Quan hệ ngoài quần áo có thai không

Quan hệ ngoài quần áo có thai không là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm hiện nay, bởi không ít những cặp đôi lỡ quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Do đó hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông tin này nhé!

Quan hệ ngoài quần áo có thai không
Quan hệ ngoài quần áo có thai không

Quan hệ ngoài quần áo có thai không

Thông thường như chúng ta đã biết nếu nam nữ chỉ có những động tác âu yếm, kích thích nhau thông thường, không có hành vi quan hệ giao hợp hay xuất tinh vào cơ quan sinh dục nữ thì chắc chắn không thể có thai. Cũng tương tự như vậy việc quan hệ ngoài quần áo, nếu chỉ cọ xát hai cơ quan sinh dục khi vẫn đang mặc quần áo, hay cọ xát qua quần lót thì sẽ không có thai nếu tinh dịch của người nam chỉ dính bên ngoài quần lót của bạn gái. Do đó khả năng mang thai khi quan hệ ngoài quần áo là rất thấp và hầu như không có.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ, nếu tinh trùng của người nam khi giải phóng ra thấm vào bên trong quần lót của bạn gái như quần lót rất mỏng, hay những loại vải ren, tinh trùng đi vào âm đạo, và thụ thai nếu như bạn gái trong thời kỳ không an toàn tức là thời kỳ rụng trứng. Cũng có những trường hợp đặc biệt là quan hệ ngoài quần áo, thậm chí màng trinh của bạn nữ chưa hề bị rách nhưng lại có thai.

Vì vậy nếu lo lắng về chuyện quan hệ ngoài quần áo có thai không, thì tốt nhất nên theo dõi tình trạng của bản thân xem có trễ kinh hay không, hay buồn nôn, cơ thể thay đổi đột ngột, … nếu có các dấu hiệu bất thường hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên để tránh hậu quả không mong muốn xảy ra, các bạn trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khoẻ sinh sản cũng như khi trước sau quan hệ sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, đề tránh việc mang thai ngoài ý muốn, cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Một số cách quan hệ tình dục an toàn

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ đều đặn ở nữ giới vào khoảng 28 – 32 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chi kỳ và sống trong ống dẫn trứng từ 1 đến 2 ngày để chờ cơ hội thụ tinh. Do đó trước và sau những ngày này, quan hệ khả năng mang thai là rất cao.

Nếu có ý định tránh thai tự nhiên thì nên quan hệ trước ngày và sau ngày hành kinh khoảng 1 tuần. Lưu ý đây là biện pháp an toàn cho các chị em có kinh nguyệt đều dặn.

Bao cao su

Đây là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện, hiệu quả tránh thai lên đến 98% và đặc biệt sử dụng bao cao su còn tránh được các bệnh tình dục hiệu quả.

Sử dụng thuốc tránh thai

Có hai loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay là loại sử dụng hàng ngày và loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Biện pháp này giúp cả hai đạt được khoái cảm khi yêu, không lo sợ việc mang thai.

Tuy nhiên có một số chị em bị dị ứng với thành phần của thuốc, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và gây phản ứng phụ. Do đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Thay vì xuất tinh vào âm đạo, thì khi cảm thấy sắp xuất tinh nam giới nên rút nhanh dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp tối ưu hoá, đòi hỏi nam giới phải có đủ bản lĩnh, khả năng kiểm soát để tránh xuất tinh vào âm đạo.

Bổ sung các thực phẩm tránh thai

Đậu phụ, tỏi, đu đủ, các loại thực phẩm chứa cafe, … là các loại thực phẩm có khả năng ngăn cản quá trình thụ tinh nếu chị em sử dụng liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra các sản phẩm trên cũng làm suy giảm và làm chết tinh trùng khi nam giới thường xuyên sử dụng.

Trên đây là thông tin của việc quan hệ ngoài quần áo có thai không, mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin bổ ích, trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết về sinh sản.