Credit la gì trên Facebook

Đánh giá Cre Là Gì Là Viết Tắt Của Từ Gì Trên Facebook là chủ đề trong nội dung bây giờ của blog Làm đẹp Reviews. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Đã không ít lần bạn bắt gặp từ Cre đi kèm với các bức ảnh, tài liệu, đồ án trên mạng nhưng bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa chưa? Hãy cùng khám phá Cre là gì và cách dùng chính xác trong bài viết sau đây nhé!

  • Cre là gì? Viết tắt của từ nào?
  • Ý nghĩa của Cre
  • Tại sao phải viết Cre?
  • Một số thuật ngữ liên quan khác
    • Cre on pic là gì?
    • Via là gì?
    • P/s là gì?

Cre là gì? Viết tắt của từ nào?

Cre là viết tắt của từ Create, có nghĩa là tạo ra, tạo nên. Hiện nay, bạn thường thấy thuật ngữ Cre trên Facebook và các mạng xã hội khác với nghĩa là nguồn trích dẫn của tài liệu, bài viết, hình ảnh

Cre có nghĩa là nguồn trích dẫn

Ý nghĩa của Cre

Từ Cre với ý nghĩa là create, thường được dùng nhiều trên các trang như: zing.vn, painter Trong trường hợp này, người đăng muốn ám chỉ, nhấn mạnh rằng hình ảnh, tài liệu, dự án này là do họ tạo ra và đăng lên. Vì vậy, khi lấy bài đăng, hình ảnh, tài liệu đó cho công việc hay mục đích riêng, thì bạn cần ghi Cre (credit) kèm theo nguồn, để người đọc có thể biết được ai là người tạo ra tài liệu đó. Ví dụ: Cre: thienmaonline.vn hoặc Cre by: thienmaonline.vn.

Xem thêm  Uống nước ngọt có ảnh hưởng đến chiều cao không

Bạn đang xem: Cre là gì

Một post Cre trên Facebook

Ngoài ra, Cre còn có nghĩa là tính từ creative (sáng tạo). Hoặc trong nhiều trường hợp, Cre còn là viết tắt của các cụm từ sau: Commercial Real Estate, CCD and Readout Electronics, Corporate Real Estate, Controlled Residual Element, CAMP Responsive Element, Coal Research Establishment, Carbon Removal Efficiency, Corrected Reference Equivalent, CAMP Response Element

Tại sao phải viết Cre?

Mạng xã hội với kho thông tin khổng lồ cùng với tính năng chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng giúp người dùng lan tỏa thông tin rất nhanh. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho nhiều người chia sẻ thông tin, hình ảnh mà không xin phép tác giả, sao chép (copy), đạo văn, thơ. Từ đó, dẫn đến nhiều người không rõ nguồn gốc của thông tin hoặc hiểu nhầm người đăng là tác giả.

Viết Cre là tôn trọng bản quyền của tác giả

Vì vậy, việc viết Cre có ý nghĩa rất quan trọng. Thứ nhất là tôn trọng quyền sở hữu của tác giả, của người chụp ảnh, người dịch thông tin, tài liệu, người phát ngôn câu nói đó

Thứ hai là giúp người xem dễ dàng tìm thấy nguồn của thông tin, đảm bảo tính xác thực và khám phá thêm nhiều thông tin về tác giả đó.

Xem thêm: Tải Game Lắc Bầu Cua, Tải Bầu Cua Tôm Cá 2020 Miễn Phí

Một số thuật ngữ liên quan khác

Cre on pic là gì?

Đây là viết tắt của cụm từ Creat on picture, tức là nguồn của bức ảnh sẽ hiển thị trên bức tranh. Lúc này, bạn chỉ cần xem hình ảnh được chèn, đính kèm với bài viết là sẽ thấy được nguồn chính chủ in sẵn trên ảnh.

Xem thêm  fizzbitch là gì - Nghĩa của từ fizzbitch

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Không Hiện ảnh Video Thu Nhỏ Thumbnail Win 10

Một bức ảnh cre on pic

Via là gì?

Via là thuật ngữ có ý nghĩa tương tự Cre, có nghĩa là theo, thông qua. Từ này cũng thường xuất hiện ở các bài viết trên mạng xã hội, website với ngụ ý là bài viết đó đã mượn thông tin, nội dung giống với tác giả đã đăng tải. Người đăng bài bắt buộc phải ghi rõ nguồn của Website, Fanpage hay người sáng tác.

P/s là gì?

P/s là viết tắt của từ Tái bút: Postscript, thường xuất hiện khá nhiều trong các bài viết ở vị trí cuối cùng. Nó không mang ý nghĩa trích dẫn nguồn mà thường bao gồm thông điệp của tác giả, chú thích hay nội dung bổ sung

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu Cre nghĩa là gì đúng không? Khi bạn trích dẫn một thông tin, hình ảnh nào đó không phải của mình, đừng quên dùng Cre để thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.