Chó thiến bao lâu thì tắm được

Phẫu thuật thiến chó có thể coi là một trong những ca phẫu thuật đơn giản nhất mà loài chó có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, việc bạn để chó vùng vẫy trong bột xà phòng sau khi bú sữa có thể là điều bạn cần lưu ý. Bạn phải tuân theo một thời gian biểu nhất định và bạn phải nhẹ nhàng. Nếu bạn đã biết phải làm gì và làm khi nào thì việc tắm cho chó sau khi phẫu thuật sẽ không khiến chó khó chịu bởi mùi hôi.

Một số lưu ý khi tắm cho chó bị thiến

1 Một số hướng dẫn thú y về việc tắm cho chó sau khi bị thiến

Bác sĩ thú y khuyến cáo rằng chó của bạn không được tắm ướt hoặc tắm trong vòng 7-10 ngày sau khi phẫu thuật hoặc cho đến khi vết khâu của chó đã được tháo ra. Điều quan trọng là bạn phải giữ cho vết mổ không bị ẩm, kể cả nước hoặc nước dãi, để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu con chó của bạn đã trưởng thành vào thời điểm phẫu thuật, bác sĩ thú y có thể sẽ sử dụng chỉ khâu hoặc kẹp truyền thống, có thể dễ dàng nhìn thấy trên bề mặt bên ngoài của da. Bạn phải giữ những vật dụng này khô ráo, tránh bị thảm chùi chân hoặc cành cây làm trầy xước. Nếu con chó của bạn chỉ là một con chó con khi nó được mổ, bác sĩ thú y rất có thể sẽ sử dụng các loại chỉ khâu tiêu biến và keo phẫu thuật để đóng vết mổ. Các mũi khâu này sẽ nằm dưới da. Mặc dù những mũi khâu này về cơ bản là vô hình, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho vết mổ ẩm để ngăn ngừa nhiễm trùng như những mũi khâu thông thường.

Chó thiến bao lâu thì tắm được

2 Một số lưu ý về tuổi tác

Hầu hết chó con sẽ được thiến phẫu thuật khi chúng được 6 tuần tuổi đến 1 tuổi. Trong thời gian này, hệ thống miễn dịch của chó đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ khiến chú chó của bạn dễ bị nhiễm trùng hơn, đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Vì chó con khó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể hơn chó trưởng thành, bạn nên tắm cho chó bằng nước ấm, và dùng nhiều khăn và miếng sưởi sau khi tắm để giữ ấm cho chúng. Chó thoải mái và khỏe mạnh. Liên hệ ngay với bác sĩ thú y nếu vết mổ có dấu hiệu nhiễm trùng như sưng tấy, tấy đỏ, chảy mủ vàng và có mùi khó chịu.

Xem thêm:  Thuộc tính trong Tin học là gì

3 Sử dụng khăn ướt chuyên dụng khi tắm cho chó

Việc lông chó dần bị bẩn chỉ là một thực tế của cuộc sống. Con chó của bạn cũng có thể không hiểu những việc nên làm và không nên làm trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Vì vậy, con chó của bạn có thể muốn bước xuống bùn bẩn hoặc cuộn mình trong những chiếc lá khô. Khăn lau cho chó là một lựa chọn hoàn hảo mà không cần nước nếu bạn muốn lau sạch cho chó trước khi được bác sĩ thú y khuyến nghị để giữ khô ráo cho chó trong vòng 7-10 ngày. . Có rất nhiều loại khăn lau dành cho chó được cung cấp cho những người yêu chó. Cho dù bạn chọn loại nào, hãy sử dụng cẩn thận để tránh chó giật mạnh vào vết khâu.

Chó thiến bao lâu thì tắm được

4 Một cái chạm nhẹ nhàng

Sau khoảng 7-10 ngày, vết mổ của chú chó của bạn sẽ hoàn toàn lành lại, đủ để có thể chịu được một chút căng thẳng và căng thẳng. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng khi cho chó tắm lần đầu tiên kể từ khi phẫu thuật. Vết mổ có thể vẫn ẩm ướt và ngứa. Làm ướt bộ lông của chó, sau đó dùng dầu tắm để mát-xa nhẹ nhàng như bình thường. Sử dụng dầu gội không gây dị ứng. Dầu gội không gây dị ứng bao gồm các thành phần lành mạnh như yến mạch và chiết xuất thảo mộc có lợi cho da ngứa và nhạy cảm. Chọn loại dầu gội đầu có thành phần dịu nhẹ và không chứa xà phòng. Khi bạn tắm gần vết khâu, thay vì xoa bóp mạnh, hãy nhẹ nhàng xoa dầu gội đầu bằng một hoặc hai ngón tay nhưng không kéo da lên trên. Đảm bảo lau khô toàn bộ khu vực vết mổ (cũng như phần còn lại của cơ thể chó) sau khi tắm.

Chó thiến bao lâu thì tắm được

5 Vệ sinh vết mổ

Vết mổ của chó có thể bị bẩn hoặc chảy một ít mủ trước khi chó được phép tắm. Có mủ bên trong là một vấn đề rất phổ biến. Làm sạch bằng cách dùng khăn ẩm, ấm, mềm để chấm nhẹ lên vết mổ. Không bao giờ chà xát hoặc lau vết mổ. Sau đó, nếu được bác sĩ chỉ định, bạn có thể dùng thuốc sát trùng bôi nhẹ lên vết thương.

Xem thêm:  Chế độ dịch sang tiếng Việt là gì?

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Chăm sóc chó sau sinh là một trong những vấn đề mà người nuôi chó nào cũng phải quan tâm. Vì nựng chó cũng đồng nghĩa với việc cắt bỏ một phần cơ thể của chúng. Vì vậy sau khi triệt sản, bạn phải tuân thủ thời gian biểu nhất định và hết sức nhẹ nhàng. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu chi tiết nhé!

Chó thiến bao lâu thì tắm được

Cách chăm sóc chó sau khi bị thiến và triệt sản

1 Chăm sóc chó – Làm sạch cơ thể

Bạn chăm sóc con chó của mình như thế nào sau khi đẻ trứng và chăm sóc chó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dùng khăn giấy để lau và vệ sinh cho chó. Vì khăn giấy không có nước nên nó an toàn cho con chó của bạn. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh, bạn phải để chó khô ráo từ 7-10 ngày.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khăn lau chuyên dụng cho chó. Và bạn chọn loại nào, hãy sử dụng cẩn thận để tránh chó giật mạnh vào vết khâu.

Sau khoảng 7-10 ngày, vết mổ của chó sẽ lành lại. Chúng có thể hoạt động nhẹ, nhưng con chó của bạn sẽ không thể hiểu được điều đó. Vì vậy, chúng vẫn sẽ có những biểu hiện và hành động như bình thường. Chẳng hạn như lăn trên sàn bẩn, dẫm xuống bùn hay cuộn mình trong những chiếc lá khô.

Sau khi phẫu thuật cắt rốn, bạn phải hết sức cẩn thận khi tắm cho chó. Các vết mổ vẫn có thể bị ướt, khiến chúng bị ngứa. Làm ướt bộ lông của chó, sau đó dùng dầu tắm chuyên dụng để mát-xa nhẹ nhàng.

Sử dụng dầu tắm từ các nguyên liệu tự nhiên sẽ không gây dị ứng. Các thành phần như yến mạch và thảo mộc có lợi cho da nhạy cảm. Chọn loại dầu gội không chứa xà phòng.

Khi bạn tắm cho chó, hãy xoa bóp nhẹ nhàng bằng một hoặc hai ngón tay, không nên giật mạnh. Sau khi tắm xong, dùng khăn sạch lau khô người cho chó. Sau đó lau khô toàn bộ khu vực vết mổ, cũng như phần còn lại của cơ thể chó. Không để da và tóc bị ướt, tránh gây nhiễm nấm.

Chó thiến bao lâu thì tắm được

2 Vệ sinh vết mổ (vết mổ)

Trong một vài ngày sau khi chăm sóc một con chó đã được đẻ trứng và trung tính, vết mổ có thể bị bẩn hoặc chảy ra một chút mủ. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, em đừng quá lo lắng. Thay vào đó, hãy làm sạch vết mổ bằng cách sử dụng khăn ẩm, ấm, mềm để chấm nhẹ lên vết mổ.

Xem thêm:  Dung dịch KOH tác dụng được với chất nào sau đây

Không bao giờ chà xát hoặc lau vết mổ nhiều lần. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn. Bạn có thể dùng thuốc sát trùng để thoa nhẹ lên vết thương nếu được phép.

3 Cần lưu ý việc chăm sóc những con chó đã chết và đã bị trung tính

Trong quá trình chăm sóc chó sau khi đẻ, không nên để chúng bị ướt. Tránh tắm cho chó trong vòng 7-10 ngày. Nếu có thể, hãy đợi cho đến khi vết khâu của chú chó được khâu lại. Cần chú ý giữ cho vết mổ không bị ẩm.

Vết mổ phải được giữ khô ráo và tránh bị trầy xước bởi các yếu tố bên ngoài. Vết thương không được dính nước hoặc nước dãi. Ngăn ngừa nhiễm trùng và vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Hầu hết các chú chó con sẽ được phẫu thuật triệt sản khi chúng được 6 tuần tuổi đến 1 tuổi. Trong thời gian này, hệ thống miễn dịch của chó đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ khiến con chó của bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Đặc biệt là sau phẫu thuật.

Chó con sẽ khó điều chỉnh thân nhiệt hơn chó trưởng thành. Bạn phải đặc biệt chú ý đến vết mổ, nếu vết mổ có dấu hiệu nhiễm trùng như sưng tấy, tấy đỏ, chảy mủ vàng và có mùi hôi khó chịu thì phải đưa chó đến bác sĩ thú y ngay để xử lý. xử lý kịp thời.

Chó thiến bao lâu thì tắm được

4 Tránh để vật nuôi liếm vết thương

Việc chăm sóc chó cái sau khi đẻ phức tạp hơn chó đực. Tránh để chó liếm vào vết thương hoặc chạy nhảy nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến vết thương. Bạn có thể mặc quần áo, quấn khăn hoặc sử dụng vòng chống liếm để ngăn ngừa điều này.

Sau vài ngày, vết mổ sẽ bắt đầu lên da non. Lúc này, chú chó của bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Chúng có thể gãi, liếm, xé, và đôi khi trở nên gắt gỏng. Giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn bằng cách vuốt ve chúng nhiều hơn một chút. Nói chuyện với họ hoặc nhẹ nhàng gãi vào vùng xung quanh vết thương để tạm thời quên đi cảm giác khó chịu.

Trong thời gian chăm sóc chó sau khi đẻ và bổ sung này, bạn cũng nên cách ly chúng với các vật nuôi khác để tránh va chạm, cào cấu, nô đùa khi vết thương và cơ thể chưa hoàn toàn bình phục.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Thuộc website harveymomstudy.com

Related Posts