Điểm chuẩn ngành y đại học quốc gia hà nội năm 2022

Điểm chuẩn Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo điểm chuẩn trúng tuyển các mã ngành đào tạo như sau. Thông tin trong bài viết dưới đây, mời thí sinh theo dõi để biết chi tiết.

Điểm chuẩn Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội nằm tại danh sách một trong 10 trường đại học và khoa của Đại học quốc gia hà nội với thông báo điểm chuẩn nguyện vọng 1 chính thức thí sinh theo dõi thông tin dưới đây các thí sinh trúng tuyển chú ý nhập học theo đúng thời gian quy định

Điểm Chuẩn Đại Học Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2021

Lời kết: Trên đây là toàn bộ thông tin về điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào các Ngành của Đai học Y Dược – Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Thí sinh theo dõi thêm một số thông tin sau.

Nội Dung Liên Quan:

TPO – Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh năm 2021 từ 19 đến 22 điểm.

Theo đó, 2 ngành có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển cao nhất của Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay là Y khoa và Răng – Hàm – Mặt với 22 điểm.

Xem thêm  Phương trình chữ của phản ứng hóa học bao gồm

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với các tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội như sau:

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Năm 2020, ngành Y khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 28,35 điểm (tăng 2,75 điểm so với năm 2019). Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Điều dưỡng (24,9 điểm).

Năm 2019, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 25,6 điểm.

Cụ thể như sau:

Răng Hàm Mặt (Chất lượng cao)

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Năm 2018, Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 22,75 điểm; tiếp là ngành Dược học 22,5 điểm và cuối cùng là Răng Hàm Mặt với điểm số là 21,5 điểm.

Năm 2021, dù chưa có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo sức khỏe theo Quy định của Bộ GDĐT (ĐHQGHN sẽ cập nhật ngay khi Bộ Thông báo) tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia, những ngành hot của các trường sẽ ít biến động.

Theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán (Hà Nội), dựa vào điểm chuẩn các khối, dự đoán điểm chuẩn các trường khối A, B, hầu hết điểm chuẩn sẽ giảm từ 0.5 – 1 điểm. Khối A1 điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ từ 0.5 – 1 điểm. Khối D, điểm chuẩn sẽ tăng khá mạnh từ 1 – 2 điểm.

Theo thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán (Hà Nội) nhận định, căn cứ vào phổ điểm các môn và các khối, có thể nhận xét về bức tranh tuyển sinh năm nay.

Xem thêm  Viết được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau?

Theo thầy Tùng, điểm chuẩn các trường khối A, B, hầu hết điểm chuẩn sẽ giảm từ 0.5 – 1 điểm.Tuy nhiên, theo thầy Tùng, dự kiến điểm chuẩn theo top các trường đại học thì ở trường tốp đầu sẽ ít biến động, tương tự năm 2020.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của trường

Năm 2020, ngành Y khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 28,35 điểm (tăng 2,75 điểm so với năm 2019). Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Điều dưỡng (24,9 điểm).

Cụ thể, điểm chuẩn năm 2020 như sau:

Năm 2019, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 25,6 điểm.

Cụ thể như sau:

Răng Hàm Mặt (Chất lượng cao)

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Năm 2018, Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa với 22,75 điểm; tiếp là ngành Dược học 22,5 điểm và cuối cùng là Răng Hàm Mặt với điểm số là 21,5 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển các trường khối y dược

(NLĐO)- Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y khoa, ĐH Y dược, ĐH Quốc gia Hà Nội là 28,15 điểm. Trong khi đó điểm trúng tuyển vào ngành Y khoa các trường khác thấp hơn từ 1-1,5 điểm.

  • Điểm chuẩn các trường công an nhân dân

  • Điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại thương, Học viện Ngân hàng

  • Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn

  • Trường ĐH đầu tiên ở TP HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2021. Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 28,15 điểm.

Xem thêm  Xếp 5 nam và 2 nữ đứng thành hàng ngang xác suất để 2 nữ không đứng cạnh nhau là

Xếp sau đó là ngành Răng – Hàm – Mặt (chương trình đào tạo Chất lượng cao) với 27,5 điểm. Ngành này yêu cầu điểm tiếng Anh điều kiện tối thiểu 4 điểm hoặc thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ theo Quy chế thi. Các ngành còn lại dao động từ 25,35 – 26,05 điểm.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược, ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm 2021, Trường ĐH Dược Hà Nội chỉ xét tuyển 2 ngành là Dược học và Hoá dược. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 26,25 điểm, ngành Hoá dược có điểm chuẩn là 26,05.

Điểm chuẩn ĐH Dược Hà Nội

Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội tuyển 760 chỉ tiêu cho hai ngành Dược học và Hóa dược.

Năm 2021, điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng dao động từ 22,35 – 26,9 điểm.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng

Ngành Y Khoa (B) có điểm chuẩn cao nhất vào trường với 26,9 điểm, xếp sau đó là khoa Răng – Hàm – Mặt với 26,7 điểm. Khoa Y học dự phòng có điểm chuẩn thấp nhất với 22,35 điểm.

Đối với những thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, trường sẽ xét trúng tuyển dựa trên tiêu chí ưu tiên theo thứ tự như sau, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn: Với tổ hợp B00: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn – Sinh học – Hóa học – Toán học. Với tổ hợp A00: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn – Hóa học – Toán học – Vật lý. Với tổ hợp D07: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn – Hóa học – Toán học – Tiếng Anh.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y dược, ĐH Huế


Yến Anh

Thuộc website harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.