Nếu ước mơ trở thành một nhà khoa học em sẽ là nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực nào

hãy tả ước mơ trở thành nhà khoa học của e

   Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp trong khoa học, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học nghề cao hơn, được cung cấp bởi một số nhà tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà tuyển dụng nhỏ hơn trong khoa học và vì những người này có xu hướng chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp – và các nhà tuyển dụng lớn hơn cũng điều hành các chương trình sau đại học – bạn có thể quyết định rằng đi học đại học sẽ phù hợp với bạn hơn. Cho dù bạn chọn tuyến đường nào, trước tiên bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình đang học đúng cấp A, Cao thủ Scotland hoặc tương đương.

            Một số nhà tuyển dụng trong lĩnh vực khoa học cung cấp học nghề cao hơn và bằng cấp cho các nhà trường. Tiêu chuẩn đầu vào có thể cao, với một số nhà tuyển dụng yêu cầu 96 điểm UCAS (240 điểm UCAS trên biểu giá cũ) hoặc nhiều hơn để tham gia các chương trình học nghề của họ. Một số ví dụ về việc học nghề có sẵn bao gồm học nghề khoa học sản xuất và kỹ thuật viên dược phẩm của GSK, học nghề nghiên cứu và phát triển của Unilever, học việc của nhà khoa học thực tập Mondelez, và học việc của nhà khoa học trong phòng thí nghiệm của Pfizer. Là một phần của việc học nghề cao hơn, bạn có thể học để đạt được bằng cấp nền tảng. Là một phần của chương trình học nghề, bạn sẽ học Cử nhân (bằng cử nhân) trong một chuyên ngành bằng cấp cụ thể, được xác định bởi việc học nghề bạn thi. Sau khi bạn đã hoàn thành việc học nghề, nhà tuyển dụng của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn một công việc lâu dài là một nhà khoa học. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng bạn muốn đi học đại học để lấy bằng cấp cao hơn trình độ bạn đã đạt được từ thời gian học việc thì đó có thể là một lựa chọn, tùy thuộc vào yêu cầu đầu vào của trường đại học bạn muốn học tại và trình độ chuyên môn mà việc học nghề của bạn mang lại cho bạn. Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn công việc khoa học của bạn ngay sau giờ học, hãy xem bài viết của chúng tôi về học nghề khoa học và việc làm cho những người 18 tuổi. Để biết thêm thông tin về việc học nghề, hãy xem bài viết của chúng tôi về các chương trình của người đi học, học nghề và bằng cấp được tài trợ.

              Cách truyền thống hơn trong lĩnh vực khoa học là bằng cấp trong một chủ đề có liên quan. Khóa học bằng cấp bạn nên chọn tùy thuộc vào lĩnh vực khoa học bạn muốn xây dựng sự nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp trong khoa học đời sống hoặc công nghệ thực phẩm thì các khóa học sau đây là một lựa chọn tốt.

            Đối với nhiều nghề nghiệp trong khoa học, đặc biệt là những người trong nghiên cứu, bạn sẽ cần ít nhất một bằng thạc sĩ và hoàn toàn có thể là tiến sĩ. Nhiều bằng cấp khoa học được cung cấp dưới dạng các khóa học bốn năm là bằng Cử nhân kết hợp với bằng thạc sĩ (và chúng có thể dẫn thẳng vào bằng tiến sĩ). Các khóa học này có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn nghĩ rằng bạn có khả năng và mong muốn học tập cho một vai trò cấp cao hơn.

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Mỏ Chè vào một ngày đầu tháng năm, khi Thanh cùng các bạn đang miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi hết năm. Khi được hỏi động lực nào để Thanh học môn toán tốt như vậy, Thanh cho biết: Từ bé em đã rất thích xem những chương trình khoa học trên ti vi, em thấy các nhà khoa học thật tài giỏi đã khám phá ra vũ trũ bao la, đưa ra những cảnh báo và tìm ra những giải pháp để giúp cuộc sống của con người trên trái đất được tốt hơn. Trong một chương trình em thấy các nhà khoa học dự đoán trong tương lai sẽ có thiên thạch bay vào trái đất, do vậy các nhà khoa học đang nỗ lực để ngăn lại. Từ đó, ước mơ trở thành nhà khoa học để giúp cho trái đất cứ lớn dần trong em. Cũng chính mơ ước này đã giúp cho Thanh học giỏi môn toán, một môn học mà trước đây em còn rất sợ và học kém.

Thanh kể: “Năm em học lớp 3, sau khi bị nhận 3 điểm 5, mẹ em rất buồn và bảo nếu con muốn trở thành nhà khoa học thì con phải học toán thật giỏi”. Từ đó, với sự động viên của mẹ và sự quan tâm dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Liên, lực học môn toán của em đã có những tiến bộ vượt bậc. Cô Liên cùng mẹ của Thanh đã thường xuyên kể cho em nghe về những tấm gương các anh chị khóa trước của trường đã học rất giỏi và đi thi học sinh giỏi toàn quốc, mang lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường. Chưa hết, về nhà, mẹ Thanh thường xuyên khuyến khích bạn xem những chương trình bổ ích trên tivi dành cho lứa tuổi thiếu nhi như: Thần đồng đất Việt, tuổi thơ khám phá…Gặp những bài toán hóc búa trong sách nâng cao hay bất cứ nơi đâu, mẹ Thanh lại chép lại đề, rồi 2 mẹ con cùng nghiên cứu, tìm ra cách giải khoa học. Dần dần, Thanh đã yêu thích môn toán và đã trở thành một “cây” toán giỏi của trường. Không chỉ học toán giỏi Thanh còn là một “cây” viết chữ đẹp của lớp, của trường. Từ năm lớp 1 đến năm lớp 4 năm nào Thanh cũng đoạt giải trong các kỳ thi chữ đẹp cấp thị xã, cấp tỉnh. Trong đó, 1 năm đọat giải Nhì và 2 năm em đọat giải Nhất viết chữ đẹp cấp tỉnh và năm nay Thanh lại mang về cho trường giải Nhất môn Toán cấp tỉnh.

Không chỉ học giỏi, Thanh còn có ý thức giúp đỡ các bạn khác học kém hơn mình, hiện em đang nhận giúp đỡ hai bạn là bạn Đỗ Thảo và Nguyễn Kim Anh để hai bạn học tốt hơn. Khi nói về bạn Thanh, Em Tạ Ngọc Anh lớp trưởng lớp 5A cho biết: Trong lớp bạn Thanh rất nhiệt tình trong các hoạt động của lớp, của trường. Bạn có rất nhiều “tài lẻ” như hát hay, đóng kịch giỏi nên trong các trương trình văn hoá văn nghệ của lớp không bao giờ vắng mặt bạn ấy. Nhận xét về em Thanh cô Trần Thị Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A  tự hào: “Em không chỉ chăm ngoan học giỏi mà còn rất khiêm tốn, trong quan hệ với các bạn em rất hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu hơn mình”.

Trước khi chia tay chúng tôi, Thanh vẫn say sưa kể về những bộ phim khoa học mà em tâm đắc như: Thiên nhiên nổi giận, hành tinh xanh cầu cứu… xuất phát từ những lo lắng cho tương lai của trái đất, ở tuổi 11 Thanh đã có ý thức bảo vệ và gìn giữ trái đất thân yêu của mình. Thanh đã đến lớp kể cho các bạn nghe về những dự báo của các nhà khoa học đối với trái đất, chia sẻ ước mơ của mình. Từ đó, Thanh mong muốn các bạn nhỏ hãy chung sức, ngay từ bây giờ để bảo vệ trái đất thoát khỏi những hiểm họa do biến động của thiên nhiên.

– Làm thế nào để trở thành một nhà khoa học trong mơ khi còn là một đứa trẻ –

Bạn yêu thích khoa học? bạn có yêu thích hàng tồn kho và những thứ bạn cần thử nghiệm để có câu trả lời không. bạn ngưỡng mộ các nhà khoa học, Bạn có cảm thấy muốn phát minh ra mọi thứ và làm cho mọi thứ bùng nổ? khi còn là một đứa trẻ và từ lâu đã mơ ước trở thành một nhà khoa học, Chà, điều này rất hay, nhưng khi bạn còn là một đứa trẻ, nó có thể là một điều phức tạp.

Nếu ước mơ trở thành một nhà khoa học em sẽ là nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực nào

Đọc bài viết này để tìm hiểu cách trở thành một nhà khoa học điên dễ dàng hơn và hiện thực hóa ước mơ của bạn khi còn nhỏ là trở thành một nhà khoa học vĩ đại vì bài viết này bao gồm cách trở thành một nhà khoa học mơ ước với những thông tin khác liên quan đến các nhà khoa học.

