Làm thế nào để vẽ đường nước mắt

Để có một đôi mắt long lanh, có thần, ngoài việc sử dụng phấn mắt, sử dụng lens làm thế nào để áp dụng bút kẻ mắt cũng rất quan trọng. Nhưng để kẻ được một đường eyeliner đẹp, tinh xảo và nhanh chóng thì không phải ai cũng làm được, nhất là với những người lần đầu tiên vẽ. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kẻ mắt dạng lỏng cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản giúp đôi mắt to tròn hơn.

Cách chọn đúng loại bút kẻ mắt dạng lỏng cho người mới bắt đầu

Trước khi học cách vẽ eyeliner đẹp, trước tiên bạn cần chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kẻ mắt dạng lỏng khác nhau như đầu cọ, đầu cọ, tùy từng loại kẻ mắt khác nhau mà đường kẻ mắt cũng khác nhau. Cụ thể, cách kẻ mắt bằng bút nước sẽ cho đường eyeliner mảnh, chi tiết, dễ chính xác, đôi mắt cũng trở nên thu hút và tự nhiên hơn. Nếu bạn chọn dùng đầu cọ thì phù hợp để vẽ mắt mèo, thường thì kiểu kẻ mắt này phù hợp với những bí quyết trang điểm đậm, quyến rũ.

Xem thêm  De thi Văn vào 10 năm 2022 Hải Phòng

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rằng không chỉ đầu cọ mà để có được đường kẻ mắt đẹp còn liên quan đến màu sắc của loại mà bạn chọn. Vì vậy, cách tốt nhất để biết mình phù hợp với loại nào là bạn hãy thử từng loại để chọn ra loại bút kẻ mắt dạng lỏng phù hợp nhất.

Cách vẽ eyeliner đơn giản cho người mới bắt đầu

Có dấu chấm hoặc dấu gạch ngang

Bởi dù bạn có là một người có kinh nghiệm kẻ mắt thì việc kẻ đường luôn chuẩn xác không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu kẻ mắt, cách đơn giản nhất để kẻ mắt là dùng bút để chấm hoặc vẽ những đường gạch ngang nhỏ dọc theo đường mí mắt, sau đó bạn nối các điểm lại với nhau để tạo thành một đường liền mạch. Với cách kẻ mắt này, bạn có thể tránh được tình trạng đường kẻ bị lệch và lem ra bên ngoài khi mới tập vẽ.

Kẻ từ giữa và từ ngoài vào để tạo đuôi cho eyeliner

Đối với những bạn mới tập kẻ mắt nước sẽ dễ dàng sử dụng hơn là thực hiện thao tác kẻ từ giữa mí mắt đến khóe mắt rồi đến hốc mắt. Sau đó bạn tiếp tục kẻ một đường liền mạch từ hốc mắt đến khóe mắt, phải kẻ eyeliner sát chân mi để tạo sự tự nhiên và liền mạch. Về phần đuôi, đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể dùng eyeliner từ ngoài vào trong để tránh vô tình kẻ quá dài hoặc quá cao khiến đường kẻ mất cân đối hoặc bạn bị lem. Bạn có thể dùng băng dính hoặc các vật dụng thẳng để kẻ mắt một cách chính xác, không lem, không bị lệch ra bên ngoài.

Xem thêm  Phá sản có phải trả hết số nợ mà doanh nghiệp bị mắc nợ hay không

Với các đường nhăn và sát lông mi

Những người mới bắt đầu nên kẻ eyeliner sát chân mi trước rồi mới điều chỉnh sau.

Vì với những người mới bắt đầu sử dụng, cách kẻ mắt còn chưa thuần thục nên kẻ đường đậm, quá dày khiến đôi mắt thiếu tự nhiên. Vì vậy, khi kẻ mắt chưa thuần thục, bạn nên kẻ mắt nước với đường mảnh, sát chân mi rồi từ từ điều chỉnh độ dày, đậm của đường kẻ mắt cho phù hợp với kiểu trang điểm và khuôn mặt của mình.

Những người mới bắt đầu nên cố định đường kẻ mắt bằng tăm bông hoặc dùng kem che khuyết điểm. Trước khi trang điểm, bạn nên chuẩn bị sẵn tăm bông, nước tẩy trang hoặc kem che khuyết điểm để xử lý đường kẻ mắt sai cách nhanh chóng.

Những lưu ý trước khi kẻ mắt mà người mới bắt đầu cần biết

Kẻ mắt dạng lỏng kiểu Hàn Quốc

Bạn nên tìm hiểu rõ thế nào là kẻ mắt Hàn Quốc, thế nào là kiểu Mỹ, để xác định được kiểu kẻ mắt mình yêu thích, từ đó luyện vẽ mỗi ngày để trở nên trôi chảy và tự nhiên.

Khi chọn mua bút kẻ mắt chống thấm nước, bạn nên chọn loại không thấm nước để tránh bị lem và trôi khi sử dụng, nhất là những ngày bạn phải hoạt động lâu ngoài trời.

Đối với những bạn mới tập kẻ mắt thì khi kẻ nên hơi ngửa đầu ra sau và luôn nhìn xuống khi kẻ đường eyeliner này sẽ chính xác hơn.

Xem thêm  Đốt cháy hoàn toàn V lít một ankin thu được 5 4 gam H2O

Để đảm bảo hai đầu eyeliner được cân đối, bạn nên kẻ dầu và so sánh hai đầu trước khi bắt đầu kẻ viền mắt.

Cách kẻ mắt lỏng tự nhiên là đường kẻ của bạn phải mỏng, mảnh ở hốc mắt và đậm hơn khi kẻ đường ra ngoài.

Để có được đôi mắt to tròn, quyến rũ, bạn cần học cách kẻ mắt dạng lỏng một cách nhuần nhuyễn. Đặc biệt đối với những bạn mới tập kẻ mắt thì nên luyện tập thường xuyên, đều đặn hàng ngày để khi cần trang điểm có thể kẻ một đường eyeliner một cách nhanh chóng, chính xác mà không phải mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Thuộc chuyên mục Mẹo Vặt website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.