Máy giặt LG hiện hình chìa khóa

[7 tháng trước]

Máy giặt LG báo lỗi CL khiến tất cả các nút bấm không hoạt động khiến bạn lo lắng. Lỗi CL là gì? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Mời bạn tham khảo một số cách giải quyết máy giặt LG báo lỗi CL dưới đây.

1. Lỗi CL máy giặt LG là gì? Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

Mỗi máy giặt LG đều có một màn hình điện tử hiển thị tình trạng hoạt động hiện tại của máy giặt như đang giặt ở chế độ nào, nhiệt độ nước bao nhiêu, thời gian giặt còn lại, tốc độ giặt… và bao gồm cả lỗi máy giặt đang gặp phải. Khi màn hình này nhấp nháy chữ OE, IE, UE… người dùng có thể ngầm hiểu máy đang gặp lỗi, cần sửa lỗi ngay để máy giặt vận hành bình thường, tuy nhiên khi màn hình hiển thị CL thì không phải mã lỗi, chỉ là thông báo chế độ hiện tại của máy giặt mà thôi.

Màn hình hiển thị báo lỗi CL

Cụ thể, mã CL hiển thị trên màn hình thông báo nghĩa là máy giặt đang ở chế độ khóa trẻ em – Child Lock, viết tắt là CL. Chế độ khóa trẻ em này được bật khi người dùng bấm nút chức năng tương ứng trên bảng nút bấm điều khiển máy giặt LG. Các nút bấm này thường in chữ CHILD LOCK hoặc có biểu tượng hình ổ khóa. Tất cả các loại máy giặt LG đều được cài đặt chức năng khóa trẻ em. Người dùng dễ dàng kích hoạt chức năng này đơn giản bằng cách nhấn giữ 1 nút hoặc tổ hợp nút trên bảng điều khiển, cách thoát cũng tương tự. 

Khi máy giặt LG báo lỗi CL, một số nút bấm không hoạt động, chức năng này để phòng trường hợp trẻ em nghịch ngợm thay đổi cài đặt khi máy giặt đang hoạt động. Bạn chỉ cần bấm nút thoát khỏi chế độ CL, tất cả các nút bấm sẽ sử dụng được như bình thường.

2. Cách giải quyết lỗi CL máy giặt LG

Một bộ phận người dùng không biết đến công dụng và cách sử dụng chức năng này, cách kích hoạt và xóa chế độ Child Lock mỗi đời máy khác nhau gây khó khăn khi thao tác với máy giặt. Dưới đây là cách kích hoạt và xóa chế độ Child Lock trên một số loại máy giặt LG phổ biến.

2.1. Cách tắt chế độ CL máy giặt LG đời cũ

Trên một số máy giặt LG đời cũ không có nút bấm Child Lock (khóa trẻ em) riêng biệt. Khi máy giặt LG báo lỗi CL trên màn hình, muốn tắt chức năng này, bạn hãy bấm giữ đồng thời 2 nút TEMP và OPTIONS trong 3 đến 5 giây.

Nhấn tổ hợp nút PRE WASH và RINSE từ 3 đến 5 giây để tắt chế độ khóa trẻ em

Nếu cách trên không được, bạn có thể bấm giữ đồng thời 2 nút PRE WASH và RINSE từ 3 đến 5 giây. Những máy giặt tắt chế độ CHILD LOCK theo cách này thường có dấu hiệu hình ổ khóa nối giữa nút WASH và RINSE. Lúc này,  màn hình sẽ không hiển thị CL nữa, các nút bấm khôi phục chức năng như bình thường.

2.2. Cách tắt chế độ CL máy giặt LG đời mới

Những mẫu máy giặt LG mới sản xuất gần đây như  Inverter, Direct Drive, Smart Drum… sẽ có phím chức năng CHILD LOCK riêng, là nút có in chữ RINSE + SPIN lớn ở trên và chữ CHILD LOCK nhỏ ở dưới. Muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần bấm giữ phím CHILD LOCK từ 3 đến 5 giây là được. Một số máy giặt LG cửa trước cần bấm giữ nút PRE WASH / CHILD LOCK từ 3 – 5 giây mới thoát được tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL.