Vai trò của các nhà khoa học trong suốt lịch sử

Vai trò của “nhà khoa học”, và những người tiền nhiệm của họ trước khi xuất hiện các ngành khoa học hiện đại, đã phát triển đáng kể theo thời gian.

Xem thêm:  Số lược về Đại hội Xô viết toàn Nga

Các nhà khoa học thuộc các thời đại khác nhau (và trước họ, các nhà triết học tự nhiên, nhà toán học, nhà sử học tự nhiên, nhà thần học tự nhiên, kỹ sư và những người khác đã đóng góp vào sự phát triển của khoa học) có vị trí rất khác nhau trong xã hội, và các chuẩn mực xã hội, giá trị đạo đức và nhận thức những đức tính gắn liền với các nhà khoa học — và mong đợi ở họ — cũng đã thay đổi theo thời gian.

Trong thời hiện đại, nhiều nhà khoa học chuyên nghiệp được đào tạo trong một môi trường học thuật (ví dụ, các trường đại học và viện nghiên cứu), hầu hết ở cấp độ của các trường sau đại học.

Sau khi hoàn thành, họ thường sẽ đạt được bằng cấp học thuật, với bằng cấp cao nhất là tiến sĩ như Tiến sĩ Triết học (Ph.D.), Tiến sĩ Y khoa (MD), Tiến sĩ Kỹ thuật (D Eng), hoặc thậm chí là bằng kép. bằng tiến sĩ (ví dụ: MD, Ph.D.)

Mặc dù giáo dục sau đại học cho các nhà khoa học khác nhau giữa các cơ sở và quốc gia, một số yêu cầu đào tạo phổ biến bao gồm chuyên sâu về một lĩnh vực quan tâm, xuất bản kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học được bình duyệt và trình bày chúng tại các hội nghị khoa học, thuyết trình hoặc giảng dạy và bảo vệ luận án (hoặc luận văn) trong khi kiểm tra miệng.

Nhà khoa học là ai?

 A nhà khoa học là người thu thập và sử dụng nghiên cứu và bằng chứng một cách có hệ thống, đưa ra giả thuyết và thử nghiệm nó, để đạt được và chia sẻ sự hiểu biết và kiến ​​thức.

Các nhà khoa học là những người đặt câu hỏi về một hiện tượng và tiến hành một cách hệ thống để tự trả lời câu hỏi đó. Họ có bản chất tò mò, sáng tạo và có tổ chức tốt.

Họ cần phải có khả năng quan sát một cái gì đó và nhìn thấy trong đó một số đặc tính mà người khác bỏ qua. Nhà khoa học là người có khả năng và sẵn sàng sống với sự không chắc chắn miễn là nó cần để xua tan sự không chắc chắn đó thông qua một quá trình khách quan, hợp lý (hay còn gọi là Phương pháp Khoa học).

Một nhà khoa học làm gì?

Có nhiều loại nhà khoa học và họ cũng làm rất nhiều thứ. Nhà khoa học đầu tiên quan sát, giống như các giác quan giúp chúng ta nghiên cứu và quan sát một số sự vật trong môi trường của chúng ta, một nhà khoa học quan sát bằng mắt, cảm nhận bằng tay, lắng nghe các chi tiết bằng tai và suy nghĩ chín chắn về những quan sát của họ.

Các nhà khoa học có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm của chính phủ, công ty, trường học và viện nghiên cứu. Một số nhà khoa học giảng dạy tại các trường đại học và những nơi khác và đào tạo mọi người trở thành nhà khoa học. Các nhà khoa học thường thực hiện các thí nghiệm để tìm hiểu thêm về thực tế, và đôi khi có thể lặp lại các thí nghiệm hoặc sử dụng các nhóm đối chứng. Các nhà khoa học đang làm khoa học ứng dụng cố gắng sử dụng kiến ​​thức khoa học để cải thiện thế giới.

Các nhà khoa học làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp rất đa dạng. Các công ty sử dụng các nhà khoa học để phát triển và cải tiến sản phẩm. Các trường đại học thuê các nhà khoa học để giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau; các công ty chăm sóc sức khỏe có một nhóm các nhà khoa học làm việc về thuốc, vắc xin và các phương pháp điều trị mới; và các chính phủ tuyển dụng các nhà khoa học để giúp đỡ các dự án công.

Các nhà khoa học không chỉ thực hiện các nhiệm vụ công việc cụ thể của họ, mà họ đóng góp cho cộng đồng khoa học rộng lớn hơn để tăng kiến ​​thức về thế giới vật chất.

Với một loạt các chuyên ngành mà bạn có thể tham gia, đó chắc chắn không phải là một lựa chọn nghề nghiệp dễ dàng để lựa chọn, nơi bạn có thể làm việc trên các lĩnh vực sinh học, hóa học và toán học. Làm việc theo thói quen 9-5 điển hình, bạn sẽ làm 40 giờ một tuần như bình thường.

Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể phải làm thêm giờ hoặc cuối tuần, nhưng đó là điều mà nhiều ngành phải làm cuối cùng.

Khi bạn không ở trong phòng thí nghiệm thử nghiệm, bạn sẽ đến thăm phòng thí nghiệm và văn phòng của người khác, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong cùng một dự án, điều này thường có thể xảy ra nếu bạn đang vượt qua ranh giới giữa nghiên cứu hàn lâm và công nghiệp.

Công việc không chỉ giới hạn trong phòng thí nghiệm; bạn cũng sẽ được tham dự các hội nghị, nơi các nhà khoa học khác sẽ chia sẻ công việc của họ. Không chỉ là một hoạt động công việc bên ngoài để giải cứu, đây là một phần công việc của bạn, vì mạng lưới cho phép cộng đồng khoa học cập nhật thông tin lẫn nhau.

Nếu bạn không đoán được từ chức danh, thì vai trò xoay quanh việc nghiên cứu cũng như tiến hành và phân tích các thí nghiệm vì lý do học tập và công nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì, từ phát triển các sản phẩm mới cho một công ty đến làm việc hướng tới một bước đột phá khoa học trong lĩnh vực y tế. Nhiều nhà khoa học thích làm việc với công chúng. Những người khác coi nghĩa vụ này như một sự xao lãng khỏi công việc mà họ muốn làm.

 Các loại nhà khoa học

Không phải tất cả các nhà khoa học đều mặc áo khoác trắng và làm việc trong phòng thí nghiệm. Có rất nhiều công việc và nghề nghiệp đòi hỏi kiến ​​thức và ứng dụng khoa học, từ nghiên cứu đến kinh doanh và từ quy định đến giảng dạy.

Có nhiều loại nhà khoa học khác nhau, và họ đều làm những việc khác nhau. Một số thích tìm hiểu về các sinh vật sống.

Họ được gọi là nhà sinh vật học. Những người khác thích nghiên cứu các loại đá. Chúng tôi gọi họ là những nhà địa chất. Những người nghiên cứu động vật đôi khi được gọi là nhà động vật học – điều này rất dễ nhớ vì đôi khi động vật sống trong vườn thú.

Nhà khoa học giao tiếp

Nhà Khoa học Giao tiếp kết hợp bí quyết khoa học và công nghệ của họ với khả năng giao tiếp. Họ lôi cuốn, thông báo và truyền tải thông điệp của mình thông qua sự đồng cảm và thấu hiểu nhu cầu của khán giả, kiến ​​thức chuyên môn về cách thức hoạt động của phương tiện truyền thông và các kênh truyền thông khác và tất nhiên, kiến ​​thức sâu rộng về khoa học liên quan

Xem thêm:  Nam á là nơi có lượng mưa thế giới

Nhà khoa học của nhà phát triển:

Nhà phát triển, hay tạm dịch, Nhà khoa học sử dụng kiến ​​thức do những người khác tạo ra và biến nó thành thứ mà xã hội có thể sử dụng. Họ có thể đang phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ, ý tưởng thay đổi hành vi, cải tiến trong chăm sóc sức khỏe và thuốc hoặc áp dụng công nghệ hiện có trong môi trường mới.

Nhà khoa học khám phá

Nhà khoa học khám phá là một người, giống như phi hành đoàn của Enterprise, đang trong hành trình khám phá “mạnh dạn đi đến những nơi chưa từng có ai đi trước”. Họ hiếm khi tập trung vào một kết quả hoặc tác động cụ thể, thay vào đó họ muốn biết phần tiếp theo của bức tranh ghép hình của sự hiểu biết và kiến ​​thức khoa học.

Họ có thể được tìm thấy trong một trường đại học hoặc trung tâm nghiên cứu, hoặc trong Nghiên cứu & Phát triển (R&D) tại một tổ chức và có khả năng làm việc một mình.

Nhà khoa học điều tra:

Nhà khoa học điều tra đào sâu vào việc quan sát, lập bản đồ, hiểu và kết hợp kiến ​​thức và dữ liệu chuyên sâu chưa biết, đặt ra bối cảnh cho những người khác dịch và phát triển.

Họ có thể được tìm thấy trong một trường đại học hoặc trung tâm nghiên cứu, hoặc trong Nghiên cứu & Phát triển (R&D) tại một tổ chức, làm việc theo nhóm và có thể trong một môi trường đa ngành.

Nhà khoa học kỹ thuật

Nhà Khoa học Kỹ thuật cung cấp các dịch vụ khoa học vận hành theo nhiều cách khác nhau. Đây là những nhà khoa học mà chúng ta đã tin cậy trong ngành y tế, khoa học pháp y, khoa học thực phẩm, sức khỏe và an toàn, phân tích và thử nghiệm vật liệu, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác.

Hiếm khi được nhìn thấy, loại nhà khoa học này được tìm thấy trong các phòng thí nghiệm và các môi trường dịch vụ hỗ trợ khác trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhà khoa học kinh doanh

Nhà khoa học kinh doanh củng cố các kỹ năng quản lý và kinh doanh xuất sắc bằng kiến ​​thức khoa học, hỗ trợ việc ra quyết định dựa trên bằng chứng trong các công ty và doanh nghiệp khác.

Loại nhà khoa học này có kiến ​​thức khoa học và kỹ thuật đáng tin cậy đối với cả đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh, cũng như tự tin trong môi trường kinh doanh. Họ được tìm thấy trong các công ty khoa học và công nghệ với nhiều vai trò khác nhau, từ R & D hoặc tiếp thị, và chính C-suite.

Quá trình bắt đầu để trở thành nhà khoa học khi còn nhỏ

Đi với Dòng chảy!

Không cần phải được tổ chức như vậy, sau tất cả, tiêu đề là Nhà khoa học điên rồ, phải không? Mặc những bộ trang phục mà bạn có thể trở nên lộn xộn vì bạn sẽ làm rối tung lên nếu bạn thực hiện Thử nghiệm.

Có Phòng thí nghiệm.

Đây là bước rất quan trọng vì nhà khoa học nào cũng có Phòng thí nghiệm khoa học! Nó có thể là ở sân sau của bạn, một ngôi nhà trên cây có thể ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn như phòng của bạn, phòng tắm, tầng hầm, hoặc thậm chí là một căn phòng bí mật mà không ai ngoài bạn biết! Chỉ cần đảm bảo rằng nó đủ lớn để thực hiện các thí nghiệm và nghiên cứu.

Có các nguồn cung cấp.

Nhìn vào những thứ bạn sẽ cần. Bạn sẽ cần một thứ khác cho các Thử nghiệm khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có những thứ đó.

Suy nghĩ và kế hoạch.

Ví dụ, tạo ra các bản thiết kế rất hữu ích khi bạn đang phát minh ra thứ gì đó. Hoặc bạn có thể viết một danh sách những thứ bạn muốn phát minh, những thứ bạn muốn nghiên cứu, v.v.

Thực hiện và trình bày. Nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ hiệu quả, hãy tạo ra những phát minh của bạn. Kiểm tra chúng ra, đề phòng. Sau đó, hãy trình bày phát minh mới của bạn cho ai đó. Có thể là bạn của bạn hoặc gia đình của bạn! Đây là một trong những phần thú vị nhất khi trở thành một nhà khoa học.

Các tiêu chí cần thiết để trở thành một nhà khoa học mơ ước trong suốt thời gian học đại học và sau đại học

Trở thành một nhà khoa học là một con đường sự nghiệp tuyệt vời. Các nhà khoa học là những người thích phiêu lưu, khám phá các loại thuốc mới và đưa tên lửa ra ngoài không gian. Các nhà khoa học tự nhiên rất tò mò và kiếm sống bằng cách đặt nhiều câu hỏi. Họ quan sát và tạo ra các lý thuyết thông qua nghiên cứu và thử nghiệm âm thanh.

Trẻ em ham học hỏi và có kỹ năng quan sát nhạy bén có thể nghĩ về cuộc sống như một nhà khoa học. Để trở thành một nhà khoa học khi trưởng thành, trẻ em nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ để tham gia các khóa học phù hợp ở trường.

Bạn nên có động lực đó để tìm hiểu thêm về khoa học và công nghệ. Động lực và niềm đam mê này rất quan trọng bởi vì, trở thành một nhà khoa học và làm khoa học đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn và, mặc dù nó có thể rất vui và bổ ích, nhưng mức lương của các nhà khoa học không bằng với những ngành nghề chuyên môn cao khác.

Gặp gỡ với cố vấn trường học của bạn về mục tiêu trở thành một nhà khoa học. Cố vấn có thể giúp bạn lựa chọn lớp học phù hợp; cố vấn của bạn có thể biết về các chương trình chuyên về khoa học đặc biệt, chẳng hạn như trường trung học sinh vật biển, hoặc các chương trình khác hướng tới khoa học.

Tham dự các bài giảng địa phương tại các bảo tàng khoa học và vườn thú. Bạn sẽ nghe các nhà khoa học thực sự nói về nghiên cứu của họ. Tham quan các viện bảo tàng và vườn thú là một cách tốt để tìm hiểu về các loại nhà khoa học khác nhau và vai trò của họ.

Tham dự các trại khoa học và các chương trình khoa học dành cho trẻ em khác tại các bảo tàng địa phương, vườn bách thảo, trường đại học và vườn thú. Khi bạn còn là một thiếu niên, bạn có thể làm tình nguyện viên với các tổ chức động vật hoang dã, thiên văn học hoặc các tổ chức khoa học khác tại địa phương. Điểm tốt ở trường rất quan trọng, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình. Điểm số giúp bạn vào được trường tốt, giúp bạn vào được trường cao học.

Mặc dù không ai đánh giá bạn chỉ bằng điểm của bạn (tôi chắc chắn sẽ không!), Đối với sinh viên mới ra trường, điểm và chất lượng giáo dục thường là thông tin quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng phải quyết định, chẳng hạn như phỏng vấn ai cho trường cao học.

Học chăm chỉ ở trường trung học, tham gia các khóa học về toán, khoa học, tiếng Anh và các môn học khác do cố vấn trường học của bạn giới thiệu. Cách tốt nhất để trẻ em trở thành nhà khoa học là tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân khoa học. Để được chấp nhận vào đại học, bạn cần có một nền giáo dục trung học vững chắc về toán, khoa học và tiếng Anh.

Tạo một dự án hội chợ khoa học ở trường trung học để cạnh tranh ở cấp địa phương, cấp quốc gia và quốc tế tại Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel. Trẻ em cạnh tranh để được công nhận cho các dự án khoa học của mình và có thể giành được tiền học bổng vào đại học.

Tốt nghiệp đại học với bằng khoa học với chuyên ngành sinh học hoặc vật lý. Trong những năm đại học đại học, sinh viên nên chọn một chuyên ngành khoa học để có thể theo học chương trình sau đại học phù hợp.

Xem thêm:  100gr rong biển bao nhiêu calo

Đi học cao học để đạt bằng thạc sĩ, tiến sĩ về chuyên ngành khoa học. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc như một nhà khoa học tại một trường đại học, công ty nghiên cứu tư nhân hoặc tổ chức khoa học khác.

Khi học đại học, hãy làm việc với các nhà khoa học nghiên cứu khác nhau hoặc các giáo sư khoa học để tìm ra lĩnh vực mà họ quan tâm nhất. Tình nguyện viên với các tổ chức khoa học như các nhóm động vật hoang dã địa phương để tìm hiểu về các vấn đề khoa học khác nhau. Tìm một cố vấn khoa học để giúp giải đáp các thắc mắc về việc chọn nghề khoa học.

Liên quan đến kết quả học tập, bạn nên tập làm khoa học. Điều này có thể là của riêng bạn (khi còn nhỏ, tôi đã nghiên cứu các loài kiến ​​trong nhà của chúng tôi và viết một báo cáo chi tiết những phát hiện của tôi) hoặc trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Thường có các dự án mùa hè trong các phòng nghiên cứu ngay cả đối với học sinh trung học và khi đã học đại học, đây là điều bạn nên tích cực theo đuổi.

Nó sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm trực tiếp về những gì các nhà khoa học làm hàng ngày và nếu bạn làm tốt, nó sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ với các nhà nghiên cứu, những người có thể cung cấp thư giới thiệu và giúp đỡ sự nghiệp của bạn.

Thư giới thiệu là một thành phần thiết yếu của các đơn xin học sau đại học, việc làm và thậm chí cả thực tập. Vì vậy, việc thiết lập mối quan hệ với các giáo viên và tốt nhất là các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi là điều cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Vì vậy, đừng ngại tham gia vào khoa học và liên hệ với các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực bạn quan tâm – ví dụ: tình nguyện giúp đỡ trong phòng thí nghiệm của họ.

Như một lời khuyên chung, đừng nhầm rằng bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ. Ngay cả khi không được học chính thức, bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu lĩnh vực mà bạn quan tâm, và cần phải làm việc chăm chỉ để trở thành một chuyên gia. Để khám phá, tìm hiểu nhiều hơn những gì đã biết, bạn cần biết những gì đã biết.

Để trở thành một nhà khoa học thành công, bạn sẽ cần phải viết rất nhiều (luận án, giấy tờ, tài trợ). Vì tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, bạn sẽ cần phải viết rất nhiều bằng tiếng Anh. Yếu tố cơ bản của năng suất khoa học là giấy tờ (xem mục tiêu trong Bảng 1).

Đây là những phần nghiên cứu ban đầu nâng cao kiến ​​thức của chúng ta về một chủ đề cụ thể. Một bài báo điển hình có thể báo cáo một thử nghiệm cụ thể mà bạn đã thực hiện trong đó bạn cũng cần giải thích kết quả của mình và đặt chúng trong bối cảnh của những gì đã biết. Bạn cũng sẽ cần phải xin tài trợ, thậm chí có thể sớm trong sự nghiệp của bạn (ví dụ: học sinh hoặc nghiên cứu sinh).

Tóm lại, đơn xin tài trợ liên quan đến việc mô tả một dự án và cách nó sẽ nâng cao kiến ​​thức hiện tại của chúng ta và có thể thay đổi từ một trang đến hàng chục trang.

Bạn cũng sẽ cần thuyết trình và thuyết trình bằng miệng trong suốt sự nghiệp của mình. Do đó, việc phát triển các kỹ năng giao tiếp (và trình độ tiếng Anh nếu nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn) sẽ rất quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. Bạn nên phát triển kỹ năng giao tiếp của mình và tham gia các hội thảo / khóa học nếu cần thiết.

Các đặc điểm và tính cách cần thiết thường gặp ở các nhà khoa học

 • Kiên nhẫn
 • Sự quyết tâm
 • Kỹ năng khoa học và số
 • Mềm dẻo
 • Sự quyết đoán
 • Một tư duy logic và độc lập
 • Sự quan tâm tỉ mỉ đến chi tiết và độ chính xác
 • Kỹ năng phân tích xuất sắc
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng miệng

 Bạn chỉ có thể trở thành nhà khoa học nghiên cứu nếu bạn có bằng tốt (2.1 trở lên) về một môn khoa học. Bằng cấp sau đại học có liên quan (bằng Ph.D./research-based MSc) cũng thường được yêu cầu, đặc biệt đối với các vị trí cố định. Nghiên cứu sau tiến sĩ và / hoặc nghiên cứu thực tế / kinh nghiệm làm việc trong phòng thí nghiệm cũng có lợi và thường xuyên được yêu cầu cho các bài viết học thuật.

Mức lương nhà khoa học trung bình

Câu hỏi quan trọng nhất về tiền bạc, lương của bạn sẽ phụ thuộc vào vai trò của bạn trong lĩnh vực khoa học. Nhưng cho dù bạn đang làm việc vì mục đích học tập hay tạo ra thứ gì đó cho các ngành công nghiệp, bạn sẽ không phải vất vả và tiết kiệm trong công việc này.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn đang mang về nhà từ £ 16,500- £ 22,000 (tùy thuộc vào nhà tuyển dụng và vị trí), nhưng vào thời điểm bạn chuyển lên làm trợ lý nghiên cứu, bạn đang tìm kiếm về nhà khoảng £ 26,000- £ 35,000.

Đang xem xét việc thăng tiến lên một cái gì đó cao cấp hơn về mức lương và vai trò? Giữ cam kết với công việc trong khoảng 10-15 năm và mức lương tăng lên đến £ 57,000 cho các vai trò nghiên cứu cấp cao, đặc biệt nếu bạn làm việc trong khu vực tư nhân nơi mức lương cao hơn một chút.

Giờ làm việc của nhà khoa học

Số giờ làm việc hoàn toàn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc, nhưng ở một trường Đại học, bạn sẽ phải làm việc 9-5 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong khi trong ngành, bạn có thể làm việc theo hình thức thay đổi nhiều hơn, có thể bao gồm cả buổi tối và cuối tuần.

Tùy thuộc vào lĩnh vực và chuyên ngành của bạn, bạn cũng có thể được dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong nước và quốc tế, cho các hội nghị hoặc làm việc tại các địa điểm cụ thể.

Nhà khoa học bạn có thể đọc về để thúc đẩy ước mơ của bạn như một nhà khoa học.

1. Sir Isaac Newton(1642–1726) Newton là một người đa học đã thực hiện các cuộc điều tra về nhiều lĩnh vực bao gồm toán học, quang học, vật lý và thiên văn học. Trong của anh ấy Principia Mathematica, xuất bản năm 1687, ông đặt nền móng cho cơ học cổ điển, giải thích quy luật trọng lực và quy luật chuyển động.

2. Louis Pasteur(1822–1895) Pasteur đã đóng góp rất nhiều vào sự tiến bộ của khoa học y tế trong việc phát triển các phương pháp chữa trị bệnh dại, bệnh than và các bệnh truyền nhiễm khác. Nó cũng phát minh ra quá trình thanh trùng để làm cho sữa an toàn hơn để uống. Anh ấy có lẽ đã cứu nhiều mạng sống hơn bất kỳ người nào khác.

3. Galileo(1564–1642) Tạo ra một trong những kính thiên văn hiện đại đầu tiên, Galileo đã cách mạng hóa sự hiểu biết của chúng ta về thế giới, chứng minh thành công Trái đất quay quanh Mặt trời chứ không phải ngược lại. Công việc của anh ta Hai khoa học mới đặt nền móng cho khoa học Động học và sức bền của vật liệu.

4. Albert Einstein (1879–1955) Cách mạng hóa vật lý hiện đại với lý thuyết tương đối rộng của ông. Ông đã đoạt giải Nobel Vật lý (1921) nhờ phát hiện ra hiệu ứng Quang điện, là cơ sở hình thành nên Lý thuyết lượng tử.

5. Otto Hahn (1879–1968) Hahn là nhà hóa học người Đức, người đã phát hiện ra sự phân hạch hạt nhân (1939). Ông là nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực hóa học phóng xạ và đã phát hiện ra các nguyên tố phóng xạ và đồng phân hạt nhân (1921). Ông được trao giải Nobel Hóa học năm 1944.

6. James Clerk Maxwell(1831–1879) Maxwell đã đạt được những bước tiến lớn trong việc hiểu về điện từ học. Nghiên cứu của ông về điện và động học đã đặt nền móng cho vật lý lượng tử. Einstein nói về Maxwell, “Công việc của James Clerk Maxwell đã thay đổi thế giới mãi mãi.”

7. Michael Faraday(1791 – 1867) – Nhà khoa học người Anh đã đóng góp vào các lĩnh vực cảm ứng điện từ, từ tính, điện phân và điện hóa học. Đã phát hiện ra Carbon và Clo.

8. Dmitri Mendeleev(1834 – 1907) Nhà hóa học người Nga. Xây dựng Luật tuần hoàn và tiêu chuẩn hóa Bảng tuần hoàn các nguyên tố vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Mendeleev đã viết Nguyên lý Hóa học(1868–1870) một cuốn sách giáo khoa kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Đội CSN.

ĐĂNG KÝ NGAY 👉 LÀM VIỆC TẠI CANADA VỚI SỰ TÀI TRỢ MIỄN PHÍ!

 

=> Theo chúng tôi Instagram | FACEBOOK & Twitter ĐỂ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

=> TRÒ CHUYỆN VỚI QUYỀN ĐẠI DIỆN CỦA CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts