Đặc điểm nào sau đây không đúng với sản xuất nông nghiệp ở Trung và Nam Mĩ

Hai hình thức sở hữu trong nông nghiệp, trồng trọt mang tính chất độc canh.

a. Các hình thức sở hữu trong nông nghiệp

– Hai hình thức sở hữu nông nghiệp phổ biến: đại điền trang và tiểu điền trang.

Đại điền trang:

   + Thuộc sở hữu của các đại điền chủ, chỉ chiếm dưới 5% số dân nhưng sở hữu trên 60% diện tích.

   + Quy mô lớn, năng suất thấp do canh tác theo lối quảng canh.

Tiểu điển trang:

   + Thuộc sở hữu của các hộ nông dân.

   + Quy mô nhỏ, trồng lương thực để tự túc.

– Chế độ sở hữu ruộng đất bất hợp lí.

– Nông nghiệp nhiều nước lệ thuộc nước ngoài.

Loigiaihay.com

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Địa lí lớp 7 – Xem ngay

18/06/2021 750

A. Vùng thuận lợi cho sản xuất cây lương thực (đặc biệt cây lúa nước) và cây công nghiệp.

B. Các cây công nghiệp nhiệt đới rất phong phú (cà phê, cao su, mía,..).

C. Chăn nuôi phát triển hơn trồng trọt và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đáp án chính xác

D. Phổ biến hình thức chăn thả dê, cừu, trâu, bò trên các đồng cỏ.

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

  • Lý thuyết Bài 41: Thiên nhiên Trung và Nam Mĩ (hay, chi tiết)

Câu: 1 Trung và Nam Mĩ kéo dài từ phía bắc của chí tuyến Bắc đến 53054’N nên có đủ các đới khí hậu:

   A. Xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới.

   B. Xích đạo, nhiệt đới, cận cực, hàn đới.

   C. Xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt đối, cực đới.

   D. Xích đạo, cận nhiệt đối, ôn đới, cực đới.

Hiển thị đáp án

Trung và Nam Mĩ kéo dài từ phía bắc của chí tuyến Bắc đến 53054’ N (Chi lê) nên có đầy đủ các đới khí hậu từ xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt đới đến ôn đới.

Chọn: A.

Câu: 2 Đâu không phải nguyên nhân khiến phía Tây Nam Mĩ khô hạn là:

   A. Núi cao.

   B. Ngược hướng gió.

   C. Dòng biển lạnh.

   D. Khí hậu nóng, ẩm.

Hiển thị đáp án

Nguyên nhân chủ yếu khiến phía Tây Nam Mĩ khô hạn là do phía Tây Nam Mĩ chịu ảnh hưởng của dòng biển lạnh Pê-ru, có dãy núi cao An-det chạy theo hướng Bắc – Nam dọc ven biển. Đồng thời, Tây Nam Mĩ cũng là nơi ngược với hướng gió ẩm.

Chọn: D.

Câu: 3 Nơi có nhiều núi lửa và động đất thường xuất hiện ở Trung và Nam Mĩ là khu vực:

   A. Quần đảo Ảng-ti.

   B. Vùng núi An-đét.

   C. Eo đất Trung Mĩ.

   D. Sơn nguyên Bra-xin.

Hiển thị đáp án

Nơi có nhiều núi lửa và động đất thường xuất hiện ở Trung và Nam Mĩ là khu vực eo đất Trung Mĩ.

Chọn: C.

Câu: 4 Đặc điểm nào sau đây không đúng với đồng bằng A-ma-dôn?

   A. Vùng nông nghiệp trù phú nhất Nam Mĩ.

   B. Thảm thực vật chủ yếu là ở rừng rậm xích đạo.

   C. Đất đai rộng và bằng phẳng.

   D. Có mạng lưới sông ngòi rất phát triển.

Hiển thị đáp án

Đồng bằng A-ma-dôn là một đồng bằng có đất đai rộng lớn nhất thế giới và bằng phẳng, thảm thực vật chủ yếu là rừng rậm xích đạo với mạng lưới sông ngòi rất phát triển nhưng không phải vùng nông nghiệp trù phù.

Chọn: A.

Câu: 5 Điểm khác biệt về địa hình giữa hai hệ thống Coóc-đi-e và An-đét là:

   A. Tính chất trẻ của núi.

   B. Thứ tự sắp xếp địa hình.

   C. Chiều rộng và độ cao của núi.

   D. Hướng phân bố núi.

Hiển thị đáp án

Điểm khác biệt về địa hình giữa hai hệ thống Coóc-đi-e và An-đét là chiều rộng và độ cao của núi. Hệ thống núi Cooc-di-e có chiều rộng lớn hơn nhưng lại có độ cao thấp hơn dãy An-đét.

Chọn: C.

Câu: 6 Xếp theo thứ tự từ Nam lên Bắc ở lục địa Nam Mĩ lần lượt là ba đồng bằng lớn:

   A. Ô-ri-nô-cô, A-ma-dôn, Pam-pa.

   B. Pam-pa, A-ma-dôn, La-pla-ta

   C. La-pla-ta, Pam-pa, A-ma-dôn

   D. Pam-pa, La-pla-ta, A-ma-dôn.

Hiển thị đáp án

Xếp theo thứ tự từ Nam lên Bắc ở lục địa Nam Mĩ lần lượt là ba đồng bằng lớn là đồng bằng Pam-pa, La-pla-ta và cuối cùng ở phía Bắc là đồng bằng A-ma-dôn.

Chọn: D.

Câu: 7 Trung và Nam Mĩ không có bộ phận:

   A. Eo đất Trung Mĩ.

   B. Các hòn đảo trong biển Ca-ri-bê.

   C. Lục địa Nam Mĩ.

   D. Lục địa Bắc Mĩ.

Hiển thị đáp án

Trung và Nam Mĩ bao gồm các bộ phận, ở phía Bắc là Eo đất Trung Mĩ, các hòn đảo trong biển Ca-ri-bê ở phía Nam là lục địa Nam Mĩ.

Chọn: D.

Câu: 8 Tổng diện tích của Trung và Nam Mĩ là 20,5 triệu km2, so với Bắc Mĩ thì:

   A. Trung và Nam Mĩ có diện tích lớn hơn Bắc Mĩ.

   B. Trung và Nam Mĩ có diện tích nhỏ hơn Bắc Mĩ.

   C. Trung và Nam Mĩ có diện tích bằng diện tích Bắc Mĩ.

   D. Khó so sánh với nhau vì diện tích Bắc Mĩ luôn biến động.

Hiển thị đáp án

Tổng diện tích của Trung và Nam Mĩ là 20,5 triệu km2, còn diện tích của Bắc Mĩ khoảng 24,7 triệu km2 nên diện tích của Trung và Nam Mĩ nhỏ hơn diện tích tự nhiên của Bắc Mĩ.

Chọn: B.

Câu: 9 Rìa phía đông của sơn nguyên Bra-xin được xem là “thiền đường” của cà phê là do:

   A. Đất phù sa màu mỡ, nguồn nước dồi dào.

   B. Nhiều đất đỏ và khí hậu nóng ẩm quanh năm.

   C. Có nhiều cảng tốt, thuận lợi cho xuất khẩu.

   D. Có lực lượng lao động da đen đông, tiền công rẻ.

Hiển thị đáp án

Rìa phía đông của sơn nguyên Bra-xin được xem là “thiền đường” của cà phê, nhờ nơi đây có khí hậu xích đạo nóng, ấm quanh năm và có đất đỏ màu mỡ phân bố tập trung thành nhiều vùng rộng lớn.

Chọn: B.

Câu: 10 Trung Mĩ và quần đảo Ăng-ti nằm trong môi trường nhiệt đới. Gió thổi thường xuyên là:

   A. Gió tín phong đông bắc.

   B. Gió tín phong Tây bắc.

   C. Gió tín phong đông Nam.

   D. Gió tín phong Tây Nam.

Hiển thị đáp án

Trung Mĩ và quần đảo Ăng-ti nằm trong môi trường nhiệt đới. Gió thổi thường xuyên là gió tín phong đông bắc.

Chọn: A.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack trả lời miễn phí!

  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 7 có đáp án

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

thien-nhien-trung-va-nam-mi.jsp

Thuộc website Harveymomstudy.com

Xem thêm  Top 20 cửa hàng bao phủ Thị xã Long Khánh Đồng Nai 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.