Lịch làm căn cước công dân huyện Hòa Vang Đà Nẵng

Đăng nhập

Nội dung bài viết

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích

Zalo

  • Nóng

  • Mới

  • VIDEO

  • CHỦ ĐỀ

Khi dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, từ ngày 25/5, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an các quận, huyện trên địa bàn tiếp tục triển khai làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD), chạy đua với thời gian để kịp hoàn thành công tác này đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra…

Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng Công an huyện Hòa Vang cho biết, trên địa bàn huyện có 112.000 công dân đủ tiêu chuẩn cấp CCCD, trong đó có 105.000 công dân đang cư trú tại địa phương. Từ  đầu tháng 3-2021 đến nay, Công an huyện đã làm thủ tục cấp CCCD được 85.300 công dân, đạt tỷ lệ hơn 80%, hiện còn khoảng 25.000 công dân đang được tiếp tục làm thủ tục để cấp CCCD. 

Theo Trung tá Nguyễn Đức Minh, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng,  Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong công tác cấp CCCD, triển khai cán bộ, chiến sĩ (CBCS) xuống 11 xã trên địa bàn. 

Cùng với việc gửi giấy mời tới từng hộ, từng người dân, các tổ công tác bám sát cơ sở, địa bàn, động viên, giúp đỡ từng người dân; đặc biệt là những người già yếu, tàn tật với tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ, giải quyết hết khi người dân đến làm thủ tục cấp CCCD, chứ không làm hết giờ, các đội công tác làm việc thâu đêm đến 3-4 giờ sáng để người dân làm được thủ tục cấp CCCD… Công an huyện đã triển khai 5 đội công tác tại các xã Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Nhơn, đây là các địa phương còn số lượng nhiều công dân đủ tiêu chuẩn cấp CCCD.

Qua tìm hiểu, một số địa phương vùng sâu, vùng xa có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, lực lượng Công an huyện Hòa Vang đã triển khai công tác làm thủ tục cấp CCCD ngay từ thời gian đầu nên số công dân chưa làm thủ tục không nhiều. Cụ thể như xã Hòa Phú hiện chỉ còn 681 công dân; xã Hòa Bắc còn 289 công dân; xã Hòa Liên còn 323 công dân; xã Hòa Ninh còn 406 công dân… 

Hiện tại, Công an huyện Hòa Vang đã lên kế hoạch, triển khai các đội công tác ngay tuần tới, giải quyết dứt điểm công tác làm thủ tục cấp CCCD tại các địa phương này trong 1-2 ngày. 

Cùng với đó, Công an huyện Hòa Vang tập trung triển khai tại các địa phương còn nhiều công dân chưa làm thủ tục cấp CCCD, nhất là những địa phương có nhiều công dân đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa phương, như xã Hòa Tiến còn 2.244 công dân, trong đó vắng mặt tại địa phương 1.882 công dân, còn ở địa phương 362 công dân. Theo lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang, đã giao nhiệm vụ cho Công an xã Hòa Tiến đến từng gia đình để nắm rõ hiện công dân vắng mặt tại địa phương đang làm việc ở đâu để gọi về làm thủ tục cấp CCCD.

Đi đôi với công tác đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp CCCD cho người dân, Công an huyện Hòa Vang chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đã vào kỳ nghỉ hè, tại các điểm làm CCCD tại các xã, Công an huyện mượn tạm các trường học, là những nơi có diện tích rộng, thoáng mát, đủ khoảng cách theo quy định để người dân đến thủ tục cấp CCCD ngồi đúng quy định giãn cách phòng chống dịch bệnh. 

Tại các điểm làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện huy động lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương làm công tác kiểm tra y tế như đo thân nhiệt, sát khuẩn, ghi số điện thoại, ngày giờ, địa chỉ người dân đến làm thủ tục cấp CCCD; thực hiện nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế…

Hồng Thanh

THUỲ TRANG   –   Thứ năm, 04/03/2021 11:14 (GMT+7)

Đà Nẵng làm căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý mang theo giấy tờ hồ sơ đầy đủ thông tin. Ảnh: TT

Việc cấp căn cước công dân trên địa bàn các quận, huyện sẽ diễn ra từ thứ 2 đến sáng thứ 7 tại Trung tâm hành chính (TTHC) các quận huyện tại các địa chỉ sau: TTHC quận Sơn Trà, địa chỉ 2 Đông Giang; TTHC quận Liên Chiểu, địa chỉ 168 Nguyễn Sinh Sắc; TTHC quận Ngũ Hành Sơn, địa chỉ 486 Lê Văn Hiến; TTHC Quận Cẩm Lệ, địa chỉ 40 Ông Ích Đường; TTHC Quận Thanh Khê, địa chỉ 503 Trần Cao Vân; TTHC Huyện Hòa Vang, địa chỉ Quốc Lộ 14B, Thôn Dương Lâm 1, Xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang.

Riêng quận Hải Châu sẽ cấp căn cước công dân tại Công an quận Hải Châu, địa chỉ 183A Phan Đăng Lưu.

Người dân được lăn tay điện tử để làm căn cước công dân. Ảnh: TT

Thủ tục cấp căn cước công dân bao gồm hộ khẩu và chứng minh nhân dân (CMND) đang sử dụng.

Ảnh căn cước sẽ do Công an quận chụp. Công dân có hộ khẩu ở địa phương nào thì làm căn cước công dân ở địa phương đó.

Tuy nhiên, tại quận Sơn Trà, có khoảng 10% hồ sơ mỗi ngày chưa thể hoàn thiện.

Trao đổi về việc này, thượng uý Huỳnh Ngọc Thắng – Công an quận Sơn Trà, thành viên tổ cấp căn cước công dân tại quận Sơn Trà cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi hoàn thành hồ sơ cấp căn cước công dân cho 120 đến 150 công dân. Mỗi hồ sơ từ lúc xác minh lý lịch đến lăn tay, chụp ảnh mất khoảng 4 phút.

Tuy nhiên vẫn có những hồ sơ bị thiếu thông tin, người dân cần phải về lại UBND xã phường để xác nhận hay bổ sung.

Ví dụ như căn cước công dân yêu cầu phải có đủ ngày tháng năm sinh, tuy nhiên một số cụ ông, cụ bà lại chỉ có năm sinh trong giấy tờ thì không thể làm căn cước công dân được.

Hay một số người ở một nơi, hộ khẩu một nơi khác, đến khi đi làm căn cước thì thông tin nơi thường trú đã thay đổi mà sổ hộ khẩu chưa cập nhật…

Người dân cần chú ý những thông tin từ CMND đến hộ khẩu phải trùng khớp nhau và phải được cập nhật mới về nơi cư trú, như vậy thì hồ sơ sẽ được làm nhanh chóng và không mất nhiều thời gian đi lại”.

Được biết thời gian tới, để thuận tiện cho người dân, Công an các quận huyện tại Đà Nẵng sẽ thực hiện cấp căn cước công dân lưu động tại từng xã phường trong những ngày cuối tuần.

Qua đó, những người già, ốm đau bệnh tật không phải mất thời gian và di chuyển xa để làm căn cước công dân.

Ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát… từ ngày 26-5, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các quận, huyện tiếp tục triển khai công tác làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD).

CAH Hòa Vang làm thủ tục cấp CCCD cho đồng bào Cơ Tu thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc.

Cùng với toàn lực lượng, CAH Hòa Vang  đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp, đẩy nhanh tiến độ, làm việc không có ngày nghỉ để bù lại những ngày tạm hoãn vì dịch bệnh… quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đúng tiến độ.

Thượng tá Nguyễn Đức Minh- Phó trưởng CAH Hòa Vang cho biết, trên địa bàn huyện có 112. 000 công dân đủ tiêu chuẩn cấp CCCD, trong đó có 105.000 công dân đang cư trú tại địa phương. Từ  đầu tháng 3-2021 đến nay, CAH đã làm thủ tục cấp CCCD được 85.300 công dân, đạt tỷ lệ hơn 80%, hiện còn khoảng 25.000 công dân đang được tiếp tục làm thủ tục để cấp CCCD…

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trong thời gian qua, CAH đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, triển khai lực lượng về 11 xã trên địa bàn làm thủ tục cấp CCCD. Cùng với việc gửi giấy mời tới từng hộ, từng người dân, CAH đã  bám sát cơ sở, địa bàn, động viên, giúp đỡ từng người dân, đặc biệt là những người già yếu, tàn tật với tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ. Các tổ cấp CCCD lưu động phụ vụ đến tận người cuối cùng, làm hết việc chứ không làm hết giờ. Nhiều đội công tác làm việc thâu đêm đến 3-4 giờ sáng, sau đó lại thức trắng chỉnh lý hồ sơ…

Đặc biệt, từ ngày 26-5, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, CAH Hòa Vang đã có văn bản gửi đến UBND các xã, đề nghị hỗ trợ lực lượng cấp CCCD, yêu cầu Công an các xã tăng cường 50% quân số phối hợp cùng các đội công tác nghiệp vụ của CAH để đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ.  CAH còn triển khai 5 đội công tác đến các xã Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Châu, Hòa Nhơn, nơi còn số lượng công dân đủ tiêu chuẩn cấp CCCD cao để cùng lực lượng Công an cơ sở triển khai cấp CCCD với tinh thần “tăng tốc, bù đắp thời gian tạm hoãn vì COVID- 19″…

Theo Thượng tá Minh, Hòa Vang là địa bàn rộng, hơn 80% người dân làm nông nghiệp, chính vì vậy ngay trong đợt triển khai đẩy nhanh làm thủ tục cấp CCCD lại gặp khó khăn vì người dân đang tập trung thu hoạch vụ mùa và trong những ngày này, người dân lại lo làm đất, gieo sạ ruộng đồng. Bên cạnh đó, một số người dân còn quan niệm chưa có nhu cầu làm CCCD vì Chứng minh nhân dân còn có giá trị song hành với CCCD trong một thời gian nữa. Để đảm bảo đúng tiến độ, lực lượng CAH, CAX quyết tâm ngày đêm bám sát cơ sở.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động người dân, CAX đến tận nhà đưa đón từng người dân đến điểm làm CCCD, bất kể giờ giấc. Qua rà soát,  một số địa phương vùng xa, có đồng bào dân tộc thiểu số, CAH ưu tiên triển khai công tác làm thủ tục cấp CCCD ngay từ thời gian đầu. Đến nay, Hòa Phú hiện còn 681 công dân, Hòa Bắc còn 289 công dân, Hòa Liên còn 323 công dân, Hòa Ninh còn 406 công dân…  “CAH đã lên kế hoạch, triển khai các đội công tác ngay tuần tới, giải quyết dứt điểm trong 1-2 ngày công tác làm thủ tục cấp CCCD tại các địa phương này. Hiện nay CAH đang tập trung triển khai tại các địa phương còn nhiều công dân chưa làm thủ tục cấp CCCD, đặc biệt những địa phương có nhiều công dân đi làm ăn xa, vắng mặt tại địa phương. Đơn cử như xã Hòa Tiến còn 2.244 công dân, trong đó vắng mặt tại địa phương tới 1.882 công dân, có mặt 362 công dân.

CAH giao cho Công an viên các xã đến tận từng gia đình các công dân để nắm rõ hiện công dân đó đang làm việc ở đâu, có thể về địa phương để làm thủ tục cấp CCCD hay không… Số công dân không thể về địa phương được do quá xa xôi, hoặc vướng cách ly dịch bệnh ở các địa phương khác, trong thời gian tới khi số liệu dữ liệu cơ sở quốc gia được Bộ Công an cập nhật đầy đủ, các công dân đó có thể làm CCCD ở địa phương nào cũng được.

Đặc biệt, trên địa bàn huyện Hòa Vang hiện còn khoảng 7.000 công dân từ địa phương khác tới tạm trú làm ăn sinh sống,  CAH, Công an các xã đang tập trung công tác quản lý nhân hộ khẩu, tổng rà soát, đi từng ngõ, gõ từng nhà, xác minh cụ thể từng trường hợp, công dân nào có đủ tiêu chuẩn làm CCCD, yêu cầu làm ngay, Thượng tá Nguyễn Đức Minh khẳng định.

Thượng tá Minh cũng cho hay, cùng với công tác đẩy nhanh tiến độ làm thủ tục cấp CCCD cho người dân, CAH chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đã vào kỳ nghỉ hè, tại các điểm làm CCCD tại các xã, CAH đang mượn tạm các trường học, là những nơi có diện tích rộng, thoáng mát, đủ khoảng cách theo quy định để người dân đến làm thủ tục cấp CCCD ngồi đúng quy định giãn cách phòng chống dịch bệnh. Tại các điểm làm thủ tục cấp CCCD, CAH huy động lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương làm công tác kiểm tra y tế, thu thập số điện thoại, ngày giờ, địa chỉ và hướng dẫn người dân đến làm thủ tục cấp CCCD thực hiện nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế… CAH Hòa Vang quyết tâm đến ngày 15-6-2021 cơ bản hoàn thành công tác làm thủ tục cấp CCCD trên địa bàn.  

Hồng Thanh  

Thuộc website Harveymomstudy.com

Xem thêm  Juicy steak là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.