Những việc làm bảo vệ trật tự, an ninh

Kinh tế, xã hội phát triển, các công trình hạ tầng như cơ quan, doanh nghiệp, dịch vụ… được xây dựng ngày càng nhiều, tiềm tàng nhiều nguy cơ về mất trật tự an ninh, trộm cắp tài sản. Do đó, dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển để đảm bảo an toàn đời sống, an ninh xã hội. Song song với đó, nhiều công ty bảo vệ, an ninh, vệ sĩ được thành lập và được nhiều người lựa chọn, nhiều công ty và doanh nghiệp cũng tuyển dụng hoặc thuê các dịch vụ an ninh, bảo vệ. Việc làm bảo vệ trở thành một trong những công việc lao động phổ thông được săn đón nhất hiện nay.

Những việc làm bảo vệ trật tự, an ninh

Việc làm bảo vệ đang là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay

Bảo vệ là công việc gì?

Thực trạng chung, tình hình an ninh trật tự khá phức tạp, của cải vật chất của con người cần phải được đảm bảo an toàn, do đó cần nhiều người làm công tác bảo vệ.

Việc làm bảo vệ là người đảm nhiệm công việc giữ gìn an toàn cho một cơ quan hay một nhân vật, có trách nhiệm giữ gìn trật tự an ninh nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của một pháp nhân hay một cá nhân, góp phần giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Nhiệm vụ của người làm bảo vệ

Người bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ. Là người có đủ những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định và có chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

Kinh tế ngày càng phát triển, vấn đề mất an toàn trật tự tại Việt Nam Nam có xu hướng gia tăng, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội tại các thành phố lớn đang diễn ra hết sức phức tạp. Từ đó, dịch vụ bảo vệ ra đời, cung cấp cho các tòa nhà, trụ sở, văn phòng, nhà kho, bến bãi, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi đội ngũ nhân viên bảo vệ vệ sĩ chuyên nghiệp. Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm tuần tra, kiểm soát tài sản, chống cháy, ngăn chặn trộm cắp, chống phá hoại, chống khủng bố và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp khác. Bảo vệ con người và toàn bộ tài sản của đơn vị chủ quản.

Những việc làm bảo vệ trật tự, an ninh

Nhu cầu tìm việc làm bảo vệ không ngừng gia tăng

Những yêu cầu cơ bản của việc làm bảo vệ

  • Việc làm bảo vệ không đòi hỏi bằng cấp chuyên ngành, mà cần những người có sức khỏe tốt, có tinh thần và trách nhiệm trong công việc, kèm thêm những đức tính thật thà, trung thực. Vì công việc có tính đặc thù, đảm bảo an toàn cho tính mạng hay các tài sản vật chất của một cá nhân hay cơ quan, doanh nghiệp nên làm bảo vệ cần có tinh thần tập trung cao độ.
  • Người làm bảo vệ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật, hành động theo các khuôn khổ đạo đức của xã hội. Việc làm bảo vệ là để bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của cá nhân hay một tổ chức doanh nghiệp nên việc tuân thủ các quy định định của pháp luật và các chuẩn mực đạo đức xã hội là tôn chỉ hàng đầu của nghề.
  • Người làm bảo vệ cần phải có sự bình tĩnh linh động để ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra. Các đối tượng tiếp xúc với người bảo vệ khá phức tạp, trong nhiều tình huống xấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người làm bảo vệ. Vậy nên người làm bảo vệ cần phải sáng suốt, dũng cảm và mưu trí để xử lý trong mọi tình huống.
  • Người làm bảo vệ vệ thường là nam giới, nhưng hiện nay bảo vệ nữ giới cũng được tuyển dụng khá nhiều vì số lượng. Bảo vệ nữ thường được tuyển dụng tại tại trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… nơi có đa số khách hàng, người làm việc là nữ. Ngoài ra, bảo vệ nữ thường sẽ biết cách ăn nói, cư xử với khách hàng nhẹ nhàng hơn, có tính chịu đựng nên phù hợp với các vấn đề an ninh tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị…
Những việc làm bảo vệ trật tự, an ninh

Anh ninh, bảo vệ là bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức

Xem thêm:  Top 15 hasaki cửa hàng Quận Hải An Hải Phòng 2022

Các hình thức việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ có mô tả công việc đặc thù không giống với ngành nghề nào được chia ra làm ba loại chính:

Nhân viên bảo vệ

Là người trực tiếp thực hiện việc đảm bảo an toàn cho con người, tổ chức nào đó, ngăn chặn những hành vi xấu và việc xấu có thể xảy ra. Họ thường sẽ là người đi tuần tra, kiểm soát trực tiếp nhằm phát hiện các hành vi phá hoại và đưa ra các cách xử lý tình huống nhanh chóng. Hiện nay các tòa nhà cao tầng, chung cư, cửa hàng, trường học, cơ quan nhà nước… đều cần đến các nhân viên bảo vệ.

