Đừng bắt người khác làm theo ý mình

Con người không thích bị sai bảo. Thậm chí có một từ chỉ riêng cho điều đó: sự phản kháng.

“Phản kháng tâm lý là một trạng thái cảm xúc tiêu cực khi chúng ta không kiểm soát được hành vi của mình”, theo lời Jonah Berger – tác giả cuốn “The Catalyst: How to Change Anyone’s Mind” (tạm dịch: Chất xúc tác: Làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của ai đó), và là giáo sư marketing tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. “Chúng ta đã đạt đến mức độ tự do và tự chủ cao. Bất kỳ lúc nào chúng ta cảm thấy ai đó đang cố thuyết phục, hoặc áp đặt hành vi, hành động hay thái độ của mình, chúng ta theo bản năng sẽ bật chế độ “chống thuyết phục”. Bạn có thể hình dung nó như một hệ thống phòng chống tên lửa vậy”.

Hệ thống này có thể hữu ích theo nhiều cách. Đó là lý do chúng ta không bị các quảng cáo bán hàng làm cho cháy túi, và tại sao chúng ta (thường) không bị mắc bẫy. Nhưng sự phản kháng này cũng có thể gây ra phản ứng ngược. Một CEO có thể cần thực hiện những thay đổi cho công ty, nhưng nhân viên lại không thích bị ra lệnh làm những việc mới. Những cơ quan sức khỏe cộng đồng muốn người dân đeo khẩu trang, một số người lại xem điều đó chống lại quyền của họ. Rồi, vậy giờ làm sao đây?

Sau đây là bốn cách để thay đổi hành vi của người khác mà không kích hoạt hệ thống phòng thủ của họ.

1. Cho họ lựa chọn

“Về cốt lõi, điều khiến mọi người phản kháng là vì họ không cảm thấy mình đang nắm quyền kiểm soát”, ông Berg Berger nói. “Bất cứ khi nào bạn có thể trả lại quyền kiểm soát, và để họ tự thuyết phục bản thân thì nhiều khả năng họ sẽ chấp thuận theo”.

Chẳng hạn, khi người lãnh đạo giao cho mọi người một nhiệm vụ, mọi người thường nghĩ tới tất cả những lý do tại sao họ không thích thực hiện nhiệm vụ đó. Nhưng nếu một nhà lãnh đạo cho họ hai lựa chọn : A hoặc B – họ sẽ có suy nghĩ khác. Thay vì ngồi yên đó họ sẽ suy nghĩ, “Ừm, để tôi nghĩ xem tại sao tôi không thích A” rồi “Chà, mình thích cái nào hơn nhỉ, A hay B?”. Và vì họ nghĩ về cái nào tốt hơn, nên nhiều khả năng họ sẽ đưa ra lựa chọn.

2. Để họ tự sáng tạo ra phương án riêng

Làm thế nào để khiến người khác chăm chỉ hơn và làm thêm giờ? Nếu bạn ra lệnh cho họ, họ có thể bực bội. Còn nếu bạn cho họ 2 lựa chọn – làm việc thêm hoặc làm ít hơn – họ sẽ không đưa ra lựa chọn mà bạn muốn. Vậy phải làm thế nào?

Câu trả lời của Berger là: Trình bày vấn đề, để họ phát triển các giải pháp. Gần đây ông đã nói chuyện với một nhà khởi nghiệp người đã vận dụng cách này rất hiệu quả. Người sáng lập cần nhóm mình làm thêm giờ, nhưng không muốn ra lệnh. Thay vào đó, anh đã tổ chức một cuộc họp và nói, “Chúng ta muốn công ty trở thành một công ty như thế nào – một công ty tốt, hay một công ty vĩ đại?”.

“Một công ty vĩ đại”, mọi người trả lời.

“Vậy, chúng ta phải làm thế nào?”, anh ấy hỏi.

Mọi người đề xuất giải pháp, một trong số đó là làm việc chăm chỉ hơn. Sau buổi họp, người sáng lập đã quay lại ý tưởng ban đầu và nói: “Đề xuất đó rất tốt. Hãy làm như vậy đi”.

Xem thêm  1 gói cà phê hòa tan chứa bao nhiêu caffeine?

“Những người không đồng thuận sẽ làm việc chăm chỉ hơn”, Berher nói, “vì họ đã tự đề xuất ý tưởng đó”.

3. Chỉ ra khoảng cách

Muốn thay đổi hành vi của người khác ư? Thay vì nói rằng họ đang làm sai, Berger nói, “chỉ ra khoảng cách giữa thái độ và hành động của họ – hoặc giữa việc họ đang làm gì và những việc họ có thể đề xuất cho người khác”.

Cách này cũng rất hiệu quả ở Thái Lan vài năm về trước. Chính phủ đã chạy một chiến dịch chống hút thuốc lá không thành công mà không thể tìm ra cách giải quyết. Họ đã thuê một công ty quảng cáo tên là Ogilvy Thailand và công ty này đã nghĩ ra một ý tưởng xuất chúng: họ đưa những đứa trẻ xuống phố với điếu thuốc trên tay và tiếp cận những người hút thuốc để hỏi mượn bật lửa. Để đáp lại, những người hút thuốc bắt đầu khuyên răn những đứa trẻ: “Nếu cháu hút thuốc, cháu sẽ chết sớm đó”, một người lớn nói với một đứa trẻ. “Chả lẽ con không muốn sống và vui chơi sao?”.

Khi những người này cho lời khuyên xong, đứa trẻ sẽ đưa cho họ một tấm thiệp và bỏ đi. Tấm thiệp ghi rằng: “Nếu bạn lo lắng cho tôi, tại sao lại không lo cho chính mình?”. Những cuộc trao đổi đó đã được ghi hình lại và dựng thành một mẫu quảng cáo. Số cuộc gọi đến đường dây nhờ hỗ trợ bỏ thuốc lá đã nhanh chóng tăng thêm 40%.

4. Dùng áp lực xã hội

Con người có thể cứng đầu nhưng họ không thích bị lạc loài. “Chỉ cần chỉ ra những tiêu chuẩn là gì – ví dụ như nói với họ, “Nè, bạn biết không, mọi người ở đây đang làm như vậy đó” – có thể là cách để đối phó với sự phản kháng”, Berger chia sẻ.

Một ví dụ ở Vương quốc Anh, những người thu thuế bắt đầu gửi thư cho những người không đóng thuế. Thay vì yêu cầu họ thanh toán, các bức thư chỉ ra rằng hầu hết những hàng xóm của họ đã đóng thuế. Kết quả là, tỷ lệ thanh toán đã tăng lên. “Bạn chỉ đang cho họ thông tin khiến họ cân nhắc về hành động của mình mà thôi”, Berger cho biết.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/352140

Bỏ suy nghĩ ngây thơ rằng bạn có quyền năng thay đổi người khác đi, và bắt đầu sự thay đổi từ chính bản thân bạn.

Chúng ta dành rất nhiều thời gian cố thay đổi người khác. Bởi xét cho cùng, người khác lúc nào cũng có vấn đề: ích kỉ, kiêu ngạo, ỷ mạnh hiếp yếu, yếu đuối, lạnh lùng, tham lam,…. Ta cố gắng chỉ ra những điều đó cho họ thấy – nhưng lúc nào ta cũng bị người ta phản pháo, phủ nhận hoặc hoàn toàn thờ ơ. Chính điều đó khiến ta bực mình, trở nên giận dữ đến tột độ. Sao người ta không có tinh thần học hỏi thế nhỉ?

