Người mắc bệnh hoặc hội chứng nào sau đây là đột biến dạng thể một

sau đây là cần thiết để điều trị bệnh tật hoặc thương tích. Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia (NCD) được thực hiện thông qua một quy trình dựa trên bằng chứng. Hãy xem bản mô tả tóm tắt về mỗi NCD dưới đây. Có thể có các tiêu chuẩn hoặc hạn chế đối với các quy trình dưới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi NCD bao gồm các hạn chế và tiêu chuẩn, hãy nhấp vào liên kết sau mỗi NCD hoặc gọi cho Dịch Vụ Hội Viên của IEHP DualChoice theo số (877) 273-IEHP (4347), 8 giờ sáng – 8 giờ tối (Giờ Thái Bình Dương), 7 ngày một tuần, kể cả các ngày lễ, hoặc. TTY/TDD (800) 718-4347 1. Khám Sàng Lọc Nhiễm Vi-rút Viêm Gan B (HBV)
(Ngày hiệu lực: 09/28/2016) 
(Ngày triển khai: 10/02/2017 – thiết kế và mã hóa; Ngày 01/01/2018 – thử nghiệm và triển khai) Theo khuyến cáo của Lực Lượng Đặc Nhiệm Dịch Vụ Phòng Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (USPSTF), CMS đã ban hành Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia (NCD) mở rộng phạm vi bảo hiểm bao gồm sàng lọc nhiễm HBV. Trước đó, việc khám sàng lọc và sàng lọc lại HBV chỉ được bao trả cho phụ nữ mang thai.  Vi-rút Viêm gan B (HBV) lây truyền khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể. Vi-rút tấn công gan, gây viêm. Người bị nhiễm có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, sốt và đau bụng, hoặc có thể không có triệu chứng. Nhiễm HBV cấp tính có thể tiến triển và dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng. USPTF đã phát hiện ra rằng việc sàng lọc HBV cho phép can thiệp sớm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, lây truyền và cải thiện khả năng phục hồi cho những người bị nhiễm bệnh thông qua điều trị. Những gì được bao trả?
Có hiệu lực đối với các yêu cầu bảo hiểm có ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 09/28/2016, CMS bao trả cho việc sàng lọc nhiễm HBV.
Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare đáp ứng một trong các tiêu chí sau: Họ được coi là có nguy cơ lây nhiễm cao; hoặc Họ đang mang thai. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Sàng Lọc HBV.
2. Giảm Áp Vùng Thắt Lưng Có Hướng Dẫn Bằng Hình Ảnh Qua Da (PILD) để điều trị Bệnh Hẹp Cột Sống Thắt Lưng (LSS) ((Ngày hiệu lực: 12/7/2016) 
(Ngày triển khai: 6/27/2017) CMS đã mở rộng Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia (NCD) về PILD để điều trị LSS để bao trả cho những người thụ hưởng được ghi danh tham gia một nghiên cứu theo thời gian được CMS phê duyệt. Trước đây, PILD để điều trị LSS chỉ được bao trả cho những người thụ hưởng đã ghi danh tham gia thử nghiệm lâm sàng được kiểm soát, ngẫu nhiên (RCT) tiến cứu được CMS phê duyệt theo mô hình Coverage with Evidence Development (CED). Bây giờ, NCD sẽ bao trả PILD để điều trị LSS theo cả RCT và các nghiên theo thời gian. LSS là tình trạng thu hẹp ống cột sống ở phần thắt lưng. PILD là sự giảm áp phía sau của cột sống thắt lưng được thực hiện theo hướng dẫn bằng hình ảnh gián tiếp mà không có bất kỳ hình ảnh trực tiếp nào về khu vực phẫu thuật. Thủ thuật loại bỏ một phần lớp màng để loại bỏ dây chằng flavum, về cơ bản là mở rộng ống cột sống ở khu vực bị ảnh hưởng. Những gì được bao trả?
Có hiệu lực đối với các yêu cầu bảo hiểm có ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 12/07/16, Medicare sẽ bao trả PILD theo CED cho những người thụ hưởng mắc LSS khi được cung cấp trong một nghiên cứu lâm sàng được phê duyệt.
Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare mắc LSS đang tham gia nghiên cứu lâm sàng được phê duyệt. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về PILD để Khám Sàng Lọc LSS. 3. Máy Tạo Nhịp Tim Không Dây  
(Ngày hiệu lực: 1/18/2017) 
(Ngày triển khai: 8/29/2017 – đối với các chỉnh sửa cục bộ MAC; 1/2/2018 – đối với các chỉnh sửa chung MCS) CMS đã ban hành Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia (NCD) mở rộng phạm vi bao gồm máy tạo nhịp tim không dây khi các thủ thuật được thực hiện trong các nghiên cứu Coverage with Evidence Development (CED) được CMS phê duyệt.  Máy tạo nhịp tim không dây được đưa vào tim qua ống thông và hoạt động tương tự như các máy tạo nhịp tâm thất một buồng qua đường tĩnh mạch khác. Máy tạo nhịp tim không dây loại bỏ nhu cầu sử dụng túi đựng thiết bị và cắm dây dẫn tạo nhịp, những bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống tạo nhịp truyền thống. Điều này giúp loại bỏ nguồn gây biến chứng quan trọng liên quan đến các hệ thống tạo nhịp truyền thống, đồng thời mang lại những lợi ích tương tự. Máy tạo nhịp tim không dây được đưa vào tim qua ống thông và hoạt động tương tự như các máy tạo nhịp tâm thất một buồng qua đường tĩnh mạch khác. Trước ngày 18 tháng 1 năm 2017, không có quyết định bảo hiểm quốc gia (NCD) nào có hiệu lực. Những gì được bao trả?
Có hiệu lực đối với các yêu cầu bảo hiểm có ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 01/18/2017, Medicare sẽ bao trả cho máy tạo nhịp tim không dây theo CED khi các thủ thuật được thực hiện trong các nghiên cứu được CMS phê duyệt. Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare cần sử dụng máy tạo nhịp tim đang tham gia vào một nghiên cứu lâm sàng đã được phê duyệt. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Máy Tạo Nhịp Tim Không Dây.
4. Liệu Pháp Oxy Cao Áp (HBO) (Mục C, Cấp Oxy Tại Chỗ)  (Ngày hiệu lực: 04/03/2017) 
(Ngày triển khai: 12/18/2017) CMS đã sửa đổi Chương 1, Mục 20.29, Tiểu mục C Cấp Oxy Tại Chỗ để loại trừ phương pháp điều trị này.  Đã cập nhật thông tin về việc các Nhà thầu địa phương có thể đưa ra các quyết định bảo hiểm liên quan đến Cấp Oxy Tại Chỗ để điều trị các vết thương mạn tính.     Những gì được bao trả?
Cấp Oxy Tại Chỗ để Điều Trị Vết Thương Mạn Tính. Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare có thể được bao trả với Quyết Định Bảo Hiểm được xác nhận. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Cấp Oxy Tại Chỗ.
5. Liệu Pháp Tập Thể Dục Có Giám Sát (SET) để điều trị Bệnh Động Mạch Ngoại Biên Có Triệu Chứng (PAD)
(Ngày hiệu lực: 5/25/2017) (Ngày Triển Khai: 07/02/2018)
CMS đã thêm một mục mới, Mục 20.35, vào Chương 1 có tiêu đề Liệu Pháp Tập Thể Dục Có Giám Sát (SET) để điều trị Bệnh Động Mạch Ngoại Biên Có Triệu Chứng (PAD).  Theo kết luận, nghiên cứu chất lượng cao chứng tỏ SET có hiệu quả đối với các phương pháp điều trị xâm lấn hơn và những người thụ hưởng chịu Cơn Đau Cách Hồi (một triệu chứng thường gặp của PAD) hiện đang được điều trị ban đầu.
Những gì được bao trả?
Người thụ hưởng đủ điều kiện được tham gia 36 buổi đào tạo trong khoảng thời gian 12 tuần sau khi gặp bác sĩ phụ trách điều trị PAD và nhận được giấy giới thiệu. 
Chương trình SET phải: Bao gồm các buổi đào tạo 30-60 phút bao gồm chương trình đào tạo-tập thể dục trị liệu cho PAD; Được tiến hành tại một cơ sở nội trú trong bệnh viện hoặc phòng khám của bác sĩ; Được cung cấp bởi nhân viên phụ tá có trình độ cần thiết để đảm bảo lợi ích lớn hơn tác hại, và những người được đào tạo về liệu pháp tập thể dục để điều trị PAD; và Được bác sĩ giám sát trực tiếp. Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare được chẩn đoán mắc bệnh Động Mạch Ngoại Biên Có Triệu Chứng sẽ được hưởng lợi từ liệu pháp này.
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Liệu Pháp Tập Thể Dục Có Giám Sát (SET) để điều trị Bệnh Động Mạch Ngoại Biên Có Triệu Chứng (PAD).
6. Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI) (Ngày hiệu lực: 04/10/2017) (Ngày Triển Khai: 12/10/2018)
CMS đã bổ sung một mục mới, Mục 220.2, vào Chương 1, Phần 4 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare có tiêu đề Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI). Theo thông tin ghi nhãn của FDA trong môi trường MRI, bảo hiểm MRI sẽ được cung cấp cho người thụ hưởng trong một số điều kiện nhất định.
Những gì được bao trả?
Có hiệu lực vào hoặc sau ngày 10 tháng 4 năm 2018, bảo hiểm MRI sẽ được cung cấp khi được sử dụng theo thông tin ghi nhãn của FDA trong môi trường MRI.
Trong trường hợp không có thông tin ghi nhãn FDA cụ thể để sử dụng trong môi trường MRI, bảo hiểm chỉ được cung cấp trong các điều kiện cụ thể sau: Trường lực MRI 1.5 Tesla khi sử dụng Chế Độ Vận Hành Bình Thường Máy tạo nhịp tim được cấy ghép (PM), máy khử rung tim cấy ghép (ICD), máy tạo nhịp điều trị tái đồng bộ tim (CRT-P) và hệ thống máy khử rung tim trị liệu tái đồng bộ tim (CRT-D) không có dây dẫn bị đứt hoặc bị bỏ ngoài màng tim Cơ sở đã lập danh sách kiểm tra cụ thể Ai được bao trả?
Người thụ hưởng Medicare có máy tạo nhịp tim được cấy ghép (PM), máy khử rung tim cấy ghép (ICD), máy tạo nhịp tim trị liệu tái đồng bộ tim (CRT-P) và máy khử rung tim trị liệu tái đồng bộ tim (CRT-D).
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Bảo Hiểm MRI.
7. Máy Khử Rung Tim Cấy Ghép (ICD)
(Ngày hiệu lực: 02/15/2018) (Ngày Triển Khai: 3/26/2019)
CMS đã cập nhật Chương 1, Phần 1, Mục 20.4 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare cung cấp các tiêu chí bảo hiểm bổ sung cho Máy Khử Rung Tim Cấy Ghép (ICD) để điều trị Chứng Rối Loạn Nhịp Nhanh Trên Thất (VT).
Những gì được bao trả?
ICD là một thiết bị điện tử để chẩn đoán và điều trị Chứng Rối Loạn Nhịp Nhanh Trên Thất (VT) có nguy cơ dẫn đến tử vong đã được chứng minh là cải thiện tỷ lệ sống sót và giảm tử vong do bệnh tim mạch ở một số bệnh nhân. Trung Tâm Dịch Vụ của Medicare và Medicaid (CMS) sẽ bao trả cho các yêu cầu bảo hiểm cho các ngày cung cấp dịch vụ có hiệu lực vào hoặc sau ngày 15 tháng 2 năm 2018.
Ai được bao trả:
Người thụ hưởng đáp ứng các tiêu chí bảo hiểm, nếu được xác định là đủ điều kiện.
ICD sẽ được bao trả cho các chỉ định sau dành cho bệnh nhân: Tiền sử cá nhân mắc chứng VT kéo dài hoặc ngừng tim do Rung Thất (VF) Trước đây từng bị Nhồi Máu Cơ Tim (MI) và Phân Suất Tống Máu Thất Trái (LVEF) đo được nhỏ hơn hoặc bằng 0.03 Bệnh cơ tim giãn nở nặng, thiếu máu cục bộ không có tiền sử VT kéo dài hoặc ngừng tim do VF, và bị suy tim cấp II hoặc III theo Hiệp Hội Tim Mạch New York (NYHA) với LVEF nhỏ hơn hoặc bằng 35% Bệnh cơ tim giãn nở nặng, không thiếu máu cục bộ, không có tiền sử ngừng tim hoặc VT kéo dài, suy tim cấp II hoặc II theo NYHA, LVEF thấp hơn hoặc bằng 35% và sử dụng liệu pháp y tế tối ưu trong ít nhất ba (3) tháng Đã ghi nhận các rối loạn có tính chất gia đình hoặc di truyền với nguy cơ cao dẫn đến loạn nhịp tim nhanh đe dọa tính mạng, nhưng không giới hạn ở hội chứng QT dài hoặc bệnh cơ tim phì đại ICD hiện tại cần thay thế do hết pin, Chỉ Báo Thay Thế Chọn Lọc (ERI) hoặc bị trục trặc Vui lòng tham khảo mục 20.4 của Cẩm Nang NCD để biết thêm các tiêu chí bảo hiểm.
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Bảo Hiểm ICD.
8. Giải Trình Tự Gen Thế Hệ Mới (NGS) dành cho Người Thụ Hưởng Medicare mắc Bệnh Ung Thư Do Di Truyền
(Ngày hiệu lực: 1/27/2020) 
(Ngày Triển Khai: 11/13/2020)
CMS đã cập nhật Chương 1, Phần 2, Mục 90.2 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare để bao trả cho cả xét nghiệm NGS đối với bệnh ung thư do di truyền khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể và cập nhật các tiêu chí về phạm vi bảo hiểm cho bệnh ung thư đột biến (mắc phải). Những gì được bao trả:
Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 27 tháng 1 năm 2020, CMS đã xác định rằng NGS, một xét nghiệm chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, là hợp lý và cần thiết và được bao trả toàn quốc cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư do di truyền khi được thực hiện trong phòng thí nghiệm được CLIA chứng nhận, khi do bác sĩ điều trị chỉ định và khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Ai được bao trả:
Người thụ hưởng mắc bệnh ung thư đột biến (mắc phải) hoặc bệnh ung thư do di truyền khi được thực hiện trong phòng thí nghiệm được Clinical Laboratory Improvement Amendments (CLIA) chứng nhận, khi được bác sĩ điều trị chỉ định và khi đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:
Đối với bệnh ung thư đột biến (mắc phải): Người thụ hưởng mắc: bệnh ung thư hồi quy, tái phát, khó chữa, di căn hoặc tiến triển giai đoạn III hoặc IV và; trước đây chưa được xét nghiệm với cùng loại xét nghiệm sử dụng NGS cho cùng loại bệnh ung thư do di truyền và; đã quyết định tìm kiếm thêm phương pháp điều trị ung thư (ví dụ: hóa trị liệu). Xét nghiệm chẩn đoán trong phòng thí nghiệm sử dụng NGS phải: Được Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) phê duyệt hoặc thông qua tư cách đồng hành trong chẩn đoán in vitro và; Được chỉ định sử dụng điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân đó theo sự phê duyệt hoặc thông qua của FDA và; có kết quả được cung cấp cho bác sĩ điều trị để quản lý bệnh nhân bằng cách sử dụng mẫu báo cáo nêu rõ các phương án điều trị. Đối với Ung Thư Do Di Truyền Người thụ hưởng: -ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú và; được chỉ định lâm sàng làm xét nghiệm di truyền về ung thư vú hoặc buồng trứng di truyền và; một yếu tố nguy cơ đối với ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng do di truyền và; -trước đây chưa được xét nghiệm với cùng loại xét nghiệm di truyền bằng cách sử dụng NGS cho cùng một loại bệnh di truyền. Xét nghiệm chẩn đoán trong phòng thí nghiệm sử dụng NGS phải: được FDA phê duyệt hoặc thông qua; và, có kết quả được cung cấp cho bác sĩ điều trị để quản lý bệnh nhân bằng cách sử dụng mẫu báo cáo nêu rõ các phương án điều trị. Các Nhà Thầu Quản Lý của Medicare (MAC) có thể xác định phạm vi bảo hiểm của NGS như một xét nghiệm chẩn đoán khi đáp ứng thêm các tiêu chí cụ thể. Nhấp vào đây để biết thông tin về bảo hiểm Giải Trình Tự Gen Thế Hệ Mới.
9. Nong Tạo Hình Lòng Mạch Qua Da (PTA)   
(Ngày hiệu lực: 02/19/2019) 
(Ngày Triển Khai: 02/19/2019)  CMS đã cập nhật Chương 1, Phần 1, Mục 20.7 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare để cung cấp thêm thông tin liên quan đến PTA.  Những gì được bao trả:
Nong Tạo Hình Lòng Mạch Qua Da (PTA) được đề cập trong các trường hợp dưới đây để cải thiện lưu lượng máu qua đoạn mạch bị bệnh nhằm làm giãn các tổn thương của động mạch ngoại biên, thận và mạch vành.  Ai được bao trả:
PTA được bao trả trong các điều kiện sau: 
1. Điều trị các Tổn Thương Tắc Nghẽn Do Xơ Vữa Động Mạch 
2. Đồng thời với Đặt Stent Động Mạch Cảnh các Thử Nghiệm Lâm Sàng theo Đăng Ký Kế Hoạch Thử Nghiệm Lâm Sàng Loại B được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) phê duyệt 
3. Đồng thời với Đặt Stent Động Mạch Cảnh trong các Nghiên Cứu Sau Khi Được FDA Phê Duyệt 
4. Đồng thời với Đặt Stent Động Mạch Cảnh ở Bệnh Nhân Có Nguy Cơ Cao Bị Cắt Nội Mạc Động Mạch Cảnh (CEA)
5. Đồng thời với Đặt Stent Nội Sọ trong các Thử Nghiệm Lâm Sàng IDE Loại B được FDA Phê Duyệt Nhấp vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về bảo hiểm PTA.
10. Thay Van Động Mạch Chủ Qua Ống Thông (TAVR) (Ngày hiệu lực: 06/21/2019) (Ngày Triển Khai: 06/12/2020)
CMS đã cập nhật Chương 1, mục 20.32 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare. Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) sẽ bao trả cho việc thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVR) theo Coverage with Evidence Development (CED) khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Những gì được bao trả:
Có hiệu lực từ ngày 21 tháng 6 năm 2019, CMS sẽ bao trả TAVR theo CED khi quy trình liên quan đến điều trị chứng hẹp động mạch chủ có triệu chứng và theo chỉ định được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) phê duyệt để sử dụng với thiết bị đã được phê duyệt hoặc trong các nghiên cứu lâm sàng khi đáp ứng các tiêu chí, ngoài các tiêu chí bảo hiểm được nêu trong Cẩm Nang NCD.
Ai được bao trả:
Dịch vụ này sẽ được bao trả khi TAVR được sử dụng để điều trị chứng hẹp van động mạch chủ có triệu chứng theo các chỉ định được FDA phê duyệt và đáp ứng các điều kiện sau: Quy trình và hệ thống cấy ghép đã nhận được phê duyệt trước khi ra thị trường (PMA) của FDA cho chỉ định được FDA phê duyệt cho hệ thống đó Bệnh nhân đang được đội ngũ tim mạch chăm sóc, trong đó có bác sĩ phẫu thuật tim mạch, bác sĩ tim mạch can thiệp và các Nhà Cung Cấp, y tá và nhân viên nghiên cứu khác nhau (Các) bác sĩ tim mạch can thiệp và (các) bác sĩ phẫu thuật tim của nhóm tim mạch phải cùng tham gia vào các hoạt động có liên quan của TAVR Bệnh viện nơi hoàn thành TAVR phải có đủ trình độ chuyên môn và đã thực hiện các chương trình Cơ quan đăng ký sẽ thu thập dữ liệu cần thiết và có kế hoạch phân tích bằng văn bản để giải đáp nhiều câu hỏi khác nhau. Dịch vụ này sẽ được bao trả khi TAVR không được liệt kê rõ ràng là chỉ định được FDA phê duyệt, nhưng khi được thực hiện trong một nghiên cứu lâm sàng và đáp ứng các điều kiện sau: (Các) bác sĩ tim mạch can thiệp và (các) bác sĩ phẫu thuật tim của nhóm tim mạch phải cùng tham gia vào các hoạt động có liên quan của TAVR Nghiên cứu lâm sàng phải đánh giá nghiêm túc chất lượng cuộc sống của mỗi bệnh nhân trước và sau khi TAVR trong ít nhất 1 năm, nhưng cũng phải giải đáp các câu hỏi khác nhau Nghiên cứu lâm sàng phải tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn về tính toàn vẹn khoa học và phù hợp với cộng đồng Medicare. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm NGS.
11. Theo Dõi Huyết Áp Lưu Động (ABPM) (Ngày hiệu lực: 07/02/2019) (Ngày Triển Khai: 06/16/2020)
CMS đã cập nhật Chương 1, mục 20.19 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare. Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) sẽ bao trả cho dịch vụ Theo Dõi Huyết Áp Lưu Động (ABPM) khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Những gì được bao trả:
Có hiệu lực từ ngày 2 tháng 7 năm 2019, CMS sẽ bao trả cho dịch vụ Theo Dõi Huyết Áp Lưu Động (ABPM) khi người thụ hưởng bị nghi ngờ tăng huyết áp áo choàng trắng hoặc tăng huyết áp ẩn giấu ngoài các tiêu chí bảo hiểm được nêu trong Cẩm Nang NCD.
Ai được bao trả:
Dịch vụ này sẽ được bao trả khi dịch vụ Theo Dõi Huyết Áp Lưu Động (ABPM) được sử dụng để chẩn đoán cao huyết áp khi có nghi ngờ tăng huyết áp áo choàng trắng hoặc tăng huyết áp ẩn giấu và đáp ứng các điều kiện sau:
Thiết bị ABPM phải: Có khả năng tạo ra các biểu đồ phép đo BP chuẩn hóa trong 24 giờ với các cửa sổ ban ngày và ban đêm và các dải BP bình thường được phân ranh giới; Được cung cấp cho bệnh nhân hướng dẫn bằng lời nói và văn bản, đồng thời phải thực hiện chạy thử tại phòng khám của bác sĩ; và, Được giải thích bởi bác sĩ điều trị hoặc nhân viên điều trị không phải bác sĩ. Bảo hiểm cho các chỉ định khác cho ABPM tùy theo quyết định của các Nhà Thầu Quản Lý Medicare.
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm theo dõi huyết áp lưu động.
12. Châm Cứu Điều Trị Đau Thắt Lưng Mạn Tính (cLBP)
(Ngày hiệu lực: 01/21/2020) (Ngày Triển Khai: 10/05/2020)
CMS đã cập nhật Chương 1, mục 30.3.3 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare. Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) sẽ bao trả cho dịch vụ châm cứu điều trị đau thắt lưng mạn tính (cLBP) khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Những gì được bao trả:
Có hiệu lực từ ngày 01/21/2020, CMS sẽ bao trả cho dịch vụ châm cứu điều trị đau thắt lưng mạn tính (cLBP) cho tối đa 12 lần trong 90 ngày và thêm 8 buổi cho những người thụ hưởng có sự tiến triển, ngoài tiêu chí bảo hiểm được nêu trong Cẩm Nang NCD.
Ai được bao trả:
Dịch vụ này sẽ chỉ được bao trả cho những người thụ hưởng được chẩn đoán bị Đau Thắt Lưng mạn tính (cLBP) khi đáp ứng các điều kiện sau: Theo mục đích của quyết định này, cLBP được xác định là: Kéo dài 12 tuần trở lên; không rõ ràng, không rõ nguyên nhân cụ thể (nghĩa là không liên quan đến bệnh di căn, viêm, nhiễm trùng, v.v.); không liên quan đến phẫu thuật; và, không liên quan đến mang thai. 8 buổi thêm sẽ được bao trả cho những người có tiến triển. Không quá 20 buổi điều trị châm cứu có thể được thực hiện hàng năm. Phải ngừng điều trị nếu bệnh nhân không có tiến triển hoặc gặp tình trạng thoái lui. Tất cả các loại hình châm cứu bao gồm cả châm cứu khô cho bất kỳ tình trạng nào khác không liên quan đến cLBP đều không được Medicare bao trả.
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm châm cứu điều trị đau thắt lưng mạn tính.
13. Kích Thích Dây Thần Kinh Phế Vị (VNS)
(Ngày hiệu lực: Ngày 15 tháng 2 năm 2020)
(Ngày Triển Khai: 07/22/2020)
CMS đã cập nhật Chương 1, mục 160.18 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare. Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid (CMS) sẽ bao trả cho các thiết bị Kích Thích Dây Thần Kinh Phế Vị (VNS) để điều trị chứng trầm cảm kháng trị khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Những gì được bao trả: 
Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2 năm 2020, CMS sẽ bao trả cho các thiết bị Kích Thích Dây Thần Kinh Phế Vị (VNS) được FDA phê duyệt để điều trị chứng trầm cảm kháng trị thông qua Coverage with Evidence Development (CED) trong một thử nghiệm lâm sàng được CMS phê duyệt ngoài các tiêu chí bảo hiểm được nêu trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia.
Ai được bao trả:
Người thụ hưởng tham gia vào một nghiên cứu lâm sàng được CMS phê duyệt được Kích Thích Dây Thần Kinh Phế Vị (VNS) để điều trị chứng trầm cảm kháng trị và đáp ứng các yêu cầu sau: Phương pháp điều trị được cung cấp như một phần của thử nghiệm được CMS phê duyệt thông qua Coverage with Evidence Development (CED). Các tiêu chí thử nghiệm lâm sàng chi tiết có thể được tìm thấy trong mục 160.18 của Cẩm Nang Xác Định Bảo Hiểm Quốc Gia. Nghiên cứu lâm sàng phải làm rõ được liệu phương án điều trị VNS có cải thiện tình hình sức khỏe cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm kháng trị không so với một nhóm đối chứng, bằng cách giải đáp tất cả các câu hỏi nghiên cứu được liệt kê trong mục 160.18 của Cẩm Nang Xác Định Bảo Hiểm Quốc Gia. Tiêu Chí cho Bệnh Nhân:      Phải sử dụng các tiêu chí sau để xác định một người thụ hưởng có tiến triển trong quá trình điều trị chứng trầm cảm kháng trị: Người thụ hưởng phải ở giai đoạn rối loạn trầm cảm nặng trong nhất hai năm hoặc đã có ít nhất bốn giai đoạn, bao gồm cả giai đoạn hiện tại. Bệnh trầm cảm của bệnh nhân đáp ứng tiêu chí tối thiểu của bốn phương pháp điều trị thất bại trước đó về đủ liều lượng và thời gian được đo bằng công cụ được thiết kế cho mục đích này. Bệnh nhân đang trải qua giai đoạn trầm cảm nặng, được đo bằng công cụ đánh giá thang điểm trầm cảm được khuyên dùng theo hướng dẫn trong hai lần thăm khám, trong khoảng thời gian 45 ngày trước khi cấy thiết bị VNS. Bệnh nhân phải duy trì chế độ dùng thuốc ổn định trong ít nhất bốn tuần trước khi cấy thiết bị. Nếu bệnh nhân mắc cả chứng rối loạn lưỡng cực, thì cần phải xem xét tình trạng cẩn thận. Bệnh nhân không được có: Tiền sử hiện tại hoặc suốt đời về chứng rối loạn thần kinh ở bất kỳ MDE nào; Tiền sử hiện tại hoặc suốt đời về bệnh tâm thần phân liệt hoặc rối loạn phân liệt; Tiền sử hiện tại hoặc suốt đời về bất kỳ chứng rối loạn tâm thần nào khác; Tiền sử hiện tại hoặc suốt đời về chứng rối loạn lưỡng cực có từ bốn giai đoạn trở lên; Chẩn đoán thứ phát hiện tại về chứng mê sảng, sa sút trí tuệ, mất trí nhớ hoặc rối loạn nhận thức khác; Ý định tự tử hiện tại; hoặc, Điều trị bằng thiết bị hoặc thuốc nghiên cứu khác. CMS xem xét các nghiên cứu để xác định xem chúng có đáp ứng các tiêu chí được liệt kê trong Mục 160.18 của Cẩm Nang Xác Định Bảo Hiểm Quốc Gia hay không. Các Chỉ Định Không Được Bao Trả Toàn Quốc VNS không được bao trả cho việc điều trị TRD khi được cung cấp bên ngoài một nghiên cứu CED được CMS phê duyệt. Tất cả các chỉ định khác về VNS để điều trị chứng trầm cảm đều không được bao trả trên toàn quốc. Bệnh nhân được cấy thiết bị VNS để điều trị TRD có thể được thay thế thiết bị VNS nếu cần thiết do hết pin hoặc bất kỳ sự cố nào khác liên quan đến thiết bị. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về Kích Thích Dây Thần Kinh Phế Vị. 
14. Liệu pháp tế bào T Mang Thụ Thể Kháng Nguyên Dạng Khảm (CAR)
(Ngày hiệu lực: 08/07/2019)
(Ngày Triển Khai: 09/20/2021))
CMS đã cập nhật Mục 110.24 trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia của Medicare để bao gồm bảo hiểm cho liệu pháp tế bào T mang thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR) khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Những gì được bao trả:
Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 7 tháng 8 năm 2019, CMS bao trả cho phương pháp điều trị ung thư tự thân bằng tế bào T có ít nhất một thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR) khi được thực hiện tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe đã đăng ký tham gia Chiến Lược Giảm Thiểu và Đánh Giá Rủi Ro (REMS) của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) và khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
Ai được bao trả:
Người thụ hưởng được điều trị tự thân cho bệnh ung thư bằng tế bào T có ít nhất một thụ thể kháng nguyên dạng khảm CAR, khi đáp ứng tất cả các yêu cầu sau: Điều trị tự thân cho bệnh ung thư bằng tế bào T có ít nhất một thụ thể kháng nguyên dạng khảm (CAR); và Điều trị được thực hiện tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe đã ghi danh tham gia REMS của FDA; và Liệu pháp được sử dụng cho một chỉ định được chấp nhận về mặt y tế, được xác định là được sử dụng cho một trong hai và chỉ định được FDA phê duyệt theo nhãn của sản phẩm đó hoặc việc sử dụng được hỗ trợ trong một hoặc nhiều bản tóm tắt được CMS phê duyệt. Sử Dụng Không Được Bao Trả:
Việc sử dụng tế bào T tự thân không được FDA phê duyệt có ít nhất một CAR không được bao trả hoặc khi không đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm.
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm liệu pháp tế bào T Mang Thụ Thể Kháng Nguyên Dạng Khảm (CAR).  15. Xét Nghiệm Dấu Ấn Sinh Học Từ Máu để Tầm Soát Ung Thư Đại Trực Tràng (CRC)
(Ngày hiệu lực: 01/19/2021) 
(Ngày Triển Khai: 10/04/2021) 
Những gì được bao trả:
Có hiệu lực từ ngày 19 tháng 1 năm 2021, CMS đã xác định được rằng xét nghiệm dấu ấn sinh học từ máu là một xét nghiệm tầm soát ung thư đại trực tràng thích hợp, được thực hiện 3 năm một lần cho những người thụ hưởng Medicare khi đáp ứng một số yêu cầu nhất định.  Ai được bao trả:
Người thụ hưởng Medicare sẽ được bao trả cho xét nghiệm tầm soát ung thư đại trực tràng từ máu 3 năm một lần khi có chỉ định của bác sĩ điều trị và đáp ứng các điều kiện sau: Quy trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm được chứng nhận theo Đạo Luật về Cải Tiến Phòng Thí Nghiệm Lâm Sàng (CLIA) Bệnh nhân:  từ 50-85 tuổi, và, không có triệu chứng (không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh đại trực tràng bao gồm nhưng không giới hạn đau đường tiêu hóa dưới, có máu trong phân, xét nghiệm máu ẩn trong phân Guaiac dương tính hoặc xét nghiệm hóa miễn dịch phân) và, nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng ở mức trung bình (không có tiền sử cá nhân về polyp tuyến, ung thư đại trực tràng hoặc bệnh viêm ruột, bao gồm Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng; không có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng hoặc polyp tuyến, bệnh đa polyp tuyến gia đình hoặc ung thư đại trực tràng không do di truyền) Xét nghiệm tầm soát phải bao gồm: Giấy phép lưu hành của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) kèm theo chỉ định tầm soát ung thư đại trực tràng; và Các đặc tính về hiệu suất xét nghiệm đã được chứng minh cho xét nghiệm tầm soát từ máu với cả độ nhạy lớn hơn hoặc bằng 74% và độ đặc hiệu lớn hơn hoặc bằng 90% trong việc phát hiện ung thư đại trực tràng so với biện pháp tiêu chuẩn đã được công nhận (biện pháp được chấp nhận hiện tại là nội soi), dựa trên các nghiên cứu quan trọng được ghi trên nhãn của FDA. Những dịch vụ nào không được bao trả: Tất cả các chỉ định khác để tầm soát ung thư đại trực tràng không có quy định cụ thể khác trong các quy định hoặc Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia nêu trên. Trong đó bao gồm: Tất cả các xét nghiệm sDNA tầm soát, có hiệu lực từ ngày 28 tháng 4 năm 2008 đến ngày 8 tháng 10 năm 2014. Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 9 tháng 10 năm 2014, tất cả các xét nghiệm sDNA tầm soát khác không được chỉ định ở trên vẫn không được bao trả toàn quốc. Chụp cắt lớp vi tính (CTC) tầm soát, có hiệu lực từ ngày 12 tháng 5 năm 2009. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm NGS.
16. Thiết Bị Hỗ Trợ Tâm Thất (VAD)
(Ngày hiệu lực: 12/01/2020)
(Ngày Triển Khai: 07/27/2021) Những gì được bao trả: Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 12/01/2020, CMS đã cập nhật mục 20.9.1 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia để bao trả thiết bị hỗ trợ tâm thất (VAD) khi được nhận tại các cơ sở được chứng nhận bởi một tổ chức được CMS phê duyệt và khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Ai được bao trả: Người thụ hưởng được điều trị để cấy thiết bị hỗ trợ tâm thất (VAD), khi đáp ứng các yêu cầu sau và: Thiết bị được sử dụng sau phẫu thuật mở tim (giai đoạn sau phẫu thuật mở tim) để hỗ trợ lưu thông máu. Thiết bị phải được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) phê duyệt cho mục đích này; HOẶC Họ nhận được một thiết bị hỗ trợ thất trái (LVAD) nếu thiết bị được FDA phê duyệt sử dụng ngắn hạn hoặc dài hạn để hỗ trợ tuần hoàn cơ học cho những người thụ hưởng bị suy tim đáp ứng các yêu cầu sau: Bị suy tim loại IV theo Hiệp Hội Tim Mạch New York (NYHA); và Có phân suất tống máu thất trái (LVEF) ≤ 25%; và Phụ thuộc vào thuốc inotrope HOẶC có Chỉ Số Tim (CI) < 2.2 L/phút/m2, trong khi không phụ thuộc vào thuốc inotrope và đáp ứng một trong những yêu cầu sau: Đang được quản lý y tế tối ưu, dựa trên các hướng dẫn thực hành điều trị suy tim hiện tại ít nhất 45/60 ngày qua và không có phản ứng; hoặc Bị suy tim nặng trong ít nhất 14 ngày và phụ thuộc vào bơm bóng đối xung trong động mạch chủ (IABP) hoặc phương pháp hỗ trợ tuần hoàn cơ học tạm thời tương tự trong ít nhất 7 ngày. Người thụ hưởng phải được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia y tế đáp ứng các yêu cầu tối thiểu được nêu trong Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia. Các cơ sở phải được một tổ chức được CMS phê duyệt chứng nhận. Sử Dụng Không Được Bao Trả: Tất cả các chỉ định khác để sử dụng VAD không được liệt kê vẫn không được bao trả, ngoại trừ trong trường hợp các thử nghiệm lâm sàng miễn trừ thiết bị nghiên cưu Loại B (42 CFR 405) hoặc dưới dạng chi phí thông thường trong các thử nghiệm lâm sàng được xác định theo mục 310.1 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia (NCD).
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về bảo hiểm Thiết Bị Hỗ Trợ Tâm Thất (VAD).
17. Các chế phẩm có nguồn gốc từ máu cho các vết thương mạn tính, không liền
(Ngày hiệu lực: 04/13/2021)
(Ngày Triển Khai: 02/14/2022) Những gì được bao trả:
Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 04/13/2021, CMS đã cập nhật mục 270.3 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia để bao trả Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu (PRP) Tự Thân (lấy từ cùng một người) và khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Ai được bao trả:
Người thụ hưởng được điều trị vết thương tiểu đường mạn tính và không lành trong thời gian 20 tuần, khi được chuẩn bị bởi một thiết bị được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) thông qua để kiểm soát các vết thương tiết dịch (chảy máu, rỉ dịch, v.v.) ảnh hưởng đến da. Sử Dụng Không Được Bao Trả:
Việc sử dụng sau đây được coi là không được bao trả: Sử dụng Yếu Tố Tăng Trưởng Có Nguồn Gốc Từ Tiểu Cầu (PDGF) tự thân để điều trị các vết thương mạn tính, không liền, trên da (ảnh hưởng đến da) và, Becaplermin, một yếu tố tăng trưởng không tự thân dùng cho các vết thương mạn tính, không liền, dưới da (bên dưới da) và, Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) tự thân điều trị các vết thương phẫu thuật cấp tính khi đưa trực tiếp lên vết mổ đóng, hoặc vết thương hở hoặc nứt. Khác:
Phạm vi bảo hiểm cho việc điều trị trên 20 tuần hoặc cho tất cả các vết thương mạn tính không liền khác sẽ được xác định bởi Các Nhà Thầu Quản Lý Medicare tại địa phương (
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về phạm vi bảo hiểm của Các Chế Phẩm Có Nguồn Gốc Từ Máu cho Các Vết Thương Mạn Tính, Không Liền.
18. Khâu Cố Định Bờ Lá Van Qua Ống Thông [TEER] để Điều Trị Hở Van Hai Lá
(Ngày hiệu lực: 01/19/2021)
(Ngày Triển Khai: 10/08/2021) Những gì được bao trả: Có hiệu lực cho những ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 01/19/2021, CMS đã cập nhật mục 20.33 của Cẩm Nang Quyết Định Bảo Hiểm Quốc Gia để bao trả Khâu Cố Định Bờ Lá Van Qua Ống Thông (TEER) để Điều Trị Hở Van Hai Lá khi đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Ai được bao trả: Người thụ hưởng được điều trị Khâu Cố Định Bờ Lá Van Qua Ống Thông (TEER) khi đáp ứng các yêu cầu sau: Để điều trị hở van hai lá (MR) có triệu chứng từ vừa đến nặng khi bệnh nhân vẫn còn triệu chứng, mặc dù đã sử dụng liều lượng ổn định của liệu pháp điều trị nội khoa theo hướng dẫn (GDMT) được dung nạp tối đa và liệu pháp tái đồng bộ tim, khi thích hợp và đáp ứng các điều kiện sau: Điều trị là chỉ định được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) phê duyệt, Thủ thuật này được sử dụng với hệ thống TEER van hai lá đã được FDA phê duyệt trước khi ra thị trường. Người thụ hưởng đang được đội ngũ tim mạch chăm sóc trước hoặc sau khi phẫu thuật đáp ứng các điều kiện sau: Bác Sĩ Phẫu Thuật Tim Mạch đáp ứng các yêu cầu được liệt kê trong quyết định. Bác Sĩ Tim Mạch Can Thiệp đáp ứng các yêu cầu được liệt kê trong quyết định. Bác sĩ siêu âm tim can thiệp đáp ứng các yêu cầu được liệt kê trong quyết định. Bác sĩ tim mạch chuyên về suy tim có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối. Các nhà cung cấp từ các nhóm khác bao gồm nhân viên điều trị bệnh nhân, y tá, nhân viên nghiên cứu và người quản trị. Bệnh nhân phải được đánh giá về mức độ phù hợp để chữa trị và phải được ghi nhận và sẵn sàng cho các thành viên trong đội ngũ Tim Mạch đáp ứng các yêu cầu của quyết định này. Thủ thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ tim mạch can thiệp hoặc bác sĩ phẫu thuật tim mạch.< Bác sĩ siêu âm tim can thiệp phải thực hiện siêu âm tim qua thực quản trong quá trình thực hiện thủ thuật. Tất cả các bác sĩ tham gia vào thủ thuật phải được nhà sản xuất thiết bị đào tạo riêng về thiết bị. Thủ thuật phải được thực hiện tại bệnh viện có cơ sở hạ tầng và kinh nghiệm đáp ứng các yêu cầu trong quyết định này. Đội ngũ Tim Mạch phải tham gia vào cơ quan đăng ký quốc gia và theo dõi kết quả theo các yêu cầu trong quyết định này.> TEER van hai lá được bao trả cho việc sử dụng khác không được liệt kê rõ ràng là chỉ định được FDA phê duyệt, khi được thực hiện trong một nghiên cứu lâm sàng và đáp ứng các điều kiện sau: Thủ thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ tim mạch can thiệp hoặc bác sĩ phẫu thuật tim mạch. Bác sĩ siêu âm tim can thiệp phải thực hiện siêu âm tim qua thực quản trong quá trình thực hiện thủ thuật.> Tất cả các bác sĩ tham gia vào thủ thuật phải được nhà sản xuất thiết bị đào tạo riêng về thiết bị. Nghiên cứu lâm sàng phải đánh giá mười hai câu hỏi bắt buộc trong quyết định này. Nghiên cứu lâm sàng phải đánh giá chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trước và sau ít nhất một năm và trả lời ít nhất một trong các câu hỏi trong mục quyết định này. Nghiên cứu lâm sàng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tính toàn vẹn khoa học và phù hợp với cộng đồng Medicare được mô tả trong quyết định này. Gửi thông tin nghiên cứu được yêu cầu cho CMS để được phê duyệt. Sử Dụng Không Được Bao Trả:
Việc sử dụng sau đây được coi là không được bao trả: Điều trị cho những bệnh nhân bị các bệnh đồng mắc hiện có sẽ loại trừ quyền lợi của thủ thuật. Điều trị cho những bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ nặng không được điều trị. Khác: Quyết định này sẽ hết hiệu lực sau mười năm kể từ ngày hiệu lực nếu không thực hiện xem xét lại trong thời gian này.  Khi hết hiệu lực, phạm vi bảo hiểm sẽ được quyết định bởi các Các Nhà Thầu Quản Lý Medicare (MAC) tại địa phương. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về phạm vi bảo hiểm của Khâu Cố Định Bờ Lá Van Qua Ống Thông [TEER] để Điều Trị Hở Van Hai Lá.
19. Chụp cắt lớp Phát Xạ Positron NaF-18 (NaF-18 PET) để Xác định Ung Thư Xương Di Căn- Chỉ Cập Nhật Thủ Công 
(Ngày hiệu lực: 12/15/2017)
(Ngày Triển Khai: 01/17/2022)  Có hiệu lực cho các ngày sử dụng dịch vụ vào hoặc sau 15 Tháng 12, 2017, CMS đã cập nhật mục 220.6.19 của Hướng Dẫn Xác Định Bảo Hiểm Quốc Gia làm rõ rằng không có ý bảo hiểm cấp quốc gia cho Chụp cắt lớp Phát Xạ Positron NaF-18 (NaF-18 PET). Sử Dụng Không Được Bao Trả: Dịch vụ Chụp cắt lớp Phát Xạ Positron NaF-18 (NaF-18 PET) để xác định ung thư xương di căn đã được cung cấp vào hoặc sau ngày 15 Tháng 12, 2017, không được đài thọ ở cấp quốc gia.
Khác Sử dụng các biện pháp truy vết ung thư bằng quang tuyến dược phẩm PET được đài thọ theo suy xét của Medicare Administrative Contractors (MACs) địa phương, khi được sử dụng theo chỉ định phê duyệt của Food and Drug Administration (FDA, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm).
Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về đài thọ cho Chụp cắt lớp Phát Xạ Positron NaF-18 (NaF-18 PET) để Xác Định Ung Thư Xương Di Căn.
20. Sử Dụng Oxy tại Nhà
(Ngày hiệu lực: 27/9/2021)
(Ngày thực hiện: 3/1/2023 – dành cho Các Nhà Thầu Phụ Trách của Medicare [Medicare Administrative Contractors, MAC]) Điều gì được chi trả:
Có hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2021, Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và MediCaid (Centers for Medicare and Medicaid Services, CMS) đã cập nhật phần 240.2 của Hướng dẫn Xác định Mức độ Bảo hiểm Quốc gia để chi trả cho liệu pháp oxy và thiết bị oxy sử dụng tại nhà cho cả hai tình trạng cấp tính và mãn tính, ngắn hạn hoặc dài hạn, khi bệnh nhân có biểu hiện giảm oxy máu.
Ai sẽ được chi trả:
Những người thụ hưởng có biểu hiện giảm oxy máu (lượng oxy trong máu thấp) khi TẤT CẢ (A, B và C) dưới đây được đáp ứng: Hạ oxy máu dựa trên kết quả của một lần kiểm tra lâm sàng được yêu cầu và đánh giá sau một cuộc họp của Bác sĩ điều trị, vì một trong hai lý do sau: Một xét nghiệm lâm sàng cung cấp phép đo áp suất riêng phần của oxy (PO2) trong máu động mạch. Các phép đo PO2 có thể được thực hiện qua tai hoặc bằng phương pháp đo oxy xung. PO2 có thể được thực hiện bởi bác sĩ điều trị hoặc nhà cung cấp đủ điều kiện hoặc nhà cung cấp các dịch vụ phòng thí nghiệm. Một xét nghiệm lâm sàng cung cấp phép đo khí máu động mạch. Nếu PO2 và kết quả khí máu động mạch trái ngược nhau, kết quả khí máu động mạch sẽ được ưu tiên để xác định nhu cầu y tế. Xét nghiệm lâm sàng phải được thực hiện vào thời điểm cần thiết: Thời điểm cần thiết được chỉ định khi liệu pháp điều trị bằng oxy tại nhà sẽ cải thiện tình trạng của bệnh nhân. Đối với bệnh nhân nội trú của bệnh viện, thời gian cần thiết là trong vòng 2 ngày kể từ ngày xuất viện. Đối với bệnh nhân mà đơn thuốc oxy ban đầu không phải bắt nguồn từ việc nằm viện nội trú, thời điểm cần thiết sẽ xuất hiện khi Bác sĩ điều trị xác định các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng giảm ôxy máu có thể thuyên giảm bằng liệu pháp điều trị bằng ôxy tại nhà. Chẩn đoán của người thụ hưởng đáp ứng một trong các nhóm được xác định sau đây: Nhóm I: PO2 động mạch bằng hoặc dưới 55 mm Hg hoặc độ bão hòa oxy động mạch bằng hoặc dưới 88% khi xét nghiệm trong lúc nghỉ ngơi tại và hít thở không khí trong phòng, hoặc; PO2 động mạch bằng hoặc dưới 55 mm Hg, hoặc độ bão hòa oxy động mạch bằng hoặc dưới 88% khi được kiểm tra trong lúc ngủ đối với những bệnh nhân có PO2 động mạch bằng hoặc trên 56 mmHg, hoặc Độ bão hòa oxy động mạch bằng hoặc trên 89% trong khi thức; hoặc giảm nồng độ oxy nhiều hơn bình thường trong lúc ngủ và thể hiện qua việc giảm PO2 động mạch hơn 10 mmHg hoặc giảm độ bão hòa oxy động mạch hơn 5%. Bệnh nhân cũng phải xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng giảm oxy máu như trằn trọc về đêm, mất ngủ hoặc suy giảm quá trình nhận thức. Trong những hoàn cảnh này, oxy trong lúc ngủ là loại thiết bị duy nhất sẽ được chi trả. Oxy cầm tay sẽ không được chi trả. PO2 động mạch bằng hoặc dưới 55 mm Hg hoặc độ bão hòa oxy trong động mạch bằng hoặc dưới 88%, được kiểm tra trong quá trình thực hiện chức năng của bệnh nhân hoặc một bài tập chính thức, Đối với bệnh nhân có PO2 động mạch bằng hoặc trên 56 mm Hg, hoặc độ bão hòa oxy trong động mạch bằng hoặc trên 89%, lúc nghỉ ngơi và trong ngày. Trong những trường hợp này, oxy bổ sung được cung cấp trong lúc tập thể dục, nếu việc sử dụng oxy giúp cải thiện tình trạng giảm oxy máu đã được chứng minh trong quá trình tập luyện khi bệnh nhân thở không khí trong phòng. Nhóm II: Bệnh nhân có PO2 động mạch từ 56-59 mm Hg hoặc độ bão hòa oxy trong máu động mạch là 89%, với bất kỳ tình trạng nào sau đây: Phù nề phụ thuộc (sưng tấy liên quan đến trọng lực do chất lỏng dư thừa) gây suy tim sung huyết; hoặc, Tăng huyết áp phổi hoặc tâm phế mạn (huyết áp cao trong động mạch phổi), được xác định bằng cách đo áp lực động mạch phổi, quét bể máu, siêu âm tim hoặc sóng”P” đạt đỉnh trên EKG (Sóng P lớn hơn 3 mm trong điện tâm đồ tiêu chuẩn II, III , hoặc AVFL; hoặc, Tăng hồng cầu (tăng hồng cầu) với hematocrit lớn hơn 56%. Các Nhà Thầu Phụ Trách của Medicare (Medicare Administrative Contractors, MAC) sẽ xem xét mức PO2 trong động mạch kể trên và cũng xem xét các phép đo oxy khác nhau có thể là kết quả của các yếu tố như tuổi của bệnh nhân, sắc tố da của bệnh nhân, độ cao và việc bệnh nhân giảm khả năng vận chuyển oxy. Sử Dụng Không Được Chi Trả:
Các điều kiện y tế sau đây sẽ không được chi trả đối với liệu pháp oxy và thiết bị oxy tại nhà: Cơn đau thắt ngực (đau ngực) trong trường hợp không có tình trạng giảm oxy máu; hoặc, Khó thở mà không có tâm phế mạn hoặc bằng chứng giảm oxy máu; hoặc, Bệnh mạch máu ngoại vi nghiêm trọng dẫn đến giảm bão hòa rõ rệt về mặt lâm sàng ở một hoặc nhiều chi; hoặc, Bệnh giai đoạn cuối, trừ khi nó ảnh hưởng đến khả năng thở của bệnh nhân. Bệnh Khác:
MAC có thể xác định phạm vi bảo hiểm cần thiết cho liệu pháp oxy tại nhà đối với những bệnh nhân không đáp ứng các tiêu chí được mô tả ở trên. Bảo hiểm ban đầu cho các tình trạng bệnh nhân gặp phải không được mô tả ở trên có thể được giới hạn trong một đơn thuốc ngắn hơn 120 ngày hoặc ít hơn số ngày được chỉ định trên đơn thuốc của bác sĩ. Liệu pháp oxy có thể được MAC gia hạn nếu xét thấy cần thiết về mặt y tế. MAC cũng có thể chấp thuận việc sử dụng hệ thống oxy cầm tay cho những người thụ hưởng di chuyển trong nhà và hưởng lợi từ một mình thiết bị này, hoặc kết hợp với một hệ thống oxy cố định.
Để biết thêm thông tin về Sử Dụng Oxy tại Nhà, vui lòng nhấp chuột vào đây.
 
21. 180.1 – Liệu pháp dinh dưỡng y tế (Medical Nutrition Therapy, MNT)
(Có hiệu lực: Ngày 1 tháng 1 năm 2022)
(Ngày triển khai: Ngày 5 tháng 7 năm 2022)
Những mục được đài thọ:
Có hiệu lực cho các ngày cung cấp dịch vụ vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2022, CMS đã cập nhật phần 180.1 của Sổ tay xác định khoản đài thọ quốc gia để đài thọ ba giờ sử dụng trong suốt một năm đối với Liệu pháp dinh dưỡng y tế (Medical Nutrition Therapy, MNT) ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thận hoặc tiểu đường, như được định nghĩa trong 42 CFR 410.130. Khoản đài thọ trong những năm tới gồm hai giờ đối với những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thận hoặc tiểu đường.
Medicare sẽ đài thọ cho cả MNT và Đào tạo tự quản lý bệnh nhân tiểu đường ngoại trú (Diabetes Outpatient Self-Management Training, DSMT) trong những năm đầu và những năm tiếp theo, nếu bác sĩ xác định việc điều trị là cần thiết về mặt y tế và miễn là DSMT và MNT không được cung cấp vào cùng một ngày.
Các chuyên gia về chế độ ăn uống và chuyên gia dinh dưỡng sẽ xác định số lượng đơn vị được sử dụng mỗi ngày và phải đáp ứng các yêu cầu của NCD này cũng như theo 42 CFR 410.130 – 410.134. Số giờ điều trị bổ sung được coi là cần thiết về mặt y tế nếu bác sĩ xác định có sự thay đổi về bệnh trạng, chẩn đoán hoặc phác đồ điều trị của bệnh nhân mà cần điều chỉnh theo chỉ thị MNT hoặc cần thêm giờ chăm sóc.
Người được đài thọ:
Những người hưởng quyền lợi được chẩn đoán mắc bệnh thận hoặc tiểu đường như được định nghĩa trong 42 CFR 410.130.
Để biết thêm thông tin về khoản đài thọ Liệu pháp dinh dưỡng y tế (Medical Nutrition Therapy, MNT), hãy nhấp vào đây.
 
22. Xem xét lại – Sàng lọc Ung thư Phổi bằng Chụp Cắt lớp Vi tính Liều thấp (LDCT)
(Có hiệu lực: Ngày 10 Tháng Hai, 2022)
(Ngày Thực Hiện: Ngày 3 Tháng Mười, 2022)  Những mục được đài thọ: Có hiệu lực đối với các yêu cầu có ngày thực hiện dịch vụ vào hoặc sau ngày 10 Tháng Hai, 2022, CMS sẽ đài thọ, theo Medicare Phần B, buổi tư vấn tầm soát ung thư phổi và thăm khám cùng đưa ra quyết định. Việc tầm soát ung thư phổi bằng LDCT hàng năm sẽ được thực hiện nếu đáp ứng các tiêu chí cụ thể về điều kiện hội đủ.  Trước buổi tầm soát ung thư phổi bằng LDCT đầu tiên của người thụ hưởng, người thụ hưởng phải được tư vấn và có buổi thăm khám cùng đưa ra quyết định đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Người được đài thọ: Các thành viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện sau đây: 
• 50– 77 tuổi;
• Không có triệu chứng (không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của ung thư phổi);
• Tiền sử hút thuốc lá ít nhất 20 năm (một gói-năm = hút một gói mỗi ngày trong một năm; 1 gói = 20 điếu);
• Người hiện đang hút thuốc hoặc người đã bỏ thuốc trong vòng 15 năm trở lại đây;
• Nhận chỉ định khám tầm soát ung thư phổi bằng LDCT. Để biết thêm thông tin về quyền lợi LDCT, hãy nhấp vào đây. Thông tin trên trang hiện tính đến ngày 26 Tháng Năm, 2022
H5355_CMC_22_3169224V Accepted
 

Xem thêm:  Guideline nghĩa là gì

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts