Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Thiết kế nội thất là ngành được đánh giá là đang “hot” với nhu cầu nhân lực khổng lồ. Chính vì thế mà chuyên ngành Kiến trúc Nội thất của Đại học Xây Dựng được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình sẽ review cặn kẽ chuyên ngành này để các bạn có cái nhìn rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé!

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Đại học Xây dựng là trường duy nhất đào tạo kỹ sư Kiến trúc Nội thất

1. Tìm hiểu về chuyên ngành Kiến trúc nội thất

Kiến trúc nội thất là một ngành đặc thù “lai” giữa kỹ thuật và mỹ thuật. Ngành này tập trung nghiên cứu những khía cạnh của nội thất và chức năng của nó đối với đời sống con người. Ngành này có sự kết hợp của khoa học kiến trúc và nghệ thuật thiết kế để sáng tạo, chỉnh sửa hoặc phục dựng bên trong các tòa nhà như văn phòng, nhà ở, hay các không gian nội thất khác.

Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc làm cho căn phòng an toàn và hữu dụng, thiết kế màu sắc, ánh sáng, kết cấu đạt chuẩn thẩm mỹ cho một không gian. Các chuyên gia kiến trúc nội thất tương lai sẽ nghiên cứu sự kết hợp giữa các yếu tố là vật liệu xây dựng, cấu trúc và các thành phần nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có khả năng thiết kế không gian nội thất hoàn toàn mới, thay đổi một không gian thành một loại không gian khác (chẳng hạn như kiến tạo văn phòng cũ thành chung cư sinh sống).

2. Chuyên ngành Kiến trúc nội thất của Đại học Xây Dựng

Với mục tiêu đưa sinh viên tiếp cận, cập nhật xu hướng kiến trúc nội thất thế giới, chuyên ngành Kiến trúc nội thất trường Đại học Xây dựng áp dụng chương trình đào tạo CDIO (Conceive (Hình thành ý tưởng) – Design (Thiết kế) – Implement (Triển khai) – Operate (Vận hành)). Chương trình này được giảm tải rất nhiều phần khó của các môn học đại cương. Nhờ đó mà bạn sẽ được đẩy nhanh chương trình học và được đi tham quan học tập thực tế từ năm nhất đấy.

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Sinh viên được đi tham quan học tập thực tế từ năm nhất

Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ, điều chỉnh phù hợp với đặc tính vốn có của sinh viên Việt Nam. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội trao đổi học tập, thực hành, workshop với sinh viên quốc tế. Việc này cũng đồng nghĩa với cơ hội du học, chuyển đổi thuận tiện. Chương trình được thiết kế tích hợp lý thuyết với thực hành trong đồ án thực tế. Với sự tham gia hướng dẫn tổng hợp của các giảng viên thuộc các mảng kiến thức chuyên môn khác nhau.

Theo học ngành này, bạn sẽ đội ngũ giảng viên xuất sắc cung cấp các kiến thức về thiết kế kiến trúc, tổ chức không gian và thiết kế nội thất chuyên nghiệp dựa theo nền tảng nghệ thuật, mỹ học, lịch sử, văn hóa mỹ thuật của Việt Nam và thế giới; Các kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, bố cục tạo hình, quy luật thẩm mỹ về hình khối, nghiên cứu ánh sáng, ấm thanh màu sắc; vật liệu xây dựng, phong cách nội thất, công nghệ sản xuất, kỹ thuật công trình,…

Xem thêm:  Nói về công việc quan lý bằng tiếng Anh

Nội dung chương trình đào tạo của chuyên ngành Kiến trúc nội thất:

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Đồng thời bên cạnh các kiến thức chuyên môn và kỹ năng xử lý vấn đề, CDIO còn hướng đến việc đánh giá kiến thức, thái độ, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên. Đây được đánh giá là ba yếu tố tạo nên chìa khóa thành công trên con đường sự nghiệp thời đại 4.0 của sinh viên.

