Chứng chỉ tiếng anh a2 có hạn bao lâu

Các chứng chỉ tiếng Anh không giống nhau hoàn toàn, vì thế bạn cần xác định mục đích học của mình là gì (hỗ trợ sự nghiệp, du học hay định cư nước ngoài…). Chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn bao lâu? Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp và đầu tư thời gian ôn tập để đăng ký thi cho phù hợp.

Quy định về thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ ngoại ngữ được cấp cho những người dự thi và đạt các yêu cầu tương ứng với KNLNN 6 bậc từ bậc 1 đến bậc 6 – Tương đương với chứng chỉ A, B, C trước đây. Việc xác nhận năng lực ngoại ngữ của người học được Bộ GD&ĐT giao cho Các trường đại học được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ, trong đó chứng chỉ không ghi thời hạn.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ ngoại ngữ do cơ quan, đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định tùy theo mục đích, yêu cầu của từng công việc cụ thể ( Điều 3 Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT).

Điều 3. Chứng chỉ ngoại ngữ

1. Chứng chỉ ngoại ngữ được cấp cho người dự thi đạt yêu cầu tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam từ bậc 1 đến bậc 6.

2. Mẫu chứng chỉ ngoại ngữ do Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ ngoại ngữ do cơ quan, đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định tùy theo mục đích, yêu cầu của từng công việc cụ thể.

Ngoài ra, với những chứng chỉ được cấp theo Quyết định 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ GD&ĐT tạo quy định chương trình tiếng Anh thực hành ABC và Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 quy định Chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành thì sẽ được quy đổi theo KNLNN 06 bậc:

STT Trình độ ngoại ngữ Tương đương KNLNN 6 bậc
01 Trình độ A theo Quyết định 177 Bậc 1
Trình độ A1 theo Quyết định 66
02 Trình độ B theo Quyết định 177 Bậc 2
Trình độ A2 theo Quyết định 66
03 Trình độ C theo Quyết định 177 Bậc 3
Trình độ B1 theo Quyết định 66
04 Trình độ B2 theo Quyết định 66 Bậc 4
05 Trình độ C1 theo Quyết định 66 Bậc 5
06 Trình độ C2 theo Quyết định 66 Bậc 6

Thời hạn áp dụng của chứng chỉ này là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở GD&ĐT (nếu được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc(theo mục 1 Công văn 3755/BGDĐT-GDTX ngày 03/8/2016).

Bằng tiếng anh có thời hạn bao lâu?

>>> Xem thêm: Các câu hỏi tiếng anh giao tiếp thường gặp

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh bao gồm cả chứng chỉ KNLNN 6 Bậc và các chứng chỉ Khung tham chiếu châu Âu, chứng chỉ quốc tế được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Cùng Edulife điểm qua thời hạn sử dụng của các loại chứng chỉ này nhé:

TOEIC: Đây là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh ở mức căn bản. Chứng chỉ dành cho người có tiếng Anh ở mức trung bình – khá, sử dụng trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Chứng chỉ này điều kiện bắt buộc tại một số trường đại học tại Việt Nam, có thời hạn sử dụng là 2 năm.

Xem thêm  Người lái đò đang ngồi yên trong chiếc thuyền thả trôi theo dòng nước câu mô tả nào sau đây là đúng

IELTS, TOEFL: Đây là 2 loại chứng chỉ phổ biến dành cho những người ở trình độ tiếng Anh cao hơn. Các chứng chỉ này phụ vụ cho việc đi du học và định cư tại nước ngoài. Tương tự như chứng chỉ TOEIC, 2 loại chứng chỉ này cũng có thời hạn sử dụng là 2 năm.

Chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu: Loại chứng chỉ áp dụng cho đầu ra cao học và đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học. Cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị ra trường cũng cần loại chứng chỉ này theo yêu cầu của đơn vị công tác. Tiếng Anh B1 có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Chứng chỉ tiếng Anh B2: Chứng chỉ này Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy tiếng Anh bậc THCS. Chứng chỉ B2 có thời hạn sử dụng trong vòng 1,5 năm.

Chứng chỉ tiếng Anh C1: Áp dụng cho giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THPT, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng. Chứng chỉ C1 có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm.

Chứng chỉ A2, Chứng chỉ KET: Đây là hai trong số ít những chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL: Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác. Đều được sử dụng với mục đích học tập, làm việc hay định cư tại nước ngoài. Các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn nên thí sinh chỉ cần thi một lần duy nhất. Tuy nhiên chứng chỉ Cambridge khá xa lạ tại Việt Nam.

Cử nhân tiếng Anh đại học chính quy: Bằng tiếng Anh cử nhân đại học là tấm bằng có giá trị nhất hiện nay được công nhận tại Việt Nam. Đây là tấm bằng có giá trị vĩnh viễn không thời hạn. Khi có bằng tiếng Anh đại học chính quy các bạn sẽ được:

 • Miễn đầu vào đầu ra thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Miễn thi môn ngoại ngữ khi dự thi công chức, xét viên chức
 • Nâng ngạch, nâng lương.
 • Được các nhà tuyển dụng ưu tiên.

Chứng chỉ tiếng anh có hiệu lực bao lâu?

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể giải đáp được chứng chỉ ngoại ngữ có thời hạn bao lâu? Nếu bạn đang cần khóa luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh chất lượng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Văn phòng tuyển sinh Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 096 999 8170

Web: https://edulife.com.vn/

Danh sách đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Bà Hoa đề nghị được giải đáp về thời hạn sử dụng của chứng chỉ A2 để hoàn thiện hồ sơ thi viên chức.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Từ năm 2014 đến nay, các cơ sở giáo dục đào tạo đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng nhận/chứng chỉ năng lực tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức thi và cấp chứng nhận/chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Các chứng nhận/chứng chỉ năng lực tiếng Anh được quy định là chứng nhận/chứng chỉ bậc 1, bậc 2, bậc 3, bậc 4, bậc 5, bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Về hạn sử dụng của các chứng chỉ ngoại ngữ, Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ rõ, “việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”.

Xem thêm  Lơ là trong học tập là gì

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Kiểm tra trình độ A2, B1, B2 miễn phí

Quà tặng trị giá 280K khi hoàn thành bài kiểm tra 15 phút

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì? Có mấy loại đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2? Các trường cấp bằng A2 tiếng Anh? Cấu trúc đề thi tiếng Anh A2 ra sao? Tất cả các thắc mắc về chứng chỉ tiếng Anh A2 sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. Bằng tiếng Anh A2 do 14 trường được Bộ Giáo Dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi hoặc chứng chỉ A2 tiếng Anh quốc tế do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Xem ngay  lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 của các trường thuộc Bộ bao gồm lịch thi gần nhất, hồ sơ đăng ký dự thi, cách đăng ký dự thi trong link đi kèm.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh A2 theo mẫu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trình độ tiếng Anh A2 là gì?

Theo thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được các cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản và có vốn từ vựng về những nhu cầu thiết yếu. Như vậy, so sánh trình độ A2 tiếng Anh với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C cũ thì  trình độ A2 tương đương trình độ B trước đây nhưng hiện tại Bộ Giáo dục không còn công nhận chứng chỉ A, B, C cũ mà thay thế bằng các chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2

Ai cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2?

 • Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2
 • Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu
 • Thi công chức viên chức, nâng ngạch chuyển ngạch chuyên viên

03 dạng đề thi chứng chỉ A2 tiếng Anh cần biết

Hiện tại có 03 dạng đề thi tiếng Anh A2 khác nhau, vì vậy bạn xem mình thuộc đối tượng nào để ôn đúng cấu trúc đề thi của dạng đó. Cụ thể có đề thi tiếng Anh bậc 2 THCS, đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương tiếng Anh bậc 2 dành cho người lớn và đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 khung châu Âu của Cambridge English.  Bạn hãy click vào link để xem định dạng bài thi chi tiết của mỗi đối tượng.

Đề thi tiếng Anh A2 châu Âu

Đề thi tiếng Anh A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Kỹ năng Nghe chứng chỉ tiếng Anh A2

Phần 1, 2: Nghe thông báo, hướng dẫn, hội ngoại ngắn và trả lời câu hỏi ABC
Phần 3 (5 câu): Nghe hội thoại điền từ vào chỗ trống
Phần 4 (5 câu): Nghe một đoạn hội thoại dài và chọn đáp án ABC

phần 5 (5 câu): Nghe một bài độc thoại điền từ vào chỗ trống

Kỹ năng Đọc chứng chỉ A2 tiếng Anh

Phần 1: Đọc một đoạn văn ngắn và chọn các từ vựng/ ngữ pháp điền vào chỗ trống
Phần 2: Đọc nối biển báo với các câu giải nghĩa
Phần 3: Đọc điền từ vào một biểu mẫu

Phần 4: Đọc hiểu trắc nghiệm ABC

Kỹ năng Viết chứng chỉ tiếng Anh A2

Phần 1: hoàn thành 5 câu dựa vào các từ gợi ý
Phần 2: Viết một tin nhắn/ bản ghi nhớ

Phần 3: Viết một email/ postcard

Xem thêm  Quá tải công việc tiếng Anh là gì

Kỹ năng Nói trong kỳ thi tiếng Anh A2

Phần 1: Chào hỏi
Phần 2: Trả lời câu hỏi về các chủ đề quen thuộc
Phần 3: Miêu tả một một chủ đề (nhà cửa, quê quán, nghề nghiệp…)

Phần 4: Thảo luận và đưa ý kiến về một nhận định/ câu nói

Để xem chi tiết đề thi và cách tính điểm, xem thêm tại Đề thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Trên chứng chỉ tiếng Anh A2 hay bằng tiếng Anh A2 châu Âu hay của Bộ Giáo dục đều không ghi thời hạn mà tùy thuộc vào đơn vị sử dụng yêu cầu. 

Thi cấp chứng chỉ tiếng Anh A2/ bằng A2 tiếng Anh ở đâu và lệ phí thi bao nhiêu?

Chứng chỉ A2 tiếng Anh châu Âu của Cambridge do các trung tâm khảo thí ủy quyền ở các thành phố lớn tại Việt Nam tổ chức với lệ phí  khoảng hơn 1 triệu đồng. Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh A2 của Bộ GD&ĐT do các đơn vị trường được Bộ cấp phép tổ chức thi quy định. Để biết thêm thông tin về kỳ thi tiếng Anh A2 gần nhất, lệ phí thi cụ thể của từng trường của Bộ, xem thêm Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Vstep. Đến tháng 9/ 2020 có 14 trường tổ chức thi và cấp bằng tiếng Anh A2/ chứng chỉ tiếng Anh A2 gồm Đại học Ngoại ngữ Quốc Gia Hà Nọi, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, ĐH Sư phạm TpHCM, Đại học Sài Gòn, ĐH Trà Vinh, ĐH Cần Thơ…Phần lớn các trường tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trên máy tính và trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức hình thức thi trên giấy. Từ năm 2019, các trường thuộc Bộ tổ chức thi và chấp chứng chỉ tiếng Anh A2 theo mẫu chung có phôi của Bộ GD&ĐT (màu đỏ).

Nếu bạn còn cân nhắc giữa hình thức thi trên giấy hay trên máy, xem thêm Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 trên máy tính hay trên giấy

Tài liệu ôn luyện thi tiếng Anh A2 ở đâu hay ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu uy tín?

Về nguồn tài liệu ôn thi tiếng Anh A2, bạn có thể tham khảo một só sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Mai Lan Hương, Basic Grammar in Use.

Tham khảo thêm một số tài liệu ôn thi A2 như:

phần mềm tài liệu ôn thi tiếng Anh A2 trực tuyến cung cấp tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 4 kỹ năng và một số video hướng dẫn làm bài thi

Sách 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng Anh gồm 10 đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết có đáp án và hướng dẫn trả lời giúp bạn tập dượt trước khi thi thật. 

Nơi đây giảng viên của VIVIAN sẽ giải đáp cho bạn phương pháp học, tài liệu, đề thi mới nhất trên cả nước.
Ngoài ra các bạn học viên trên cả nước cũng chia sẻ kinh nghiệm luyện thi giúp bạn thi đạt một cách hiệu quả.

 • 268.000 ₫ [-7%] 289.000 đ
 • 228.000 ₫ [-9%] 250.000 đ
 • 249.000 ₫ [-17%] 299.000 đ

–>

VIVIAN

 • 024.710.696.88
 • Hotline 097.4498.347
 • Cơ sở 1: Tầng 3, Tòa nhà Đức Đại, 302 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 50, ngõ 16, Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN
giấy phép đào tạo số 2694/GCN-SGDĐT

 • A2 Online
 • B1, B2, C1 Vstep Online
 • Chấm bài viết
 • PET Online
 • Lịch khai giảng
 • Luyện thi A2
 • Luyện thi B1
 • Luyện thi B2
 • Học theo yêu cầu
 • Về chúng tôi
 • Giáo viên
 • Bài Viết
 • Liên hệ
 • Fanpage
 • Cộng đồng luyện thi VSTEP
 • Video bài giảng

Bạn đang xem bài viết của chuyên mục Tiếng Anh
Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.