Đường chỉ tay song song với đường trí đạo

Người có chỉ tay 3 đường riêng biệt là người có tính cách và số mệnh cuộc đời ra sao? Hãy tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu 3 đường chỉ tay cơ bản 

Đường sinh mệnh (Sinh đạo)

Đường sinh mệnh, hay còn gọi là đường sinh đạo, đường sống, đường đời. Đường chỉ tay này xuất phát từ giữa ngón tay cái và ngón trỏ, bao quanh phần thịt ngón cái và uốn thành một đường cong quanh ngón tay cái cho đến khi chạm vào cổ tay.

Nếu đường sinh đạo cong, dài và đậm cho biết sức khỏe của người đó rất tốt và luôn tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu đường sinh đạo ngắn, mảnh và đứt quãng thì chứng tỏ sức khỏe yếu, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, đường sinh mệnh cũng nói lên tính cách của con người. Nếu đường sinh đạo ngắn và hơi nhạt thì người này thường không có chính kiến của mình, có cuộc sống bình yên, ít sóng gió.

Đối với đường sinh đạo nhạt và bị đứt đoạn thì họ là những người có tính cách phóng khoáng và ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm, thích đi đây đi đó. Chính vì vậy, cuộc đời họ luôn phải di chuyển nhiều, dễ gặp biến cố.

Ngoài ra, nếu trên đường sinh mệnh có nhiều nhánh và các nhánh đều hướng lên trên thì người này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, biến cố. Ngược lại, nếu các nhánh hướng xuống dưới thì người đó có sức khỏe yếu và thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới tiền bạc.


Tìm hiểu ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

Đường trí tuệ (Trí đạo)

Đường trí tuệ  hay còn gọi là đường trí đạo, đây là đường chỉ tay xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ, nhưng kéo dài ra góc dưới đối diện với ngón cái. Đường này thể hiện trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo và công danh, sự nghiệp của con người.

Người có đường trí tuệ dài và sâu thường là những người thông minh và cẩn thận. Họ có trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán. Ngược lại, nếu đường này ngắn và nông thì đó là người kém cỏi, thiếu tự tin, chủ quan, nóng vội.

Bên cạnh đó, nếu đường trí đạo thẳng và đậm thì đó là người thực tế, chủ động và có nhiều tham vọng. Còn đường trí đạo rộng và cạn cho biết người đó có vốn hiểu biết nông cạn, thiếu quyết đoán, thường nhẹ dạ cả tin.

Đối với người có đường trí đạo hướng lên luôn sống lạc quan, tích cực và có thể chuyển nguy thành an. Ngược lại, nếu đường này hướng xuống thì đó là người sống bi quan, tiêu cực, mỗi khi gặp khó khăn dễ nản lòng nhụt chí. Còn người có đường trí đạo phân nhánh ở cuối thường giỏi giao tiếp và biết cách truyền đạt ý tưởng một cách trọn vẹn, từ đó họ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Đường tình duyên (Tâm đạo)

Đường tình duyên hay còn gọi là đường tâm đạo, đường này bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa. Đường tâm đạo thường thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa.

Theo nhân tướng học, đường tâm đạo không quá rộng cũng không quá hẹp, lại hồng hào được xem là đường tình cảm tốt. Còn những người có đường tâm đạo sâu, ngoằn ngoèo là người ba phải, nhiều tham vọng và thường rất đa tình. Người sở hữu đường tâm đạo uốn lượn, chia thành hai nhánh theo hai hướng khác nhau thường là người cực kỳ đào hoa.

Nếu đường tình duyên đậm nét, không có các đường chẻ nhánh và kéo dài hết lòng bàn tay, cho biết đó là người điềm đạm, ngay thẳng và thật thà. Do đó, họ được nhiều người yêu mến, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hạnh phúc trong tình duyên cũng như sự nghiệp.

Đường tâm đạo dài và mảnh, đó là người khá yếu đuối, lụy tình. Họ dành cả trái tim cho người yêu, vì vậy, khi bị phản bội, họ dễ rơi vào “vực thẳm” của tình ái. Nếu đường tâm đạo ngắn, chỉ kéo dài tới ngón giữa hoặc không có thì chứng tỏ đó là người rất ích kỷ, hẹp hòi, hành động thiếu suy nghĩ và thường cho mình là “trung tâm của vũ trụ”. Chính vì vậy, họ thường bị mọi người xa lánh và đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

Tìm hiểu ý nghĩa của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt

Xem thêm  Kem tươi socola phủ bánh

➤ Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2020.

2. Ý nghĩa 3 đường chỉ tay chụm vào nhau

Người có 3 đường chỉ tay xuất phát từ 1 điểm thường là người thiếu kiên nhẫn và có tính cách khá nóng nảy. Tuy hiện, họ cũng là người có chí tiến thủ, khả năng ứng biến tốt và khá nhanh nhẹn. Họ thường có quan hệ rộng và giàu có bằng chính sức lực của mình. Những người này phù hợp làm những công việc phải chịu nhiều áp lực như bác sĩ.

3. Ý nghĩa chỉ tay 3 đường riêng biệt và không cắt nhau

Người có 3 đường chỉ tay tách rời nhau hoặc song song với nhau là người có tính cách độc lập, không thích nhờ vả ai nên thường “tiền trảm hậu tấu”. Tuy nhiên, họ lại thường có số mệnh không tốt, dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ bởi sự bất đồng trong quan điểm và lối sống. Bên cạnh đó, tính cách của những người có 3 đường chỉ tay tách biệt cũng khá trẻ con, thích cãi lý, vì vậy không nên kết hôn khi chưa trưởng thành, chín chắn.

Mặc dù không có được hạnh phúc gia đình, nhưng sự nghiệp của người có chỉ tay 3 đường riêng biệt lại khá thành công và khiến người khác phải ngưỡng mộ. Bởi họ luôn hết lòng vì công việc, có khả năng lãnh đạo, tư duy tốt và có khiếu thẩm mỹ.

Tổng hợp

Đọc chỉ tay, hay còn gọi là thuật xem tướng tay, là việc quan sát hình dạng bàn tay và các đường chỉ trong lòng bàn tay để suy đoán về vận mệnh và tính cách của một người. Tuy rằng không có bằng chứng chắc chắn nào để khẳng định chỉ tay có ảnh hưởng đến cuộc đời bạn, nhưng bói chỉ tay vẫn là một sở thích lý thú của nhiều người. Khi bắt đầu diễn giải các đường chỉ tay, bạn hãy nhìn vào các đường chính ở giữa lòng bàn tay. Trong khi quan sát lòng bàn tay, hãy tìm các đường phụ hoặc đường chỉ nhỏ để xem chúng ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn như thế nào. Khi học được nhiều hơn, bạn sẽ có thể xem tay cho bất cứ người nào và chia sẻ suy đoán của bạn!

 1. 1

  Chọn bàn tay thuận để đọc chỉ tay. Trước khi bắt đầu đọc chỉ tay, bạn hãy chọn bàn tay thuận vì nó được xem là bàn tay chủ động. Bàn tay không thuận là bàn tay thụ động và thường không được xem xét vì các đường chỉ có thể không nổi bật. Ngửa lòng bàn tay và giơ ra trước mặt để bạn có thể dễ dàng đọc chỉ tay.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • So sánh bàn tay thuận với bàn tay không thuận để xem có sự khác biệt nào không. Các đường chỉ trên bàn tay không thuận biểu thị các đặc điểm di truyền, còn các đường chỉ trên tay thuận biểu thị nỗ lực phát triển bản thân của bạn.
 2. 2

  Xem đường sinh đạo để đoán biết sức khoẻ, hạnh phúc và đam mê của bạn trong cuộc sống. Đường sinh đạo là đường cong dài chạy từ cổ tay lên, vòng quanh khu vực gốc ngón tay cái. Đường sinh đạo có thể biểu thị các trải nghiệm đã qua của bạn và ảnh hưởng của chúng đến nhãn quan của bạn về cuộc sống. Độ dài của đường sinh đạo cho biết những người khác ảnh hưởng đến cuộc đời bạn như thế nào, còn độ sâu biểu thị sự an nhàn về hậu vận.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Đường sinh đạo ngắn hoặc nông có thể báo hiệu rằng bạn thường hay đau ốm. Đường sinh đạo dài và sâu chứng tỏ bạn có sức khoẻ tốt và hiếm khi bị bệnh.
  • Tìm xem có các đường nhánh khác toả ra ở trên hoặc dưới đường sinh đạo không. Các nhánh hướng lên về phía các ngón tay cho thấy có những thay đổi tích cực sắp xảy ra, trong khi các nhánh hướng xuống báo hiệu các sự kiện tiêu cực.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
  • Đường sinh đạo không chỉ tuổi thọ, thế nên đừng lo lắng nếu bạn có đường sinh đạo ngắn.
 3. 3

  Quan sát đường trí đạo để đoán biết cách học và sự ham học hỏi của bạn. Tìm đường trí đạo nằm ngay bên trên đường sinh đạo, chạy ngang qua lòng bàn tay. Đường trí đạo dài cho thấy bạn thường phán đoán tình huống thấu đáo và có phương pháp, còn đường trí đạo ngắn tiết lộ bạn là người sống tuỳ hứng hơn. Kiểm tra độ sâu của đường trí đạo, vì các đường sâu hơn có thể biểu thị bạn có trí nhớ tuyệt vời, còn đường chỉ nông có thể cho thấy bạn thường khó tập trung.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Nếu đường trí đạo có các đoạn đứt, có thể là bạn sẽ gặp phải xung đột trong tâm trí, cũng có thể là bạn cuộc đời bạn trải qua nhiều đột phá hoặc phát hiện mới.
  • Nhìn xem đường trí đạo của bạn thẳng hay uốn lượn. Các đường uốn lượn có thể biểu thị sự sáng tạo trong cách xử lý các vấn đề của bạn, còn đường thẳng cho thấy bạn xử lý vấn đề theo cách truyền thống.
  • Nếu đường trí đạo nối liền với đường sinh đạo, điều này nói lên rằng bạn là người sống nội tâm và sâu sắc. Đường trí đạo càng dính liền nhiều với đường sinh đạo bao nhiêu thì càng có nghĩa là bạn lo âu và do dự bấy nhiêu.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 4. 4

  Diễn giải đường tâm đạo để suy đoán sự ổn định cảm xúc. Đường tâm đạo, còn gọi là đường tình duyên, nằm bên trên đường trí đạo vào chạy ngang qua lòng bàn tay. Nếu đường tâm đạo bắt đầu từ phía dưới ngón trỏ, điều này cho biết bạn hài lòng với nhân duyên của mình. Trái lại, đường tâm đạo bắt đầu từ dưới ngón giữa có thể tiết lộ sự bất an của bạn trong tình cảm. Đường tâm đạo sâu có thể cho thấy các mối quan hệ cá nhân có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của bạn.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Độ dài của đường tâm đạo chỉ sự lâu bền của các mối quan hệ tình cảm, trong đó các đoạn đứt gãy hoặc chĩa nhánh có thể tượng trưng cho nhiều mối quan hệ.
  • Đường tâm đạo cong có thể cho biết bạn giao tiếp tốt với bạn đời. Các đường thẳng cho thấy bạn là người ổn định và dễ gần, nhưng có thể bạn khá nhút nhát hoặc bị động trong tình cảm.

  Lời khuyên: Nếu đường tâm đạo và đường trí đạo chồng lấn hoặc dính liền nhau thì nghĩa là bạn có bàn tay chữ nhất. Điều này cho thấy bạn thường gặp khó khăn trong việc tách biệt hành động với cảm xúc.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 5. 5

  Quan sát đường định mệnh để xem hoàn cảnh bên ngoài tác động đến cuộc đời bạn như thế nào. Đường định mệnh là một đường chạy dọc xuống từ giữa lòng bàn tay. Đường này có thể cho biết những người khác hoặc các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn ảnh hưởng đến cuộc đời bạn như thế nào. Đường định mệnh sâu chứng tỏ rằng bạn có năng lực mạnh mẽ để tạo dựng sự nghiệp hoặc điều hành một doanh nghiệp. Đường định mệnh nông có nghĩa là bạn chăm chỉ làm việc nhưng có thể thay đổi công việc nhiều lần.[8] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Bàn tay ngứa có thể báo hiệu sắp có sự thay đổi xảy ra trong cuộc sống của bạn.
 1. 1

  Tìm đường mặt trời để suy đoán về tiền tài và công danh. Đường mặt trời, còn gọi là đường Apolo, là một đường dọc xuống, thường nằm gần cuối lòng bàn tay, phía dưới ngón đeo nhẫn. Nếu có đường mặt trời sâu, bạn có thể rất thành công và có danh tiếng. Đường mặt trời nông có nghĩa là bạn vẫn phát triển các kỹ năng và bạn sẽ nỗ lực làm việc để vươn đến thành công. Nếu đường mặt trời đứt đoạn, bạn có thể thành đạt sau khi vượt qua các trở ngại trong quá khứ.[9] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  Lời khuyên: Có thể bạn không có đường mặt trời trong lòng bàn tay. Điều này vẫn có nghĩa là bạn rất chăm chỉ làm việc, nhưng thỉnh thoảng bạn nên dừng lại và tận hưởng cuộc sống.

 2. 2

  Xem đường tình duyên để biết bạn hành xử như thế nào trong mối quan hệ ràng buộc. Đường tình duyên, còn gọi là đường hôn nhân, là một đường nhỏ nằm ngang vòng xung quanh rìa lòng bàn tay bên dưới ngón út. Đường tình duyên dài hoặc sâu cho thấy bạn muốn có sự cam kết lâu dài, trong khi đường chỉ ngắn và nông biểu thị rằng bạn trải qua nhiều mối tình hoặc nối lại các cuộc tình cũ.[10] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Bạn có thể có nhiều đường tình duyên trong lòng bàn tay. Điều này có thể cho thấy bạn là người say đắm trong tình yêu.
 3. 3

  Diễn giải đường trực giác để suy đoán khả năng đọc ý nghĩ người khác. Đường trực giác là một đường cong bắt đầu từ gần gốc ngón út chạy xuống phía cổ tay. Nếu đường trực giác nổi rõ, bạn là người rất nhanh nhạy trong việc đoán biết cảm xúc của mọi người và cảm nhận được sự tích cực hay tiêu cực trong đó. Đường trực giác đứt đoạn có thể cho thấy bạn là người dễ đồng cảm với người khác, nhưng bạn cũng nên tập trung vào tâm trạng và cảm xúc của bản thân.[11] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Có thể bàn tay bạn không có đường trực giác, nhưng bạn vẫn có thể đồng cảm và cảm nhận được cảm xúc của những người khác.
 4. 4

  Kiểm tra đường sức khoẻ để đoán biết tính cách của bạn với vai trò là người chăm sóc. Đường sức khoẻ là một đường chéo hoặc đường cong, bắt đầu từ rìa lòng bàn tay gần ngón út kéo dài xuống giữa cổ tay. Đường sức khoẻ dài và sâu chứng tỏ bạn là người thích giúp đỡ và chăm sóc mọi người. Không phải ai cũng có đường sức khoẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không quan tâm chăm sóc người khác.[12] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Các đoạn đứt gãy trên đường sức khoẻ có thể biểu thị bệnh tật mà bạn hoặc người thân của bạn đã từng mắc phải.
 5. 5

  Tìm đường tiền tài nếu bạn muốn xem về tài vận. Đường tiền tài là một đường chéo ngắn bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài xuống. Đường tiền tài sâu và thẳng có thể cho thấy bạn là người thông minh trong đầu tư và có thể giàu có về hậu vận. Đường tiền tài nông và ngoằn ngoèo có thể biểu thị rằng bạn cần phải nỗ lực hơn nếu muốn trở nên giàu có.[13] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 1. 1

