Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Mẹo Khôi Phục Dữ Liệu

How Remove Write Protection Micro Sd Card 8 Ways

Tóm lược :

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Làm thế nào để loại bỏ tính năng chống ghi trên thẻ micro SD, thẻ SD, thẻ nhớ? Hướng dẫn này cung cấp 8 bản sửa lỗi với hướng dẫn chi tiết để giúp bạn loại bỏ tính năng chống ghi trên SD / thẻ nhớ của SanDisk, Samsung, Transcend, v.v. Để khôi phục dữ liệu từ thẻ SD hoặc định dạng thẻ SD, Phần mềm MiniTool cung cấp các công cụ miễn phí cho bạn, MiniTool Power Data Recovery, MiniTool Partition Manager.

Điều hướng nhanh:

Khi bạn cố gắng thêm hoặc sửa đổi một tệp trên thẻ SD miso nhưng nhận được thông báo lỗi ‘Thẻ SD được bảo vệ ghi’, bạn có thể kiểm tra 8 bản sửa lỗi dưới đây để loại bỏ tính năng chống ghi khỏi thẻ SD để bạn có thể ghi dữ liệu dễ dàng nó.

Tiền boa: Phục hồi dữ liệu nguồn MiniTool – Sử dụng phần mềm khôi phục thẻ SD miễn phí tốt nhất để dễ dàng khôi phục các tập tin bị xóa hoặc bị mất trên thẻ micro SD, thẻ SD, thẻ nhớ của các hãng khác nhau. Thẻ SD bị hỏng hoặc bị định dạng cũng được hỗ trợ. Đồng thời sử dụng công cụ này để khôi phục dữ liệu từ PC, laptop, ổ cứng ngoài, SSD, USB, … chỉ với 3 bước đơn giản.

Thẻ SD được bảo vệ ghi? Xóa bảo vệ ghi khỏi thẻ SD

 1. Mở khóa thẻ Micro SD
 2. Xóa bảo vệ ghi khỏi thẻ SD với Diskpart
 3. Chỉnh sửa sổ đăng ký để sửa thẻ SD được bảo vệ ghi
 4. Chạy CHKDSK để sửa thẻ SD bị hỏng
 5. Thực hiện quét vi-rút cho thẻ Micro SD
 6. Khôi phục dữ liệu từ thẻ SD bị hỏng
 7. Định dạng lại thẻ nhớ Micro SD hoặc thẻ nhớ
 8. Thay đổi thẻ Micro SD mới

Làm thế nào để loại bỏ bảo vệ ghi trên thẻ Micro SD – 8 cách

Thẻ SD có thể được bảo vệ ghi vì lý do vật lý hoặc logic. Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số giải pháp khả thi để giúp bạn xóa tính năng chống ghi khỏi thẻ SD trên máy tính Windows 10.

Xem thêm:  Âm hư là bệnh gì

Khắc phục 1. Mở khóa thẻ Micro SD

Một số thẻ micro SD hoặc thẻ nhớ có công tắc chống ghi vật lý. Bước đầu tiên để khắc phục sự cố được bảo vệ khi ghi thẻ SD là kiểm tra công tắc khóa thẻ SD. Đảm bảo rằng công tắc khóa được chuyển sang trạng thái mở khóa.

Nếu thẻ micro SD được bảo vệ ghi nhưng không bị khóa, hãy tiếp tục thử các giải pháp khác bên dưới.

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Làm thế nào để gắn hoặc tháo thẻ SD. Sửa thẻ SD không gắn

Tìm hiểu cách gắn hoặc ngắt kết nối thẻ SD trong bài đăng này. Gắn thẻ SD làm bộ nhớ vĩnh viễn trong Windows 10. Khắc phục lỗi thẻ SD không lắp được theo 4 cách.

Đọc thêm

Khắc phục 2. Loại bỏ bảo vệ ghi khỏi thẻ SD bằng Diskpart

Bạn có thể dễ dàng xóa thuộc tính chống ghi khỏi thẻ micro SD bằng CMD trên Windows 10. Kiểm tra cách thực hiện bên dưới.

Bước 1. Mở Command Prompt. Bạn có thể nhấn Windows + R , kiểu cmd trong hộp thoại Chạy và nhấn Ctrl + Shift + Enter . Nhấp chuột Đúng trong cửa sổ UAC bật lên để mở Command Prompt nâng cao trên Windows 10.

Bước 2. Mở công cụ Diskpart. Tiếp theo bạn có thể gõ diskpart trong cửa sổ Command Prompt và nhấn Đi vào để mở tiện ích Diskpart. Diskpart là một công cụ dòng lệnh tích hợp sẵn của Windows cho phép bạn quản lý đĩa của mình.

Bước 3. Nhập các dòng lệnh bên dưới và nhấn Đi vào sau mỗi dòng để xóa bảo vệ ghi trên thẻ micro SD. Bạn cần kết nối thẻ SD với máy tính trước.

