Mặt to là gì?

Mỗi người có một hình dạng khuôn mặt khác nhau. Biết được khuôn mặt của mình thuộc kiểu nào sẽ giúp bạn chọn được kiểu phù hợp từ kiểu tóc đến cách trang điểm, làm nổi bật những ưu điểm của mình. Mỗi khuôn mặt đều có tỷ lệ và hình dạng nhất định, phổ biến nhất là hình bầu dục, phần còn lại là hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình thoi và trái tim. Bạn muốn biết loại khuôn mặt của bạn? Hãy nhìn vào gương ngay bây giờ và làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Xác định phần rộng nhất của khuôn mặt

 • Tất cả các kích thước đều bằng nhau: nếu chiều rộng của trán, khoảng cách giữa xương gò má và xương hàm đều bằng nhau, khuôn mặt của bạn có thể là hình vuông, tròn hoặc trái xoan, hãy chuyển sang bước hai để tìm hiểu thêm;
 • Trán: khi trán rộng nhất và khuôn mặt thuôn xuống cằm, khuôn mặt của bạn có hình trái tim hoặc tam giác ngược;
 • Má: bạn có khuôn mặt hình kim cương nếu xương gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt;
 • Hàm: nếu bạn có khuôn hàm rộng nhất, khuôn mặt của bạn có hình tam giác (hay còn gọi là hình quả lê).
Xem thêm  Cách làm bánh flan nướng

Bước 2: Xác định hình dạng hàm của bạn

 • Vòng tròn: hình dạng khuôn mặt trái xoan (oval) hoặc tròn sẽ có khuôn hàm hơi tròn;
 • Quảng trường: nếu bạn có một khuôn hàm lớn, khuôn mặt của bạn có lẽ là hình vuông. Cằm đôi khi nhọn, nhưng góc thường lớn hơn hoặc phẳng hơn. Tuy nhiên, khuôn mặt hình tam giác hoặc hình kim cương cũng có thể có hàm vuông;
 • Nhọn: Khi cằm dài và góc cạnh, bạn rất có thể sở hữu khuôn mặt hình trái tim.

Bước 3: Xác định chiều dài của khuôn mặt

 • Vừa phải: Hầu hết các hình dạng khuôn mặt dài hơn một chút so với chiều rộng. Chỉ cần tưởng tượng bạn vẽ một đường ngay dưới mắt (theo chiều ngang từ tai trái sang tai phải) và một đường khác theo chiều dọc (từ đỉnh trán qua mũi đến cằm), bạn sẽ có ngay một chữ thập với tỷ lệ tương tự. chiều rộng / chiều dài là 1: 1,5. Tỷ lệ này phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt;
 • Ngắn: nếu tỷ lệ chiều rộng / chiều dài là 1: 1, khuôn mặt của bạn thường tròn;
 • Dài: nếu nửa dưới dài hơn thì khuôn mặt của bạn là hình chữ nhật. Tất cả các hình dạng khuôn mặt ngoại trừ hình tròn và hình tam giác ngược đều có thể thuộc nhóm khuôn mặt hình chữ nhật, tùy thuộc vào số đo. Ví dụ, khuôn mặt dài với khuôn hàm vuông được xếp vào loại khuôn mặt hình chữ nhật thẳng đứng.
Xem thêm  Đại sứ toàn câu tiếng anh là gì

Tìm hiểu chi tiết từng hình dạng khuôn mặt

mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan hay trái xoan thường được ưa chuộng vì chúng phù hợp với nhiều kiểu tóc và phong cách khác nhau, nhưng định nghĩa của một khuôn mặt hoàn hảo thực sự không liên quan gì đến hình dáng mà chủ yếu dựa vào tỷ lệ. Hình bầu dục thường có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng là 3/2. Tức là chiều rộng của khuôn mặt nhỏ hơn 1/3 chiều dài. Ngoài ra, khuôn mặt trái xoan không có bất kỳ góc cạnh nào lớn, kể cả vùng xung quanh chân tóc hoặc đường viền hàm.

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng xấp xỉ bằng nhau, và đường viền hàm không có bất kỳ góc lớn nào.

Mặt kim cương

Hình dạng khuôn mặt này thường có đường chân tóc hẹp hơn và đường viền hàm thon gọn hơn và cằm nhọn.

Mặt trái tim

Người có khuôn mặt trái tim hay còn gọi là khuôn mặt tam giác ngược có phần trán rộng và thon dần về phía cằm, góc hàm không vuông hay rộng, ngoài ra, khoảng cách giữa hai gò má cũng hơi lớn. .

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc xòe.

Mặt hình quả lê

Những người có khuôn mặt trái lê hoặc hình tam giác có trán nhỏ, hẹp và cằm rộng.

Mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật được đặc trưng bởi cấu trúc xương dài và hẹp.

Xem thêm  Xe lửa từ sài gòn đi hà nội bao lâu

Khi xác định rõ hình dạng và tỷ lệ khuôn mặt, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phong cách trang điểm để làm nổi bật ưu điểm cũng như che đi khuyết điểm của mình. Ngoài ra, nếu chưa hài lòng với hình dáng khuôn mặt hiện tại, bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp phẫu thuật hoặc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật để có một khuôn trăng như mong muốn.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

 • Bạn nên chọn tiêu chuẩn vẻ đẹp phương Đông hay phương Tây?
 • Trẻ hóa da với căng da mặt bằng chỉ
 • Nâng cơ mặt bằng liệu pháp mesotherapy

Thuộc website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.