Xem thêm  Biểu hiện trái với tình bạn trong sáng lành mạnh

2.3. Cách bật chế độ CL máy giặt LG đời cũ

Nhấn giữ 2 nút WASH và RINSE có hình khóa bên cạnh để bật chế độ CHILD LOCK

Tương tự cách tắt chế độ khóa trẻ em trên các máy giặt LG đời cũ, không có nút bấm CHILD LOCK, muốn bật chế độ này, bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc 2 nút TEMP và OPTIONS trong 3 đến 5 giây. Nếu phát hiện biểu tượng ổ khóa xuất hiện giữa 2 nút WASH và RINSE thì bấm giữ 2 phím này từ 3 đến 5 giây đểu bật chế độ CHILD LOCK. Sau đó, thấy màn hình hiển thị máy giặt LG báo lỗi CL là chế độ đã được kích hoạt thành công.

2.4. Cách bật chế độ CL máy giặt LG đời mới

Nút bấm PRE WASH/ CHILD LOCK trên máy giặt LG đời mới

Tương tự cách tắt, bạn bấm giữ từ 3 đến 5 giây nút RINSE + SPIN/ CHILD LOCK để bật chế độ khóa trẻ em với các máy giặt LG đời mới. Một số lợi máy khác, bạn sẽ kích hoạt chế độ khóa trẻ em bằng cách nhấn nút PRE WASH/ CHILD LOCK. Tất cả các nút bấm sẽ bị vô hiệu hóa, trừ nút nguồn. 
Lưu ý: Chế độ CHILD LOCK xuất hiện ở các máy giặt LG cửa trên và cửa trước đời mới, một số loại máy giặt đời cũ không có chức năng này. Vì vậy, nếu bạn thực hiện đúng thao tác mà máy giặt không bật chế độ khóa trẻ em nghĩa là máy giặt bạn sử dụng không được trang bị chức năng này.

3. Có nên bật chế độ CL trên máy giặt LG không?

Chức năng khóa trẻ em được tạo ra để ngăn trẻ em nghịch ngợm bấm nút linh tinh, gây rối loạn chức năng máy giặt. Đồng thời khi bật chế độ khóa trẻ em, bạn sẽ không lo lắng vô tình chạm phải nút bấm gây hỏng máy giặt nữa.  Bên cạnh đó, khi bật chế độ này, người lớn cũng không cần lo lắng bé mở máy chui vào lồng giặt vì bé sẽ không bấm nút mở cửa lồng giặt được. Mặc dù vậy, nếu nhà bạn có trẻ em nên ngăn không cho bé đến gần khu vực máy giặt hoặc lắp đặt máy giặt ở xa tầm với của bé, tránh việc bé đùa nghịch, để xảy ra rủi ro đáng tiếc. 

Chế độ CHILD LOCK cũng giúp ngăn lãng phí điện, lãng phí nước. Nhiều trường hợp không cần sử dụng máy giặt nhưng vô tình bấm nút khởi động, máy giặt chạy tiêu tốn lượng nước và điện đáng kể. Nếu bật chế độ khóa trẻ em, bạn sẽ không vô tình khởi động máy giặt như vậy. Tuy nhiên, chức năng này cũng gây khó khăn cho người sử dụng lớn tuổi, không rành cách sử dụng máy giặt. Khi họ phát hiện màn hình máy giặt LG báo lỗi CL sẽ không biết cách xử lý.

Do đó, nếu trong nhà có người lớn tuổi, bạn nên hướng dẫn họ cách sử dụng chức năng khóa trẻ em để họ có thể tắt nó khi vô tình kích hoạt chế độ. Hay nếu nhà không có trẻ em, bạn máy giặt để phòng riêng, bạn không cần thiết bật chế độ khóa này. 

4. Lưu ý không để máy giặt LG bật chế độ CL

Chế độ khóa trẻ em trên máy giặt LG rất dễ kích hoạt, chỉ cần vô tình chạm phải nút bấm là nó có thể hoạt động, máy giặt LG báo lỗi CL trên màn hình ngay lập tức. Do vậy, để tránh bật chế độ này không mong muốn, bạn có thể lưu ý một số điều sau đây: Đặt máy giặt xa tầm với trẻ em hay những vị trí dễ va chạm khi hoạt động. Các vị trí đó có thể đặt trong ngăn tủ kín, đặt ở phòng riêng, đặt trên bậc cao… 

Xem thêm  Đọc hiểu văn bản văn học là gì

Tắt nguồn điện máy giặt khi không sử dụng. Khi tắt máy giặt, dù bấm nút chế độ CHILD sẽ không được kích hoạt. 

Đặt máy giặt ở khu riêng, có cánh cửa ngăn chặn, tránh để trẻ em tiếp xúc gần với máy giặt

Nếu máy giặt nhà bạn còn đang mắc phải những lỗi khác và bạn chưa biết cách giải quyết ra sao hãy tìm hiểu ngay bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm kiếm nguyên nhân cũng như cách xử lý nhanh nhất nhé!

5. Tạm kết

Như vậy, màn hình máy giặt LG báo lỗi CL nghĩa là máy giặt đang ở trong chế độ khóa trẻ em, tất cả các nút bấm trên bảng điều khiển không hoạt động trừ nút nguồn. Chế độ này ngăn trẻ em nghịch ngợm bấm chức năng linh tinh khi đùa nghịch, đồng thời tránh tốn điện, tốn nước vô ích khi gia đình không có nhu cầu sử dụng máy giặt. 
Chức năng này dễ sử dụng, chỉ cần thao tác bấm giữ nút cơ bản mà thôi. Vậy nên, bạn không cần lo lắng khi màn hình máy giặt LG báo lỗi CL. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn không thể tắt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa hoặc nhờ tư vấn của nhân viên bảo hành để họ đưa ra giải pháp giải quyết tốt nhất. Tuyệt đối đừng tự sửa chữa tại nhà, tránh làm hỏng các chức năng khác của máy giặt.

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Điện Lạnh 365 và bài viết hướng dẫn tự xóa lỗi CL máy giặt LG mà không cần thợ. Nếu search trên google từ khóa máy giặt LG báo lỗi CL sẽ có rất nhiều kết quả trả về, tuy nhiên một số bài viết hướng dẫn không chi tiết hoặc hướng dẫn quá phức tạp làm cho quý khách khó hiểu. Hôm nay KTV Điện Lạnh 365 sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết, dễ hiểu cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG.

CL là viết tắt của từ Child Lock (khóa trẻ em), thực tế máy giặt chỉ giành cho người lớn sử dụng, tuy nhiên trong quá trình máy đang hoạt động trẻ em có thể nghịch phá mở cửa và thò tay vào khi máy đang quay với tốc độ cao sẽ nguy hiểm. Vì vậy để bảo vệ an toàn  cho trẻ em và người sử dụng nhà sản xuất đã trang bị chức năng CL để bảo vệ.

Ngoài ra chức năng CL (khóa trẻ em) còn bảo vệ trẻ em khỏi nghịch mở máy khi chưa có nhu cầu sử dụng. Người lới chỉ cần bấm kích hoạt chức năng khóa trẻ mà không cần phải rút phích điện, khi được kích hoạt màn hình  xuất hiện chữ CL đồng nghĩa với tất cả các phím đều không hoạt động được ngoại trừ phím Power, như vậy trẻ em có thể nghịch phá, đùa dỡn nhưng máy không hoạt động được.