Điều đặc biệt, Đại học Xây dựng là trường duy nhất tại Việt Nam cấp bằng Kiến trúc sư chuyên ngành Nội thất. Điều này có nghĩa là gì? Kiến trúc nội thất gồm “Kiến trúc” và “Nội thất”, sinh viên ra trường có thể làm được cả 2 ngành này. Theo quy định tại Việt Nam để thiết kế kiến trúc cần phải có bằng kiến trúc vì thế nếu chỉ học về nội thất bạn phải kết hợp với một Kỹ sư kiến trúc nữa thì mới được thiết kế tòa nhà hoàn chỉnh. Tuy nhiên sinh viên tốt nghiệp Kiến trúc nội thất hoàn toàn có thể tự thiết kế tòa nhà dưới 5 tầng nhé.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kiến trúc nội thất Đại học Xây Dựng

4. Học chuyên ngành Kiến trúc nội thất ra trường làm gì?

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Cơ hội việc làm rộng mở

Kiến trúc sư nội thất sau khi ra trường có cơ hội rộng mở về nghề nghiệp. Bạn có thể trở thành chuyên viên thiết kế tại các công ty xây dựng, công ty chuyên thiết kế nội thất hoặc kinh doanh vật liệu xây dựng. Tại đây công việc của bạn là thiết kế màu sắc – không gian – vật liệu nội thất; thiết kế ánh sáng; lựa chọn, thiết kế trang thiết bị và đồ trang trí nội thất,…

Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp như trường học, nhà ở, văn phòng, nhà máy, bệnh viện, khu triển lãm,… cũng là hướng đi nhiều cơ hội. Bạn sẽ tìm hiểu nhu cầu khách hàng; tư vấn đơn vị thiết kế và nhà cung cấp sản phẩm; trình bày ý tưởng, chi phí, kế hoạch thiết kế với khách hàng,…

Làm thiết kế tự do cũng là hướng đi được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn sẽ nhận các dự án thiết kế về làm tại nhà. Vì thế nên công việc không bị gò bó về thời gian và không gian làm việc mà thu nhập lại cao.

Bên cạnh các vị trí liên quan đến thiết kế nội thất công trình, kiến trúc sư nội thất có khả năng thiết kế kiến trúc với các tòa nhà dưới 5 tầng, cũng như đủ năng lực tính toán được kết cấu, chủ động trong không gian nội thất mà không phải kết hợp với một kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Hiện nay đời sống của của con người ngày càng phát triển dẫn đến yêu cầu thẩm mỹ và tiện dụng về không gian sống và làm việc ngày càng nâng cao. Vì thế chuyên ngành Kiến trúc nội thất của Đại học Xây dựng sẽ là lựa chọn sáng giá cho một tương lai rộng mở.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022
*********

Tên trường:TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

Mã trường:XDA

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Số 55 đường Giải phóng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

– Cơ sở 2: Trường có cơ sở Đào tạo thực nghiệm hiện đang triển khai xây dựng tại khu Đô thị Đại học Nam Cao, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Website: http://nuce.edu.vn

1. Phương thức tuyển sinh

Xem thêm:  Cách nấu súp súp lơ cà rốt

1.1. Xét tuyển

-Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Vớicác tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật kết hợp với tổ chức thi môn Vẽ Mỹ thuật tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN),trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2.

– Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức.

– Các ngành, chuyên ngànhxét tuyển căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành, nguyện vọng, kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT,kết quảKỳthi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức và kết quả thi môn Vẽ Mỹ thuậtcủa thí sinh, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

1.2. Tuyển thẳng kết hợp

Tuyển thẳng vào các ngành/chuyên ngành theo nguyện vọng nếu thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau:

a)Đối tượng 1:

Đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Điều kiện thứ nhất: Thí sinh có chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh (Tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc chứng chỉ quốc tế A-Level trong đó các môn thi thành phần phù hợp với tổ hợp quy định của ngành/chuyên ngành xét tuyển đạt từ 60/100 điểm trở lên, hoặc có kết quả trong kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600, hoặc ACT đạt từ 22/36. Các chứng chỉ còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển.

– Điều kiện thứ hai: Có tổng điểm 02 môn thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm, trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải ngoại ngữ. Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm môn Toán của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và điểm môn Vẽ Mỹ thuật của Trường ĐHXDHN năm 2022 đạt ≥ 12,0 điểm.

b)Đối tượng 2:

Đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Điều kiện thứ nhất: Thísinhđoạt các giải nhất, nhì, ba các môn thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các môn đoạt giải gồm: Toán (Tin học), Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh (Tiếng Pháp), Địa lý.

– Điều kiện thứ hai: Có tổng điểm 02 môn thi (không tính môn đoạt giải) trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm. Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm môn Vẽ Mỹ thuật của Trường ĐHXDHN và 01 môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (không tính môn đoạt giải) theo tổ hợp xét tuyển đạt ≥ 12,0 điểm.

1.3. Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạovà củaTrường ĐHXDHN.