Khi ta cư xử, lúc nào ta cũng vạch rõ ranh giới giữa hai việc: thay đổi người khác và thay đổi chính mình. Ta biết mình phải phát triển theo những hướng nhất định, nhưng lúc đó, ta lại hoàn toàn chú ý đến việc thay đổi người khác. Ta thay đổi cách cư xử của mình dựa trên cách người khác cư xử. Ta tự hứa với mình, nếu người ta cư xử lễ độ hơn, ta cũng sẽ cư xử nhã nhặn hơn; nếu họ thôi không la hét, mắng nhiếc nữa, ta cũng sẽ bớt thô lỗ ngay.

Xem thêm  Khách mời Running Man Việt Nam mùa 2

Nhưng mà chính ta lại quên mất một điều quan trọng: Cách nhanh nhất để khiến một người thay đổi cách cư xử đối với mình – chính là thay đổi cách mình đối xử với người ta.

Điều đáng nói là mọi người thường hay “noi gương” hành vi. Nếu một người hung dữ với những người xung quanh, người ta cũng sẽ hung dữ lại. Nếu người đó nhã nhặn, người ta cũng sẽ đáp lại nhẹ nhàng. Nếu một người cư xử khôn khéo, người đó có thể sẽ giúp người khác bộc lộ ra những tài năng tiềm ẩn bên trong họ.

Chúng ta thường ở trong trạng thái mâu thuẫn: muốn một đằng, làm một nẻo. Ta ủng hộ cách hành xử này nhưng lại hành xử theo một cách khác. Ta giận dữ bắt một người bình tĩnh lại. Ta khăng khăng ép một ai đó phải biết đồng cảm. Ta xứng đáng nhận được sự đồng cảm. Chính sự bực mình, nỗi dằn vặt khi cố gắng thay đổi người khác đã khiến ta xa rời cách hành xử mà ta vẫn ủng hộ.

Đến đây, câu châm ngôn mà người ta vẫn nhầm tưởng là của Mahatma Gandhi lại thực sự hữu dụng: “Hãy trở thành sự thay đổi bạn muốn nhìn thấy.” Câu nói toát lên một điều rất quan trọng: Nếu ta thôi không trực tiếp lên lớp người khác nữa, mà thay vào đó, ta đưa ra những minh chứng cụ thể, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn biết bao nhiêu.

Điều này mang đến một lợi thế cực lớn: trong khi việc kiểm soát trực tiếp một ai đó là vô cùng khó khăn, thì ta vẫn có thể làm chủ chính bản thân mình. Thay vì thất vọng vì người khác, ta nên hướng sự thất vọng đó sang việc kiểm soát một thứ mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được: chính mình.

Khi ta sống tử tế, rất có thể ta sẽ thôi thúc người khác noi gương ta. Cho dù người ta không thay đổi ngay lập tức, ta cũng có thể tự hào về sự chính trực của chính mình, ta biết rằng mình có sức mạnh và nhân phẩm để bắt đầu hành trình trở thành sự thay đổi mà ta muốn nhìn thấy.

Trạm Đọc (Read Station)

Theo The book of life

Tags:

Chúng ta dành phần lớn cuộc sống để chờ đợi: chờ đợi một điều gì đó xảy ra, chờ đợi một chuyện gì đó kết thúc, chờ đợi một cái gì đó để bắt đầu. Nhưng tại sao chúng ta lại phải tốn thời gian chờ đợi? Đã đến lúc đối diện với sự thật phũ phàng của cuộc sống và thay đổi bản thân. Với bài chia sẻ này, Prudential hi vọng sẽ giúp bạn đối diện những sự thật phũ phàng của cuộc sống để trở nên mạnh mẽ hơn; từ đó dành thời gian quý báu của mình để vươn lên một tầm cao mới – điều mà bạn từng nghĩ mình không thể.

Không có cô nàng hay anh chàng nào quá bận rộn đến nỗi không thể trả lời tin nhắn của bạn. Không một nhà tuyển dụng nào không có thời gian để liên lạc với bạn. Hãy nhớ rằng, mọi người chỉ dành thời gian cho những việc họ thấy quan trọng.

Nếu bạn không nhận được hồi âm từ một người nào đó, có nghĩa là họ đã cố tình không trả lời bạn. Vì vậy, càng sớm rời xa họ, bạn sẽ càng có cơ hội gặp được người thực sự tôn trọng mình.

Cho dù mọi người có đáng yêu, tốt bụng và quan tâm đến người khác như thế nào thì họ vẫn sẽ đặt lợi ích cá nhân của mình lên đầu tiên. Trong công việc, thậm chí, những vị sếp tâm lý nhất cũng không thể tự nhận ra được việc họ đã vô tình giao quá nhiều công việc nếu bạn không lên tiếng.

Xem thêm  Ý nghĩa của từ free

Hầu hết, mọi người thường yêu cầu nhiều hơn những thứ bạn có thể đáp ứng. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập giới hạn của riêng bạn và để những người xung quanh biết về giới hạn đó. Một người can đảm sẽ không ngần ngại nói “không” để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng chỉ có họ mới có thể giúp được bản thân mình và không thể trông đợi ai khác làm việc đó cho họ.

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người. Dĩ nhiên, bạn có thể thử nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công. Sẽ luôn có một ai đó không tán thành con đường mà bạn đã chọn. Vì vậy, hãy nhớ quyền quyết định là của chính bạn và hãy can đảm theo đuổi những gì bản thân cho là đúng. Nên nhớ rằng, vị thẩm phán duy nhất bạn cần làm hài lòng trong cuộc sống này là chính bạn.

Bạn có thể là người điềm tĩnh nhất, thông minh nhất hay thú vị nhất trên thế giới nhưng nếu chẳng có ai công nhận những điều đó thì bạn cũng không là gì cả.

Bạn đơn thuần chỉ có hai sự lựa chọn có sẵn: hoặc dùng cả cuộc đời để than trách rằng bạn xứng đáng được nhiều hơn những thứ bạn đang nhận được, hoặc bước vào thế giới và cố gắng đạt được những gì bạn muốn. Bạn nghĩ đâu sẽ là sự lựa chọn mà những người thành công thường làm?

Suốt cuộc đời, bạn có thể đổ lỗi cho thế giới hoặc người khác rằng bạn không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hay nguồn lực để thực hiện mục tiêu của mình. Và, bạn biết không, một sự thật nghiệt ngã rằng mỗi người trên thế giới này đều có ít nhất một lý do hoàn hảo để biện minh tại sao họ không sống như điều họ muốn.

Những người thành công trong cuộc sống không tìm lời bào chữa. Họ tìm mọi cách để vượt qua những trở ngại thay vì bị đánh gục. Đó là lý do tại sao họ luôn thành công trong cuộc sống.

Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày để suy nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại, nhưng chỉ khi thực hiện điều bạn suy nghĩ thì bạn mới có thể tạo nên sự khác biệt. Một kế hoạch hay chỉ có ích khi nó được triển khai bằng hành động, nếu không nó vẫn chỉ là sự ảo tưởng. Hãy nhớ rằng: chúng ta được đánh giá bởi hành động chứ không phải là theo ý định.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi điều gì đó. Có thể là chờ đợi gặp được quý nhân hay tri kỷ, chờ đợi giấc mơ trở thành hiện thực hoặc chờ đợi kết quả phỏng vấn. Khi không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta hy vọng một cách phi lý rằng có một phép lạ xảy ra giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thật, cuộc sống không phải như vậy. Vấn đề không thể được giải quyết bằng một cây đũa thần. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và đạt nhiều hơn những gì đang có thì bạn phải là người thực hiện những mục tiêu đề ra.

Những người mạnh mẽ luôn nắm trong tay một sự thật đơn giản: Lúc gặp khó khăn, bạn không cần chờ ai đó tới giúp – hãy tự vượt qua bằng chính bản thân mình.

Nguồn: Theo BrightSide

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.