Làm sao để đánh chữ trong file PDF

File pdf đã quá quen thuộc với mọi người. Đây là một trong những bản được tạo ra nhằm khắc phục sự cố lỗi font chữ, tình trạng nhảy dòng, cột và hàng khác nhau do máy tính khởi động file word, excel,… Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay educationuk-vietnam.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn chữ vào file pdf đơn giản giản và nhanh chóng.

1. Phần mềm Foxit Reader – Cách viết trên file PDF đơn giản

Làm sao để đánh chữ trong file PDF

Phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi thiết kế bắt mắt, giao diện. Trước hết, bạn mở file pdf cần viết thêm chữ  rồi chọn lệnh:

Home → Typewriter (nằm trong danh mục Comment) → Lựa chọn khoảng trống cần viết → Chỉnh sửa chữ trong hộp thoại Comment Format.

Sau đó bạn hãy viết chữ mà bạn muốn viết. Tiếp theo hãy chỉnh sửa kiểu văn bản, sửa font phù hợp với văn bản đang sử dụng.

Ngoài ra trong hộp thoại Comment còn có phần Highlight giúp làm nổi bật phần Key Word để dễ nhớ, dễ trình bày. 

2. Cách viết lên file PDF với Phần mềm ABBYY FineReader – Cách viết chữ trên file PDF nhanh nhất

Làm sao để đánh chữ trong file PDF

Phần mềm ABBYY FineReader

ABBYY FineReader là phần mềm với rất nhiều chức năng khác nhau. Nó có thể giúp chuyển đổi file PDF sang bản Word tự động và chính xác nhất. Do đó nên ngoài tính năng viết thêm chữ trên file PDF, ABBYY FineReader còn giúp chỉnh sửa văn bản trực tiếp giống như chỉnh sửa văn bản trên Word. Ngoài ra ABBYY FineReader còn có một chức năng khác là chuyển đổi từ PDF sang Excel, PDF sang Word và ngược lại.

READ  Cách viết chữ màu trong game Free Fire cực đơn giản

Để chỉnh sửa văn bản PDF qua phần mềm ABBYY, trước hết bạn hãy mở file PDF cần chỉnh sửa. Tiếp theo hãy lựa chọn Edit như hướng dẫn bên dưới. Sau đó hãy bôi đen phần chữ cần thay thế để sửa hoặc cần xóa, có thể viết thêm nội dung để văn bản hay hơn mà nhất thiết phải chuyển đổi từ PDF sang Word.

Xem thêm:  Bài hát Thu cuối sáng tác năm nào

Ngoài ra, phần mềm ABBYY còn tích hợp đa dạng các Font chữ khác nhau và giúp chỉnh sửa văn bản tương tự như trên Word nên rất tiện lợi khi sử dụng.

Hiện nay, phần mềm ABBYY FineReader đã ra mắt phiên bản mới nhất là ABBYY FineReader Professional 15.0.112.2130. Các bạn có thể tải về máy và trải nghiệm sử dụng.

3. Adobe Acrobat Reader DC – Cách đánh chữ trên file PDF

Làm sao để đánh chữ trong file PDF

Adobe Acrobat Reader DC

Được xuất bản bởi nhà Adobe Systems nên phần mềm Adobe Acrobat Reader DC có lẽ là phần mềm chuyên dụng đa tính năng và mạnh mẽ vượt trội hơn các phần mềm khác. Đây là một cải tiến có tính cách mạng, hiện đại và hiệu quả để giúp làm việc với các tài liệu trong văn phòng, ở nhà hoặc khi đang di chuyển ở ngoài.

Cũng giống như phần mềm ABBYY là có khả năng trích xuất ở các loại định dạng khác nhau, PDF sang Word, Excel và ngược lại. Một trong những điều thú vị khác của phần mềm Adobe Acrobat Reader DC là tính năng tiết kiệm mực in. Từ đó giúp người dùng có thể tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Từ đó có thể nhận thấy, phần mềm này tối ưu các vấn đề về đường nét chữ, hình ảnh, giúp người dùng có thể thoải mái hơn so với các bản PDF thông thường.

READ  Hướng dẫn cách viết chữ n trên máy tính casio fx580vnx

Để có thể viết chữ trên file PDF, bạn cần mở file PDF lên. Tiếp theo hãy bấm vào Tools như hình ở trên. Kế đó hãy bấm vào Edit PDF để chỉnh sửa văn bản.

Bấm vào Edit (3) → Chọn vị trí cần chỉnh sửa (4) → Format lại Font cho văn bản ( 5)

Ngoài ra nếu muốn viết thêm chữ vào các khoảng trắng nằm trong bản PDF, bạn có thể chọn Add Text nằm ngay kế bên Edit (3). Sau đó bấm vào khoảng trắng mà bạn muốn viết nội dung.

4. Cách thêm chữ vào file PDF với PDF Foxit PDF Editor

Làm sao để đánh chữ trong file PDF

PDF Foxit PDF Editor

Với phần mềm PDF Foxit PDF Editor, bạn không cần lo lắng về việc chỉnh sửa văn bản PDF bởi mục đích của phần mềm này là chỉnh sửa văn bản PDF. Đối với những người chuyên thực hiện thao tác trên PDF thì phần lớn đều sử dụng phần mềm PDF Foxit PDF Editor bởi tính đa dụng, chuyên dụng và dễ dàng sử dụng.

Xem thêm:  Trình bày quy trình muối chua rau củ, quả

Trước khi chỉnh sửa văn bản, bạn hãy bấm vào chữ T (Text edit tool).

Sau đó có thể bấm vào dòng chữ mà mình muốn chỉnh sửa để thêm hoặc bớt văn bản. Hoặc có thể bôi đen nó đi rồi xoá toàn bộ văn bản.

Ngoài ra nếu muốn viết thêm văn bản vào khoảng trống bên bài, bạn có thể bấm vào chữ T bên cạnh Edit Tool → Bấm vào khoảng trống muốn ghi rồi bắt đầu nhập nội dung.

READ  Hướng dẫn cách viết chữ đẹp cấp 2 bằng bút bi cực đơn giản

5. Infix PDF Editor chuyên chèn chữ vào PDF – Cách viết vào file PDF tối ưu nhất

Làm sao để đánh chữ trong file PDF

Infix PDF Editor

Infix PDF Editor là một trong những phần mềm giúp chỉnh sửa sửa tệp PDF do Iceni Technology phát triển để thay đổi phông chữ, thay đổi nội dung văn bản, hình ảnh…Khác với các phần mềm chèn chữ vào file pdf khác, Infix PDF Editor giúp người dùng chỉnh sửa pdf một cách dễ dàng, giống như soạn thảo văn bản thông thường.

Về cách chèn thêm chữ vào file PDF, trước hết bạn cần lựa chọn mục File > Chọn Open để mở file PDF cần tuỳ chỉnh. ( hoặc có thể sử dụng hợp phím tắt Ctrl + O)

Chọn vị trí và tạo khung xanh chèn nội dung mới.

Ngoài ra phía trên thanh công cụ cũng có thêm các tuỳ chỉnh cho nội dung, định dạng, cỡ chữ, căn chỉnh vị trí.

Nếu muốn sử dụng font chữ mới, bạn chỉ cần nhấp chuột vào font chữ hiện tại trên thanh công cụ, lựa chọn font chữ muốn sử dụng rồi ân Use Font.

Qua bài viết hướng dẫn cách chèn chữ vào file pdf của educationuk-vietnam.org, hy vọng các bạn đã có nắm rõ cách sử dụng các phần mềm PDF hiện có để thực hiện các thao tác, chỉnh sửa văn bản ngay cả trên file PDF. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang educationuk-vietnam.org.

Để có thể chỉnh sửa văn bản PDF qua phần mềm này, chúng ta đầu tiên hãy mở file PDF cần chỉnh sửa lên. Sau đó chọn Edit như hướng dẫn bên dưới. Sau đó bôi đen chữ cần xóa hoặc thay thế để sửa, hoặc có thể viết thêm để cho đoạn văn hay hơn.

Xem thêm:  Trà hoa cúc hoa tan hán linh bán ở đâu

Hiện nay, phần mềm ABBYY FineReader đã có phiên bản mới nhất là ABBYY FineReader Professional 15.0.112.2130. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất này về để sử dụng mượt mà hơn nhé.

👉👉👉 Dành Cho Bạn: Top app livestream kiếm tiền siêu dễ, siêu hay​

Được nhà xuất bản chính Adobe Systems cực kỳ tên tuổi sản xuất, Adobe Acrobat Reader DC có lẽ được gọi là phần mềm chuyên dụng đa tính năng và mạnh mẽ vượt trội hơn các phần mềm thông thường. Đây là một cải tiến mang tính cách mạng, hiện đại và hiệu quả để làm việc với các tài liệu trong văn phòng, ở nhà hoặc thậm chí khi đang di chuyển. Phần mềm cũng tương tự với ABBYY FineReader, nó cũng có thể trích xuất ở các loại định dạng khác nhau, PDF → Word, Excel và ngược lại.
Một trong những điều mà các nhà in ấn thích nhất ở Adobe Acrobat Reader DC đó là tính năng tiết kiệm được rất nhiều mực in, họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Từ đó chúng ta có thể nhận ra rằng, phần mềm này cực kỳ tối ưu trong các vấn đề đường nét chữ, hình ảnh sẽ giúp người đọc có thể thoải mái hơn bao giờ hết so với các bản PDF thông thường.


Để có thể viết chữ trên file PDF

  • Bước 1: Trước hết hãy mở file PDF lên.
  • Bước 2: Sau đó hãy bấm vào Tools như hình ở trên
  • Bước 3: Bấm vào Edit PDF để bắt đầu chỉnh sửa văn bản.

  • Bước 4: Bấm vào Edit → Chọn vị trí mà các bạn muốn chỉnh sửa → Format lại Font cho văn bản của mình


Ngoài ra nếu các bạn muốn viết thêm chữ ở các ô khoảng trắng nằm trong bản PDF, các bạn có thể bấm vào Add Text nằm ngay kế bên Edit. Sau đó bấm vào khoảng trắng mà các bạn muốn viết thêm chữ vào rồi tiến hành ghi vào.

Với phần mềm PDF Foxit PDF Editor, các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều nữa bởi vì phần mềm này được ra đời với mục đích chính là chỉnh sửa văn bản PDF. Đối với những người chuyên thao tác trên PDF thì đa số họ thường xuyên sử dụng phần mềm PDF Foxit PDF Editor này bởi vì nó chuyên dụng, đa dụng và dễ sử dụng.

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts