Hướng dẫn đổi đuôi mov sang mp4

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để chuyển tập tin video có định dạng MOV sang định dạng MP4. Bạn có thể dùng công cụ chuyển đổi trực tuyến để thao tác, hoặc tải và sử dụng chương trình Handbrake miễn phí. Cả hai lựa chọn này đều có trên máy tính Windows và Mac.

 1. 1

  Mở trang CloudConvert bằng cách truy cập https://cloudconvert.com/ từ trình duyệt.

 2. 2

  Nhấp vào nút Select Files (Chọn tập tin) màu xám ở gần đầu trang.

 3. 3

  Chọn tập tin MOV. Nhấp và tập tin MOV mà bạn muốn chuyển đổi sang MP4.

  • Nếu tập tin MOV được lưu ở thư mục khác với thư mục đang mở, bạn sẽ chọn thư mục lưu tập tin MOV tại phần bên trái cửa sổ.
 4. 4

  Nhấp vào Open (Mở) ở bên dưới góc phải cửa sổ.

 5. 5

  Nhấp vào ô mov ▼ ở đầu trang, ngay bên phải tên tập tin. Màn hình sẽ hiển thị một danh sách lựa chọn.

 6. 6

  Chọn video trong danh sách lựa chọn . Bạn sẽ thấy một trình đơn khác hiển thị ngay bên cạnh.

 7. 7

  Nhấp vào lựa chọn mp4 ở gần cuối trình đơn đang hiển thị. Đây là thao tác chọn mp4 làm mục tiêu chuyển đổi cho tập tin.

 8. 8

  Nhấp vào nút Start Conversion (Bắt đầu chuyển đổi) màu đỏ ở bên dưới góc phải trang.

 9. 9

  Chờ video hoàn tất việc chuyển đổi. Việc này có thể mất vài phút vì video phải được tải lên trang CloudConvert trước khi quá trình chuyển đổi bắt đầu.

 10. 10

  Nhấp vào nút Download (Tải về) màu xanh lá ở ngoài cùng bên phải trang. Tập tin đã chuyển đổi sẽ được tải về máy tính của bạn.

  • Trên một số trình duyệt, bạn sẽ cần xác nhận việc tải về bằng cách chọn thư mục lưu và nhấp vào Save (Lưu) khi được yêu cầu.
 1. 1

  Tải và cài đặt Handbrake. Hãy truy cập https://handbrake.fr/ từ trình duyệt và nhấp vào nút Download Handbrake (Tải Handbrake) màu đỏ, rồi thực hiện như sau:

  • Trên Windows – Nhấp đúp vào tập tin cài đặt Handbrake, nhấp vào Yes (Có) khi được hỏi, chọn Next (Tiếp tục), chọn I Agree (Tôi đồng ý) và chọn Install (Cài đặt).
  • Trên Mac – Nhấp đúp vào tập tin Handbrake DMG, xác minh việc tải về khi được yêu cầu, nhấp và kéo biểu tượng Handbrake vào thư mục Applications.
 2. 2

  Mở Handbrake với biểu tượng quả dứa bên cạnh cốc rượu cocktail.

 3. 3

  Nhấp vào File (Tệp) với biểu tượng thư mục ở bên trái cửa sổ Handbrake.

  • Trên Mac, bạn sẽ được yêu cầu mở tập tin video mới trong lần đầu khởi động ứng dụng Handbrake. Nếu không thấy yêu cầu, bạn nhấp vào “Open Source” (Nguồn mở) ở phía trên góc trái màn hình.
 4. 4

  Chọn tập tin MOV. Bạn chỉ cần nhấp vào thư mục lưu tập tin MOV ở bên trái cửa sổ, rồi nhấp vào tập tin MOV để chọn.

  • Trên Windows, bạn sẽ phải kéo thanh cuộn lên xuống tại phần bên trái cửa sổ File Explorer để tìm đúng thư mục.
 5. 5

  Nhấp vào Open (Mở) ở giữa phần bên phải cửa sổ Handbrake.

 6. 6

  Chọn thư mục lưu. Nhấp vào Browse (Duyệt) ở ngoài cũng bên phải phần “Destination” (Thư mục lưu), nhấp vào thư mục mà bạn muốn lưu tập tin MP4, rồi nhập tên tập tin và chọn Save.

 7. 7

  Nhấp vào khung lựa chọn “Container” (Định dạng) ngay bên dưới tiêu đề “Output Settings” (Thiết lập đầu ra). Màn hình sẽ hiển thị một danh sách lựa chọn.

  • Bỏ qua bước này và bước tiếp theo nếu khung lựa chọn đã hiển thị sẵn “MP4”.
 8. 8

  Nhấp vào MP4 trong danh sách lựa chọn để chọn MP4 làm định dạng chuyển đổi.

 9. 9

  Nhấp vào Start Encode (Bắt đầu mã hóa). Đây là nút “Play” (Phát) hình tam giác màu xanh lá và đen hiển thị ở phía trên cửa sổ Handbrake. Tập tin MOV sẽ được chuyển đổi sang tập tin MP4 và lưu vào thư mục đã chọn.

  • Trên Mac, bạn chỉ cần nhấp vào Start (Bắt đầu) tại bước này.
 • Chất lượng video sẽ giảm khi bạn chuyển đổi tập tin từ MOV sang MP4.
Xem thêm  Có 4 dung dịch riêng biệt: NaCl, H2SO4, Na2CO3, HCl

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 19.672 lần.

Chuyên mục: Phần mềm

Trang này đã được đọc 19.672 lần.

File MOV, còn được gọi là định dạng file đa phương tiện QuickTime, thực chất là một định dạng file độc quyền do chính Apple phát triển. Nếu bạn là người dùng Windows đã từng thử làm việc với ổ cứng được Apple định dạng, chắc hẳn bạn có thể hình dung sự khó khăn khi thực hiện quá trình này. Rất may, khoảng cách về công nghệ đã thu hẹp dần khi thời gian trôi qua.

Ngày nay, hầu hết PC và thiết bị Apple đều có thể xử lý cả file MOV và MP4, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, nhu cầu chuyển đổi file video MOV sang file MP4 vẫn chưa giảm. Ở đây, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn 9 cách tốt nhất để chuyển file MOV sang MP4.

Cách chuyển MOV sang MP4 trong trình duyệt

Nội dung bài viết

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai file video cần chuyển đổi, hãy thử bất kỳ dịch vụ miễn phí nào dưới đây để thực hiện.

1. Adobe Spark

Adobe Spark

Bạn có biết rằng có thể chuyển đổi MOV sang MP4 trực tuyến với Adobe Spark không? Đó là một dịch vụ tuyệt vời có thể hoàn thành công việc ngay trong trình duyệt.

Chuyển đổi MOV sang MP4 với Adobe Spark

Chỉ cần điều hướng đến trang chuyển đổi video MOV theo liên kết ở trên tiêu đề và load lên một clip. Bạn có thể cắt hoặc tắt tiếng nếu cần. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tải xuống file mới được chuyển đổi.

2. Zamzar

Zamzar

Zamzar là một công ty hoạt động với sứ mệnh “cung cấp chuyển đổi file chất lượng cao cho nhiều định dạng file nhất có thể”.

Để sử dụng Zamzar chuyển đổi MOV sang MP4 miễn phí, hãy nhấp vào menu drop-down Converters ở đầu trang web và chọn Video Converters. Bạn sẽ có thể load các file của mình vào và chuyển đổi chúng trực tuyến.

3. Media.io của Wondershare

Sử dụng trang Media.io của Wondershare để chuyển đổi MOV sang MP4

Công cụ chuyển đổi video trực tuyến Media.io của Wondershare rất giống với Zamzar. Đây dường như là một dịch vụ đi cùng với ứng dụng Wondershare UniConverter 13.

Công cụ chuyển đổi video trực tuyến Wondershare không cần tải xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là upload file lên và nhấn Convert.

4. CloudConvert

Chuyển đổi MOV sang MP4 bằng CloudConvert

Đây là một dịch vụ chuyển đổi video đơn giản khác. Nếu bạn quan tâm đến cách thay đổi MOV thành MP4 mà không cần tải xuống một số ứng dụng của bên thứ ba và không có trang web nào trước đó đáp ứng được nhu cầu của bạn, CloudConvert là một lựa chọn phù hợp.

CloudConvert tuyệt vời vì nó hỗ trợ khá nhiều tổ hợp định dạng file mà bạn đưa vào, chắc chắn bao gồm MOV thành MP4. Nếu có ít hơn 25 file video cần chuyển đổi từ MOV sang MP4, bạn thậm chí không cần đăng ký.

Những người cần xử lý nhiều file hơn sẽ vui mừng khi thấy rằng gói đăng ký của CloudConvert được định giá tùy theo mức độ cần thực hiện. Đăng ký trả phí đi kèm một số lợi ích khác: Các file upload có mức độ ưu tiên cao và không có giới hạn về kích thước file cần upload.

Cách chuyển MOV sang MP4 bằng ứng dụng có thể tải xuống

Đối với những người có nhiều file video cần xử lý, có một loạt các ứng dụng sáng tạo được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ này.

Đối với các dự án và nhiệm vụ quan trọng, tất cả những tùy chọn sau đây sẽ hoàn thành tốt công việc. Bạn có thể đã cài đặt một hoặc hai công cụ trong số này trên máy tính.

Xem thêm  Thiết lập ngân sách quảng cáo trên Facebook

1. Adobe Premiere

Xuất H.264 MP4 từ Premiere

Mặc dù là một giải pháp hơi phức tạp, nhưng Adobe Premiere có thể được sử dụng để chuyển đổi file MOV sang MP4. Về cơ bản, bạn đang tạo một chuỗi một clip và xuất nó dưới dạng MP4. Hãy tìm file video, ném nó vào timeline và xuất dưới dạng H.264.

2. Adobe Media Encoder

Sử dụng Media Encoder để chuyển đổi MOV sang MP4

Media Encoder là tùy chọn hợp lý hơn ở đây. Công cụ này thực sự được xây dựng để chuyển đổi các file hàng loạt. Nhấp vào dấu cộng ở đầu hàng đợi và nhập clip của bạn. Chọn H.264 làm container đích, chọn thư mục đích và nhấn Play để mọi thứ diễn ra. Để xử lý hàng loạt quá trình chuyển đổi file MOV sang MP4, Media Encoder là đề xuất hàng đầu mà bài viết muốn giới thiệu với bạn đọc.

Nếu đã từng xuất file video bằng Premiere hoặc Media Encoder, bạn sẽ biết chính xác cách thức hoạt động của quy trình này. Không có gì khác biệt ở đây.

3. iMovie

iMovie có thể được sử dụng để chuyển đổi các file video giống như Premiere. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập file MOV, thêm nó vào timeline và xuất dưới dạng MP4.

Khá nhiều loại ứng dụng chỉnh sửa video có thể được sử dụng theo cách này – AVID, Final Cut, v.v… Nếu một chương trình video có thể hoạt động với các file MOV, thì rất có thể chương trình đó cũng có thể xuất ra định dạng MP4.

4. VLC Media Player

VLC Media Player

Có điều gì mà VLC Media Player không thể làm được không? Chương trình yêu thích này của mọi người thậm chí có thể chuyển đổi các file video từ MOV sang MP4.

Từ menu drop-down Media, chọn Convert/Stream. Upload file video lên và chọn cấu hình đích, MOV sang MP4 hoặc tùy chọn khác. Nhấn Save as File để bắt đầu chuyển đổi video.

5. QuickTime Player Pro

Cuối cùng, hãy đến với chính ứng dụng QuickTime. Bạn có thể chuyển đổi MOV sang MP4 bằng QuickTime, nhưng chỉ với phiên bản Pro. Mặc dù phiên bản QuickTime miễn phí có thể chuyển đổi các file video ở một mức độ nào đó, nhưng bạn thực sự chỉ có tùy chọn để thay đổi chất lượng của file chứ không phải chính file container.

Để chuyển đổi video sang MP4 bằng QuickTime Pro, hãy load file video của bạn và xuất file đó từ ứng dụng với tùy chọn đầu ra thích hợp trong menu drop-down Export As.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.