Chức năng chính của website google com là gì

Google Site là một trong những công cụ được cung cấp bởi Google cho phép bạn xây dựng một website mới dễ dàng. Với khả năng hỗ trợ lên đến 100MB, miễn phí hoàn toàn, cùng với hỗ trợ seo khá tốt, các công cụ tích hợp rất mạnh… Google Site nhanh chóng được người dùng yêu thích. Vậy Google Site là gì

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Google Site là gì?

Google site chính là ứng dụng trực tuyến giúp người dùng có thể tạo website dễ dàng như chỉnh sửa tài liệu cơ bản. Với Google Site, bạn có thể thu thập nhanh chóng nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí bao gồm video; lịch; tệp đính kèm; văn bản; bản trình bày… Đồng thời nó còn dễ dàng chia sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

Xem thêm: 

Các tính năng chính của Google Sites:

 • Tùy chỉnh giao diện của các trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án; tạo trang phụ mới…
 • Chọn các loại trang khác nhau như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách.
 • Tập trung thông tin được chia sẻ như nhúng nội dung đa phương tiện (hình ảnh, video, tài liệu, bảng tính, bảng trình bày…) vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt cấp phép để đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc mọi người có thể chỉnh sửa và xem được web của bạn tùy theo bạn muốn. Hoặc chỉ có những người dùng được bạn mời vào miền làm cộng tác mới có thể tạo trang web cho miền của bạn.
 • Tìm kiếm trong nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của chính Google.

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Ưu điểm của Google Site

 • Dễ dàng xây dựng trang web mà không đòi hỏi kề chuyên môn hay phải biết code. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đồng thời còn có thể chọn được từ hàng trăm mẫu được tạo trước.
 • Sắp xếp đơn giản: Người dùng có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch trình, video… Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì mà bạn tìm kiếm sau này.
 • Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhập website của người dùng giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể xem tất cả cá loại tiện ích từ hình ảnh, video cho đến tài liệu để chia sẻ lịch và nhiều thứ khác.
 • Thư viện mẫu website đa dạng: Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong các mẫu được tạo trước; hoặc tại thư viện mẫu với những trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi người dùng có thể tìm thấy các thông tin mà họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp do công cụ tìm kiếm của chính Google hỗ trợ sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy trang mà họ cần.
 • Quyền chi tiết: Google Sites cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi web. Bạn hãy sử dụng tính năng này đẻ chỉ cho phép các đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web về dự án của bạn hoặc tạo toàn bộ mạng nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
 • Dung lượng lưu trữ lớn: Google Sites cung cấp cho người dùng nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tập ở công ty. Hình ảnh, video, lịch trình.. Được nhúng từ Google Documents không được tính vào hạn ngạch lưu trữ này.
 • Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web của họ với nhóm của họ, toàn bộ công ty hoặc kể cả khách hàng, đối tác chỉ với một cú nhấp chuột. Người dùng còn có thể kiểm soát người có thể xem. Chỉnh sửa trang web, đồng thời có thể chỉnh sửa cài đặt sau.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích cho HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.
 • Thiết kế có độ bảo mật cao và tin cậy: Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc  tạo tiện ích HTML; hoặc JavaScript của riêng người dùng cho trang web của họ.
Xem thêm  Xe cổ tiếng anh là gì

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Nhược điểm của google site

Dù có rất nhiều ưu điểm như vừa rồi, nhưng ứng dụng này vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục do tính miễn phí của nó như:

 • Còn hạn chế về chức năng và giao diện, việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn chưa được hỗ trợ nhiều, nó chỉ giúp thiết kế các website mang tính cơ bản.
 • Việc thay đổi cấu trúc trên website còn hạn chế, giao diện chưa thể hoàn hảo được như mong muốn của người dùng. Mặc dù nó có kho giao diện khổng lồ nhưng chỉ mang tính chất phục vụ cho nhu cầu đơn giản nhất.
 • Tên miền khá phức tạp và không được đẹp.
 • Việc sở hữu còn hạn chế vì phải chịu sự phụ thuộc vào Google.

Vừa rồi là những thông tin về Google Site là gì? Bạn có thể bắt đầu kho dữ liệu khổng lồ này để tạo cho mình những website đầu tiên. Chúc bạn thành công!

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay con người không cần phải tốn công sức để tìm hiểu thông tin hay mua bán sản phẩm. Điều này được thực hiện chủ yếu qua các website, các trang truyền thông trên google. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi website có các thành phần về tính năng hay giao diện như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này để hiểu rõ hơn về các tinh năng và giao diện của một website chuẩn nhất!

Các thành phần trong giao diện thiết kế 1 website

Nội dung bài viết

Để tạo được một website hoàn chỉnh các lập trình viên hầu như phải tốn rất nhiều công sức. Họ phải trải qua nhiều lần lập trình, thiết kế mới có thể hoàn thiện website theo đúng chuẩn của google cũng như yêu cầu của người dùng. Vì một trang web có rất nhiều giao diện với các chức năng khác nhau.

Tính năng và giao diện của một website khá đa dạng. Tuy nhiên về cơ bản giao diện website được chia thành 3 phần chính như dưới đây.

Header – Phần tiêu đề

Header của website

Đây là thành phần nằm ở vị trí đầu tiên của trang web. Nó có thể cố định hiển thị trong tất cả các trang thuộc cùng 1 website. Phần này thường được thiết kế nói lên tên website, nội dung hướng tới và các mục con mà website hướng tới. Về cơ bản nó bao gồm các thành phần như sau:

Logo

Logo là một thứ rất quan trọng trong 1 trang web. Người dùng sẽ không thể nhận ra được thương hiệu của bạn là gì nếu thiếu nó. Với các doanh nghiệp xây dựng trang web riêng thì lại càng quan trọng, nó giống như dấu hiệu nhận biết riêng biệt giúp thu hút khách hàng. Chính vì thế, logo là điều không thể thiếu trong giao diện website và chúng được ưu tiên ngay tại Header với vị trí thu hút nhất.

Menu điều hướng

Tất nhiên 1 website không chỉ có trang chủ mà còn hàng loạt các trang con khác nhau. Vậy làm thế nào để giúp người dùng tìm đến được những trang đó. Đó là nhờ thanh menu điều hướng. Thông thường phần này sẽ được thiết kế dựa trên các mục chính trong website. Ví dụ như sản phẩm, tin tức, giới thiệu,…

Banner quảng cáo

Nếu như vào một website chỉ toàn chữ là chữ chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nó chán ngắt. Vì vậy, các lập trình viên đã sáng tạo ra mục này vừa là để giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình cũng là để giao diện trở nên bắt mắt hơn.

Content – Phần nội dung

Nội dung website

Để website hoạt động tốt thì ta không chỉ cần header mà còn cần phần content nằm ở giữa. Trong phần này hầu hết là nêu ra những nội dung chính trong từng trang của website. Ví dụ như các hình ảnh, video, các sản phẩm, tin tức,… 

Content chính là yếu tố giữ chân khách hàng và chiếm đa số “đất” trong một trang web. Vì vậy, chúng cần được sắp xếp hợp lý, khoa học giúp người dùng dễ thấy nội dung mới và hữu ích.

Tiêu đề nhỏ của trang

Để phân biệt nội dung của các trang thì chúng ta cần có thêm 1 tiêu đề nhỏ. Bạn có thể dựa vào nội dung của trang mà lựa chọn tiêu đề phù hợp. Nó thường được đặt trong các thẻ như thẻ H và được bôi đậm hơn để làm nổi bật.

Breadcrumb navigation (Breadcrumb trails)

Đây là thanh điều hướng phân cấp, nó giúp người dùng nhận biết rằng mình đang ở nội dung nào của trang web. Đồng thời nó cũng giúp họ nhanh chóng tìm được các trang khác trong website.

Xem thêm  Trung tâm sát hạch lái xe thuỵ vân việt trì

Phần content chính

Đây là phần quan trọng nhất trong content. Ở phần này mỗi website sẽ có định hướng khác nhau. Với web tin tức thì sẽ hiện danh sách tin tức, với web bán hàng sẽ hiển thị các sản phẩm. Tùy vào thiết kế thì nó sẽ được làm nổi bật tiêu đề và có thêm ảnh trong mỗi mục.

Phân trang

Mỗi một website đâu chỉ có 1 – 2 sản phẩm mà nó có đến hàng nghìn sản phẩm. Trong khi đó nếu ta không sử dụng phân trang mà để các mục tràn lan nhau sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế phân trang được sinh ra, mỗi một trang sẽ có chỉ số khác nhau và điều hướng đến các sản phẩm khác nhau.

Thanh thông tin

Đây là phần phụ của trang web. Nó thường là nơi chứa thông tin tác giả, ngày đăng bài viết, số lượng người xem,…

Footer – phần cuối

Footer của website

Cuối cùng là phần cuối của website. Cũng giống như header thì footer không bị thay đổi khi bạn điều hướng đến các trang khác nhau. Nó là nơi chứa thông tin giới thiệu về sơ lược về doanh nghiệp sở hữu website như địa chỉ, số điện thoại. Ngoài ra nó còn có hầu hết các mục nhỏ giống như thanh menu của header nhưng lại không đầy đủ bằng.

Các tính năng của một website

Không chỉ phải đảm bảo về mặt giao diện mà 1 website tốt cần phải có đủ tính năng để thu hút người dùng. Tính năng của một website có thể điểm qua như sau:

Các yếu tố SEO

Nếu bạn là người hay vào các trang web để xem thì chắc hẳn bạn hiểu rằng SEO rất quan trọng. Các yếu tố về SEO như bố cục, trình bày, ngôn từ,… quyết định lớn để khả năng tồn tại của 1 website. Đây chính là tính năng cần quan tâm của một website.

Yếu tố seo đầy đủ sẽ giúp quá trình phát triển website và SEO TOP tìm kiếm dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý kiểm tra và thêm vào các tính năng SEO đầy đủ nhất cho trang web của mình.

Khả năng tương tác với khách hàng

Khả  năng tương tác của website

Một website được nhiều người truy cập là website đảm bảo được khả năng tương tác với người dùng. Nó biểu hiện ở các mặt như giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, không bị lỗi, mua hàng thanh toán dễ dàng,…

Muốn tương tác tốt tính năng và giao diện của một website cần đảm bảo ổn định, thu hút. Vì vậy, bạn cần đảm bảo các yếu tố như đường truyền, lưu lượng, nội dung, hình ảnh…tất cả phải hoàn hảo và đầy đủ nhất.

Bảo mật thông tin khách hàng

Không gì quan trọng hơn việc bảo mật thông tin cho khách hàng khi đi mua hàng. Vì không một ai thích việc bị lộ thông tin cá nhân ra ngoài. Nó sẽ gây ra rất nhiều phiền phức lớn.

Như vậy qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin về các thành phần cơ bản tính năng và giao diện của một website. Hy vọng nhờ kiến thức trên mà bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương diện này.

Thuộc website Harveymomstudy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.