Ông dương anh đức là ai

Lê Tự Do

(VNTB) – Đường hoạn lộ của ông phó chủ tịch TP.HCM đang vào đoạn “ổ voi”…

Ông Dương Anh Đức sinh năm 1968, quê Đà Nẵng. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2003 tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) chuyên ngành bảo đảm toán học cho máy tính và các hệ thống tính toán.

Tháng 4-2007, ông được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM). Tháng 11-2011, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) nhiệm kỳ 2011-2016. Tháng 1-2015, Thủ tướng ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM. Đến tháng 7-2017, ông Đức được bổ nhiệm giữ chức giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM.

Ngày 16-4-2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Dương Anh Đức.

Và rồi, kể từ cái ngày thành phố bùng dịch, dịch tạm lắng cho đến tận hôm nay, ông phó chủ tịch UBND TP.HCM này, nói theo kiểu bình dân, vẫn rất “hot”.

Báo chí đưa tin, chiều 17-8-2022, Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về quyết định xử phạt triển lãm tranh của họa sĩ Bùi Chát (tên thật là Bùi Quang Viễn). Quyết định xử phạt này do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký để “Xử phạt vi phạm hành chính” đối với ông Bùi Quang Viễn về việc tổ chức triển lãm nhưng không có giấy phép theo quy định.

Trước đó, theo đề nghị của Sở Thông tin và truyền thông, ngày 4-7-2022, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký quyết định về xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC) đóng trú trên địa bàn quận 7 về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép.

Trong một diễn biến khác, vào chiều ngày 24-7-2021, khi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ lo ngại về tình trạng người dân vẫn đổ ra đường ở TP.HCM dù thành phố đang áp dụng các biện pháp mạnh hơn so với Chỉ thị 16.

Xem thêm:  Light nghĩa Tiếng Việt là gì

Trao đổi với Phó thủ tướng khi đó, Phó chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức lý giải lượng lớn người ra đường là shipper (người giao hàng), xuất phát từ nhu cầu của người dân. Ông Vũ Đức Đam cho biết sáng nay, ông chụp hình rất nhiều trường hợp “100% không phải shipper” mà là người mặc đồ thể thao, đi chơi.

“Tôi nghĩ chúng ta không thể tự bào chữa với nhau. Nếu làm vậy thì sẽ không thể chống được dịch”, Phó thủ tướng khẳng định.

Tương tự, vào chiều ngày 15-2-2022, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức lưu ý cơ quan chức năng quận 5 cần quán triệt chặt chẽ hơn khi thực hiện công tác an sinh xã hội hậu Covid-19 để tránh tình trạng lạm dụng, trục lợi.

Thắc mắc trước vấn đề này, ông Hai, một người thường xuyên theo dõi tin tức qua báo chí, chia sẻ: “Đúng là gần đây, theo dõi trên báo chí, ông Dương Anh Đức xuất hiện tuy không phải quá nhiều nhưng cũng không ít. Nhất là những quyết định ký xử phạt bởi ông, nó dễ thấy hơn. Xuất phát từ quan điểm cá nhân, từ thời điểm dịch năm 2021 ở Sài Gòn cho đến giờ, tôi thật sự ngạc nhiên với những văn bản ký xử phạt bởi ông phó chủ tịch Dương Anh Đức”.

Quả đúng như vậy, có thể thấy, những quyết định xử phạt gần đây do phó chủ tịch Dương Anh Đức kts dường như, khác hẳn với một ông Đức của thời dịch giã; một ông Đức nghĩ về cuộc sống, mưu sinh của người dân.

Thiết nghĩ, ký hay không ký, có khi nó còn là câu chuyện của thân bất vô kỷ. Còn chữ tình, nhất là tình người, nó vốn dĩ là cái “nhân chi sơ tính bản thiện”, bộc phát vô điều kiện…

Ông dương anh đức là ai

Ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 16-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Dương Anh Đức, giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, kể từ giờ phút này có một người giúp việc cho UBND TP và mong muốn thời gian tới, ông Đức tiếp tục phối hợp, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Nhân cho biết thời gian qua, Ban cán sự Đảng UBND TP dù thiếu một phó chủ tịch nhưng luôn gồng gánh làm tròn nhiệm vụ được giao, kinh tế – xã hội tăng trưởng khá.

Xem thêm:  Sinh ngày 4 tháng 11 năm 2012 là cung gì

Theo ông Nhân, TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và cũng là một trong hai trung tâm khoa học – công nghệ lớn nhất cả nước. Nhiều năm qua, nhiều ứng dụng khoa học – công nghệ luôn đóng góp vào sự phát triển của TP.

Trong quá trình đó nhiều cán bộ khoa học – công nghệ có trình độ chuyên môn sâu của ĐHQG TP.HCM đã được TP đón về phụ trách các nhiệm vụ của TP, như trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao, lãnh đạo Sở Thông tin – truyền thông…

Ông Đức là một trong những người như thế. Quá trình công tác, ông Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của TP.

Bí thư Nhân cho rằng ông Đức nhận nhiệm vụ trong giai đoạn đặc biệt, khi TP quyết liệt triển khai đô thị thông minh. Trước đây, ông Đức giúp chủ tịch UBND TP xây dựng chương trình, chỉ đạo giám sát, nay phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm nhiều hơn, cả khối đô thị, cả khối văn xã.

Trong mùa dịch COVID-19, Bí thư Nhân cho rằng ông Đức còn có trách nhiệm nặng nề hơn nhưng cũng rất vẻ vang. Ông mong với nhiệm vụ mới sẽ có sức mạnh mới, quyết tâm mới để hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Dương Anh Đức cảm ơn sự tín nhiệm của Thành ủy, của nhân dân và hứa bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của mình cố gắng đoàn kết với tập thể UBND TP thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình.

Theo ông Đức, trong thời điểm này, khi TP đang trải qua dịch COVID-19, việc nỗ lực hơn nữa, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, suy nghĩ các biện pháp để TP và cả nước vượt qua giai đoạn này là hết sức quan trọng. Ông hứa bằng năng lực, tinh thần trách nhiệm của mình sẽ phụng sự cho sự phát triển của cả nước và của TP.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX, ngày 27-3 đã bầu ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Dương Anh Đức sinh năm 1968, quê Đà Nẵng. Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2003 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) chuyên ngành bảo đảm toán học cho máy tính và các hệ thống tính toán.

Tháng 4-2007, ông được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Xem thêm:  Đánh giá học điện tử viễn thông ra làm gì

Tháng 11-2011, bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) nhiệm kỳ 2011-2016.

Tháng 1-2015, Thủ tướng ký quyết định bổ nhiệm ông Đức giữ chức phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đến tháng 7-2017, ông Đức được bổ nhiệm giữ chức giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM.

Ông dương anh đức là ai

Ông Dương Anh Đức làm phó chủ tịch UBND TP.HCM

TIẾN LONG – THẢO LÊ

Dương Anh Đức (sinh năm 1968) là một chính khách Việt Nam. Ông hiện là Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kì 2016 – 2021, 2021 – 2026[1]

Ông sinh năm 1968, tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Học hàm: Phó GS.TS Công nghệ thông tin

Trình độ chính trị: Cao cấp Lý luận chính trị.

Ông tốt nghiệp Trường Ivanovo State University (Nga) và Đại học Tổng hợp TPHCM ngành Toán, chuyên ngành Tin học (vào năm 1990). Sau đó, làm giảng viên Công nghệ thông tin của Trường Đại học Tổng hợp TPHCM.[2]

Năm 2003, ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tháng 4-2007, ông được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Tháng 11-2011, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bổ nhiệm PGS.TS Dương Anh Đức, làm Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM).

Tháng 1-2015, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Dương Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin, giữ chức Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.[3]

Tháng 7-2017, đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM.[4]

Ngày 16-9-2019, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã công bố quyết định của Ban Bí thư về việc chỉ định ông làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM (Thành ủy viên) khóa X nhiệm kỳ 2015-2020.[5]

Ngày 27-3-2020, tại phiên họp bất thường của Hội đồng nhân dân TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã giới thiệu ông để HĐND TP.HCM bầu chức danh Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phụ trách mảng văn hóa – xã hội. Sau khi các đại biểu bỏ phiếu bầu đạt tỷ lệ 89%.[6]

Sáng 16-4-2020, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021.[7]

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts