Hiển thị danh bạ trên Samsung A50

Lưu danh bạ từ sim vào máy Samsung Galaxy A7, A5 hay A8 là cách để hiện thị các danh bạ, địa chỉ trên thiết bị. Đa số các thiết bị di động thông minh ngày nay chỉ lưu, nhập danh bạ từ trên máy, và không phải ai cũng biết cách lưu danh bạ trên sim vào máy để sử dụng.

Lưu danh bạ trên sim vào máy Samsung Galaxy A5, A7, A8 là cách để người dùng có thể tìm kiếm, sử dụng các danh bạ đã lưu trên sim trước khi sử dụng thiết bị. Và việc chép danh bạ từ sim sang điện thoại này không thể thiếu dành cho những ai thường xuyên liên lạc bằng điện thoại.

Trong các bài viết trước, 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn chép danh bạ sang Android từ sim nói chung hay đối với việc sao chép danh bạ iPhone, sao chép danh bạ iPhone còn sau đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chép, lưu danh bạ trên sim vào máy Samsung galaxy A7, A5, A8 một cách chi tiết.

Lưu danh bạ từ sim vào máy Samsung Galaxy A7, A5, A8

Bước 1: Truy cập vào danh bạ. Tại đây chúng ta ấn chọn phần chức năng với biểu tượng 3 dấu chấm như trong hình.

Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt, tiếp theo đó lựa chọn Danh bạ.

Bước 3: Chọn Nhập/Xuất danh bạ và lựa cọn Chép từ thẻ Sim ( Các bạn lựa chọn thẻ Sim mình muốn chép danh bạ vào thiết bị)

Bước 4: Lựa chọn lưu vào thiết bị, và lựa chọn các danh bạ để chép vào thiết bị sau đó ấn hoàn tất.

Bước 5: Ngay sau đó thiết bị sẽ tự động lưu danh bạ trên sim vào thiết bị, quá trình diễn ra hoàn tất màn hình sẽ thông báo Danh bạ đã được chép

Như vậy chúng ta đã thành công chép danh bạ trên sim vào máy Samsung Galaxy A7, A5, hay Samsung Galaxy A8 một cách nhanh chóng. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chép ngược lại các danh bạ từ điện thoại vào sim, thông qua bài viết hướng dẫn chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android tránh trường hợp danh bạ chỉ được lưu trên thiết bị,  hay chia sẻ danh bạ qua Bluetooth với bài viết hướng dẫn chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android.

Gỡ úng dụng trên Samsung Galaxy A7, A5, A8 Hướng dẫn cài file apk trên Samsung Galaxy A7, A8, A5 Xem thông tin Samsung Galaxy A7, A8, A5 Phục hồi cài đặt gốc Samsung Galaxy A7, A5, A8 Tiết kiệm pin Samsung Galaxy A7, A5, A8

Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn các cách hiển thị số điện thoại trên Android, giúp bạn có thể nhanh chóng biết được số điện thoại mà mình đang sử dụng trên điện thoại là gì, để chia sẻ tới bạn bè, người thân của mình thêm vào danh bạ cho thuận tiện liên lạc.

Xem thêm  Ankan X có tỉ khối hơi so với không khí là 15

Cách xem số điện thoại là thủ thuật giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra số thuê bao của bạn sau khi gắn sim vào thiết bị là bao nhiêu. Tuy nhiên với các thiết bị Android, chúng ta sẽ có các cách hiểnt hị số điện thoại trên Android mà không cần thực hiện các bước xem số điện thoại thông thường thông qua các cú pháp qua nhà mạng như xem số điện thoại Viettel, Vina, Mobi.

Hướng dẫn hiển thị số điện thoại trên Android

1. Cách hiển thị số điện thoại Android qua Quản lý Sim

Đây là cách đầu tiên mà bạn có thể kiểm tra số điện thoại trên Android của mình và được thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn từ menu ứng dụng truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) như hình dưới, tại đây, các bạn lựa chọn mục Mạng di động (SIM cards & Mobile netwworks).

Bước 2 : Kế tiếp tại mục Cài đặt thẻ SIM (SIM Card Settings), hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại trên Android như hình dưới.

Lưu ý : Đối với một số thiết bị điện thoại Android khác các bạn truy cập vào mục Kết nối (Connections), lựa chọn mục Quản lý SIM (SIM Card Management). Và các sẽ thấy được số điện thoại thông qua mục SIM Card.

2. Hiển thị số điện thoại Android qua thông tin thiết bị

Nếu như cách trên không phải thiết bị Android nào cũng cho phép bạn thực hiện để kiểm tra, hiển thị số điện thoại trên Android ra ngoài màn hình, thì đây là cách tiếp theo để bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Thông tin thiết bị ( About Phone) như hình dưới.

Bước 2 : Tiếp theo đó để hiển thị số điện thoại trên Android, các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Trạng thái (Status) và lựa chọn mục Trạng thái thẻ SIM (SIM status).

Bước 3 : Cuối cùng chúng ta sẽ biết được số điện thoại thuê bao mình đang sử dụng là gì thông qua mục Số điện thoại của tôi (My Number Phone).

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua các cách hiển thị số điện thoại trên Android thay vì phải thực hiện các biện pháp xem số điện thoại thông thường phức tạp và mất phí dịch vụ không cần thiết.

Bên cạnh đó nếu như các bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình xem, hiển thị số điện thoại trên Android này, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết, 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng liên lạc giúp bạn giải đáp các thắc mắc, vấn đề bạn gặp phải để sử dụng thiết bị của mình tốt hơn.

Xem thêm  Thời gian dễ thụ thai nhất trong tháng

Top ứng dụng xem lịch âm tốt nhất trên Android, iPhone Bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone 4, 4S Hiển thị phần trăm (%) pin Oppo Cách hiển thị số người theo dõi Facebook trên Vivo 3 Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android và iPhone

Thiết bị Galaxy có thể đồng bộ danh bạ với nhiều dịch vụ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra và sử dụng danh bạ đã đồng bộ hóa với tài khoản Google ngay trên điện thoại. Khi đó, danh bạ sẽ tự động đồng bộ hóa khi bạn kết nối với mạng.  

Trước khi bạn thử các đề xuất bên dưới, hãy nhớ kiểm tra xem phần mềm của thiết bị và các ứng dụng liên quan có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Để cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn, hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1. Vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm.   

Bước 2. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.  

Bước 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình. 

Cách đồng bộ hóa tài khoản Google trong ứng dụng Danh bạ

Để đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối Internet và cần có tài khoản Google. Làm theo các bước bên dưới để đồng bộ hóa danh bạ.

Bước 1. Mở ứng dụng Danh bạ, sau đó chạm vào biểu tượng Menu (ba đường gạch ngang).    

Bước 2. Nhấn vào Quản lý danh bạ.

sync contacts step1

Bước 3. Chọn Đồng bộ danh bạ  

Bước 4. Nhấn vào công tắc để kích hoạt tài khoản Google của bạn.

sync contacts step2

Bước 5. Nhấn Đồng bộ để bắt đầu đồng bộ hóa danh bạ với tài khoản Google của bạn.

sync contacts step3

Sau khi đồng bộ hóa hoàn tất, Danh bạ được lưu trong tài khoản Google của bạn sẽ được nhập vào ứng dụng Danh bạ. Bạn không chỉ có thể xem các liên hệ được lưu trên điện thoại của mình mà còn có thể xem các liên hệ được nhập từ tài khoản Google.

Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản Google sau khi đã chọn +Thêm tài khoản
  • Trước khi đồng bộ hóa, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trong trình duyệt web và sao lưu trước danh bạ của bạn. Danh bạ có thể bị xóa do lỗi đồng bộ hóa và một khi danh bạ bị xóa, chúng sẽ không thể khôi phục được.
Xem thêm  Hưởng DẪN tải Ninja School hack cho iphone

Cách cài đặt vị trí lưu trữ mặc định khi tạo danh bạ mới

Nếu bạn muốn đặt tài khoản Google của mình làm vị trí lưu trữ liên hệ mặc định, mỗi khi bạn lưu một liên hệ mới trên điện thoại của mình, liên hệ đó sẽ được đồng bộ hóa và lưu vào tài khoản Google của bạn. Để đặt tài khoản Google của bạn làm vị trí lưu trữ mặc định:

Bước 1. Chọn Đặt vị trí lưu trữ mặc định trong menu Quản lý danh bạ .     

Bước 2. Chọn tài khoản Google.  

default storage location setting

Lưu ý: Khi tạo liên hệ mới, nếu vị trí lưu trữ được đặt thành Điện thoại của tôi hoặc tài khoản khác, liên hệ đó sẽ không được lưu vào tài khoản Google.

Cách xem danh bạ đã đồng bộ với tài khoản Google

Bất cứ khi nào bạn tạo một liên hệ mới trên điện thoại của mình, bạn có thể chọn nơi lưu. Nếu bạn chọn tài khoản Google và lưu một số liên lạc mới, nó sẽ đồng bộ hóa với các số liên lạc trong tài khoản Google của bạn và bạn cũng có thể xem trên trang web của Google. Để xem các liên hệ đã đồng bộ hóa với tài khoản Google, hãy làm theo các bước bên dưới. 

Bước 1. Truy cập trang web của Google thông qua trình duyệt web.

Bước 2. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, chọn biểu tượng Hồ sơ.     

Bước 3. Nhấn vào Quản lý tài khoản Google của bạn. 

Bước 4. Nhấn vào Mọi người và chia sẻ và chọn Danh bạ.    

Bước 5. Bạn sẽ có thể xem tất cả thông tin liên hệ đã được lưu vào tài khoản Google của mình.

Lưu ý: Vị trí của danh bạ và tên menu trên trang web của Google có thể thay đổi theo chính sách của Google.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình thiết bị và menu có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu thiết bị và phiên bản phần mềm.

Nếu bạn đang gặp phải hành vi bất thường trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc thiết bị đeo được của Samsung, bạn có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi trong ứng dụng Samsung Members. 

Thao tác này cho phép chúng tôi xem xét kỹ hơn những gì đang xảy ra. Dữ liệu được ẩn danh và chỉ được lưu giữ trong thời gian điều tra. Tìm hiểu thêm về cách gửi báo cáo lỗi thông qua ‘Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Samsung Members trên thiết bị Galaxy’.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.