khi xuất viện/chuyển viện đồng thời báo cáo và tham gia xử lý sự cố (nếu có); Thống kê, báo cáo, đánh giá các chỉ số lâm sàng. Tham gia bình bệnh án và đơn thuốc hàng tuần. Dự hội chẩn, kiểm thảo tử vong và làm thư ký hội chẩn toàn viện. Ký duyệt HSBA, biên bản hội chẩn, các giấy tờ hành chánh y khoa…. Thực hiện việc đào tạo và đề xuất nội dung đào tạo. Thư ký các hội đồng chuyên môn khi được chỉ định. Tham gia thực hiện các dự án cải tiến năng lực toàn bệnh viện cùng với các bộ phận, phòng ban khác. Tham gia các dự án khác theo phân công khi phát sinh.

NHÂN VIÊN DIGITAL MARKETING

17-03-2021

Chịu trách nhiệm truyền thông, các hoạt động trong các kênh kỹ thuật số (KTS) cho cả nội bộ và bên ngoài để hỗ trợ kinh doanh bệnh viện và tan tỏa truyền thông về niềm tin thương hiệu, các chuyên khoa mũi nhọn. Tăng mức độ yêu thích, theo dõi của cộng đồng về thương hiệu HM qua các chương trình trực tuyến hấp dẫn, thông tin hữu ích & mức độ thu hút cao. Quản lý và phát triển chiến dịch tiếp thị KTS cho bệnh viện. Biết tận dụng và phát huy, đẩy mạnh kênh KTS từ sự hiệp lực của kênh hệ thống toàn tập đoàn. Làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ để phát triển các sáng kiến tiếp thị KTS. Giám sát cập nhật và báo cáo kịp thời các rủi ro hoặc rủi ro tiềm ẩn đối với các kênh tiếp thị KTS. Phát triển cơ sở dữ liệu để sử dụng cho các kênh KTS. Theo dõi và chuẩn bị báo cáo về tiếp thị KTS của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Phối hợp và làm việc chặt chẽ với các thành viên trong BP. Marketing: nhân viên PR truyền thông và nhân viên phát triển chuyên khoa, nhân viên thiết kế để phát huy các hoạt động trực tuyến hiệu quả tối ưu về KPI. Liên tục cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới & tham gia các chương trình đào tạo liên tục theo đúng qui định. Tìm hiểu, cập nhật và tuân thủ nội quy lao động, quy tắc ứng xử, quy định, quy trình của bệnh viện. Tham gia thực hiện các dự án cải tiến năng lực toàn bệnh viện cùng với các bộ phận, phòng ban khác. Tham gia các dự án khác theo phân công khi phát sinh.

BÁC SĨ NỘI THẦN KINH

05-02-2021

Tiếp nhận người bệnh, thực hiện các thủ tục thăm khám và nói chuyện với bệnh nhân để chẩn đoán tình trạng. Báo cáo lãnh đạo khoa xin ý kiến hội chẩn trong các ca bệnh khó hoặc diễn biến phức tạp. Thực hiện bệnh án ban đầu, ghi chép đầy đủ diễn biến của người bệnh vào hồ sơ bệnh án (giấy và phần mềm HIS) kịp thời theo đúng qui trình và qui định. Thực hiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ hành chánh y khoa: phiếu tư vấn, biên bản hội chẩn…. Bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án và tình trạng người bệnh cho ca sau. Tham gia hội chẩn chuyên môn với các khoa  theo theo Đúng quy trình hội chẩn dưới sự phân công của Trưởng khoa. Tham gia nghiên cứu khoa học, các kỳ họp sơ kết, tổng kết của Bệnh viện, họp giao ban khoa rút kinh nghiệm công tác chuyên môn theo đúng quy trình, quy chế của Bệnh viện. Liên tục cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới & tham gia các chương trình đào tạo liên tục theo đúng qui định. Tìm hiểu, cập nhật và tuân thủ nội quy lao động, quy tắc ứng xử, quy định, quy trình của bệnh viện. Tham gia thực hiện các dự án cải tiến năng lực toàn bệnh viện cùng với các bộ phận, phòng ban khác. Tham gia các dự án khác theo phân công khi phát sinh.

BÁC SĨ NỘI TIÊU HÓA

05-02-2021

Tiếp nhận người bệnh, thực hiện các thủ tục thăm khám và nói chuyện với bệnh nhân để chẩn đoán tình trạng. Báo cáo lãnh đạo khoa xin ý kiến hội chẩn trong các ca bệnh khó hoặc diễn biến phức tạp. Thực hiện bệnh án ban đầu, ghi chép đầy đủ diễn biến của người bệnh vào hồ sơ bệnh án (giấy và phần mềm HIS) kịp thời theo đúng qui trình và qui định. Thực hiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ hành chánh y khoa: phiếu tư vấn, biên bản hội chẩn…. Bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án và tình trạng người bệnh cho ca sau. Tham gia hội chẩn chuyên môn với các khoa  theo theo Đúng quy trình hội chẩn dưới sự phân công của Trưởng khoa. Tham gia nghiên cứu khoa học, các kỳ họp sơ kết, tổng kết của Bệnh viện, họp giao ban khoa rút kinh nghiệm công tác chuyên môn theo đúng quy trình, quy chế của Bệnh viện. Liên tục cập nhật những kiến thức chuyên ngành mới & tham gia các chương trình đào tạo liên tục theo đúng qui định. Tìm hiểu, cập nhật và tuân thủ nội quy lao động, quy tắc ứng xử, quy định, quy trình của bệnh viện. Tham gia thực hiện các dự án cải tiến năng lực toàn bệnh viện cùng với các bộ phận, phòng ban khác. Tham gia các dự án khác theo phân công khi phát sinh.

TRƯỞNG PHÒNG TÀI CHÍNH

05-02-2021

Tham mưu cho Phó Giám đốc Tài chính về chiến lược Tài chính, quản lý và kiểm soát ngân sách. Kiểm soát và giám sát toàn bộ hoạt động của phòng thuộc lĩnh vực tài chính và giải quyết các vướng mắc khó khăn, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ công tác tài chính của phòng đạt hiệu quả cao nhất. Phối hợp Kế toán trưởng tổ chức hoạt động của phòng Tài chính-Kế toán, làm việc với các phòng ban về các vấn đề phát sinh trong bệnh viện. Phân công công việc phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động và tối ưu hóa nguồn lực. Đánh giá, huấn luyện, đào tạo nhằm đảm bảo cải thiện và nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng khác nhằm nâng cao năng lực nhân viên của phòng.  Định hướng hệ thống các báo cáo tài chính của công ty, thuế: đảm bảo các báo cáo được thực hiện đầy đủ, chính xác và đúng thời hạn. Chịu trách nhiệm lập ngân sách và kiểm soát ngân sách. Đối chiếu tình hình sử dụng ngân hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Tham gia xây dựng, rà soát quy trình lập ngân sách theo chiến lược của phòng và các mục tiêu, định hướng chung của Công ty. Tham gia vào các dự án của công ty, bao gồm việc đầu tư những thiết bị có giá trị lớn cần tính toán hiệu quả trước khi đầu tư. Tham gia xây dựng giá dịch vụ tại bệnh viện, giá BHYT. Phối hợp với các khoa phòng cùng phân tích các hoạt động của các chuyên khoa, các dịch vụ y tế tại Bệnh viện và kiểm soát các chi phí hợp lý, làm tăng hiệu quả hoạt động của bệnh viện. Lập các biểu mẫu, mẫu báo cáo phân tích tài chính. Tham gia thực hiện các dự án cải tiến năng lực toàn bệnh viện cùng với các bộ phận, phòng ban khác. Tham gia các dự án khác theo phân công khi phát sinh.

Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng chọn dịch vụ khám VIP ở bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Kính mời quý khách đặt lịch đến khám khu VIP

Thời gian làm việc khu VIP: Thứ Hai – Thứ Bảy: 7:00 – 11:30 ; 12:30 – 16:00

Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước một ngày để được phục vụ tốt nhất

Bạn đang xem bài viết của chuyên mục Thuốc
Thuộc website Harveymomstudy.com

Xem thêm  Bài tập gerund and infinitive lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.