Pipeline là gì thuốc

Pipeline trong tiếng Việt mang nghĩa là đường dẫn nước/ ống dẫn nước. Bởi tính tượng hình khá cao nên khái niệm này thường xuyên được sử dụng trong công việc và cuộc sống. Cùng tìm hiểu tất tần tật định nghĩa xoáy quanh “Pipeline là gì?” trong bài viết dưới đây!

Các khái niệm về Pipeline

Thuật ngữ Pipeline được sử dụng trong rất nhiều khía cạnh của hoạt động đời sống, kinh doanh. Dưới đây là các trường hợp bạn dễ dàng bắt gặp thuật ngữ Pipeline nhất.

Pipeline trong kinh doanh là gì?

Pipeline trong kinh doanh thương mại là gì ?

Trong ngôn ngữ kinh doanh, Pipeline được hiểu là một quy trình hình ống có tính liền mạch, giúp doanh nghiệp hình dung, lên kế hoạch và định hình hoạt động. Nhắc đến Pipeline trong kinh doanh, có 2 khái niệm nhỏ bạn cần lưu ý là Sales Pipeline và Inside Sale.

Sale Pipeline ( đường ống bán hàng ) là gì ? Đây được coi là một quy trình tiến độ bán hàng, gồm nhiều việc làm được sắp xếp một cách tuần tự, bảo vệ hoạt động giải trí bán hàng được diễn ra hiệu suất cao. Đường ống bán hàng được cho phép người làm chủ biết được số lượng thanh toán giao dịch dự kiến sẽ diễn ra / kết thúc trong một quy trình tiến độ nhất định. Đồng thời, mức độ quy đổi người mua và doanh thu dự kiến cũng là những yếu tố nhà quản trị hoàn toàn có thể phần nào đong đếm trải qua quy mô này .Inside Sale trong Sale Pipeline là thuật ngữ ám chỉ hoạt động giải trí bán hàng trực tuyến .

👉 Xem thêm: 6 kỹ thuật chốt sale đỉnh cao cần phải biết

Pipeline trong Marketing là gì?

Pipeline trong Marketing là gì ?Tương tự như trong bán hàng, khái niệm Pipeline Marketing dùng để chỉ tiến trình hoạt động giải trí Marketing của doanh nghiệp, từ việc điều tra và nghiên cứu thị trường, xác định người mua tiềm năng đến tiếp cận, lôi cuốn và quy đổi. Trong nhiều trường hợp, quy trình tiến độ “ đường ống ” Marketing hoàn toàn có thể hợp nhất với tiến trình đường ống bán hàng, nhất là ở những đơn vị chức năng có quy mô kinh doanh thương mại nhỏ .Pipeline Management là gì ? Đây là chức vụ / trách nhiệm của người quản trị những mạng lưới hệ thống Pipeline .

Pipeline trong IT là gì?

Cũng mang nghĩa quá trình của một hoạt động giải trí / nghành nghề dịch vụ nào đó nhưng trong ngành công nghệ tiên tiến, định nghĩa Pipeline có phức tạp hơn đôi chút. Khái niệm dùng để chỉ một tập hợp những đối tượng người dùng giải quyết và xử lý tài liệu thành dạng chuỗi. Ở mỗi đối tượng người tiêu dùng, tài liệu sẽ được nhận từ input ( nguồn vào của đối tượng người tiêu dùng trước ) và chuyển hoá thành output ( đầu ra ) chuyển hoá cho đối tượng người dùng sau. Do đặc thù tiếp nối đuôi nhau nên tổng hợp những đối tượng người tiêu dùng này được coi là 1 Pipeline ( thông tin đầu ra của đối tượng người dùng này lại là tài liệu nguồn vào của đối tượng người tiêu dùng sau ). Các đối tượng người tiêu dùng được nhắc đến ở đây thường là CPU, GPU hoặc đơn thuần chỉ là những dòng lệnh đơn .

👉 Xem thêm: Nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin tăng cao trong năm 2021

Xem thêm  franchise là gì - Nghĩa của từ franchise

CI/ CD Pipeline là gì?

CI / CD Pipeline là gì ?Liên quan đến thuật ngữ Pipeline trong IT, có một tiến trình khác tiếp tục được nhắc đến, đó là CI / CD Pipeline. Vậy CI / CD là gì ? CI / CD trong Pipeline là gì ?

 • CI ( tên chuyên ngành khá đầy đủ :

  Continuous Integration) là cách triển khai dự án. Các đầu việc trong dự án này được liên tục triển khai bởi đội developer, thành một hệ thống quản lý quy trình chung.

  Xem thêm: Đón đầu thành công với chuyên ngành IoT – Trường Đại học FPT

 • CD (tên chuyên ngành rất đầy đủ :Continuous Delivery ) là cách quản lý và vận hành của mạng lưới hệ thống quản trị .

CI/ CD trong Pipeline từ đó có thể hiểu là một quy trình hệ thống thể hiện đầy đủ các bước mà người thực hiện cần tuân thủ để phát triển dự án. Với trường hợp gặp lỗi phát sinh ở bất kỳ bước nào, các phản hồi sẽ ngay lập tức được thông báo qua app/ email, giúp developer nhanh chóng nhận biết và khắc phục.

Pipeline Jenkins là gì?

Jenkins là tên gọi của dạng server viết bằng ngôn từ java, tự động hóa mã hoá nguồn mở. Vai trò của jenkin là tự động hoá những quy trình đơn thuần trong quy trình tăng trưởng ứng dụng. Jenkin giúp thực thi những dự án Bất Động Sản công nghệ tiên tiến dựa vào Apache Maven, scala build tool, Apache Ant cùng những lệnh windows và những tệp lệnh shell tùy ý khác .

Pipeline Jenkins là gì ?Jenkins Pipeline là tên gọi của bộ plugin tương hỗ việc tích hợp, tiến hành CD dưới dạng chuỗi. Tập tin nhận khai báo từ Jenkins Pipeline được gọi là Jenkinsfile. Trong Jenkin Pipeline, những tác vụ, tiến trình tương quan đến nhau được triển khai tuần tự theo quy trình tiến độ đã định .

Data Pipeline là gì?

Data Pipeline được hiểu là một tệp thông tin dạng chuỗi, có năng lực tự động hóa thực thi quy trình tiến độ trích xuất và quy đổi. Data Pipeline có trách nhiệm tổng hợp, phân chia và chuyển dời thông tin đến mạng lưới hệ thống tiềm năng để dùng cho việc nghiên cứu và phân tích sau này. Data Pipeline cũng có năng lực bổ trợ thêm những lớp bảo vệ, nhằm mục đích chống lại sự cố .

Pipeline có vai trò gì?

Có thể thấy, quy mô đường ống được biết đến và sử dụng vô cùng thoáng đãng trong thời cuộc lúc bấy giờ. Tính ứng dụng cao cùng sự thuận tiện hoàn toàn có thể coi là những lợi thế điển hình nổi bật nhất của quy mô này .

Pipeline có vai trò gì ?

Xét trên mọi phương diện, Pipeline đều có công dụng tương hỗ và thôi thúc việc làm được diễn ra tuần tự, khoa học hơn. Xây dựng được mạng lưới hệ thống Pipeline tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể thời hạn, công sức của con người và ngân sách. Đồng thời, Pipeline cũng được cho phép người dùng liên tục cải tổ, thay đổi để có được giải pháp làm việc tốt nhất .

👉 Xem thêm: Xây dựng quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp

Trên đây là hàng loạt những thông tin cần biết xoay quanh Pipeline là gì ? Pipeline có vai trò gì và được ứng dụng như thế nào. Hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng này hoàn toàn có thể làm rõ mọi băn ngoăn của bạn. Tiếp tục dõi theo jobsgo.vn để biết thêm nhiều điều hữu dụng.

Mục lục [Hiện]

 1. Pipeline là gì?
 2. Sale pipeline là gì?
 3. Các giai đoạn thiết lập quy trình Sale pipeline

  1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  2. Giữ chân khách hàng
  3. Chốt đơn
  4. Thuyết phục khách hàng
 4. Sự khác nhau giữa Sales Pipeline và Sales Funnel
 5. Ứng dụng phần CRM và quy trình Sale pipeline

  1. Chuẩn hóa quy trình
  2. Tối ưu chuyển đổi
  3. Cải thiện hiệu suất làm việc

Được sử dụngphổ biến trong kinh doanh, thuật ngữ Pipeline chính là phương pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giúp tăng doanh số và hiểu rõ khách hàng tiềm năng của mình trước khi tiếp cận.

Xem thêm  Vẽ biểu đồ thể hiện thu nhập bình quân đầu người/tháng giữa các vùng nước ta, năm 2004 nhận xét

Vậy hiểu một cách cụ thể hơn, Pipeline là gì? Trong bài viết này, Bizfly sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên đồng thời hướng dẫn bạn cách làm chủ Sale pipeline hiệu quả.

Pipeline là gì?

Pipeline hay đường ống dẫn tài nguyên là một quy trình dài bao gồm các hình minh hoạ có đường ống để giúp doanh nghiệp có thể lên kế hoạch cho các hoạt động phát triển và hướng đến các mục tiêu dài hạn.

Pipeline là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một Pipeline phù hợp với đặc thù lĩnh vực kinh doanh và mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Bizfly cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website​…) giúp doanh nghiệp tăng trưởng 100% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí

Khám phá ngay

Sale pipeline là gì?

Xuất phát từ ý tưởng liên quan đến việc đi dọc theo con đường đã được xác định, Sale Pipeline hay đường ống dẫn bán hàng là một quy trình bao gồm nhiều giai đoạn hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động mang tính nối tiếp.

Bên cạnh đó, Sale Pipeline còn giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các cơ hội chuyển đổi từ giai đoạn này sang một giai đoạn khác dựa trên những hành động cụ thể.

Các giai đoạn của Sale Pipeline phụ thuộc vào mức độ phù hợp và lý tưởng của quy trình bán hàng đối với quy trình quyết định của người mua hàng. Mục tiêu chính của Sale Pipeline là chuyển đổi các khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

Các giai đoạn thiết lập quy trình Sale pipeline

Khi đã hiểu được Pipeline là gì thì doanh nghiệp cần nắm rõ được các giai đoạn thiết lập quy trình Sale Pipeline dưới đây để tăng tính hiệu quả cho quy trình.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các tệp dữ liệu của khách hàng tiềm năng có ảnh hưởng nhất định đến doanh số của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian lâu dài. Vì vậy, bộ phận thị trường thuộc doanh nghiệp cần đảm bảo tính linh hoạt trong các phương thức chọn lọc để tìm ra được những khách hàng thực sự có nhu cầu đối với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Các giai đoạn thiết lập quy trình Sale pipeline

Giữ chân khách hàng

Chăm sóc, hỗ trợ, và giữ chân khách hàng là một việc vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng thành công của quy trình Sale Pipeline. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng luôn phải cởi mở, hiểu biết, nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chốt đơn

Nhân viên tư vấn có kỹ năng thuyết phục, dẫn dắt khách hàng đến từng sản phẩm và nâng cao số lượng sản phẩm tốt đã mở ra cơ hội tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Ngay khi khách hàng hài lòng về sản phẩm thì bạn phải ngay lập tức tiến hành việc chốt đơn và thực hiện thanh toán để hoàn tất và kết thúc quy trình.

Để có thể chốt đơn nhanh chóng, doanh nghiệp có thể sử dụng các chính sách ưu đãi, giảm giá với số lượng có hạn để thúc đẩy tỷ lệ chốt đơn.

Thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng được xem là bước quyết định đánh vào tâm lý khách hàng một cách trực diện đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng của đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng. Nhân viên chịu trách nhiệm tư vấn và bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng cần có sự nhanh nhạy, thể hiện được khả năng giao tiếp cùng kỹ năng thuyết trình về mọi sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh để làm hài lòng và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Xem thêm  Top 20 cửa hàng take away Thành phố Long Xuyên An Giang 2022

Có thể bạn quan tâm:Top 10 cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dễ tính, khó tính nhất

Sự khác nhau giữa Sales Pipeline và Sales Funnel

Khi tìm hiểu Pipeline là gì bạn sẽ bắt gặp hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau là đường ống bán hàng Sales Pipeline và kênh bán hàng Sales Funnel. Đây là hai khái niệm thường bị nhiều người nhầm lẫn nhưng thực tế chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt.

Sales Pipeline thường tập trung vào các chuỗi hành động cần phải xảy ra đã được xác định trước thông qua quy trình mua hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự. Khi một giai đoạn được hoàn thành thì khách hàng tiềm năng sẽ được chuyển đổi sang giai đoạn tiếp theo.

Sự khác nhau giữa Sales Pipeline và Sales Funnel

Điều này giúp người đại diện bán hàng có thể dễ dàng theo dõi được các cuộc giao dịch xảy ra trong quy trình.

Sales Funnel (kênh bán hàng) truyền đạt tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng một cách trực quan khi họ di chuyển sang giai đoạn tiếp theo của đường ống. Nó có thể được gọi là kênh phễu bởi hình dạng của nó khi có khách hàng tiềm năng bước vào sẽ rộng ở đỉnh và thu hẹp dần khi các triển vọng lần lượt bị loại bỏ.

Qua phần phân tích nói trên có thể kết luận sự khác biệt chính của hai thuật ngữ trên ở chỗ Sales Pipeline cho thấy những hành động cần phải xảy ra còn Sales Funnel sẽ hiển thị tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng.

Ứng dụng phần CRM và quy trình Sale pipeline

Khi tìm hiểu Pipeline là gì, có thể thấy rằng phần mềm CRM thường được ứng dụng để quản lý và tối ưu một cách hiệu quả nhất quy trình Sale Pipeline.

Chuẩn hóa quy trình

CRM là công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ các nhà quản lý và nhân viên sales trong việc quản lý các nguồn lead cũng như quá trình chuyển đổi các lead trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các nhân viên và nhà quản lý có thể dễ dàng thiết lập được trạng thái, người sở hữu lead, tỷ lệ thành công, tỷ lệ thất bại của lead và xem báo cáo lead theo từng Pipeline.

Ứng dụng phần CRM và quy trình Sale pipeline

Với hệ thống báo cáo thông minh của CRM, doanh nghiệp có thể xây dựng và điều chỉnh quy trình bán hàng một cách phù hợp với các đối tượng khách hàng dựa trên khả năng nắm được tỷ lệ chuyển đổi tại các bước của quy trình để nâng cao hiệu quả bán hàng.

Tối ưu chuyển đổi

CRM hỗ trợ nhân viên chăm sóc trong từng giai đoạn, giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình xử lý lead và theo dõi được quá trình chuyển đổi lead sang khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, CRM còn giúp các nhân viên trong việc cập nhật các nguyên nhân thất bại trong việc chuyển đổi để có thể tìm ra các giải pháp khắc phục để tối ưutỷ lệ chuyển đổi lead.

Cải thiện hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc của nhà quản lý và các nhân viên Sales được cải thiện với CRM bằng cách tự động hoá quá trình thu thập lead và đơn giản hoá trong các hoạt động liên hệ với khách hàng. Các thông tin của các lead sẽ được thu thập từ những nguồn quảng cáo khác nhau sẽ được đổ về nơi quản lý tập trung một cách tự động trên một hệ thống.

Qua bài viết mà Bizfly chia sẻ, bạn đã có một cái nhìn trực quan và cụ thể hơn về thuật ngữ”Pipeline là gì”. Hơn nữa là các thông tin, kiến thức liên quan để bạn có thể làm chủ được quy trình Sale Pipeline và áp dụng một cách tối ưu và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.