Làm thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi

Đạt điểm cao trong kỳ thi khó, nhưng đã có nhiều thủ khoa đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT những năm qua. Vậy họ đã làm bài kiểm tra như thế nào để có được kết quả đáng ngưỡng mộ đó?

Để có kết quả thi tốt cần phải cẩn thận, chắc chắn trong từng câu dù dễ hay khó.

Hạ thấp tầm quan trọng của kỳ thi để giảm áp lực Xuất sắc giành 2 điểm 10 tổ hợp 3 môn (toán 10, hóa 8,75, sinh 10), Phạm Tiến Trung, thủ khoa ĐH Y Dược TP. HCM năm 2019, cho biết bí quyết của anh là giữ bình tĩnh để có thể làm đúng từng đáp án. Điều quan trọng nhất là tâm lý khi làm bài thi. Nếu gặp một câu hỏi khó, bạn sẽ thường mất bình tĩnh và càng làm như vậy, bạn càng không nghĩ ra được giải pháp. Bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi thi khoảng 1, 2 tuần. Và cách tốt nhất là bạn nên hạ thấp tầm quan trọng của kỳ thi này, để bạn cảm thấy thoải mái và bớt áp lực hơn, anh Trung gửi gắm. Về cách làm bài thi để đạt điểm tuyệt đối, Trung chia sẻ. : Vì làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm nên em làm bài đều theo phương thức như nhau. Mình không chia đề thi quá nhiều phần mà chỉ chia theo thời gian. Ví dụ với môn hóa học, em sẽ dành khoảng 15-20 phút trong tổng số 50 phút để hoàn thành các câu hỏi dễ trong phần đầu của bài thi (khoảng 20 câu). Thời gian còn lại mình sẽ làm những câu sau dưới dạng slide, nghĩa là đi đâu làm gì cũng làm được.

Nội dung bài viết

Thủ khoa Phạm Tiến Trung

Trường hợp câu khó, Trung sẽ suy nghĩ trong khoảng 2-3 phút, nếu vẫn không có cách giải gì thêm thì tạm thời đánh dấu vào đó và chuyển sang các câu tiếp theo. Cứ như vậy cho đến hết bài rồi quay lại các câu chưa trả lời theo đúng thứ tự trên, cho đến khi hết bài. Ngoài ra, khi làm bài kiểm tra, bạn không nên ngại xin giấy nháp. Hãy yêu cầu thêm. Nếu bạn làm nhiều bản nháp, bạn sẽ có nhiều phương hướng để làm việc hơn, và vì vậy khi bạn nghĩ ra hướng nào, hãy viết nó ra. Nhiều khi bạn chỉ đi theo một lối mòn, chỉ có một con đường đi vòng lại khiến bạn rất khó tìm ra câu trả lời, anh Trung tiết lộ. Trung cũng cho biết, để làm được bài thì phải giải được. thi nhanh. Muốn vậy, trong thời gian ôn thi, thí sinh phải luyện giải nhanh những câu dễ, để vào phòng thi sẽ có nhiều thời gian đầu tư cho những câu khó. Trung cũng note nhanh nhưng phải chắc, tức là luyện nhanh và chắc những câu cơ bản.

Phải dành thời gian để kiểm tra lại bài Đạt 1 hoặc 2 điểm 10 đã khó nhưng Đào Ngọc Minh Huy, thủ khoa ĐH Y Dược TP.HCM năm 2017 đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối 30/30. . Với 3/10 điểm đầy đủ, bí quyết của Huy là luôn dành thời gian để kiểm tra lại những việc mình đã làm.

Thủ khoa Đào Ngọc Minh Huy

Thường thì 15 – 30 phút cuối, em sẽ dành thời gian để xem lại bài, kiểm tra lại tất cả những câu đã làm được và khi chắc chắn sẽ làm tiếp những câu chưa làm được. Tôi cho rằng đây là cách hạn chế sai sót nhất có thể, bởi tâm lý chung của thí sinh là những phút cuối đều cố gắng dồn hết sức để giải những câu khó; còn những phần đó nếu tiếp tục làm chưa chắc đã làm được. Nhưng nếu không kiểm tra lại, các em sẽ vô tình làm mất điểm số lẽ ra trong tầm tay của mình, điều này rất đáng tiếc, ông Huy nhấn mạnh. Theo Huy, sai lầm thí sinh thường mắc phải là không học được bản chất của vấn đề. , dẫn đến khi vào phòng thi thường bị nhầm lẫn cách giải. Khi bạn học, bạn nên tìm hiểu về bản chất của vấn đề. Khi bạn đã hiểu bản chất, bạn sẽ rất dễ dàng áp dụng các công thức tính nhanh. Đề thi trắc nghiệm nên có nhiều cách giải nhanh nhưng thường học sinh chỉ học gõ nhanh để vận dụng vào giải đề chứ không biết tại sao lại phải giải như vậy. Do đó, khi chủ thể thay đổi một chút, bạn sẽ bối rối và không thể bấm máy được nữa. Huy nói rất dễ nhầm một câu này với nhiều câu khác. Ông Huy cũng lưu ý, thí sinh trong quá trình ôn tập và giải đề thi thử cần cố gắng làm bài 75 – 80 đối với các môn với thời lượng 90 phút. phút; còn bài thi 45 phút, cố gắng làm bài 35-40 phút, như vậy sẽ đỡ áp lực thời gian, làm quen với điều này khi bước vào phòng thi.

Xem thêm  Cách làm thịt heo quay giòn

Đây cũng là cách để bạn giảm bớt căng thẳng khi làm bài thi. Và nếu quá căng thẳng trong thời gian ôn thi, bạn có thể dừng lại một chút, hít thở sâu vài lần rồi quay lại làm việc tiếp, Huy chia sẻ. Điều cuối cùng thủ khoa muốn gửi gắm: Làm bài thi trắc nghiệm cần hết sức cẩn thận, vì câu dễ cũng như câu khó, phổ điểm là như nhau. Hãy cẩn thận với từng câu, đừng chủ quan ở câu nào.

Thuộc chuyên mục Cách làm website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.