Nhân viên an ninh

Là người làm việc đảm bảo an toàn cho các tài sản, cơ sở vật chất thông qua các hệ thống giám sát bằng camera, nhằm phát hiện hiện các hành vi xấu, phá hoại tài sản nhanh nhất để báo cho nhân viên bảo vệ và tìm ra cách xử lý.

Vệ sĩ

Là những người làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho một người hay một nhóm người khỏi những tình huống nguy hiểm như bị hành hung, cướp giật, bắt cóc… Họ được đào tạo một một cách chuyên nghiệp để xử lý các tình huống vì có liên quan đến tính mạng con người.

Nhu cầu nghề nghiệp và cơ hội phát triển việc làm bảo vệ

Công ty, văn phòng, tòa nhà, cửa hàng, siêu thị bất cứ cơ quan, tổ chức nào cũng đều cần có đội ngũ bảo vệ để duy trì an ninh trật tự. Không chỉ là bảo vệ trong giờ hành chính để ngăn chặn tình trạng mất cắp, gây rối trong giờ làm mà còn bảo vệ vào ban đêm để tránh mất tài sản. Chính vì thế, nhu cầu cần tuyển bảo vệ hiện nay rất cao, đây là công việc không cần bằng cấp được nhiều người, nhất là nam giới lựa chọn khi cần tìm kiếm việc làm lao động phổ thông bởi lương cao và ổn định.

Những việc làm bảo vệ trật tự, an ninh

Công việc bảo vệ có mức thu nhập tương đối cao

Xem thêm:  Jacket đọc Tiếng Anh là gì

Tuy nhiên, khả năng thăng tiến trong công việc của việc làm bảo vệ không cao bởi công việc không có nhiều thay đổi, cũng như không đòi hỏi kinh nghiệm theo thời gian. Tuy vậy, nếu làm lâu năm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hay thể hiện được tài năng thì bạn vẫn sẽ có cơ hội thăng lên những cấp bậc cao hơn như tổ trưởng, quản lý… cũng như được tăng thêm thu nhập, chính sách thưởng và phúc lợi xã hội (du lịch, bảo hiểm).

Việc làm bảo vệ hiện đang thu hút lượng lớn nhân lực trong độ tuổi từ 30 – 60 tuổi, chủ yếu là nam giới. Tính chất công việc yêu cầu có sức khỏe tốt, sự cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng tự vệ, võ thuật là điểm cộng lớn.

Tìm việc làm bảo vệ mới nhất, hiệu quả tại Việc Làm Tốt

Việc làm bảo vệ hiện nay có nhu cầu tuyển dụng và cả làm việc rất cao, chính vì vậy nguồn thông tin đăng tuyển cũng xuất hiện phổ biến trên thị trường. Điều này vừa tạo điều kiện để người tìm việc dễ dàng tìm thấy thông tin nhưng lại vô hình khiến họ bối rối hơn không biết nguồn tin nào thực sự đáng tin cậy.

Việc Làm Tốt – Kênh tìm việc bảo vệ uy tín hàng đầu hiện nay chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây cung cấp hàng ngàn tin tuyển dụng bảo vệ, vệ sĩ trên khắp cả nước, đa dạng lĩnh vực, chế độ đãi ngộ cho người dùng dễ dàng tham khảo và ứng tuyển. Website và ứng dụng của Việc Làm Tốt được thiết kế tối ưu để thân thiện với người dùng với tiêu chí hàng đầu là dễ sử dụng, cho nên chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể tra cứu được các thông tin tuyển dụng phù hợp. Dù bạn là người không rành công nghệ vẫn có thể dễ dàng truy cập trang và tìm được công việc đúng ý.

Không chỉ vậy, đây còn là địa chỉ hiệu quả dành cho các công ty, cá nhân cần tuyển gấp nhân viên bảo vệ, vệ sĩ. Hãy mô tả đầy đủ yêu cầu tuyển dụng, mức lương và đãi ngộ của công ty, doanh nghiệp của mình và đăng tin lên Việc Làm Tốt để các ứng viên tiềm năng có thể tìm thấy bạn khi có nhu cầu xin làm bảo vệ.

Hy vọng bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên Việc Làm Tốt!

<span class=”text_page_counter”>(1)</span><div class=”page_container” data-page=1>

<b>Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc</b>

<b>tham gia</b>

<b>Đề bài (trang 60 sgk Tiếng Việt 5): Hãy kể một việc làm tốt góp phần bảo vệ</b>

trật tự, an ninh nơi làng xóm, phố phường mà em biết hoặc được tham gia.

Gợi ý:

1. Những việc làm thể hiện ý thức bảo vệ trật tự, an ninh:

– Tuần tra, bắt trộm, cướp.

– Giữ gìn trật tự giao thông.

– Bảo vệ cầu, đường.

– Dẫn cụ già và em nhỏ qua đường.

– Tổ chức tuyên truyền về bảo vệ trật tự, an ninh.

Xem thêm:  Bảo hành tivi samsung taxi nội bài giá rẻ

– Tổ chức tuyên truyền về giữ gìn an tồn giao thơng.

– Thăm các đơn vị bộ đội, cơng an.

2. Tìm câu chuyện ở đâu?

– Trong gia đình (ơng bà, cha mẹ, cơ bác, anh em,…).

– Ở trường (thầy cô, bạn bè, anh chị phụ trách).

– Ở làng xóm, khu phố.

– Ở nơi cơng cộng (trên đường, cửa hàng, bến xe, bưu điện,…).

– Hoặc ở việc làm của chính em.

3. Kể như thế nào?

</div>

<span class=”text_page_counter”>(2)</span><div class=”page_container” data-page=2>

b) Trình tự kể:

– Giới thiệu câu chuyện.

– Thuật lại nội dung câu chuyện:

+ Câu chuyện bắt đầu như thế nào?

+ Diễn biến câu chuyện ra sao? (Kể rõ trình tự các việc xảy ra, hành động củanhân vật; chú ý nhấn mạnh những chi tiết liên quan đến nội dung bảo vệ trật tự,an ninh.)

4. Nêu suy nghĩ cua em về hành động của nhân vật trong câu chuyện.

<b>Bài tham khảo</b>

Giữ gìn an tồn giao thơng khơng chỉ mang lại sự an tồn cho chính bản thânchúng ta mà cịn ổn định tình hình giao thơng và mang lại hạnh phúc cho mọingười. Trong tuần vừa qua, em đã được tham gia một hoạt động tình nguyện rấtcó ý nghĩa do liên đội phát động, đó là nhắc nhở các bạn học sinh chấp hànhnghiêm chỉnh luật giao thông tại khu vực cổng trường.

</div>

<span class=”text_page_counter”>(3)</span><div class=”page_container” data-page=3>

Theo sự phân công của cô giáo, chúng em được chia thành các đội, thay phiêntrực các ngày trong tuần. Đội của em hoạt động vào mỗi buổi sáng và buổichiều thứ Ba hàng tuần. Từ sáng sớm, em và các bạn đã có mặt, mặc đồng phụcnghiêm túc và đeo khăn quàng đỏ. Chúng em nhắc nhở các bạn đi xe đạp cầnghi sát lề đường bên phải, khi sang đường cần quan sát tín hiệu đèn giao thơng.Những bác phụ huynh đến đón các bạn đi học về, chúng em lễ phép chào hỏivà nhắc nhở các bạn ngồi sau xe máy cần đội mũ bảo hiểm cẩn thận. Khi vàocổng trường, chúng em yêu cầu các bạn dắt xe đạp vào bãi đỗ xe gọn gàng,không đi xe trong sân trường có thể gây tai nạn. Với những bạn cố tình viphạm, chúng em sẽ ghi tên vào sổ liên đội.

Trải qua một tuần hoạt động của các nhóm tình nguyện, tình hình giao thơng tạikhu vực cổng trường em đã ổn định hơn. Khơng cịn tình trạng tắc nghẽn tuyếnđường, các bạn học sinh trong trường thực hiện nghiêm túc các quy định giaothông… Cô hiệu trưởng rất vui mừng và tun dương chúng em trước tồntrường. Cơ mong muốn mỗi bạn học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực,khơng chỉ ở trường mà ở mọi nơi mỗi khi tham gia giao thơng.

Hoạt động tình nguyện “Em là chiến sĩ giao thơng” của trường em vẫn đượcduy trì và ngày càng thêm nhiều bạn đăng kí tham gia. Em thấy rất vui và hạnhphúc khi được tham gia một hoạt động có ý nghĩa, góp phần đảm bảo an tồngiao thơng. Em mong rằng mỗi bạn học sinh hãy làm thêm được nhiều việc tốtđể xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh và thanh bình như lờidạy của bác Hồ:

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình…

Các cháu hãy xứng đáng

</div><!–links–>

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts