Dây dẫn lõi nhiều sợi là gì

Dây điện tốt phải đáp ứng hầu hết các tính năng an toàn, bền bỉ và tiết kiệm nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của con người.

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn sản phẩm điện của các thương hiệu khác nhau được bày bán rộng khắp tại các cửa hàng điện. Khiến người tiêu dùng không chuyên, chưa biết rõcách nhận biết một dây điện tốtlà như thế nào? Một sốcách nhận biếtphổ biến để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọndây điện tốtkhi mua.

Kích cỡ của dây

Tiết diện dây điện:có lõi dây 0.5 mm2 trở lên.

Dây dùng cho các thiết bị:

  • Ổ cắm di động dùng trong chiếu sáng, quạt,máy vi tính, ti vi, video hoặc các thiết bị dân dụng khác. Nên dùng loại dây đôi mềm dẹt, ruột có nhiều sợi đồng từ 0.5 6 mm2 (tùy số lượng thiết bị điện nhiều hay ít).
  • Động cơ, bơm nước, điều hòa, máy nóng lạnh thì nên dùng dây cáp có đường kính 1-16 mm2.

Quan sát số lõi dây

Lõi dây: cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây ra, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với thông tin được ghi trên lớp vỏ nhựa.

Tiết diện dây điện tốt có lõi dây tối thiểu 0.5mm2

Xem thêm  Aldosteron là gì

Kiểm tra chất lượng nhựa

  • Nhựa tốt: Nếu bẻ gập dây điện, bề mặt nhẵn bóng không bị biến màu là nhựa có lớp cách điện tốt.
  • Nhựa kém: nếu lớp nhựa kém khi bẻ gập từ màu ban đầu biến sang màu sáng hơn, nếu kém hơn nữa bề mặt vỏ nhựa dây có vết rạn nứt.

Vỏ nhựa dây tiện tốt sáng bóng và dẻo

Ruột dẫn bằng đồng

  • Loại ruột dẫn:khi đã tuốt lớp vỏ nhựa, bề mặt sợi đồng nhẵn bóng, màu đồng sáng đỏ, nếu quy trình sản xuất kém thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.
  • Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém, khi bẻ độ đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Dây đồng mềm và linh hoạt thì dẫn điện tốt là yếu tố rất cần có ở một dây điện.

Ruột dẫn bằng đồng mềm dễ bẻ cong

Mua dây điện tốt ở đâu?

Nên chọn mua loại dây điện của thương hiệu uy tín/ đại lý chính hãng: nhãn mác ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, tiết diện của dây, loại dây dẫn.

Đồng trong dây điện là yếu tố quyết định nên dây điện có chất lượng tốt. Đảm bảo vấn đề về dẫn điện tốt, hạn chế cháy và chập cháy. Ngoài ra, chất lượng vỏ nhựa bọc PVC không kém phần quan trọng tạo nên một dây dẫn điện tốt, là lớp cách điện và hạn chế chập cháy, an toàn cho người sử dụng.

Cách nhận biết dây điện tốt

Xem thêm  Có người thường chú tâm đến

Vì thế, nên chọn mua sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường, thương hiệu dây, cáp điện Tai Sin nguyên liệu chính làm ra dây điện tốt là đồng nguyên chất 99.9% trong việc tạo ra sản phẩm cáp điện Tai Sin chất lượng, lõi đồng xoắn chặt đồng tâm, nhựa PVC đạt chuẩn hạn chế cháy lan IEC60332-1, là mặt hàng đạt tiêu chuẩn và bán chạy nhất tại Singapore. Mang đến chất lượng, an toàn và hạnh phúc cho người sử dụng.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.