2. Ngành, chuyên ngành, tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh

2.1. Ngành, chuyên ngành, chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp môn xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

2.2. Ngành, chuyên ngành, chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức:

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Chú thích:

– (*): Các ngành, chuyên ngành đào tạo tiếp cận CDIO

-NgànhKỹ thuật xây dựng(*) (có 8chuyênngành) xét tuyển theo ngành đào tạo, sinh viên trúng tuyển, nhập học theo chương trình chung trong 3 năm đầu, sau đó được phân chuyên ngành căn cứ vào chỉ tiêu, nguyện vọng và kết quả học tập của sinh viên.

– Mã tổ hợp và Tổ hợp môn xét tuyểnKỳthi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

– Mã tổ hợp và Tổ hợp xét tuyển Kỳthi đánh giá tư duy doTrường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chứcnăm 2022:

Xem thêm:  Trong công pháp quốc tế các dân tộc đang đấu tranh giành quyền tự quyết là chủ thể

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

3.Chươngtrình đào tạo Liên kết quốc tế với Đại học Mississippi – Hoa Kỳ(30 chỉ tiêu), gồm hai ngành:

1) Kỹ thuật xây dựng (15 chỉ tiêu)

2) Khoa học máy tính (15 chỉ tiêu)

Sinh viên học theo chương trình 2+2, 2 năm học tại Trường ĐHXDHN, 2 năm học tại Đại học Mississippi (Hoa Kỳ). Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên được nhận bằng của Đại học Mississippi.(Xem chi tiết chương trìnhtại đây)

4. Các chươngtrình đào tạo Chất lượng cao PFIEV, Anh ngữ, Pháp ngữ:

Xét tuyển sau khi nhập học vào trường gồm có:

4.1. Chương trình đào tạo chất lượng cao PFIEV (Kỹ sư tài năng Việt – Pháp)(120 chỉ tiêu)

Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Có 04 chuyên ngành:

1) Cơ sở Hạ tầng giao thông

2) Kỹ thuật đô thị

3) Kỹ thuật Công trình thuỷ

4) Vật liệu xây dựng

Hai năm đầu học theo chương trình chung sau đó phân vào các chuyên ngành.

Chương trình PFIEV được thực hiện theo Nghị định thư ngày 12 tháng 11 năm 1997 giữa Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp; Chương trình được Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI), Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận tương đương trình độ thạc sỹ.

4.2. Các chương trình đào tạo Pháp ngữ – Hợp tác với AUF(Tổ chức đại học Pháp ngữ), gồm có:

1) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XF) (50 chỉ tiêu).

2) Ngành Kiến trúc (KDF) (50 chỉ tiêu)

4.3. Các chương trình đào tạo Anh ngữ

1) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (XE) (100 chỉ tiêu)

2) Ngành Kỹ thuật xây dựng/ Chuyên ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình (HKEC) (50 chỉ tiêu)

3) Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông/ Chuyên ngành Xây dựng Cầu đường (CDE) (50 chỉ tiêu)

4) Ngành Kỹ thuật Cấp thoát nước/ Chuyên ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước (MNE) (50 chỉ tiêu)

5) Ngành Kinh tế xây dựng (KTE) (50 chỉ tiêu)

6) Ngành Kiến trúc (KDE) (50 chỉ tiêu)

5. Nguyên tắc xét tuyển:

– Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp với từng phương thức xét tuyển (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Nếu thí sinh đã trúng tuyển vào một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không xét các nguyện vọng sau nữa.

– Không sử dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển.

– Thí sinh được xét tuyển bình đẳng vào một ngành/chuyên ngành theo kết quả thi, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển và thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

– Kết quả được quy đổi về thang điểm 30.

6. Mô hìnhvà chương trìnhđào tạo

Từkhóa tuyển sinhnăm 2020, các chương trình đào tạo củaTrường ĐHXDHNđược thiết kế theo 3 mô hình như sau:

a)Chương trình Cử nhân Kỹ thuật/Kiến trúc(4 năm),người tốt nghiệp đượccấp bằng Cử nhân(đại học).

b)Chương trình tích hợp Cử nhân-Kỹ sư/Kiến trúc sư(5 ÷5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằngKỹ sư/Kiến trúc sư(sau đại học).

c)Chương trình tích hợp Cử nhân-Thạc sĩ(5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ (sau đại học).

Căn cứ vào kế hoạch cá nhân (học tập/làm việc) sinh viên có thểlựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3.

Mã ngành Kiến trúc nội thất Đại học xây dựng

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts