Ngành Kế toán – Đại học Ngân hàng

Chương trình

Ngành

Kế toán

Thời lượng

4 năm

Thời gian đào tạo: 4 năm

Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (gồm 5 tín chỉ Giáo dục thể chất và 8 tín chỉ Giáo dục quốc phòng – an ninh).

Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT ( theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp gọi chung là tốt nghiệp trung học. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Thí sinh có kết quả điểm thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường công bố.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế, những kiến thức chuyên sâu về kế toán và kiểm toán, đáp ứng nhu cầu nhân sự trong nền kinh tế. Mục tiêu cụ thể là người học được trang bị:

– Kiến thức và lập luận ngành.

– Kỹ năng và phẩm chất cá nhân – nghề nghiệp.

– Có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

– Năng lực thực hành nghề nghiệp.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Về kiến thức, sinh viên sẽ hiểu biết pháp luật về kinh doanh, kế toán – kiểm toán, tài chính và thuế, có kiến thức chuyên sâu để tổ chức thực hiện chức năng kế toán tài chính, chức năng kế toán quản trị, tổ chức hệ thống thông tin kế toán; có kiến thức để thực hiện các công việc kiểm toán và tổ chức hoạt động kiểm soát nội bộ, kiểm tra kế toán; có kiến thức về phân tích và quản trị tài chính trong việc xây dựng các quyết định tài chính.

Về kỹ năng, sinh viên sẽ có kỹ năng về tổ chức hoạt động kế toán – kiểm toán, kỹ năng phân tích tài chính, xây dựng quy trình kiểm toán và kiểm soát nội bộ; sử dụng ít nhất một phần mềm kế toán và các phần mềm ứng dụng để xử lý các dữ liệu về kế toán tài chính; kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, kỹ năng văn phòng, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp; khả năng nghiên cứu để nâng cao kiến thức phục vụ công việc; sinh viên có chuẩn tiếng Anh đầu ra (điều kiện để xét tốt nghiệp) là: TOEIC 530 hoặc B1 (chuẩn Châu Âu) và chuẩn tin học đầu ra là chứng chỉ tin học trình độ B.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, chuyên ngành kế toán – kiểm toán có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán, cơ quan kiểm toán nhà nước, cơ quan thuế, hải quan, cơ quan nghiên cứu, quản lý, hội nghề nghiệp và các tổ chức đào tạo về kế toán – kiểm toán. Cụ thể, sinh viên có thể làm việc với các vị trí cụ thể sau: Nhân viên kế toán; Giao dịch viên; Nhân viên kiểm toán và kiểm soát nội bộ; Trợ lý kiểm toán; Nhân viên tư vấn kế toán, tài chính, thuế; Cán bộ thuế; Giảng viên tham gia công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường đại học; Nghiên cứu viên ở các Trung tâm, Viện nghiên cứu…

Xem thêm:  Dầu gội saroma bồ kết mua ở đâu

Giới thiệu về Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng

KHOA KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

1. Giới thiệu sơ lược về Khoa:

Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng được thành lập theo quyết định số 57/QĐ-CTHĐQT-ĐHTĐ ngày 28/7/2011 của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Tây Đônhằm thực hiện chức năng và nhiệm vụ: tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc các chuyên ngành Kế toán, Tài chính và Ngân hàng. Thực hiện đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức các chuyên ngành; quản lý công tác chuyên môn và quản lý sinh viên thuộc trách nhiệm và thẩm quyền.

Về mặt đào tạo, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng là một địa chỉ hội tụ nhiều sinh viên theo học với hai ngành đào tạo: Tài chính – Ngân hàng và Kế toán.

Với định hướng chiến lược đào tạo của nhà trường, đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học theo nhu cầu xã hội, trong thời gian qua Khoa đã cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy có sự tham gia của các nhà khoa học, các doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên nhận thức và sở hữu tri thức sau quá trình học tập, từ đó sinh viên hoàn thiện về kiến thức, kỹ năng, tố chất sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của xã hội về nghề nghiệp và cả phẩm chất chất đạo đức với tôn chỉ đào tạo sinh viên sau khi ra trường: “Trí tuệ – Sáng tạo – Năng động – Đổi mới”.

2. Tên các tổ bộ môn:

Hiện tại, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng có 02 tổ bộ môn:

         Bộ môn Tài chính – Ngân hàng

          Bộ môn Kế toán

3. Số lượng cán bộ, giảng viên:

            Tổng số cán bộ, giảng viên của Khoa là 47: Trong đó có 06 PGS, 07 tiến sĩ, 26 thạc sĩ, 08 đại học.

4. Tên các ngành đào tạo:

          Trình độ Thạc sĩ:

      Tài chính – Ngân hàng

      Kế toán

          Trình độ Đại học:

      Tài chính – Ngân hàng

      Kế toán

        5. Bộ máy tổ chức Khoa:  

         Trưởng khoa:

+ TS. Trần Kiều Nga

    Email: tkngaThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

         Phó Trưởng khoa:

        + TS. Nguyễn Thiện Phong           

    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xem thêm:  fo rizzle là gì - Nghĩa của từ fo rizzle

         Văn phòng:

+ Điện thoại cố định: 02923 480 090

+ ThS. Trần Thúy Hằng – Chuyên viên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

+ ThS. Đinh Công Hiển – Chuyên viên

Email: dchienThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ngành Kế toán - Đại học Ngân hàng

PHẦN 1:

 1. Sơ lược về ngành Kế/ Kiểm 
  a. Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Kế toán được chia thành hai loại:– Kế toán công– Kế toán doanh nghiệp

  b. Kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng liên quan đến những thông tin tài chính được kiểm tra (cung cấp bởi kế toán) nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập. Kiểm toán được chia thành ba loại:

  – Kiểm toán Nhà nước– Kiểm toán độc lập

  – Kiểm toán nội bộ

 1. Tố chất cần cho người học Kế/ Kiểm
 • Có khả năng tính toán tốt
 • Luôn cẩn thận và tỉ mỉ
 • Biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc
 • Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Khả năng diễn giải và thuyết phục cao
 • Có tư duy logic
 • Thấu hiểu lý luận ứng dụng một vấn đề
 • Nhận diện và nắm bắt vấn đề mới nhanh chóng

PHẦN 2:  

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của bộ giáo dục và đào tạo.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT.
 • Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường.
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực.
 • Phương thức 5: Phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn.
  Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07.
 1. Chỉ tiêu tuyển sinh:Chương trình đại học chính quy chuẩn: – Kết quả thi THPT: 210– ƯTXT và học bạ: N/A– ĐGNL: 30Chương trình đại học chính quy chất lượng cao ( chỉ tiêu chung cho các ngành quản trị kd, tài chính ngân hàng, kế toán):– Kết quả thi THPT: 500– ƯTXT và học bạ: 350

  – ĐGNL: 100

 1. Các chuyên ngành:Chuyên ngành kế toán ( chương trình đại trà).

  Chuyên ngành kế toán- kiểm toán ( chương trình clc).

 •  Học phí Chương trình Đại học chính quy: 4.900.000 đ/học kỳ (Năm học 2020 – 2021)
 • Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: 16.750.000 đ/học kỳ (Năm học 2020 – 2021)
 •  Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế song bằng và học phí chương trình Đại học chính quy do đối tác cấp bằng như sau:
 •  Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …).
 •  Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 25.000.000 đ/học kỳ.
 •  Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học. 
 • Có 2 cơ sở đào tạo tại trung tâm TPHCM và một cơ sở tại thành phố Thủ Đức. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống mạng được phủ khắp trường ( tại cơ sở Thủ Đức)
 • Hệ thống thư viện có thể liên thông với các trường đại học trong nước, thư viện còn có 02 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử tạp chí toàn văn Wilson và Proquest bằng tiếng Anh. 
 • Ngoài ra, trường còn có khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên ở Quận Thủ Đức, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi.
 1. Câu lạc bộ: Câu lạc bộ kế toán viên – kiểm toán viên tương lai (FAAC).
 2. Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty kiểm toán, công ty tư vấn trong và ngoài nước ở các vị trí như: – Chuyên viên kế toán– Chuyên viên kiểm soát nội bộ– Kiểm toán viên nội bộ– Trợ lý kiểm toán– Chuyên viên tư vấn kế toán, thuế, tài chính– Cán bộ thuế

  – Giao dịch viên tại các ngân hàng…

Xem thêm:  Cách làm bột nêm chay từ rau củ

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan thuế, khởi nghiệp kinh doanh hoặc tiếp tục học tập ở bậc cao hơn để trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…

Ngành Kế toán - Đại học Ngân hàng
Ngành Kế toán - Đại học Ngân hàng

Buổi sinh hoạt chuyên môn: Định hướng ngành nghề kế toán, kiểm toán do clb FAAC tổ chức.

PHẦN 3: 

Ngoài ra, để tích lũy thêm kiến thức, các bạn có thể và nên học thêm các chứng chỉ quốc tế như ACCA, CPA Úc, CPA Việt Nam, ICAEW ACA, CFA, CIA, CMA, … Đây là các chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới sẽ một phần nào đó giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên mở rộng trong việc tìm kiếm, gia tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

   —————————————
 Đơn vị tài trợ chính: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA)

 Văn bằng ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants) – là một văn bằng Kế toán Anh được Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc cấp. 
Trở thành chuyên gia tài chính khi sở hữu văn bằng ACCA là một niềm tự hào, bạn sẽ được chào đón tại hơn 85,000 doanh nghiệp về lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính cả trong và ngoài nước. Hội viên ACCA hiện đang nắm giữ các vị trí cao cấp như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Chuyên viên quản lý và phân tích tài chính cấp cao trong các doanh nghiệp và các công ty toàn cầu.

Đăng ký tham gia tư vấn hướng nghiệp cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) TẠI ĐÂY

Ngành Kế toán - Đại học Ngân hàng
Ngành Kế toán - Đại học Ngân hàng

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts