Muốn sinh con trai nên ăn gì?

Khi lấy nhau thì các bố mẹ luôn có kế hoạch muốn có em bé, để gia đình có thêm thành viên có thêm tiếng cười. Và nhiều cặp bố mẹ muốn có một câu con trai nên luôn thắc mắc không biết chế độ ăn cũng như hoạt động như thế nào để có thể sinh bé trai. Từ đó câu hỏi muốn sinh con trai thì nên ăn gì luôn được các ông bố, bà mẹ quan tâm. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết về các thực phẩm hữu ích giúp tăng khả năng mang thai bé trai nhé!

Muốn sinh con trai nên ăn gì?
Muốn sinh con trai nên ăn gì?

Để thụ thai bé trai cần điều kiện gì?

Con cái là sự kết hợp của bố và mẹ. Để thụ thai chất lượng tinh trùng của bố và chất lượng trứng của mẹ phải thật tốt.

Ngay từ thời điểm trứng của nữ giới và tinh trùng của nam giới có sự gặp gỡ và thụ thai, giới tính của thai nhi đã được xác định. Nếu trứng của nữ giới gặp gỡ với tinh trùng XY, thì các mẹ sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu trứng của chị em gặp gỡ và thụ tinh với tinh trùng XX thì các chị em sẽ sinh con gái.

Mỗi loại tinh trùng này có đặc điểm và khả năng thích nghi riêng biệt. Vì thế, muốn sinh con trai và con gái theo ý muốn, nữ giới nên cung cấp các điều kiện tốt nhất cho tinh trùng mang giới tính mong muốn.

Tinh trùng XX là loại tinh trùng có khả năng di chuyển kém nhưng tồn tại được lâu trong cơ thể nữ giới hơn so với tinh trùng XY. Đặc biệt, tinh trùng này có thể tồn tại được trong môi trường âm đạo với nồng độ axit cao và chúng dễ chết ở môi trường kiềm.

Tinh trùng XY có sức sống mạnh mẽ, di chuyển nhanh. Mặc dù dễ chết ở môi trường axit nhưng có thể tồn tại khá lâu trong môi trường kiềm.

Từ đó có thể tạo môi trường thích hợp, lý tưởng để tinh trùng XY sống lâu hơn, tạo ra môi trường mang tính kiềm ở âm đạo phụ nữ.

Muốn sinh con trai nên ăn gì?

Vậy chế độ dinh dưỡng để tinh trùng của bố khỏe mạnh, và chế độ dinh dưỡng giúp làm môi trường âm đạo của mẹ giàu tính kiềm hơn sẽ năng cao khả năng mang thai con trai.

Bổ sung các thực phẩm giàu tính kẽm

Kẽm là một trong những khoáng chất rất quan trọng, có lợi cho sự tồn tại của tinh trùng Y và giúp tăng cơ hội thụ thai một bé trai. Kẽm thường có nhiều trong các loại thực phẩm như: hàu, sò, trứng gà, thịt bò, gan heo, bí ngô, dưa hấu, bột ca cao,…

Chuối

Chuối là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, hàm lượng kali dồi dào trong chuối đã được chứng minh là hỗ trợ rất tốt cho sự hình thành và tồn tại của tinh trùng Y. Do đó, nếu muốn sinh được một bé trai, bạn có thể ăn chuối như một món tráng miệng để tăng số lượng tinh trùng Y của cơ thể.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C được đánh giá là tốt cho các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trai. Vì vitamin C rất có lợi cho tinh trùng mang giới tính XY. Vì vậy, các chị em nên sử dụng nhóm thực phẩm giàu vitamin C như: Cam, chanh, bưởi, xoài….

Nấm

Trong nấm có chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin dồi dào như kaki, selen, vitamin D, vitamin B,… Như đã nói ở trên thì kali và vitamin D là 2 dưỡng chất giúp tăng cơ hội thụ thai cho tinh trùng Y.

Bạn có thể làm rất nhiều món với nguyên liệu là nấm, ví dụ như: Nấm xào thịt bò, canh nấm thịt nạc xay, chân giò hầm nấm, trứng cút om nấm, súp gà nấm hương,… Tất cả đều bổ dưỡng và có tác dụng tốt cho sinh lý phái mạnh.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho các cặp đôi về việc muốn sinh con trai nên ăn gì. Ngoài chế độ ăn uống các cặp bố mẹ cũng cần kết hợp các phương pháp như tính ngày rụng trứng, thời điểm quan hệ,… để đạt được mong muốn có con trai của mình. Thường thì sau khi quan hệ, tinh trùng X sẽ sống được trong cơ thể người phụ nữ từ 5-7 ngày. Còn tinh trùng Y thì sống được khoảng từ 3-4 ngày. Do đó, nếu muốn sinh con trai, bạn không nên quan hệ trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày trước khi trứng rụng. Chỉ bắt đầu quan hệ khi trứng rụng vì đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. chúc các bố mẹ sẽ áp dụng thành công và đón chào bé trai như mong muốn.

Nguồn tham khảo: https://songkhoe24h.com/dau-hieu-mang-thai