  Quan sát vành đai sao Kim để biết sự bất an trong tình cảm. Vành đai sao Kim là một đường vòng cung bao quanh gốc ngón giữa và ngón đeo nhẫn. Đường vành đai sao Kim nổi rõ chứng tỏ bạn có cuộc sống sâu lắng và dễ dàng thông cảm với những người khác. Đường vành đai sao kim mờ nhạt có thể tiết lộ rằng bạn bất an trong quan hệ với bạn đời và có thể cố gắng cải thiện bằng cách xây dựng lòng tin ở những người khác.[14] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Vành đai sao Kim cũng có thể tượng trưng cho một chấn thương tâm lý trong quá khứ khiến bạn mất lòng tin vào những người khác, nhưng bạn có thể nỗ lực để tin tưởng trở lại.
 2. 2

  Tìm vòng sao Mộc để xem tố chất lãnh đạo của bạn. Nhìn dưới gốc ngón trỏ xem có một vòng bao quanh không. Đó là vòng sao Mộc. Nếu có vòng sao Mộc hiện rõ, có thể bạn là người được kính trọng và vượt trội ở vị trí lãnh đạo được giao. Nếu vòng sao Mộc trên tay bạn mờ nhạt, có lẽ bạn cần phải tiếp tục rèn giũa các kỹ năng để thành công.[15] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Nếu không có vòng sao Mộc, bạn có thể đeo nhẫn vào ngón tay để gia tăng cơ may.
 3. 3

  Tìm vòng sao Thổ để xem bạn có phải là người dễ thất vọng không. Vòng sao Thổ bao quanh gốc ngón tay giữa, có thể báo hiệu rằng bạn có thái độ bi quan. Bạn có thể nản chí hoặc cảm thấy như cuộc đời mình có quá nhiều trắc trở phải vượt qua. Nếu bạn có vòng sao Thổ, hãy thử giữ tinh thần lạc quan, giao tiếp tốt và thông cảm với những người khác, rồi đường này có thể sẽ biến mất.[16] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 4. 4

  Kiểm tra vòng Mặt Trời để xem sự sáng tạo của bạn như thế nào. Vòng Mặt Trời là một đường vòng cung quanh gốc ngón tay đeo nhẫn và có thể rất ít người có. Nếu bạn có vòng Mặt Trời, điều này có thể báo hiệu rằng bạn đang kìm nén tính sáng tạo và làm việc với thái độ tiêu cực. Hãy cố gắng giữ thái độ tích cực và tận dụng óc sáng tạo của bạn, rồi đường này có thể sẽ biến mất.[17] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Nếu bạn có vòng Mặt Trời, hãy thử chọn một môn nghệ thuật hoặc sở thích mang tính sáng tạo, chẳng hạn như vẽ, tô màu hoặc viết lách.
 5. 5

  Diễn giải đường vòng xuyến để tìm sự cân bằng giữa tinh thần và thể chất. Đường vòng xuyến xuất hiện xung quanh cổ tay và có thể cho biết sự cân bằng của bạn giữa thể chất, tinh thần và tâm hồn. Các đường vòng xuyến sâu, liền mạch chứng tỏ bạn có sự cân bằng và sẽ có một cuộc đời an nhàn sung túc, trong khi các đường nông có thể chỉ sự mất cân bằng bên trong bạn.[18] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Nếu bạn xem đường vòng xuyến trên tay nam giới, hãy xem tay trái của họ. Nếu bạn xem chỉ tay cho nữ, hãy xem bàn tay phải.
 • Không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy các đường chỉ tay có liên quan đến cuộc đời hoặc tính cách của bạn.

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 183.354 lần.

Chuyên mục: Tín ngưỡng Huyền bí

Trang này đã được đọc 183.354 lần.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Xem thêm  Chí Phèo đi tù năm bao nhiêu tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.