Quan hệ xong đi tiểu có thai không?

Thắc mắc chung của các bạn trẻ hiện nay là sau khi quan hệ tình dục thì đi tiêu luôn như vậy có thai không? Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, cùng nhau tìm hiểu để có cái nhìn đúng nhất về vấn đề này.

Quan hệ xong đi tiểu có thai không
Quan hệ xong đi tiểu có thai không

Phụ nữ có thai khi nào?

Trong quá trình giao hợp, bộ phận sinh dục nam sẽ thường xuyên ma sát và xâm nhập sâu vào âm đạo của nữ giới. Quá trình phóng tinh sẽ đẩy các tinh trùng di chuyển nhanh chóng vào sâu tử cung để thụ thai. Để quá trình tạo thành hợp tử thành công cần có sự tiếp xúc của trứng và tinh trùng. Hơn nữa chất lượng của trứng và tinh trùng phải hoàn toàn khỏe mạnh, các đường sinh sản phải thông suốt. Đặc biệt, khi người phụ nữ giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai của bạn càng cao.

Trứng thụ tinh cần 3 đến 4 ngày để đi tới tử cung và cần khoảng 1 tuần để bám vào nội mạc tử cung sau đó tiếp tục phát triển thành bào thai. Do đó, môi trường bên trong tử cung của người phụ nữ cũng phải tạo điều kiện thuận lợi, nếu như thụ tinh trước hoặc chậm trễ chuyển vào khoang tử cung là không thích hợp cho sự làm tổ và tiếp tục phát triển là không thể thụ thai.

Đi tiểu sau khi quan hệ có thai không?

Thật ra, đi vệ sinh sau khi quan hệ không phải là một yếu tố khiến phụ nữ mang thai. Hậu môn hay lỗ tiểu vốn không liên quan tới lỗ âm đạo. Nước tiểu ra theo đường niệu đạo, đây là các hướng hoàn toàn khách nhau. Vì thế việc bài tiết nước tiểu hoặc chất thải ở hậu môn ngay sau khi giao hợp là  một điều hoàn toàn bình thường xuất phát từ nhu cầu sinh lý bản thân.

Nước tiểu cũng không thể rửa trôi tinh trùng hay đẩy nó vào sâu trong âm đạo. Bởi ngay khi nam giới phóng tinh, hàng ngàn tinh trùng đã kịp bơi sâu vào tử cung, cho dù nước tiểu trôi ra cũng không thể đẩy tinh trùng ra bên ngoài được.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai mà còn mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ. Nước tiểu có thể đẩy bớt các vi khuẩn trong niệu đạo, giảm nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu. Tuy nhiên với nam giới không nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ vì có thể gây các tổn thương tiền liệt tuyến.

Một vài lời khuyên để tránh mang thai ngoài ý muốn cho các chị em

Để có thể tránh thai một cách an toàn thì các chị em, cũng như các anh có thể sử dụng một số biện pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su: vừa an toàn, vừa tích kiệm mà lại mang lại hiệu quả tốt, được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài tránh thai một cách an toàn bao cao su còn giúp bảo vệ tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như HIV (hiện chưa có thuốc điều trị), bệnh sùi mào gà thuốc trị sùi mào gà (đã có thuốc đặc trị)
  • Thuốc tránh thai hàng ngày: có chưa các thành phần nội tiết tố nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng. Liều lượng và cách sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Vòng tranh thai: một trong biện pháp ngừa thai được nhiều chị em phụ nữ tin dùng vì nó không ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe của chị em.

Ngoài ra, còn một số biện pháp tránh mang thai khác như cấy que tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp,… nhưng mọi phương pháp tranh thai cần thực hiện một cách an toàn có sự chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo có hiệu quả cũng như an toàn đối với cơ thể, tránh những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể người sử dụng.

Kết luận: Đi tiểu hoặc nhịn tiểu sau khi giao hợp sẽ không ảnh hưởng tới quá trình thụ thai của phụ nữ. Đi vệ sinh là nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường, không những vậy nó còn giúp hạn chế mầm bệnh viêm nhiễm vì đào thải vi khuẩn qua đường ống tiểu.

Ngoài ra, không ít chị em ngộ nhận rửa bộ phận sinh dục ngay sau khi giao hợp có thể khiến tinh trùng chui ra ngoài và tránh được nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Đây cũng là một quan niệm không đúng. Chỉ khi dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng, thuốc tránh thai… mới giúp giảm nguy cơ có thai. Nhưng chưa có biện pháp nào đảm bảo 100% tính an toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo phụ nữ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ hoa, bệnh xã hội nguy hiểm.

Nguồn tham khảo: Đông y Bạch Thủy Vu