Không phải ai cũng thành thạo chức năng khóa trẻ em, nhiều người từ lúc mua máy về xài đến lúc gần thay máy mới vẫn chưa biết chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG. Rất nhiều trường hợp người sử dụng vô tình bấm nhầm dẫn đến kích hoạt khóa trẻ em và màn hình hiển thị CL nhưng không biết làm sao tắt chức năng này.

Lỗi CL máy giặt LG cửa trên

Xem thêm  Cho gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Dòng máy giặt LG nào báo lỗi CL?

Khóa trẻ em trên máy giặt LG xuất hiện ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và máy giặt LG cửa ngang đời mới  inverter truyền động trực tiếp. Các dòng máy giặt LG đời cũ hơn không được trang bị chức năng CL. Để bảo vệ an toàn cho trẻ em ở dòng máy đời trước, nhà sản xuất trang bị công tắc từ. Khi máy giặt đang vắt, nắp cửa mở do vô tình hay có chủ địch thì máy tự động tắt và báo lỗi dE.

Máy giặt LG cửa ngang báo lỗi CL

Hướng dẫn tắt hoặc kích hoạt chức năng khóa trẻ em CL

Có thể khẳng định CL không phải là lỗi hư hỏng, đây là chức năng “khóa trẻ em”. Tắt chức năng CL máy hoạt động bình thường mà không cần phải gọi thợ hay dịch vụ sửa máy giặt.  Tùy theo đời máy mà nhà sản xuất có ký hiệu chức năng khóa trẻ em bằng trên 2 nút bâm với hình vẽ ổ khóa vòng giữ 2 nút.

+ Một số đời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 2 nút TEMP và OPTION (Máy giặt LG cửa ngang đời cũ)

+ Một sốđời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng  khóa trẻ em bằng 2 phím WASH và RINSE

+ Một sốđời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 2 phím RINSESPIN (Máy giặt LG inverter cửa trên).

Qúy khách chỉ cần bấm và giữ cùng lúc 2 phím trên trong vòng 3 giây để tắt và kích hoặc chức năng CL.

+ Tuy nhiên một số đời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 1 phím Delay End (Child lock) bằng cách ấn và giữ 3 giây.

Với những đời máy giặt kích hoạt CL bằng 2 phím quý khách quan sát và tìm kiếm biểu tượng khóa trẻ bằng hình ổ khóa nằm giữa hai phím. Nhưng với những đời máy kích hoạt CL bằng 1 phím quý khách quan sát và tìm kiếm chữa Child Lock.

Lỗi CL máy giặt LG cửa ngang

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một số đời máy giặt LG đời sau nhà sản xuất không ghi sẵn biểu tượng khóa trẻ em trên phím điều khiển, ví dụ như dòng máy giặt theo hình bên dưới. Với dòng máy này thì việc xóa lỗi CL nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì quý khách gọi điện cho bảo hành đến hỗ trợ. Nếu máy hết bảo hành thì gọi dịch vụ bên ngoài và phải trả phí.

Mặc dù máy được trang trang bị chức năng Khóa trẻ em, tuy nhiên nếu không gian  cho phép tốt nhấnên lắp đặt máy giặt ở trị trí cách xa tầm quan sát đùa nghịch của trẻ em để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Tiện ích mà chức năng CL khóa khóa trẻ em mà máy giặt LG đem lại là không phải bài cãi, tuy nhiên với một số người , đặc biệt là người sửa dụng lớn tuổi thì chức năng này cũng gây nên đôi chút phiền phức.

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi CL cho tất cả các đời máy giặt LG hiện có trên thị trường, tuy nhiên quý khách đã làm theo chỉ dẫn nhưng không khắc phục được hoặc không tìm ra phím dể xóa lỗi CL thì nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra và xử lý cho quý khách.

Qúy khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương gặp lỗi CL nhưng không xử lý được có thể liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902868086, phí dịch vụ xóa lỗi CL là 250.000 – 300.000 tùy theo đời máy, chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xóa lỗi.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.