Pickme boy là gì

Là một người dùng mạng xã hội và lại là người trẻ bạn cần phải biết đầy đủ những thuật ngữ trên mạng để tránh bị ngớ trong những lần đối thoại trên mạng. Có thể bạn vẫn chưa biết những từ như Pick me girl là gì đâu. Hãy cùng studytienganh tìm hiểu ngay thôi bạn nhé!

1. Pick me girl là gì

Đây là một thuật ngữ tiếng Anh để chỉ những cô gái thuộc tuýp người thường sẽ cố tỏ ra
mình khác biệt với phần đa các cô gái còn lại
khi cô ấy tiếp xúc với người khác giới. Đây là một dạng tính cách muốn mình được chú ý, nổi trội giữa đám đông, với mục đích thu hút sự lưu tâm từ người khác giới.

Pickme boy là gì

Đặc trưng của một Pick me girl

Những cô gái Pick me girl thường có những đặc điểm
sau:

 • Thường đưa ra những quan điểm trái chiều trong các cuộc trò chuyện với các bạn nam mà họ xác định là mục tiêu

 • Hay post những bài viết có nội dung dễ gây nhiều luồng ý kiến trái chiều lên mạng xã hội

 • Đôi khi các cô nàng này sẽ bám lấy những hạn chế ở một số cô gái khác và dùng điều đó để hạ bệ khi trò
  chuyện với người khác giới

 • Trong nhiều cuộc đối thoại khi đi quá đà họ thường vô tình đề cao bản thân hơn những gì họ có

2. Pick me boy là gì

Trái ngược với Pick me girl là những chàng trai Pick me boy, đây là những chàng trai có đặc tính sẽ tỏ ra mình đáng thương, ngây thơ vô số tội hòng thao túng tâm lý của người nữ giới. 

Bởi lẽ có khá
nhiều cô gái ban đầu vì chút thương cảm mà đồng ý một lời đề nghị nào đó của chàng trai Pick me boy và sau đó nhanh chóng chuyển sự thương cảm đó thành một dạng cảm xúc đặc biệt lúc nào không hay. Đây là một kiểu thao túng tình cảm khá phổ biến.

Pickme boy là gì

   Đặc trưng của một Pick me boy

Vậy nên khi đang một mối quan hệ
chớm nở với những chàng trai nào mà họ thường đẩy bạn vào thế khó xử kiểu như “ chắc là vì em chê anh xấu”, “người như anh thì ai cũng đối xử vậy thôi” hay kiểu “anh biết là em chẳng bao giờ chịu đi chơi với anh đâu mà”. Thì rất có thể đó là một Pick me boy đấy bạn

3. Tại sao lại hot trên Tiktok

Trend Pick me boy và pick me girl bắt nguồn từ giới trẻ Âu Mỹ nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới và được rất nhiều tiktoker ưu ái sử dụng. Riêng năm 2016
và 2018 hashtag #TweetlikeApickMe lan truyền một cách mạnh mẽ trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Pickme boy là gì

#TweetLikeAPickMe là một hashtag hot trên Twitter những năm 2016,2018

Ngay sau sự thịnh hành trên Twitter là sự thịnh hành trên Tiktok. Hashtag “ Pick me” đi kèm với các thành tố “Boy”, “ girl” thu hút đến hàng trăm triệu lượt
view. Cụm từ này bắt đầu nổi trở lại trên tiktok từ năm 2021 và tiếp tục giữ vững sự thịnh hành cho đến hiện tại.

Pickme boy là gì

hashtag #Pickmegirl #Pickmeboy thu hút hàng trăm triệu lượt xem trên Tiktok

Các video Tiktok với hashtag Pick me boy hay Pick me girl thường là các dạng video dưới dạng POV với mục đích châm biếm, làm hài hước
những hành động của một Pick me girl hay một Pick me boy nào đó.

4. Nguồn gốc của cụm từ Pick me girl, Pick me boy

Vốn dĩ hai cụm từ này ban đầu bắt nguồn từ cụm từ” Pick me”. Đó là một từ được người Mỹ gốc Phi sử dụng từ cách đây rất lâu để ám chỉ những người có địa vị thuộc tầng lớp thấp kém của xã hội nhưng lại luôn cố tìm cách thu hút sự chú ý từ những người thuộc tầng lớp bên trên.

Sau này từ này được mở rộng ra để
phân biệt cả về giới tính lẫn sắc tộc. Các thành tố “girl” và “boy” chỉ mới được thêm vào gần đây để ám chỉ những đặc trưng tính cách không được thiện cảm lắm ở các giới mà mục trên vừa giải thích.

Trên đây là những điều thú vị về cụm từ Pick me girl và Pick me boy trên Tiktok. Giờ đây chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa Pick me girl là gì rồi đúng không. Studytienganh sẽ tiếp tục đưa đến cho bạn những kiến thức lý thú trong những bài viết tiếp theo.
Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Pick me /ˈpɪk mi/ là danh từ chỉ những người cố chứng tỏ mình “không giống những cô gái/chàng trai ngoài kia”, nhằm thu hút sự chú ý của những người khác giới, hay những người hấp dẫn họ về mặt tính dục nói chung.

Chẳng hạn như một số phụ nữ có sở thích nấu ăn, chăm lo gia đình chỉ trích phụ nữ không sở hữu các tính cách này, để đánh bóng bản thân, thu hút đàn ông.

2. Nguồn gốc của pick me?

Pick me được cho là có nguồn gốc từ tiếng Anh của người Mỹ gốc
Phi, miêu tả những người “thấp cổ bé họng” cố gắng tìm kiếm sự chú ý từ những người có địa vị xã hội cao hơn.

Ban đầu pick me chỉ được sử dụng trong cộng đồng người da đen. Sau quá trình va chạm với văn hoá nhiều nước nói tiếng Anh khác, cụm từ bắt đầu mang lớp nghĩa có tính khái quát hơn về sắc tộc, và tập trung hơn về khía cạnh định kiến giới. Các từ “girl”, “boy” cũng được thêm vào để cụ thể hoá đối tượng nhắc đến.

3. Pick me phổ biến từ khi nào?

Pick me có “màn
debut” lớn trên Internet vào năm 2018, trong trào lưu #tweetlikeapickme trên Twitter. Người dùng tại đây thử thách nhau đóng vai pick me, và dùng lối nói cường điệu để châm biếm các hành động đặc trưng của hình tượng này. Cụ thể, pick me thường:

 • Quảng cáo hình tượng bản thân như một người bạn gái, người vợ lý tưởng; xem tính nữ, bản năng chăm sóc như một đặc quyền, thiên chức của tất cả phụ nữ.
 • Quy trách nhiệm hoàn toàn về cho phụ nữ khi họ bị bạo
  hành, hoặc bị hiếp dâm, khi đàn ông ngoại tình… và cho rằng mình có thể làm tốt hơn.

Nấu cơm thế nagraveo mới chuẩn quotpick mequot Nguồn TwitterNấu cơm thế nào mới chuẩn “pick me”? | Nguồn: Twitter

Đến tháng 10, năm 2020, thử thách #pickmegirls có mục đích tương tự cũng nổi lên trên TikTok. Các video sáng tạo thường được lồng nền nhạc bài hát Heavy Metal của Lil Uzi Vert, với phần điệp khúc: I got these girls and they fightin’ all up and like / And they screamin’ out like, “Pick me,” like, “Pick me”.

Đến nay, nội dung TikTok có gắn hashtag #pickmegirls đã nhận tới hơn 258 triệu lượt xem. Trào lưu sinh sau, #pickmeboys, ít được biết đến hơn, cũng có lượt xem đạt
con số 24.2 triệu.

Cuộc phản biện gần đây giữa Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai và nhà báo Trác Thuý Miêu là một trong các sự việc cho thấy rằng pick me lắm khi cũng là nạn nhân. Cách họ suy nghĩ bị rào chắn bởi những định kiến giới đã ăn quá sâu vào văn hoá truyền thống (internalized misogyny). Tuy nhiên, các cô gái “hiện đại” cũng có thể bị
gọi là “pick me” vì những hành động như:

 • Cho rằng mình khác biệt với các cô gái còn lại, nếu không có bạn trai, thì cũng chỉ có bạn thân là con trai, chứ không kết thân được với bạn gái.
 • Cố gắng chứng minh rằng mình là một cô gái độc lập, không đòi hỏi gì từ nam giới.

quotPick me girlsquot khocircng chừa ai Nguồn Reddit“Pick me girls” không chừa ai. | Nguồn: Reddit

4. Cách dùng pick me?

Tiếng Anh

A: Girls
nowadays are so dramatic… I can never be that way. Guys like you must be tired.

B: …I’m also scared of pick me girls.

Tiếng Việt

A: Con gái ngày nay sao “bánh bèo” dữ quá… Em không bao giờ làm được vậy. Người như anh chắc thấy mệt lắm ha.

B: … Anh cũng sợ mấy bạn nữ chăm “tung thính” lắm.

Thuộc website harveymomstudy.com

Xem thêm:  Đạt câu với thành ngữ sau và giải thích nghĩa của thành ngữ Tôn sư trọng đạo

Related Posts