Kiểm tra laptop có đèn bàn phím

Những dòng máy tính xách tay hiện nay đa phần đều được trang bị đèn bàn phím laptop giúp bạn có thể gõ phím chính xác trong điều kiện thiếu sáng. Đây là tính năng vô cùng hữu ích, Kim Long Center sẽ hướng dẫn bạn bật đèn bàn phím thông qua bài viết bên dưới nhé!

Kiểm tra laptop có đèn bàn phím

1. Đèn bàn phím là gì? Có những loại đèn bàn phím nào?

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ giải thích sơ qua cho những bạn không hiểu đèn bàn phím laptop là gì? Đèn bàn phím laptop chỉ đơn giản là các giải đèn LED được thiết kế bên dưới các phím bấm của những dòng laptop hiện nay giúp cho bạn có thể sử dụng và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. 

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra làm 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn bàn phím LED RGB, đèn bàn phím LED RGB Per Key. Cùng tìm hiểu ngay ưu điểm của từng loại bàn phím và cách mở đèn bàn phím laptop ngay bên dưới nhé.

1.1 Đèn bàn phím một màu

Đây là loại đèn bàn phím phổ biến với gam màu LED trắng, xanh hoặc màu đỏ có thể điều chỉnh được nhiều mức sáng và được trang bị ở các dòng laptop phân khúc tầm trung.

Kiểm tra laptop có đèn bàn phím

Đây là đèn bàn phím laptop một màu phổ biến với gam màu trắng

1.2 Đèn bàn phím LED RGB 

Đèn bàn phím này được trang bị ở các dòng laptop gaming và một số dòng laptop văn phòng thuộc phân khúc tầm trung. Loại bàn phím này thông thường sẽ có tổ hợp phím giúp bạn đổi màu theo sở thích.

Kiểm tra laptop có đèn bàn phím

Với bàn phím LED RGB có thể giúp bạn thay đổi màu tùy thích

1.3 Đèn bàn phím LED RGB Per Key  

Với loại bàn phím này, bạn có thể đổi màu từng phím một theo sở thích riêng của mình và được trang bị ở một số dòng laptop gaming cao cấp. 

Kiểm tra laptop có đèn bàn phím

Được thiết kế trên những dòng laptop gaming cao cấp

Dễ dàng đổi màu bàn phím laptop theo sở thích riêng của mình 

2. Cách bật đèn bàn phím cho các dòng máy tính xách tay hiện nay

– Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Một số dòng laptop hãng HP trang bị đèn bàn phím như HP Envy X360,… Với dòng máy tính HP bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn bàn phím, nếu muốn tắt đèn bàn phím bạn cứ ấn thêm lần nữa là được nhé!

Xem thêm:  Laptop Thinkpad cũ Đà Nẵng

– Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Một số dòng laptop Dell được trang bị đèn bàn phím như Dell Inspiron, Dell Vostro,… Và để bật bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Alt + F10”, nếu như vẫn chưa được thì bạn có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên bên phải để bật đèn bàn phím máy tính. 

Cách mở đèn bàn phím laptop dell trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất đơn giản bạn có thể bật đèn bàn phím trực tiếp thông qua cửa sổ Settings. Thao tác như sau: Click chuột phải vào biểu tượng windows ( hoặc dùng tổ hợp phím Windows + X ) để tìm và mở cửa sổ settings => Ở cửa số Settings bạn chọn Mobility Center => cuối cùng bạn tìm và kích hoạt Keyboard Brightness để mở đèn bàn phím. 

cách tắt đèn bàn phím laptop dell cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tiếp tục tổ hợp phím mở đèn LED là được nhé!

– Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Để mở đèn bàn phím laptop asus rất đơn giản, tuy nhiên hãng Asus thiết kế tổ hợp phím bật, tắt đèn bàn phím hơi rắc rối một chút, nếu như bạn muốn bật đèn bàn phím thì nhấn tổ hợp phím Fn + F4 và muốn tắt đèn LED phải nhấn tổ hợp phím Fn + F3. Nghe có vẻ hơi rối đúng không, nhưng đừng lo lắng nhé, thao tác nhiều rồi cũng sẽ quen thôi nhé :D.

– Cách bật đèn bàn phím Macbook 

Tương tự với hãng Asus, dòng Macbook cũng được trang bị đèn ở phím F5F6 và bạn phải kết hợp với phím Fn để bật/tắt đèn bàn phím laptop. Để bật đèn LED bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F6 và ngược lại Fn + F5 để tắt đèn LED bàn phím Macbook. 

– Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Với dòng máy Acer bật/tắt đèn bàn phím laptop cực kỳ dễ dàng bởi các dòng Acer được trang bị đèn LED đều có cùng tổ hợp phím Fn + F9 để mở đèn bàn phím laptop.  

Hy vọng, bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích giúp bạn có thể bật/tắt đèn bàn phím laptop một cách dễ dàng.

Bật đèn bàn phím là một tính năng tiên tiến trên các dòng laptop đời mới hiện nay. Tùy từng loại bàn phím laptop mà phím bật, tắt đèn bàn phím lại được bố trí khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook không khác nhau quá nhiều. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết cách thực hiện.

Xem thêm:  Blacklist fan theories

Hướng dẫn bật, tắt đèn bàn phím laptop

Bật, tắt đèn bàn phím:
1. Laptop Dell
2. Laptop HP
3. Laptop Asus
4. Laptop Sony Vaio
5. Macbook

Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook:

1. Bật, tắt đèn bàn phím Laptop Dell

Trên một số dòng laptop Dell, để bật đèn bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F10. Nếu cách trên không đúng, thử nhấn tổ hợp phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 để bật đèn nền bàn phím.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi 3 chế độ bật đèn nền bàn phím khác nhau, bao gồm bật đèn nền toàn bộ bàn phím, bật đèn nền một nửa bàn phím và tắt đèn nền bàn phím.

Trên laptop Dell chạy Windows 8.1 và Windows 10, bạn có thể kích hoạt, bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings. Nhấn Windows + X để mở cửa sổ Settings =>Mobility Center => tìm và kích hoạt tùy chọn Keyboard Brightness.

2. Bật, tắt đèn bàn phím Laptop HP

Bước 1: Để bật đèn nền bàn phím laptop HP, bạn nhấn phím F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Fn + F5.

Bước 2: Trường hợp nếu muốn tắt đèn bàn phím laptop HP, chỉ cần nhấn phím F5 trên bàn phím hoặc Fn + F5 để tắt đèn đi là xong.

3. Bật đèn bàn phím laptop Asus.

Trên bàn phím laptop Asus bạn cũng có thể bật, tắt đèn bàn phím laptop, tuy nhiên bố trí của phím bật, tắt đèn bàn phím laptop trên Asus lại có chút khác biệt.

Chú ý phím có biểu tượng đèn sáng và bàn phím. Thường là phím F3 và F4 trên bàn phím laptop Asus. Muốn bật đèn bàn phím laptop, nhấn tổ hợp phím Fn + F4. Muốn tắt đèn bàn phím laptop thì nhấn Fn + F3.

Ngoài ra bạn cũng có thể vào chế độ điều khiển đèn bàn phím laptop bằng cách nhấn Fn + A. Phím A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn thì sẽ thực hiện được thủ thuật này.

Lúc này trên bàn phím laptop sẽ có biểu tượng thông báo Brightness Up cho người dùng biết đang tăng độ sáng bàn phím laptop.

4. Bật, tắt đèn bàn phím laptop Sony Vaio.

Người dùng laptop Sony hẳn đã biết cách bật bàn phím laptop Sony bằng Control Panel mà Taimienphi.vn đã giới thiệu. Tuy nhiên ngoài cách bật đèn bàn phím laptop Sony thì còn có một cách khác là sử dụng phím cứng trên bàn phím.

Bước 1: Trên bàn phím laptop, các bạn chú ý phím có biểu tượng bóng đèn như trên. Thường là được bó trí ở phím F6. Sau đó các bạn nhấn đồng thời phím Fn + F6 để tăng độ sáng bàn phím laptop.

Bước 2: Độ sáng sẽ tăng dần theo từng mức, tùy thuộc vào bạn ấn bàn phím laptop nhiều hay không.

Xem thêm:  Java list find index by value

Với độ sáng tối đa như thế này, trong điều kiện phòng tối các bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn rất nhiều. Ngược lại muốn giảm độ sáng bàn phím laptop Sony, các bạn nhấn Fn + F5

5. Bật, tắt đèn bàn phím Macbook.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhìn trên bàn phím của Macbook sẽ thấy có biểu tượng F5 và F6 sẽ có hình đèn nền, tuy nhiên nếu bạn bấm vào sẽ không thể bật đèn bàn phím Macbook được ngay mà cần phải giữ nút FN ở góc trái màn hình.

Bước 2: Để tắt đèn bàn phìm Macbook bạn chỉ cần giữ FN + nhấn F5 sẽ được như hình dưới.

Bước 3: Còn để bật đèn bàn phím Macbook cần giữ FN + nhấn F6, xem hình phía dưới để phân biệt giữa tắt và bật đèn bàn phím Macbook.

Các bước tiếp theo, bạn tham khảo Cách bật đèn bàn phím Macbook tại đây.

Trên đây là những cách bật, tắt đèn bàn phím laptop mà người dùng có thể tham khảo. Thực hiện tương tự để bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook. Các bạn cũng lưu ý kiểm tra xem laptop có hỗ trợ đèn bàn phím không đã nhé.

Nhiều laptop Asus đời cũ thường không được tích hợp đèn bàn phím, ví dụ như những dòng K53 SD SX141 hay vài dòng laptop Asus khác. Vì thế mà những câu hỏi như thay bàn phím laptop Asus thường thành bàn phím có đèn cũng được nhiều người thắc mắc với Taimienphi.vn. Vấn đề là cách thay bàn phím laptop Asus có đèn từ bàn phím thường cần phụ thuộc vào phụ kiện bàn phím của Asus. Tùy từng dòng laptop Asus mà bạn mới có thể tìm được bàn phím có đèn để thay thế. Các bạn cũng nên đến những cơ sở sửa chữa, bảo hành laptop Asus uy tín để có thể được hỗ trợ, thay thế bàn phím tốt nhất và không lo gặp hàng kém chất lượng.

Nắm được cách bật, tắt đèn bàn phím laptop của mình sẽ giúp bạn gõ đúng chính tả khi soạn thảo văn bản hay thao tác các phím bàn phím chuẩn hơn khi chơi game trong không gian thiếu ánh sáng hoặc vào ban đêm. Hầu hết các dòng laptop hiện nay như Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook … đều hỗ trợ đèn bàn phím, vì thế, hãy tự khám phá nút chức năng này nhé.

Cách bật đèn bàn phím Laptop HP nhanh nhất Cách cài đặt KeyboardTest Các trang web download Driver laptop Dell, Asus, HP, Acer, Sony, SamSung, Lenovo Kiểm tra bàn phím máy tính, check keyboard laptop bằng KeyboardTest Bật, tắt đèn bàn phím Laptop Sony Vaio Có thay bàn phím laptop Asus thường thành bàn phím có đèn được không?

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts