Làm sao để điện thoại hết lag

Giật, lag là một trong những hiện tượng phổ biến trên các smartphone chạy Android tầm trung và thấp sau một thời gian sử dụng. Vậy có cách nào để khắc phục nhược điểm cố hữu này hay không, cùng tìm hiểu với mình nhé!

1. Xóa ứng dụng không cần thiết.

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng rất nhiều người tải hàng tá ứng dụng về máy và chả đụng nó lần nào. Chưa kể những ứng dụng này có thể chạy ngầm và phát sinh ra “rác” làm giảm tốc độ của điện thoại.

Để kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn xóa > Gỡ bỏ.

Ngoài ra, còn 1 số phần mềm từ nhà mạng nên bạn không thể xóa nó được, thay vào đó hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng muốn vô hiệu hóa > Buộc dừng.

Xem thêm  Bởi vì bệ hạ là một con thú

2. Xóa dữ liệu rác

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng luôn tạo ra hàng đống dữ liệu “rác”. Bạn có biết, khi mở 1 ứng dụng nào đó thì đống dữ liệu này sẽ được load thẳng vào RAM và gây hao hụt rất nhiều cho tài nguyên và làm chậm thiết bị của bạn rất nhiều.

Hãy tập cho mình thói quen 1-2 tháng thanh lọc dữ liệu rác một lần. Lưu ý là bạn nên thanh lọc bằng tay đừng dùng bất kỳ phần mềm dọn rác nào khác, vì chúng chả khác gì là “đống rác” vô tác dụng mà còn gây nặng máy.

Để xóa dữ liệu rác bạn có thể vào: Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu rác > Xóa dữ liệu/ xóa bộ nhớ cache.

3. Hạn chế, thậm chí không dùng ứng dụng antivirus, dọn rác, tăng tốc.

Những ứng dụng này cực kỳ cồng kềnh và can thiệp rất sâu vào hệ thống điện thoại, chưa hết tài nguyên mà các ứng dụng này ngốn là vô cùng khủng khiếp. Thay vào đó cứ 2-3 tháng bạn tải chúng về quét, dọn rác các kiểu xong. Lợi dụng xong thì bạn xóa đi là hợp lý nhất.

4. Hạn chế sử dụng những tính năng thông minh.

Mỗi thiết bị khác nhau đều được nhà sản xuất trang bị rất nhiều tính năng thông mình như: 1 chạm để mở máy, vẽ lên màn hình để mở ứng dụng…Tuy nhiên, nếu bạn ít sử dụng đến chúng thì mình khuyên nên tắt đi. Vì mỗi thứ 1 ít cộng lại sẽ ngốn 1 lượng khá tài nguyên của hệ thống. Chỉ để lại những thứ thật cần thiết và thật hữu ích nhé!

Xem thêm  Một hình nón có đường sinh bằng 3cm

Xem thêm:Mẹo nghe nhạc youtube khi tắt màn hình đơn giản nhất trên iPhone        Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Video liên quan

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.