 • đĩa danh sách (lệnh này sẽ liệt kê tất cả các đĩa được phát hiện trên máy tính của bạn)
 • chọn đĩa * (thay thế “*” bằng số đĩa của thẻ micro SD)
 • thuộc tính đĩa xóa chỉ đọc
Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Bằng cách đó, thẻ SD sẽ không được bảo vệ chống ghi nữa. Nhưng nếu bạn vẫn không thể ghi dữ liệu vào thẻ SD, hãy thử các phương pháp khả thi khác bên dưới.

Xem thêm:  Cách giải ma túy đá tại nhà

Bạn cần chắc rằng thiết bị của mình có thẻ nhớ ngoài. Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng không có thẻ nhớ, thì bạn không thể di chuyển hình ảnh trong thiết bị được.

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ hoặc có thẻ nhớ hay không. Tìm khe cắm ở hai bên hoặc trong khoang pin của thiết bị. Đây là những nơi thường để lắp thẻ nhớ vào.

 • Bạn cũng có thể kiểm tra trên thiết bị của mình. Vào Settings (Cài đặt) của thiết bị và đi đến phần Storage (Lưu trữ). Thông tin thẻ nhớ sẽ hiển thị ở đây. Nếu bạn không thấy thông tin thẻ nhớ, thì điện thoại có thể không hỗ trợ hoặc chưa gắn thẻ nhớ.
Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có ứng dụng duyệt tập tin hay không. Hầu hết các điện thoại và máy tính bảng Android thường đi kèm với ứng dụng duyệt tập tin mặc định. Chương trình này cho phép bạn truy cập vào tập tin và tài liệu trên thiết bị, giống như cách bạn điều hướng giữa các thư mục trên máy tính. Tìm ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn và xem chương trình đã được cài hay chưa.

 • Nếu thiết bị không có ứng dụng duyệt tập tin, bạn có thể tải về ứng dụng tương tự trên Google Play. Chọn chương trình phù hợp rồi cài đặt trên Android của mình. Tất cả ứng dụng này có thể được sử dụng theo cùng một cách tương tự.

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Mở ứng dụng duyệt tập tin. Bấm vào biểu tượng trên màn hình ứng dụng để khởi động.

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Truy cập bộ nhớ thiết bị. Một số ứng dụng duyệt tập tin chỉ hiển thị bộ nhớ của thiết bị là bộ nhớ “điện thoại” (phone) hoặc “máy tính bảng” (tablet). Nếu không thì có thể được hiển thị như là “/lưu trữ” (storage).

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Điều hướng đến vị trí chứa hình ảnh mà bạn muốn di chuyển. Vị trí hình ảnh phụ thuộc vào ứng dụng chụp ảnh của bạn:

 • Hầu hết ứng dụng hình ảnh của bên thứ ba tạo thư mục riêng để lưu hình ảnh; các thư mục thường được đặt theo tên của ứng dụng tạo ra chúng, vì vậy không khó để tìm thấy vị trí thư mục.
 • Hình ảnh chụp bằng camera của thiết bị được lưu trữ mặc định trong thư mục có tên DCIM, ngay trong thư mục chính của bộ nhớ điện thoại, vì vậy không quá khó để tìm ra vị trí thư mục này.
Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Mở thư mục và chọn hình ảnh muốn di chuyển.

Xem thêm:  Chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Google Sheet

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Bấm vào trình đơn ứng dụng và sử dụng tùy chọn “Di chuyển” (Move). Vị trí của trình đơn và Move có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng duyệt tập tin bạn đang sử dụng, nhưng chức năng chủ yếu là tương tự với các ứng dụng duyệt tập tin của bên thứ ba.

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Đi đến vị trí bộ nhớ thẻ nhớ. Giống như bước 2, hầu hết ứng dụng duyệt tập tin ghi nhãn thẻ nhớ mặc định hay “Bộ nhớ ngoài” (External Memory).

 • Đối với ứng dụng khác, bạn nên tìm thư mục có đuôi “ext” sau tên thư mục (tức là extmem).
Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Điều hướng đến vị trí mà bạn muốn di chuyển hình ảnh. Tìm thư mục hoặc tạo mới (ứng dụng duyệt tập tin cũng cho phép bạn tạo thư mục).

Mở khóa thẻ nhớ điện thoại Samsung

Dán hình ảnh vào thư mục. Sau khi truy cập vào thư mục mong muốn, bạn có thể mở trình đơn ứng dụng và sử dụng tùy chọn Dán (Paste) để chuyển hình ảnh từ Android vào thẻ nhớ.

Lời khuyên

 • Một số ứng dụng duyệt tập tin đi kèm với tính năng cho phép di chuyển tất cả hình ảnh trên bộ nhớ điện thoại vào thẻ nhớ. Bạn nên đọc mô tả ứng dụng trên Google Play trước khi tải về để xem có tính năng này hay không.
 • Hầu hết ứng dụng duyệt tập tin đều miễn phí, nhưng bạn cần kết nối Internet để tải về và cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, thì nên kiểm tra thuê bao mạng trước khi tải về nhằm tránh việc phải trả khoản phí không mong muốn.

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts